Chơi Game Đánh Cờ Tướng

 - 
Your browser does not support the audio element. Your browser does not tư vấn the audio element. bạn đang rèn luyện với trang bị

Bàn cờ tướng

Bàn cờ là 1 hình chữ nhật bởi vì 9 mặt đường dọc với 10 mặt đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm thích hợp thành. Một khoảng không gọi là sông (hay hà) nằm ngang thân bàn cờ, chia bàn cờ thành nhì phần đối xứng bởi nhau. Từng bên tất cả một cung Tướng hình vuông vắn (Cửu cung) vị 4 ô thích hợp thành tại các đường dọc 4, 5, 6 tính từ lúc đường ngang cuối của từng bên, vào 4 ô này còn có vẽ nhì đường chéo cánh xuyên qua.

Bạn đang xem: Chơi game đánh cờ tướng

Theo quy ước, lúc bàn cờ được quan sát thiết yếu diện, bên dưới sẽ là quân Đỏ, phía trên sẽ là quân Đen. Các đường dọc bên Đỏ được tấn công số từ là một đến 9 từ buộc phải qua trái. Các đường dọc bên Đen được viết số từ 9 cho tới 1 từ cần qua trái.

Cách xếp bàn cờ tướng

Để bố trí bàn cờ tướng bạn chỉ cần thuộc những quân cờ được diễn tả ở dưới tiếp nối sắp xếp như hình mẫu dưới là được.

Xem thêm: Game Chú Khỉ Buồn 100

*

Loại quân và cách di chuyển

Mỗi ván cờ lúc bước đầu phải tất cả đủ 32 quân, phân chia đều cho từng bên có 16 quân Đỏ với 16 quân Đen, bao gồm bảy các loại quân. Mặc dù tên quân bài của từng bên có thể viết khác nhau (ký hiệu theo chữ Hán) tuy vậy giá trị và giải pháp đi quân của bọn chúng lại giống như nhau hoàn toàn. Bảy một số loại quân gồm ký hiệu cùng số lượng cho mỗi bên như sau:

Quân cam kết hiệu con số
Tướng
*
*
1
*
*
2
Tượng
*
*
2
Xe
*
*
2
Pháo
*
*
2
*
*
2
Tốt
*
*
5

Luật Cờ tướng

Quân cờ được dịch rời theo qui định sau:

Tướng: Đi từng ô một, đi ngang hoặc dọc. Tướng luôn luôn luôn nên ở trong phạm vi cung với không được ra ngoài. “Cung” có nghĩa là hình vuông 3×3 được đánh dấu bởi lằng chéo cánh hình chử X. Sĩ: Đi xéo 1 ô mỗi nước. Sĩ luôn luôn bắt buộc ở trong cung như nhỏ Tướng. Tượng: Đi chéo cánh 2 ô (ngang 2 với dọc 2) cho mỗi nước đi. Tượng chỉ được phép tại một bên của bàn cờ, ko được di chuyển sang nữa bàn cờ của đối phương.

Xem thêm: Liên Minh Chiến Lược ( Strategic Alliance Là Gì ? Nội Dung Chiến Lược

Nước đi của tượng sẽ không còn hợp lệ khi bao gồm một con cờ nằm chặn giữa mặt đường đi. Xe: Đi ngang giỏi dọc trên bàn cờ miễn là chớ bị quân không giống cản con đường từ điểm đi đến điểm đến. Mã: Đi ngang 2 ô cùng dọc 1 ô (hay dọc 2 ô với ngang 1 ô) cho mỗi nước đi. Nếu tất cả quân nằm ngay ở bên cạnh mã và cản con đường ngang 2 (hay con đường dọc 2), mã bị cản ko được đi đường đó. Pháo: Đi ngang với dọc y như xe. Điểm biệt lập là giả dụ pháo muốn ăn quân, pháo yêu cầu nhảy qua đúng 1 quân như thế nào đó. Lúc không ăn quân, tất cả những điểm từ chổ đi đến chổ mang lại phải không tồn tại quân cản. Chuột: (hay Tốt) đi một ô từng nước. Giả dụ chuột chưa vượt qua sông, nó chỉ rất có thể đi trực tiếp tiến. Khi đang vượt sông rồi, chuột hoàn toàn có thể đi ngang 1 nước hay phải đi thẳng tiến 1 cách mỗi nước. Ăn quân: lúc quân di chuyển đến 1 vị trí giử vì chưng quân đối phương, quân kẻ địch bị ăn uống và bị kéo ra khỏi bàn cờ. Phòng tướng: Hai bé tướng bên trên bàn ko được ở trên thuộc 1 cột dọc mà không có quân cản như thế nào ở giữa. Nước đi nhằm 2 nhỏ tướng vào vị trí phòng tướng là không hợp lệ. An toàn của tướng: Sau 1 nước đi, tướng của phe đi không được nhằm quân đối phương ăn ngay lập tức trong nước tiếp. Số đông nước để tướng không bình yên là chưa hợp lệ.

Chế độ chơi

Có 4 chế độ: chơi một mình, nghịch với máy, chơi online, và Cờ thế