tbw ssd la gi

SSD là một trong dạng ổ cứng được dùng thoáng rộng với việc nhỏ và gọn và vận tốc xử lý nhanh gọn lẹ. Tuy nhiên, xoay xung quanh ổ cứng SSD sở hữu thật nhiều thuật ngữ mới nhất kỳ lạ, còn nếu như không nắm vững thì các bạn sẽ gặp gỡ chưa ổn nhập quy trình dùng máy tính hoặc PC cầm tay của tôi. Trong nội dung bài viết này, công ty chúng tôi tiếp tục giúp cho bạn hiểu rộng lớn về một trong mỗi thuật ngữ cần thiết là TBW và chân thành và ý nghĩa của TBW với tuổi hạc lâu của ổ đĩa SSD.

Bạn đang xem: tbw ssd la gi

TBW (Total Bytes Written) là một trong chỉ số đo lường và tính toán con số tài liệu và đã được ghi nhập ổ đĩa SSD trước lúc nó trở thành ko thể ghi được nữa. Chỉ số này được xem bằng phương pháp nhân dung tích tài liệu và đã được ghi nhập ổ đĩa SSD với cùng 1 thông số phân tách được xác lập trước vị căn nhà phát hành.

TBW là một trong nhân tố cần thiết nhằm xác lập tuổi hạc lâu của ổ đĩa SSD. Khi TBW đạt cho tới số lượng giới hạn được xác lập vị căn nhà phát hành, ổ đĩa SSD rất có thể bị nứt và ko thể ghi được tài liệu nữa. Vì vậy, TBW càng tốt thì tuổi hạc lâu của ổ đĩa SSD càng lâu.

TBW là gì?

Tuy nhiên, TBW ko nên là nhân tố có một không hai đưa ra quyết định tuổi hạc lâu của ổ đĩa SSD. Các nhân tố khác ví như unique của những bộ phận, chính sách dùng và ĐK môi trường xung quanh cũng rất có thể tác động cho tới tuổi hạc lâu của ổ đĩa SSD.

Bạn cần thiết chú ý rằng khi dùng ổ đĩa SSD, nếu như TBW đạt cho tới số lượng giới hạn được xác lập vị căn nhà phát hành, thì chúng ta nên tính cho tới việc upgrade ổ đĩa hoặc thay cho thế nó vị một ổ đĩa mới nhất nhằm đáp ứng dùng thành phầm một cơ hội hiệu suất cao và chắc chắn.

Với mong muốn chung chúng ta nắm rõ rộng lớn về TBW và tầm quan trọng của chính nó so với tuổi hạc lâu của ổ đĩa SSD, công ty chúng tôi kỳ vọng nội dung bài viết này sẽ hỗ trợ chúng ta có thể dùng thành phầm một cơ hội an toàn và đáng tin cậy và hiệu suất cao nhất.

TBW (Total Bytes Written) là một trong chỉ số được dùng nhằm đo lường và tính toán số lượng dữ liệu và đã được ghi nhập ổ đĩa SSD trước lúc nó trở thành ko thể ghi được nữa. Chỉ số này được xem bằng phương pháp nhân dung tích tài liệu và đã được ghi nhập ổ đĩa SSD với cùng 1 thông số phân tách được xác lập trước vị căn nhà phát hành.

TBW (Total Bytes Written)

TBW là một trong nhân tố cần thiết nhằm xác lập tuổi hạc lâu của ổ đĩa SSD. Khi TBW đạt cho tới số lượng giới hạn được xác lập vị căn nhà phát hành, ổ đĩa SSD rất có thể bị nứt và ko thể ghi được tài liệu nữa. Vì vậy, TBW càng tốt thì tuổi lâu của ổ đĩa SSD càng lâu.

Tuy nhiên, TBW ko nên là nhân tố có một không hai đưa ra quyết định tuổi hạc lâu của ổ đĩa SSD. Các nhân tố khác ví như unique của những bộ phận, chính sách dùng và ĐK môi trường xung quanh cũng rất có thể tác động cho tới tuổi hạc lâu của ổ đĩa SSD.

Do tê liệt, nếu như mình thích dùng ổ đĩa SSD nhập thời hạn lâu năm, nên lựa chọn thành phầm của những căn nhà phát hành sở hữu nổi tiếng chất lượng và lưu ý cho tới cơ hội dùng và bảo vệ ổ đĩa. Quý Khách cũng rất có thể thám thính hiểu tăng về những nhân tố không giống tương quan cho tới tuổi hạc lâu của ổ đĩa SSD kể từ những mối cung cấp uy tín nhằm đáp ứng dùng thành phầm một cơ hội hiệu suất cao và chắc chắn.

TBW là gì?

TBW (Total Bytes Written) là một trong chỉ số cần thiết đo lường dung tích lưu trữ và đã được ghi nhập ổ đĩa SSD tính cho tới 1 thời điểm chắc chắn. Với đơn vị chức năng tính là TeraByte (TB), TBW chung dự trù số lượt đọc/ghi tài liệu của SSD và tuổi hạc lâu của chính nó. SSD dùng những bộ nhớ lưu trữ phân phối dẫn nhằm tàng trữ tài liệu, và nhập quy trình đọc/ghi tài liệu, TBW đo lượng dung tích và đã được ghi nhập những dù lưu giữ bên trên ổ cứng. Khi TBW đạt cho tới giới 2hạn được xác lập vị căn nhà phát hành, ổ đĩa SSD rất có thể bị nứt và ko thể ghi được tài liệu nữa. Vì vậy, TBW càng tốt thì tuổi hạc lâu của ổ đĩa SSD càng lâu. Đơn vị TeraByte (TB) là một trong trong mỗi đơn vị chức năng tàng trữ dung tích thịnh hành, song rất có thể được quy thay đổi không giống nhau tùy nhập những hãng sản xuất ứng dụng hoặc phát hành Hartware.

TBW và tuổi hạc lâu của SSD

TBW và tuổi hạc lâu của SSD

DWPD = TBW / (số năm Bảo Hành x 365 ngày x dung tích ổ cứng)

Ví dụ, nếu như ổ cứng SSD sở hữu dung tích là 512GB và căn nhà phát hành cung ứng TBW là 300TB nhập 3 năm Bảo Hành, thì số DWPD tiếp tục là:

DWPD = 300TB / (3 năm x 365 ngày x 512GB) = 0.175

Tức là chúng ta có thể ghi tài liệu nhập ổ cứng SSD này với số lượt vị 0.175 lượt dung tích của ổ cứng trong những ngày nhằm đáp ứng độ chất lượng của chính nó nhập thời hạn dùng Bảo Hành.

Tuy nhiên, việc dùng ổ cứng SSD còn tùy theo nhiều nhân tố khác ví như cách thức tinh chỉnh và điều khiển, cách thức xóa tài liệu, nhiệt độ chừng môi trường xung quanh dùng, gia tốc dùng và cơ hội bảo vệ của người tiêu dùng. Do tê liệt, nếu như mình thích tăng tuổi hạc lâu của ổ cứng SSD, hãy lưu ý cho tới những nhân tố này nhằm bảo đảm và dùng thành phầm một cơ hội hợp lí.

chỉ số TBW

Đúng, chỉ số TBW hoặc DWPD là những chỉ số bởi căn nhà phát hành thể hiện nhằm đáp ứng độ chất lượng và tuổi hạc lâu của ổ cứng SSD nhập thời hạn Bảo Hành. Tuy nhiên, việc dùng ổ cứng SSD vượt lên vượt số lượng giới hạn này sẽ không tức là ổ cứng tiếp tục tức thì ngay tức khắc lỗi, tuy nhiên tiếp tục thực hiện rời tuổi hạc lâu và độ chất lượng của ổ cứng.

Do tê liệt, nhằm tăng độ chất lượng và tuổi hạc lâu của ổ cứng SSD, người tiêu dùng nên tuân hành những chỉ dẫn dùng và bảo vệ kể từ căn nhà phát hành, rưa rứa cắt giảm số lượt ghi/đọc tài liệu ko quan trọng bên trên ổ cứng nhằm cắt giảm tác dụng lên độ chất lượng của ổ cứng.

Quy ấn định Bảo Hành ổ cứng theo đuổi TBW của những hãng

Theo quy ấn định của những hãng sản xuất phát hành ổ cứng SSD, Bảo Hành sẽ tiến hành tính dựa vào năm Bảo Hành và chỉ số TBW (Total Bytes Written - tổng số byte và đã được ghi bên trên ổ cứng). Thời gian dối Bảo Hành tiếp tục kết đôn đốc khi đạt một trong những nhì ĐK sau: không còn thời hạn Bảo Hành hoặc ổ cứng vẫn ghi đạt cho tới số lượng giới hạn TBW được chấp nhận.

Nếu ổ cứng vẫn ghi đạt cho tới số lượng giới hạn TBW được chấp nhận, thời hạn Bảo Hành tiếp tục kết đôn đốc tức thì ngay tức khắc mặc dù vẫn nhập thời kỳ Bảo Hành theo đuổi năm. Như vậy thực hiện mang lại việc dùng ổ cứng SSD vượt lên vượt số lượng giới hạn TBW phát triển thành một yếu tố rất cần phải quan hoài.

chỉ số TBW là gì

Một ổ cứng SSD thường thì rất có thể Chịu đựng được TBW giao động kể từ 40 - 2400 TBW tùy dung tích và hãng sản xuất phát hành. Những thành phầm thời thượng thì sở hữu số lượng giới hạn TBW cao hơn thế nữa. Thời gian dối Bảo Hành ghi bên trên thành phầm cũng khá được đo lường và tính toán dựa vào những sinh hoạt dùng SSD thông thường chứ không cần nên với việc dùng với độ mạnh cao.

Vì vậy, lúc mua ổ cứng SSD, người tiêu dùng cần thiết chú ý cho tới chỉ số TBW và thời hạn Bảo Hành để sở hữu sự lựa lựa chọn phù phù hợp với yêu cầu dùng của tôi. Đồng thời, cần thiết tuân hành những chỉ dẫn dùng và bảo vệ kể từ căn nhà phát hành nhằm tăng độ chất lượng và tuổi hạc lâu của ổ cứng SSD.

Ví dụ về Bảng thông số kỹ thuật bảo hành của SSD Samsung:

Nguồn:https://www.samsung.com/semiconductor/global.semi.static/SAMSUNG_SSD_Limited_Warranty_Vietnamese.pdf 

Sản phẩm

Dung lượng

Chính sách Bảo Hành sản phẩm

(Giai đoạn hoặc TBW)

870 EVO

250GB

5 năm hoặc 150 TB TBW

500GB

5 năm hoặc 300 TB TBW

1TB

5 năm hoặc 600 TB TBW

Xem thêm: tinh linh huyễn tưởng ký manga

2TB

5 năm hoặc 1,200 TB TBW

4TB

5 năm hoặc 2,400 TB TBW

950 Pro

256GB

5 năm hoặc 200 TB TBW

512GB

5 năm hoặc 400 TB TBW

960 EVO

250GB

3 năm hoặc 100 TB TBW

500GB

3 năm hoặc 200 TB TBW

1TB

3 năm hoặc 400 TB TBW

960 PRO

512GB

5 năm hoặc 400 TB TBW

1TB

5 năm hoặc 800 TB TBW

2TB

5 năm hoặc 1,200 TB TBW

Để đáp ứng hiệu suất và tuổi hạc lâu của ổ cứng SSD, bạn phải đánh giá thông thường xuyên chỉ số TBW (Total Bytes Written - tổng số byte và đã được ghi bên trên ổ cứng). Chỉ số này được chấp nhận chúng ta hiểu rằng dung tích và đã được ghi bên trên ổ cứng, kể từ tê liệt nhận xét được độ chất lượng của thành phầm.

Để đánh giá chỉ số TBW bên trên ổ cứng SSD, chúng ta có thể dùng ứng dụng Crystaldiskinfo - một ứng dụng mã mối cung cấp ngỏ rất dễ dàng dùng và nhanh gọn lẹ hiển thị hiện trạng thông số kỹ thuật của ổ cứng. Trong ứng dụng này, chúng ta chú ý cho tới những thông số kỹ thuật sau:

  • Total Host Writes: Dung lượng và đã được ghi bên trên ổ cứng.
  • Power On Count: Số lượt máy được nhảy lên.
  • Power On Hours: Số giờ ổ cứng được dùng.

Để setup phần mượt Crystaldiskinfo, chúng ta có thể truy vấn trang web của ứng dụng và lựa chọn CrystalDiskInfo Standard Edition. Sau tê liệt, chúng ta lựa chọn folder lưu tệp tin setup và nhấn Save, tiếp sau nhấn nhập tệp tin .exe và lựa chọn I accept the agreement. Quý Khách nối tiếp lựa chọn Next và lựa chọn Browse nhằm lựa chọn folder tàng trữ nếu còn muốn. Sau tê liệt, chúng ta lựa chọn Next nhì lượt và lựa chọn Install, tiếp sau đó nhấn Finish nhằm chấm dứt quy trình setup.

TBW sở hữu tầm quan trọng gì so với SSD?

Với ứng dụng Crystaldiskinfo, việc đánh giá chỉ số TBW bên trên ổ cứng SSD trở thành dễ dàng và đơn giản rộng lớn khi nào không còn. Quý Khách rất có thể đánh giá và nhận xét độ chất lượng của thành phầm một cơ hội đúng đắn và nhanh gọn lẹ. Hãy thông thường xuyên đánh giá ổ cứng của tôi nhằm đáp ứng sinh hoạt ổn định ấn định và tăng tuổi hạc lâu của thành phầm.

Khách mặt hàng mua sắm và chọn lựa bên trên Laptops.vn

Khách mặt hàng mua sắm và chọn lựa bên trên Laptops.vn

Xem thêm: laptop choi game tot gia re

LAPTOP TRẦN PHÁT- CAM KẾT UY TÍN & CHẤT LƯỢNG

  •  103/16 Nguyễn Hồng Đào, Phường. 14, Q. Tân Bình, TP. HCM
  •  96 Hữu Nghị, Phường. Bình Thọ, TP. Thủ Đức
  •  08.33887733 - 0903099138
  •  [email protected]
  •  https://hit.edu.vn