Quan vân trường chém 6 tướng

 - 

Khi tốt tin lưu Bị sẽ ở trên khu đất Viên Thiệu, quan lại Công nhanh chóng đưa hai chị dâu đi tìm. Tào toá vì ý muốn lưu duy trì Quan Công để sử dụng về sau nên không cấp thủ tục qua ải, nhưng lại cũng không sai tướng xua bắt. Những tướng của Tào Tháo quán triệt Quan Công qua ải đề nghị ông bắt buộc mở con đường máu nhưng đi. Quan liêu Công đã cần chém sáu tướng Tào để vượt qua năm cửa ngõ ải…

Tam quốc diễn nghĩa là cỗ tiểu thuyết lịch sử vẻ vang nổi giờ đồng hồ do người sáng tác La quán Trung biên tập và sáng tác vào mức thế kỷ XIV. Cỗ truyện gồm bao gồm 120 chương hồi, được viết theo thủ pháp “bảy thực bố hư”, nhắc về 1 thời kỳ đầy sóng gió và hỗn loạn của Tam Quốc. 

Tác phẩm kinh khủng này cũng được coi là một vào “Tứ đại danh tác” – 1 trong bốn tác phẩm cổ xưa hay nhất của nền văn học china từ xưa tới nay. Trong các số đó phần truyện nói “Hồi trống Cổ Thành” được nhiều người hâm mộ ngợi khen tấm tắc bởi vì những tình tiết vô thuộc đắt giá và đặc sắc về cả nội dung lẫn nghệ thuật và thẩm mỹ kể chuyện. Đoạn truyện này nằm tại giữa hồi sản phẩm 28, bao gồm hai câu thơ làm cho tiêu đề như sau:

Chém trệu Dương anh em hoà giải;

Hồi Cổ Thành tôi chúa đoàn viên


*

Phần truyện nhắc “Hồi trống Cổ Thành” được nhiều độc giả ngợi khen tấm tắc bởi những diễn biến vô cùng đắt giá với đặc sắc. (Wikipedia)

Hồi trống Cổ Thành...Bạn đã xem: quan tiền vân ngôi trường chém 6 tướng

“Hồi trống Cổ Thành” rất giàu kịch tính, đậm ko khí chiến trận và khí phách anh hùng. Lối đề cập chuyện của tác giả giản dị, không tô vẽ, không bình phẩm. Vong linh đoạn trích kết tụ trong ba hồi trống của Trương Phi: Đó là hồi trống ra quân, cũng là hồi trống thu quân, hồi trống thách thức, giải oan với đoàn tụ.

Bạn đang xem: Quan vân trường chém 6 tướng

Nội dung phần truyện này choàng lên hai ý: Tính biện pháp nóng nảy nhưng tuyệt đối trung nghĩa của Trương Phi; sự điềm tĩnh, đức độ và tài năng võ nghệ xuất xắc kỹ vô song của quan Vân Trường. Tất cả đã làm trông rất nổi bật lên nội hàm và chân thành và ý nghĩa sâu xa của hồi trống trên Cổ Thành.

Chuyện đề cập rằng: Thuở bắt đầu dựng nghiệp, bên Thục còn yếu. Trong lúc đó quân Tào hết sức mạnh, vì thế nên quân Thục thảm bại liên tiếp. Giữ Bị cùng Đổng Thừa, vương vãi Tử Phục, quan lại Công, Trương Phi bàn mưu kế cản lại Tào Tháo. Kế hoạch bại lộ, Tào tháo dỡ giết đàn Đổng thừa rồi kéo nhì mươi vạn quân đánh Lưu Bị. Ba bằng hữu Lưu, Quan, Trương thảm bại trận rồi ly tán mỗi người một ngả: lưu giữ Bị chạy quý phái Nhữ nam giới nương dựa vào Viên Thiệu, quan lại Công bị vây khốn sinh sống Thổ Sơn, Trương Phi trên đường phiêu dạt đã lựa chọn Cổ Thành làm khu vực tá túc.

Trong cơ hội hoạn nạn, quan lại Công nghe theo lời khuyên răn của Trương Liêu đưa hai chị dâu (vợ của lưu lại Bị) là Cam phu nhân với My phu nhân thanh lịch ở nhờ Tào Tháo. Tuy nhiên bất đắc dĩ đề nghị “Thân tại Tào doanh…” dẫu vậy Quan Công ra đk rằng: “Chỉ sản phẩm Hán chứ không hề hàng Tào và nếu biết lưu giữ Bị nơi đâu thì sẽ đi tìm ngay”.


*

quan Công ra điều kiện rằng: “Chỉ sản phẩm Hán chứ không cần hàng Tào với nếu biết lưu Bị chỗ nào thì sẽ đi tìm kiếm ngay”. (Ảnh: Wikipedia)

Khi xuất xắc tin lưu giữ Bị sẽ ở trên khu đất Viên Thiệu, quan lại Công mau lẹ đưa nhì chị dâu đi tìm. Tào tháo vì mong muốn lưu duy trì Quan Công để sử dụng sau này nên không cấp thủ tục qua ải, nhưng lại cũng không sai tướng xua đuổi bắt. Những tướng của Tào Tháo không cho Quan Công qua ải đề nghị ông phải mở con đường máu nhưng đi. Quan Công đã phải chém sáu tướng Tào nhằm vượt qua năm cửa ngõ ải: qua màn Đổng Lĩnh chém Khổng Tú; cho ải Lạc Dương chém Hán Phúc và khỏe mạnh Thẩn; qua Nghi Thuỷ thịt Biện Hỷ; vượt ải Huỳnh Dương chém vương vãi Thực; mang lại bờ Hoàng Hà làm thịt Tân Kỷ.

Tuy nhiên trận chiến "cam go" nhất của quan Công chắc hẳn rằng lại đó là tại "quan ải" Cổ Thành vày sự hiểu nhầm giữa hai đồng đội kết nghĩa - quan lại Công cùng Trương Phi - làm cho tình huống vừa éo le, vừa bi hài khốc liệt:

Trên đường sang Nhữ phái mạnh tìm lưu lại Bị, khi đến Cổ Thành, quan tiền Công hỏi thăm được biết thêm Trương Phi sẽ ở đấy phải xiết bao vui mừng. Trương Phi vốn nghi ngại Quan Công ăn uống ở hai lòng nên đã lầm tưởng là quan lại Công có thâm ý lừa mình để bắt nộp cho Tào Tháo, chính vì như vậy “chú Ba” khó chịu không thèm tiếp, khủng tiếng sỉ mắng cùng dọa tấn công Quan Công. Ngẫu nhiên, cơ hội đó tướng mạo Tào là trẹo Dương dẫn quân ầm ầm kéo đến khiến Trương Phi càng khẳng định thêm nghi ngờ của bản thân mình là đúng.

Thanh minh ko được, quan liêu Công hứa sẽ chém đầu tướng mạo Tào nhằm tỏ lòng thành. Trương Phi ra điều kiện: Sau ba hồi trống, quan Công nên chém rơi đầu tướng tá Tào thì mới tin. Nhưng mà Trương Phi vừa đánh xong một hồi trống thì đầu sái Dương đã biết thành Quan Công chém rơi xuống khu đất rồi! Trương Phi tạm thời nguôi giận nhưng chỉ sau khi nghe tên bộ đội hầu của trệu Dương cũng trở thành Quan Công bắt, kể đầu đuôi đều chuyện thì mới có thể tin, rỏ nước mắt khóc, thụp lạy Vân Trường. Quan lại Công vào được Cổ Thành – Đây là “cửa ải đồ vật sáu” và cũng là cửa ngõ ải thách thức ghê khiếp nhất đối với lòng trung nghĩa của quan tiền Công.


*

dẫu vậy Trương Phi vừa đánh kết thúc một hồi trống thì đầu sái Dương đã bị Quan Công chém rơi xuống khu đất rồi! (Ảnh: miền công cộng)

Trương Phi vốn là con fan thẳng như thương hiệu bắn, sáng sủa như tấm gương soi, không gật đầu đồng ý sự quanh co, lắt léo. Đối với Trương Phi, black trắng đề xuất rõ ràng: “Với quân địch thì chỉ có thể nói rằng chuyện bởi gươm giáo”. Tính cách Trương Phi vốn dĩ lạnh nảy, bộc trực và đơn giản. Nhưng lại trớ trêu thay, để xác định Quan Công trung thành hay phản bội thì Trương Phi lại “không hề đơn giản và dễ dàng chút nào!” mặc nghe tin quan Công đến, Trương Phi khó chịu mắt trợn tròn xoe, râu hùm vểnh ngược, la hét như sấm, múa xà mâu chạy lại đâm quan tiền Công.

Éo le thay, thắc mắc của quan liêu Công: “Hiền đệ cớ sao như thế, há quên nghĩa vườn cửa đào ru?” càng khiến cho Trương Phi thêm tưng bừng nổi giận. Ý của quan Công là muốn nhắc lại câu hỏi ba bạn bè kết nghĩa sân vườn đào nhằm uốn nắn cách biểu hiện quá khích của Trương Phi, ngạc nhiên lại như đổ thêm dầu vào lửa, càng khiến Trương Phi thêm phẫn nộ. Theo Trương Phi, quan tiền Công sẽ ở thông thường với Tào Tháo 1 thời gian, lại nhận tước vị Tào toá phong mang lại – như vậy gọi là bội phản bội. Đã phản nghịch bội mà hơn nữa dám động đến chuyện anh em kết nghĩa sân vườn đào thì lại càng xứng đáng căm thù, xứng đáng khinh với đáng ghét. Quan lại Công phản bội thì cần xử quả như lời thề trước đây: “Nếu ai bạc quên ơn thì trời, bạn cũng giết”. Hầu hết lời thanh minh giúp cho Quan Công của nhị chị dâu và Tôn Càn chính vì vậy cũng thiết yếu làm dịu bớt được cơn thịnh nộ của Trương Phi:

“Khoan vẫn chú Ba, khoan đã! Chớ vội vàng mà làm càn bây giờ. Chú Hai băn khoăn tin tức mọi fan nên đề nghị tạm nương mình mặt Tào. Nay đã biết anh nhà tại Nhữ Nam, không ngại hiểm trở, đưa người mẹ ta mang đến đây. Chú ko được nghĩ lầm như thế!”.

My phu nhân cũng nói: “Chú nhị trước ở hứa hẹn Đô, thực là bất đắc dĩ”.

Trương Phi hỏa khí tưng bừng nói: “Hai chị bị lừa dối đấy. Trung thần thà chịu bị tiêu diệt không chịu đựng nhục. Chắc rằng đâu nam nhi lại thờ nhì chủ?”.


*

Trương Phi hỏa khí tưng bừng nói: “Hai chị bị lừa dối đấy..." (Ảnh qua Secretchina.com)

Quan Công nói: “Hiền đệ đừng nói vậy, oan uổng quá!”.

Tôn Càn cũng nói: “Vân ngôi trường đến đấy là cốt để tìm tướng quân”.

Tôn Càn bênh vực quan Công ko được mà Cam phu nhân, My phu nhân tỏ bày hộ cũng ko xong! với Trương Phi, dẫu tất cả “trăm nghe” cũng không bằng “một thấy”. Trước vụ việc trọng đại, Trương Phi lại rất là cẩn trọng.

Xem thêm: Tải Game Road Rash - Download Game Đua Xe Trên Máy Tính, Pc, Laptop

Quan Công thanh minh: “Nếu ta mang lại bắt đệ, tất bắt buộc đem theo quân mã chứ?”.

Trương Phi trỏ tay đằng xa, nói: “Không bắt buộc quân mã là gì kia?”.

Sự hiểu lầm đã lên tới đỉnh điểm bởi một chi tiết ngẫu nhiên: lúc ấy, tình cờ tướng Tào là trệu Dương dẫn quân truy đuổi Quan Công vẫn rầm rần rộ rộ tiến cho tới gần.

Vậy là để xoá bỏ mối nghi hoặc của Trương Phi, quan liêu Công chỉ với cách là chém đầu sái Dương.

Trương Phi ra điều kiện bất khả kháng là: sau cha hồi trống, quan Công đề xuất chém rơi đầu tướng mạo của Tào Tháo. Chấm dứt lời, chẳng ngóng Quan Công kịp chuẩn bị, Trương Phi chớp nhoáng đánh trống. Bao nhiêu nỗi uất ức, căm giận của Trương Phi hình như đang dồn cả vào cánh tay nhưng mà thúc trống. Giờ đồng hồ trống nhanh như tên bay, tiếng trống mạnh khỏe như sấm nổ!

Chỉ sau chưa đầy một hồi trống, đầu trặc Dương đã biết thành Quan Công chém lăn bên dưới đất. Tưởng nắm là mọi vấn đề đã rõ và câu chuyện lập cập đi đến kết thúc, tuy nhiên thực tế lại ra mắt không đơn giản. Mãi đến lúc nghe đến một tên lính bị tóm gọn kể về nguyên nhân Sái Dương mang đến Cổ Thành là để truy sát và trị tội quan tiền Công bởi đã giết con cháu ngoại hắn, rồi Trương Phi còn hỏi kỹ vấn đề ở hứa hẹn Đô, bấy giờ Phi mới tin anh nhị là thực lòng. Tác giả vẫn chưa để Trương Phi vội thể hiện rõ thái độ ngay lúc ấy mà cho tới lúc vẫn vào Cổ Thành rồi, nghe hai chị dâu kể lại những việc Quan Công đã làm qua với biết bao khổ nhục mà “chú Hai” đề nghị gánh chịu… thì Trương Phi từ bây giờ mới rỏ nước đôi mắt khóc, rồi thụp lạy Vân Trường.


*

Nghe nhị chị dâu nhắc lại thì Trương Phi hôm nay mới rỏ nước đôi mắt khóc, rồi thụp lạy Vân Trường. (Ảnh: Wikipedia)

Luận về Trương Phi

‘Nóng nảy và thô lỗ, tinh tế và sắc sảo và biết điều’ là hai nét tính bí quyết đối lập, song ở phần truyện này, chúng lại xuất hiện thêm trong cùng một nhân vật: Trương Phi.

Trương Phi đã có lần dùng mưu mẹo tinh vi nhằm bắt sống lưu giữ Đại, tướng xuất sắc của Tào toá và bắt sống Nghiêm Nhan ở đất cha Thục mà không thể làm tổn hao một binh sĩ. “Thô trung hữu tế” – trong loại thô gồm cái tinh tế và sắc sảo là hai nét tính cách trái lập nhưng lại hết sức thống độc nhất vô nhị biện hội chứng trong con người Trương Phi. Tuy nhiên, cũng cần được nói thêm rằng: tục tằn và tinh tế và sắc sảo ở đây phần nhiều là biểu hiện cho lòng trung thành tuyệt đối hoàn hảo của Trương Phi. Với Trương Phi, trong tình huống ở Cổ Thành, vấn đề xuống tay hạ thủ quan lại Công chắc hẳn rằng còn dễ hơn, đơn giản dễ dàng hơn là kiểm định lòng trung thành của quan tiền Công. Cái khôn khéo của tác giả là đã tạo ra những trường hợp để cho tất cả hai đường nét trái ngược vào tính giải pháp Trương Phi cùng biểu lộ vừa tự nhiên, vừa sinh động, hấp dẫn… tất cả những cốt truyện ấy đều phải có vai trò làm nổi bật trí dũng với tấm gương Trung Nghĩa nghỉ ngơi con người Trương Phi.

Luận về quan Công

Trong đoạn truyện nhắc về hồi trống sinh sống Cổ Thành, quan tiền Công tỏ ra khôn xiết độ lượng cùng từ tốn, hoàn toàn có thể khái quát về nhân vật hero này bằng một câu thành ngữ: “Tài đức vẹn toàn” – sở hữu đậm phong thái mẫu mực của bậc chủ yếu nhân quân tử theo triết lý Nho gia, biểu hiện qua các chi tiết nổi bật như:

Chấp dấn sống cảnh khổ nhục bất đắc chí: “Thân tại Tào doanh, vai trung phong tại Hán” để bảo hộ, chở bịt cho hai chị dâu – Đó là: “Nhân”.

Quan Công không thể tinh được và hốt hoảng trước cách xử sự của Trương Phi, thái độ hết mực nhún nhường nhịn khiêm tốn, độ lượng độ lượng, thanh minh trước fan em rét nảy, ước cứu nhì chị dâu, đồng ý điều kiện thách thức khắc nghiệt của “chú Ba” nhằm tự minh oan nhưng mà không hề biểu thị thái độ bất mãn – Đó là: “Lễ”.

Điều thú vui là người sáng tác đã để Quan Công trong tình dục đối xứng cùng với Trương Phi. Người đời khen quan Công là bậc “anh hùng tốt nghĩa”. Tuy vậy chữ “Nghĩa” cũng đều có hai mặt: Trung nghĩa và Tín nghĩa. "Trung nghĩa" là lòng trung thành với chủ với vua, với ưng ý phò công ty Hán… Về khía cạnh này, quan Công tỏ ra cực kì kiên định. Còn "Tín nghĩa" là việc gây dựng tin tưởng và tuân hành chữ tín trong mối quan hệ giữa bạn bè, anh em… Về đặc điểm đó Quan Công cũng diễn đạt rất xuất sắc.


"Trung nghĩa" là lòng trung thành với chủ với vua, với hài lòng phò đơn vị Hán… Về mặt này, quan tiền Công tỏ ra khôn xiết kiên định. (Ảnh qua baike.baidu.com)

Nỗi oan của quan liêu Công cũng là nỗi oan quánh biệt: Làm quá trình vì chủ soái nhưng lại bị rơi vào yếu tố hoàn cảnh éo le trái cùng với khí phách của kẻ anh hùng, yêu cầu tự minh oan bằng tài nghệ với lòng kiêu dũng phi thường xuyên nhưng không còn mảy may nửa lời ân oán trách với vẫn khăng khăng đối đãi kiêm toàn trên dưới, không bao giờ cô phụ nhà tướng, bạn bè – Đó là: “Nghĩa”.

Để bảo đảm hai chị dâu mang đến được Cổ Thành, quan tiền Công đã buộc phải vượt qua bao thách thức và tai hại . Phần lớn kẻ cản con đường trong hành trình dài gay go này hầu như là các danh tướng tá của địch. Còn tại Cổ Thành, ngang trái thay, kẻ cản đường tàn khốc lại đó là người bằng hữu kết nghĩa – Trương Phi! rất có thể coi Cổ Thành là quan ải thứ sáu tuy vậy đó là cửa quan tinh thần. Cửa ải này không chỉ có khảo nghiệm lòng trung nghĩa, nhưng mà cao hơn, nó khảo nghiệm lẫn cả về trí tuệ, đức độ và tài năng khéo léo trong xử lý tình huống của quan lại Công… với cùng 1 vị tướng nhưng mà “tài nghệ áp hòn đảo quần hùng” như quan liêu Công, quá qua năm cửa ải kia còn dễ hơn nhiều!

Trong loại thế tình tức thì lý gian thì vấn đề biện bạch, xử lý thông suốt phần đa mắc mớ trong tứ tưởng, cảm tình cho một người nóng nảy, thế chấp tuy thế cũng thân thủ phi phàm, sức đả ngàn quân và khôn cùng đỗi thông minh như Trương Phi thì quả là rất khó! Nhưng bằng trí tuệ với lối cư xử bình tĩnh, độ lượng, khoan hòa lại biết thi triển ưa thích võ nghệ siêu phàm đúng nơi, đúng vào khi nên quan lại Công sẽ vượt qua được quan ải “khó hơn hết lên trời” này một bí quyết rất đỗi nhanh gọn lẹ và dìu dịu – Đó là: “Trí”.

Xem thêm: Các Ngành Dược Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Chuyên Ngành Dược (Pharmacy)


bởi trí tuệ với lối đối xử bình tĩnh, độ lượng, khoan hòa đúng khi nên quan lại Công đã vượt qua được quan ải “khó hơn hết lên trời” này. (Ảnh: Baike.baidu.com)

Điều kiện tía hồi trống Trương Phi đưa ra là cực kỳ khắc nghiệt: quan tiền Công ko những yêu cầu chém được đầu sái Dương mà lại còn đề xuất chém được trong thời hạn nhanh nhất, ngắn nhất!

Mặt khác, thử hỏi sái Dương là ai? Là giữa những tướng lĩnh giỏi nhất của Tào Tháo, đã từng có lần nhiều lần công khai thể hiện thái độ ko phục và thử thách Quan Công, tiếng lại sở hữu quyết trung khu rất cao: Quyết trận sinh tử để trả thù mang lại cháu, này cũng là thử thách cao hơn núi đối với Quan Công. Tuy nhiên lúc này, thèm khát minh oan đã làm tăng thêm sức bạo phổi và tài võ nghệ của quan tiền Công, cho nên vì thế Quan Công đã có tác dụng được một bài toán ngoài sức tưởng tượng của Trương Phi là chém rơi đầu trẹo Dương chỉ trong nháy mắt. Đến đây vấn đề trung thành hay phản bội của quan tiền Công đã được thiết kế sáng tỏ – Đó là: “Tín”.

Tuy nhiên, test mạn đàm sâu hơn chút nữa, mang đến dù tài năng và đức độ của quan liêu Công – quan lại Vân Trường giành được La cửa hàng Trung mệnh danh qua bao nhiêu nghìn trang sách đi chăng nữa, kỳ thực điều này cũng không nằm không tính nội hàm của cha chữ Chân-Thiện-Nhẫn:

– Bậc quân tử không nói nhị lời, không ăn ở nhị lòng, ko thờ nhì chủ, quan tâm lời hứa hơn cả sinh mệnh của thiết yếu mình… Đó đó là một phương diện biểu lộ của “Chân”. – Bậc quân tử khi gặp gỡ hoàn cảnh trớ trêu ngang trái, khi chịu oan tạ thế thiệt thòi, khi gặp chuyện bất bình chẳng như mong muốn muốn vẫn không trách Trời, ko trách đất, ko trách người, mà luôn luôn một mực hòa ái khoan dung, mang đức phục chúng, dùng thiện đãi người… Đó chính là một phương diện biểu thị của “Thiện”. – Luận về võ công, tài đức hay thứ bậc thì quan liêu Công không thể có điểm nào là lose kém Trương Phi. Vậy yếu hơn người mà chịu nhường nhịn fan đã là khó; Thế khỏe khoắn ngang tín đồ mà chịu nhường nhịn tín đồ thì và đúng là rất khó; Thế khỏe mạnh hơn tín đồ mà nhịn nhường nhịn được người, lúc chạm mặt chuyện bất bình, lúc chịu tạ thế nhục sỉ mắng, uy hiếp… mà trung tâm thái vẫn điềm tĩnh bao dung, khoan hòa độ lượng, ko chút oán giận so với kẻ đang mong muốn gây sự cùng với mình… làm cho được đến do đó thì quả thật là khôn cùng khó. Nếu làm cho được đến như vậy thì bạn này chẳng đề nghị là bậc đại quân tử hay sao? Đó cũng là 1 phương diện thể hiện của “Nhẫn”. Vì chưng vậy, Hồi trống trên Cổ Thành dù với đậm bầu không khí trận mạc song rất không giống với những tiếng trống trận thông thường. Nó đã trở thành một biểu tượng cho lòng trung nghĩa, niềm tin dũng cảm, cho cách biểu hiện công minh chính trực, và cao quý hơn, nó là biểu tượng cho đức độ và kỹ năng của quan liêu Công.
Hồi trống Cổ Thành đã trở thành một hình tượng cho lòng trung nghĩa, tinh thần dũng cảm, cho thể hiện thái độ công minh chủ yếu trực. (Ảnh: miền công cộng)

Thay mang đến lời kết

cốt truyện truyện “Hồi trống Cổ Thành” gồm kết cấu hoàn hảo như một vở kịch đầy kịch tính. Đây là một điểm lưu ý trong thẩm mỹ kể chuyện của đái thuyết cổ điển mà mỗi chương hồi thường là một trong những câu chuyện có mở đầu và kết thúc. Phần trình bày reviews nhân vật, sự việc, hoàn cảnh. Phần "mở mối" ở đây là từ sự hiểu lầm dẫn đến mâu thuẫn giữa Trương Phi với Quan Công. Phần vạc triển là sự việc xuất hiện đột ngột của sái Dương, khắc ghi đỉnh điểm của mâu thuẫn. Bài toán Quan Công chém rơi đầu trẹo Dương là vấn đề "mở nút" để cho mâu thuẫn được giải quyết. Sau thời điểm tác giả trình làng nhân thứ và vụ việc thì mở ra mâu thuẫn, rồi mâu thuẫn được đưa lên đỉnh điểm với được xử lý bằng một hành động quyết liệt. Chỉ sang 1 đoạn truyện ngắn là “Hồi trống Cổ Thành” nhưng hai nhân thứ Quan Công với Trương Phi đã được tác giả La cửa hàng Trung khắc hoạ nổi bật như hình tượng sáng ngời về lòng tín nghĩa, sự trung thực, chân thành của rất nhiều người hero tài năng xuất chúng với phẩm đức chân bao gồm thuần thiện, khoan hòa và dung nhẫn của bậc trượng phu xưa. Là đái thuyết khai quật đề tài trận mạc nhưng mà Tam quốc diễn nghĩa vẫn để lại không hề ít bài học thâm thúy về luân lý, đạo đức và lối sống, bí quyết đối đãi hành xử cao đẹp của tín đồ quân tử phương Đông… hợp lý và phải chăng đó cũng đó là nguyên do khiến cho Tam Quốc diễn nghĩa luôn luôn được xem như là một trong “Tứ đại danh tác” tất cả âm hưởng trường tồn trên dải đất Trung Nguyên ngàn năm văn đồ với biết bao sự tích Thần truyền?... Đường Phong - tài liệu tham khảo: Tam Quốc diễn nghĩa; Wikipedia; Và một trong những nguồn bốn liệu khác...


Follow Us


Có gì mới


Trending


THA BETKUBET PAGE AE888 Thienhabethttps://thabet.co/soi-cau/xsmn Thabet coKU11 ưu đãi 128kLIXI88VNNhà loại 78winnhatvipmay88win79win79 vipsv88may88sv88