Hãy tưởng tượng mình là xi mông kể lại truyện bố của xi mông

 - 

Bài viết số 2 trong chương trình Ngữ văn lớp 10 nhằm mục tiêu rèn luyện cho các em viết văn trường đoản cú sự. Tài liệu Hãy tưởng tượng bản thân là Xi-mông, nhắc lại truyện cha của Xi-mông để giúp đỡ các em bao gồm thêm tư liệu cho bài bác văn của mình phong phú hơn. Chúc những em học hành thật tốt!


Bạn đang xem: Hãy tưởng tượng bản thân là Xi-mông, kể lại truyện tía của Xi-mông

Hãy tưởng tượng mình là Xi-mông, nhắc lại truyện Bố của Xi-mông


*


+ Tôi là Xi-Mông, là con của mẹ Blăng-sốt và tía Phi-líp yêu thương.

Bạn đang xem: Hãy tưởng tượng mình là xi mông kể lại truyện bố của xi mông

+ ráng nhưng, chúng ta biết không, trước đó tôi đang vô cùng đau khổ vì bị xem là đứa trẻ không tồn tại bố.

2.2. Thân bài

 Kể lại lần lượt những sự khiếu nại trong đoạn trích “Bố của Xi-Mông”.

– Hôm ấy là ngày thứ nhất tôi đi học:

+ Bị anh em trêu ra sao ?

+ bạn dạng thân đau đớn ra sao ? (trong suy nghĩ, hành động,…)

+ cảm giác sợ hãi, ước ao lẩn tránh, xa lánh chúng ta bè

– Tôi đã để lên bờ sông, vào đầu vướng vấn ý định tự tử ngay trong lúc ấy.

+ kể lại trọng điểm trạng khôn xiết tuyện vọng lúc ở bờ sông.

+ Cảnh vật thời gian đó nuốm nào ? Nó khiến “tôi” cảm giác ra sao ?

– Đang xuất xắc vọng, tự nhiên có một bàn tay chắc nịch đặt lên trên vai tôi. Đó là bác thợ rèn Phi-líp.

+ đề cập lại việc chưng thợ rèn nói chuyện với mình ra sao.

+ bác bỏ đưa bản thân về và thì thầm với người mẹ thế nào.

– Vô cùng vui miệng khi chưng Phi-líp gật đầu đồng ý nhận làm thân phụ của mình. Hy vọng khoe với chúng ta và trường đoản cú hào bởi vì mình gồm bố.

2.3. Kết bài

– Đây là câu chuyện có chân thành và ý nghĩa nhất đối với phiên bản thân tôi.

– kể từ ngày ấy tôi luôn luôn hạnh phúc với tự hào vì chưng được sống trong tình mếm mộ của cả bố mẹ tôi.


3. Bài bác văn mẫu


Đề bài: Hãy tưởng tượng bản thân là Xi-mông, nói lại truyện bố của Xi-mông

Gợi ý có tác dụng bài


3.1. Bài văn mẫu số 1

 Tiếng tía thân thương, sẽ bao lần tôi mộng mị được tất cả một người bố thực thụ. Và ngày hôm ấy đó là ngày niềm hạnh phúc nhất cuộc sống tôi khi bác bỏ Phi-lip đã nhận được tôi có tác dụng con.

Tôi là một cậu bé nhỏ không tất cả cha, mẹ tôi là Blăng-sốt một người đàn bà trẻ đẹp, có gương mặt nghiêm nghị. Tôi không biết thân phụ tôi là ai, tôi chỉ biết tôi và chị em mới chuyển mang lại đây sinh sống. Cơ mà đây thực sự là một tai họa với tôi, tôi không giống hệt như những đứa trẻ con khác, tôi không tồn tại cha, và sẽ là nỗi nhục nhã, nỗi nhức mà những đưa các bạn cùng lớp xoáy vào châm chọc tôi. Chúng quan yếu hiểu nỗi đau của một tín đồ không có thân phụ ở bên bảo vệ yêu thương, chúng chưa biết và trước đó chưa từng nếm trải điều đó một lần bắt buộc những lời bọn chúng nói ra thiệt độc địa. Tim tôi đau nhói những lần chúng trêu chọc tôi với tôi uất hận, giận dữ với mẹ, vì sao mẹ lại quán triệt tôi một bạn cha. Cùng tôi cũng biết rằng bạn lớn tuy ko nói ra nhưng mà lúc nào thì cũng ném ánh vừa dò xét, vừa thương hại và thì thầm nói với nhau: “Nó là một trong đứa trẻ không có cha”.

Hôm ấy vẫn như mọi ngày, tôi đến trường, lòng tôi xao xác bi hùng đau với tôi lại liên tiếp bị cộng đồng bạn hùa vào trêu chọc. Nỗi bi thiết hòa cùng nỗi tức giận tôi loại bỏ với ý định trường đoản cú tử. Chỉ cần hoàn thành cuộc đời này tôi sẽ chưa phải chịu mọi lời gièm pha ác nghiệp của bọn chúng nữa.

bên phía ngoài khung cảnh thật đẹp mắt đẽ, trời ấm cúng vô cùng. Ánh khía cạnh trời không thực sự gắt, sưởi ấm bãi cỏ, cái nước. Không gian thật nóng áp, vào lành và dễ chịu. Rất nhiều chú nhái xanh lục nhảy đầm nhót xung quanh tôi. Tôi đuổi rượt để bắt chúng, nhưng bọn chúng thật nhanh, tôi chưa kịp vồ bọn chúng đã thoát khỏi tay. Tôi không vứt cuộc, sau hai bố lần vô hụt tôi đã cụ được nhỏ vật, nõ giãy giụa nhằm mục đích thoát khỏi bàn tay tôi. Nhìn vậy tôi bỗng nhiên nhớ rất nhiều đồ chơi làm được làm bằng gỗ hẹp đóng góp đinh chữ bỏ ra được xếp ck lên nhau cùng ta hoàn toàn có thể điều khiển được. Bất giác tôi lại nhớ đến mẹ của tôi, lòng tôi quặn thắt, tôi nức nở khóc thật to, tôi khóc đến vơi nỗi tủi hờn, uất ức.

Nhưng chợt từ phía đằng sau tôi 1 bàn tay nóng nóng, cứng cáp nịch để lên trên đôi vai bé nhỏ đang rung lên nhịp nhàng theo tiếng khóc của tôi. Một tiếng nói ồm ồm cất lên:

– bao gồm điều gì làm cháu bi đát phiền đến thế, cháu ơi?

Đó là một người công nhân cao lớn, với cỗ râu đen và xoăn tít lại, tôi vệ sinh nước mắt, nghẹn ngào nói:

– cháu … cháu không tồn tại bố.

Xem thêm: 2 Player Game Cho 2 Người Chơi Hay Nhất Thế Giới (Update 2021)

Khuôn mặt chưng bỗng tất cả sự cầm đổi, hai con mắt trở phải hiền từ, nhân từ hơn. Bằng đôi tay to lớn, bác vỗ dịu vào lưng tôi yên ủi với một giọng dìu dịu nhất, bác bỏ khuyên tôi:

– Thôi nào, đừng bi ai nữa, con cháu ơi, và về nhà người mẹ cháu với chưng đi. Người ta đang cho con cháu một ông bố.

Nghe thấy tôi sẽ sở hữu bố, tôi lập tức phấn kích và nín khóc ngay. Chưng nắm tay đưa tôi về, đôi bàn tay đen xì, đầy muội than nhưng lại thật nóng nóng và chắc hẳn chắn. Ước gì tôi tất cả một người cha như bác. Chẳng mấy chốc tôi vẫn đứng trước cánh cửa mình, bác bỏ công nhân gõ cửa và bà mẹ tôi xuất hiện. Thấy mẹ tôi bác trao tôi cho bà bầu và giọng ngập chấm dứt nói:

– Đây, thưa chị, tôi dắt về trả đến chị cháu nhỏ nhắn bị lạc ở sát bờ sông.

khi đó bao nhiêu tủi hờn vào tôi lại trào dâng, tôi chạy đến ôm cổ bà mẹ mà òa khóc, vừa khóc tôi vừa nói:

– Không, người mẹ ơi, nhỏ đã muốn nhảy xuống sông cho bị tiêu diệt đuối, vày chúng nó đánh bé … đánh bé … trên con không tồn tại bố. Tôi gục lên vai bà bầu mà khóc béo hơn. Rồi tôi thốt nhiên nảy ra ý định, tốt là xin bác công nhân là ba của mình. Ko chần chừ, tôi tách vòng tay mẹ, chạy đến bác bỏ và đề nghị:

– Bác có muốn làm ba cháu không?

bác im lặng, không nói gì, tôi tủi hổ cùng thét lớn:

– Nếu bác không muốn, cháu sẽ tảo trở ra khiêu vũ xuống sông bị tiêu diệt đuối.

Nghe thấy tôi tái diễn ý định tự tử, bác bỏ lập tức chấp nhận đồng ý. Tranh thủ thời cơ đó tôi hỏi tên chưng và biết chưng tên là Phi-lip. Vậy là từ hiện nay tôi đã tất cả bố, cha của tôi là Phi-lip, tôi hạnh phúc và sung sướng biết bao. Cũng từ hiện nay tôi sẽ không phải chịu sự hành hạ, lăng mạ của lũ chúng ta nữa.

Ngày ngày sau tôi đi học tâm trạng đầy vui vẻ, hứng khởi. Tôi sáng sủa đứng trước đồng minh bạn, chúng có trêu đùa, tôi cũng rất có thể dõng dạc tuyên bố, tôi đã có bố và ba của tôi thương hiệu là Phi-lip. Có ba là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời tôi. Nó mang lại cho tôi sự tự tín để đương đầu với toàn bộ những khó khăn trong cuộc sống đời thường này.


Tôi là đứa trẻ xấu số vì không có bố. Tuy bự lên trong vòng tay thân thương của mẹ nhưng tôi vẫn thấy thiếu thốn tình cảm của một người bố. Điều mà lại tôi sợ nhất là ngày ngày đến trường,lũ trẻ nghịch ngớm cứ quây quanh tôi nhưng la toáng lên : “Ê,ê! Thằng con hoang không tồn tại bố!”.

tuy vậy mẹ dặn là kiêng xa chúng nó ra nhưng mà đã vài ba lần,tôi bắt buộc kìm được cơn giận dữ,lao vào đánh đấm chúng túi bụi. Đương nhiên là rồi bị bọn chúng tẩn đã cho ra trò. Tôi về méc nhau mẹ. Bà bầu ôm tôi vào lòng vuốt ve,an ủi,nhưng rút cuộc thì cả hai mẹ con cùng khóc.

Một hôm,tình trạng ấy lại tái diễn. Tôi khổ cực bỏ học,lang thang ra kè sông vắng. Nhìn dòng nước cuồn cuộn chảy,bỗng dưng tôi ý muốn chết… Tôi định nhảy ùm xuống. Khoác cho làn nước cuốn trôi cho đâu thì đến,chết lại càng hay! đồng đội trẻ sẽ không còn trêu chọc tôi được nữa với nỗi khổ trọng điểm của tôi sẽ hoàn toàn chấm dứt.

Tôi chìm ngập trong xúc cảm đau thương. Gối đầu lên song bàn tay, tôi ở ngửa chú ý trời. Trên cao là khung trời xanh cao vời vợi. Hồ hết đám mây đủ đều hình thù lãng đãng trôi. Ô kìa! ví dụ ba đám mây trắng ngơi nghỉ sát bên nhau trông giống cha mẹ cùng dắt tay đứa con thơ. Tôi chợt bật khóc nức nở và điện thoại tư vấn thật to: “Bố ơi! tía ở đâu? Sao tía không về với con?”. Không một câu trả lời lại. Chỉ có tiếng gió thổi xào xạc vào đám sậy ven sông. Tôi úp mặt xuống cỏ ướt, từ từ tỉnh lại. Rồi tôi nghĩ cho mẹ, mẹ Blăng-sốt yêu dấu của tôi! trường hợp tôi ko về nhà đúng giờ,mẹ đã lo lắng,sốt ruột biết chừng nào! nếu như tôi chết, chắc bà bầu sẽ khóc khô hết nước mắt, tất cả khi mẹ cũng trở thành chết theo tôi. Tưởng tượng ra cảnh tượng ấy, tôi tự sỉ vả bản thân là vật dụng nhu nhược,đồ hèn! Không,tôi chẳng việc gì mà yêu cầu chết! Tôi phải đi học, lớn lên còn đi làm việc kiếm chi phí nuôi mẹ chứ! Người chị em dịu dàng, chịu đựng thương chịu khó đã nuôi tôi khôn lớn. Bà mẹ là tất cả những gì tôi gồm trong cuộc sống này.

Đang triền miên nghĩ,tôi đột nghe tiếng bước chân tới gần. Tôi ngồi dậy nhìn,thì ra bác thợ rèn Phi-líp sinh hoạt đầu làng. Bác Phi-líp tất cả mái tóc xoăn và cỗ râu quai nón phủ bọc gương khía cạnh vuông vức. Đôi mắt xanh nheo nheo hóm hỉnh bên dưới hàng lông ngươi rậm. Thân hình bác to lớn hơn hẳn người thường. Chân bác song song ủng đã cũ. Bác bỏ đang sải đều bước khỏe khoắn về phía tôi. Ngắm bác, tôi càng thèm khát giành được một người phụ vương như bác.

– nhỏ xíu con! Sao cháu lại sinh hoạt đây? Trốn học hả?

bác bỏ Phi-líp chứa giọng ồm ồm hỏi tôi. Tôi chỉ nhũn nhặn vai,không đáp. Bác Phi-líp ngồi xuống, nâng vơi mặt tôi:

– vì sao cháu khóc? Nói cho bác bỏ nghe nào!

Tôi òa khóc nức nở, nghẹn ngào:

– chưng ơi! chúng nó trêu chọc cháu, chửi cháu là đồ nhỏ hoang, đồ không tồn tại bố!

– Tệ thật! nạm bây giờ, bác có thể giúp con cháu gì nào?

– Cháu hy vọng có bố! Cháu mong muốn có ba như bọn chúng nó!

Trán bác bỏ Phi-líp nhăn lại, mẫu đầu cứ gật gật liên tục. Bác bỏ bảo tôi:

– Thế bác sẽ nhận cháu làm bé nuôi nhé! con cháu gọi bác bỏ là bố,còn bác bỏ gọi cháu là con. Được chưa nào?

liệu có còn gì khác hay không dừng lại ở đó nữa?! Tôi sung sướng ôm ghì rước cổ bác bỏ Phi-líp,dụi phương diện vào cỗ ngực vạm vỡ của bác. Chưng đưa tôi về. Chị em tôi không thể tinh được trước sự xuất hiện thêm của bác. Nghe tôi kể ngành ngọn câu chuyện, mẹ tôi lo ngại cảm ơn chưng rồi dắt tôi vào nhà.

Ngày ngày sau đi học, lũ bạn lại xúm vào trêu chọc tôi. Thay bởi uất ức giỏi giận dữ, tôi tự tôn đáp: “Bố tớ là bác bỏ thợ rèn Phi-líp!”.Lũ các bạn nhao nhao : “Không đúng! ko đúng! mày phải có một ông cha đàng hoàng như chúng tao cơ!”. Tôi không hiểu biết nhiều thế nào là 1 trong ông đàng hoàng phải đành nín nhịn, đợi tan buổi học.

Lúc đi ngang qua lò rèn, tôi rẽ vào chạm mặt bác Phi-líp, kể hầu hết chuyện cho bác nghe. Tôi thấy vẻ mặt bác bỏ trầm ngâm hẳn. Chưng lẩm bẩm : “Thôi được! Thôi được! cháu hãy về nhà đi! Cháu sẽ có bố. Chưng sẽ là ông tía thực sự,ông ba đàng hoàng của cháu!”.

Mấy hôm sau, một điều bất ngờ ghê khiếp xảy ra: bác Phi-líp đến gặp gỡ mẹ tôi, ngỏ lời ước hôn với chị em Blăng-sốt của tôi. Chưng bảo tôi cần có bố,cần bạn bảo vệ. Bác đã lấy lại thời cơ cho chị em tôi được làm vợ một người bọn ông tử tế. Khỏi nên nói tôi vui miệng đến chừng nào! rứa là tự nay, đố đứa nào dám ức hà hiếp tôi nữa. Tía Phi-líp mạnh mẽ và giỏi bụng sẽ là nơi dựa chắc chắn là cho cuộc sống tôi. Mẹ tôi quá bất ngờ lắm, cứ hết nhìn tôi lại nhìn chưng Phi-líp. Rồi bà bầu lấy chiếc khăn quàng trên vai, lau nước mắt.

Xem thêm: Chỉ Số Rs Là Gì ? Chỉ Số Sức Mạnh Giá (Rs) Là Gì

bác bỏ Phi-líp vẫn dọn mang lại ở hẳn với hai bà bầu con tôi. Mấy người thợ rèn khen hành động của chưng là đúng,bác chỉ cười. Tôi vô cùng thích được ngồi trên song vai rắn vững chắc của chưng vào mỗi chiều để đi dạo dọc bờ sông. Tôi chăm lo gọi: “Bố Phi-líp của con! con yêu ba lắm!”.