Đo Fps Khi Chơi Game

 - 

Để có được trải nghiệm chơi game tốt, không bị giật lag thì một thông số rất quan trọng chúng ta cần quan tâm đến đó là FPS. Vậy nên giờ bạn muốn biết cách đo FPS khi chơi game trên chiếc điện thoại Android của mình? Mời bạn đến ngay với bài viết hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn đang xem: đo fps khi chơi game

*


FPS khi chơi game có ý nghĩa gì?

FPS là viết tắt của cụm từ Frame Per Second, có nghĩa là số khung hình hiển thị trên một giây. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, trong 1 giây có càng nhiều khung hình chuyển động thì mắt chúng ta nhìn vào sẽ thấy hình ảnh càng mượt mà hơn. Vậy nên khi có được FPS càng cao chơi game sẽ càng mượt, ngược lại FPS thấp sẽ gây ra hiện tượng giật khung hình rất khó chịu.

*

Ngày nay, hầu hết các tựa game yêu cầu ít nhất 60 FPS để chơi mượt mà, tuy nhiên cũng chỉ cần từ 30 – 60 FPS đã có thể coi là chất lượng tạm ổn. Các tựa game nặng đòi hỏi nhiều phần cứng, chẳng hạn như PUBG Mobile cần hơn 60 FPS để hoạt động trơn tru. Và ngược lại, bất kỳ trò chơi nào chạy ở mức dưới 30 FPS đều có thể khiến nó bị giật và lag.

Trong thực tế, FPS mà bạn trải nghiệm khi chơi game trên điện thoại sẽ thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như phần cứng thiết bị của bạn, độ phân giải và chất lượng đồ họa của tựa game bạn đang chơi.


*

Game Booster | Play Games Faster & Smoother

BGNmobi

*
(520N+ Đánh giá).

10,000,000+ Tải xuống.

Download on the Google Play


Sau khi cài đặt ứng dụng Game Booster thành công từ Google Play, hãy mở nó lên và làm theo các bước như sau:

1. Nhấn vào nút “Get Started” ở phía cuối màn hình.

*

2. Nhấn tiếp nút “Activate Optimization”, vẫn ở phía cuối màn hình.

*

3. Sau đó, ứng dụng sẽ hương dẫn bạn cấp cho nó hai quyền cần thiết để có thể hoạt động được. Bạn nhấn vào nút “Permit”.

Xem thêm: Lắp Ráp Tiếng Anh Là Gì - Nghĩa Của Từ Lắp Ráp Trong Tiếng Anh

*

4. Nhấn kích hoạt ứng dụng Game Booster để cấp quyền đầu tiên cho nó.

*

5. Sau đó, bạn lại được đưa về màn hình chính của ứng dụng Game Booster để hướng dẫn bạn cho phép nốt quyền thứ hai. Bạn hãy nhấn nút “Permit”.

*


6. Tiếp tục nhấn kích hoạt ứng dụng Game Booster để cấp quyền.

*

7. Phần cài đặt đầu tiên đã xong xuôi, bạn sẽ thấy một tab có tên là “Privacy Note”, nơi ứng dụng sẽ cố gắng yêu cầu bạn nâng cấp lên phiên bản trả phí với nhiều tính năng hơn. Tất nhiên bạn không cần thiết phải thực hiện điều đó, vì vậy hãy nhấn chọn nút “Continue As Free”.

*

8. Giờ ứng dụng Game Booster đã sẵn sàng để sử dụng. Từ giao diện chính, hãy truy cập vào thông tin thiết bị bằng cách nhấn vào Biểu tượng hình chiếc điện thoại ở phía trên bên phải.

*

9. Các tùy chọn khác nhau sẽ có ở đây. Tìm và tích bật mục “FPS Monitor”.

*


10. Ứng dụng sẽ nói rằng “FPS Monitor” là một tính năng ở phiên bản trả phí. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì chỉ cần xem một đoạn quảng cáo ngắn là bạn có thể mở khóa tính năng này. Nhấn chọn nút “Unlock For Free”.

*

11. Sau khi quảng cáo kết thúc, FPS trên điện thoại Android của bạn sẽ hiển thị ở phía góc trên cùng bên phải màn hình, bất kể bạn đang mở ứng dụng hay trò chơi nào.

Xem thêm: Tổ Hợp Tuyến Tính Là Gì ? Nghĩa Của Từ Tổ Hợp Tuyến Tính Trong Tiếng Việt

*

Trường hợp nếu bạn không muốn cài đặt thêm ứng dụng bên thứ ba cho mất thời gian, vẫn còn một cách để đo FPS khi chơi game trên Android nữa. Đó là đối với một số hãng điện thoại Android thì có thể dùng luôn ứng dụng hỗ trợ chơi game đã được tích hợp sẵn trong hệ điều hành được tùy biến của họ.

Chẳng hạn như Xiaomi, Redmi thì có sẵn Game Turbo, hay với Oppo, Realme thì có Game Space,…