Tbw ssd là gì

 - 

Với sự nhỏ gọn, tốc độ xử lý nhanh chóng, SSD là dạng ổ cứng được tương đối nhiều người tiêu dùng. Thế nhưng xoay xung quanh SSD có nhiều thuật ngữ với rất nhiều đọc tin mới mẻ cơ mà ko thay được thì bạn sẽ gặp bất cập vào quy trình sử dụng. Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi để giúp đỡ chúng ta hiểu rộng về một trong những thuật ngữ quan trọng là: TBW và ý nghĩa của TBW cùng với tuổi tchúng ta của SSD.

Bạn đang xem: Tbw ssd là gì

 

*

 

TBW là gì?

 

Trước Lúc nói đến TBW trên SSD thì họ hãy cùng điểm lại một chút ít về cơ chế chuyển động cùng tàng trữ của một số loại ổ cứng này nhé!

 

SSD là viết tắt của Solid State Drive - ổ cứng thể rắn, sử dụng các bộ nhớ chào bán dẫn (các nhỏ chip NAND Flash) nhằm lưu trữ tài liệu. 

 

Quý Khách hoàn toàn có thể tưởng tượng đối kháng giản: SSD áp dụng một tấm tất cả các ô điện nhằm lưu trữ tài liệu. lúc thực hiện tàng trữ, dữ liệu sẽ tiến hành ghi vào những memory cell (call là ô nhớ) còn trống nằm ở tấm đó. 

 

Trong quá trình gọi - ghi tài liệu, những ô nhớ này đều sở hữu một phần dung tích lưu trữ nhất định cơ mà dữ liệu đã có ghi lên - Điện thoại tư vấn là TBW (Tera Byte Writen). 

 

Hay có thể nói, TBW chính là là tổng dung lượng lưu trữ đã có được ghi bên trên ổ cứng SSD tính tới 1 thời điểm tốt nhất định

 

Số dung lượng này được xem bởi TeraByte (TB). Thông số này đặc biệt đặc trưng vị trường đoản cú TBW, ta sẽ tính được mốc giới hạn gọi / ghi tài liệu của SSD, cũng giống như ước lượng được tuổi thọ của SSD. 

 

Nếu bạn chưa biết TeraByte (TB) là gì thì đó là một trong số những đơn vị lưu trữ dung tích giống hệt như MB, Gigabyte,... Thông thường các hãng sản xuất ứng dụng chính sách 1TB = 1024GB nhưng lại trong một số trong những tài liệu của các đơn vị sản xuất phần cứng thì 1TB = 1000GB. Cả hai biện pháp quy đổi này phần nhiều đúng đề xuất chúng ta cũng không đề nghị quá lo lắng khi nhận thấy sự khác biệt giữa các tài liệu. 

*

 

TBW và tuổi tbọn họ của SSD

 

Bất cứ thiết bị làm sao cũng có giới hạn sử dụng nhất định với ổ cứng SSD không hẳn là nước ngoài lệ. SSD được cấu trúc từ rất nhiều ô lưu giữ nhằm lưu trữ dữ liệu. Mỗi lần bao gồm tài liệu new được đọc/ghi lên SSD thì những ô nhớ này nên được xóa đi trước lúc ghi, quá trình này có tác dụng lớp phân cách oxide thân các ô nhớ bị mỏng manh dần. 

 

Quá trình hiểu - ghi ra mắt càng các, số TBW (dung tích đã có được ghi) càng Khủng, kỹ năng tàng trữ của những ô ghi nhớ đã bớt dần, đồng nghĩa tương quan với câu hỏi tuổi thọ của SSD giảm sút. 

 

Có thể nói, chỉ số TBW đưa ra quyết định thẳng cho tới tuổi thọ của SSD. Song song với thời hạn Bảo hành sản phẩm, các nhà phân phối linh phụ kiện cũng tính toán số dung lượng được ghi tối đa (TBW) trong tầm thời gian đó dựa trên số dung tích ghi mức độ vừa phải 1 ngày nhằm bạn nhằm người tiêu dùng rất có thể áp dụng dễ chịu trong suốt thời gian thực hiện thành phầm. 

 

Hầu không còn các nhà thêm vào phần đông đang hỗ trợ cho bạn thông số kỹ thuật TBW ví dụ. Từ thông số kỹ thuật TBW này, bạn có thể tính tân oán được số dung lượng lưu trữ tối ưu áp dụng trong 1 ngày (DWPD - Drive sầu Writes Per Day) theo khuyến cáo của nhà cung ứng nhằm đảm bảo an toàn độ bền của ổ cứng theo phương pháp sau:

 

TBW = DWPD * Thời gian bảo hành * 365 * Dung lượng ổ cứng/1,000

 

DWPD = TBW * 1000 / (Dung lượng ổ cứng * Thời gian bảo hành * 365)

 

Ví dụ: Quý khách hàng có một ổ cứng SSD 256GB, Bảo Hành 36 tháng hoặc 150TBW thì số 1 ngày bạn nên thực hiện đã bằng:

 

DWPD = 150 * 1000/(256 * 3 * 365) = 0.53510273 khoảng chừng 535MB/ ngày

 

Tại phía trên chúng ta cũng phải phân tích, TBW tuyệt DWPB là gần như chỉ số nhà cung cấp đưa ra nhằm về tối ưu độ bền với tuổi tchúng ta của ổ cứng, cũng như sử dụng làm cho căn cứ tùy chỉnh cấu hình thời hạn Bảo hành của ổ, chứ không hẳn là số lượng giới hạn tàng trữ của bộ nhớ lưu trữ. Dù chỉ số TBW, DWPB trên SSD của doanh nghiệp tất cả thừa vượt số liệu nhà tiếp tế có thể chấp nhận được thì các bạn vẫn rất có thể tiến hành Việc tàng trữ và thực hiện thông thường. 

 

*

 

Quy định Bảo Hành ổ cứng theo TBW của những hãng

 

Hiện giờ phần đông những thương hiệu linh phụ kiện hầu hết chỉ dẫn lao lý BH dựa vào năm bảo hành còn chỉ số TBW. 

BH của hãng sản xuất sẽ xong khi đạt một trong 2 điều kiện:

 

Hết thời gian bảo hành 

hoặc

Ổ cứng đang ghi đạt mức số lượng giới hạn TBW cho phép

 

Đây cũng chính là câu vấn đáp Lúc chúng ta thắc mắc vì sao ổ cứng ghi bh 3 năm tuy nhiên lại không được Bảo Hành khi vẫn vẫn trong thời kỳ bảo hành? 

 

Lý bởi vì đơn giản là do bạn đã áp dụng quá vượt TBW nhưng mà đơn vị sản xuất được cho phép.

Xem thêm: Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Là Làm Gì ? Mô Tả Công Việc Database Admin

 

Một ổ cứng SSD thông thường rất có thể chịu đựng được TBW xê dịch tự 40 - 2400 TBW tùy dung tích với nhà sản xuất. Những sản phẩm thời thượng thì cao không dừng lại ở đó nữa. Thời gian Bảo hành ghi bên trên sản phẩm cũng được tính toán, áp dụng với phần đa hoạt động sử dụng SSD thông thường chứ đọng chưa phải với việc chúng ta bắt SSD thao tác cùng với cường độ dài.

Xem thêm: Tuổi Mậu Thân Sinh Năm 1968, Tử Vi Cuộc Đời Người Tuổi Mậu Thân

 

lấy ví dụ như về Bảng thông số bảo hành của SSD Samsung:

 

Sản phẩm

Dung lượng

Chính sách Bảo Hành sản phẩm

(Giai đoạn hoặc TBW)

870 EVO

250GB

5 năm hoặc 150 TB TBW

500GB

5 năm hoặc 300 TB TBW

1TB

5 năm hoặc 600 TB TBW

2TB

5 năm hoặc 1,200 TB TBW

4TB

5 năm hoặc 2,400 TB TBW

950 Pro

256GB

5 năm hoặc 200 TB TBW

512GB

5 năm hoặc 400 TB TBW

960 EVO

250GB

3 năm hoặc 100 TB TBW

500GB

3 năm hoặc 200 TB TBW

1TB

3 năm hoặc 400 TB TBW

960 PRO

512GB

5 năm hoặc 400 TB TBW

1TB

5 năm hoặc 800 TB TBW

2TB

5 năm hoặc 1,200 TB TBW

 

Cách đánh giá TBW bên trên SSD

Để kiểm soát TBW trên ổ cứng SSD bạn cũng có thể sử dụng phần mềm Crystaldiskinfo - Đây là một phần mượt mã nguồn mngơi nghỉ rất dễ áp dụng, mau lẹ hiển thị tâm trạng thông số kỹ thuật của ổ cứng. 

 

*

 

Trong số đó, các thông số kỹ thuật bạn chú ý là:

Total Host Writes: Dung lượng đã được ghi trên ổ cứng. nguồn On Count: Số lần lắp thêm được bật lên.nguồn On Hours: Số tiếng ổ cứng được áp dụng. 

 

Việc thiết đặt cũng tương đối đơn giản và dễ dàng, các bạn chỉ cần:

Truy cập trang CrystalDiskInfo > Nhấn CrystalDiskInfo Standard Edition > Chọn tlỗi mục giữ file thiết đặt > Nhấn Save sầu > Nhấn vào file .exe cộ > Chọn I accept the agreementChọn Next > Chọn Browse để lựa chọn tlỗi mục tàng trữ nếu còn muốn > Chọn Next > Tiếp tục chọn Next nhị lần > Chọn Install > Nhấn Finish.

 

Mong rằng hồ hết biết tin Shop chúng tôi vừa share về TBW đang thực sự hữu dụng với bạn. Đừng bỏ dở đông đảo bài viết thu hút khác được đăng tải trên hit.edu.vn nhé!