HÀM SUMPRODUCT LÀ HÀM GÌ, SUMPRODUCT (HÀM SUMPRODUCT)

 - 
Excel mang đến hit.edu.vn 365Excel mang đến hit.edu.vn 365 dành cho vật dụng MacExcel mang lại webExcel 2019Excel 2016Excel 2019 for MacExcel 2013Excel 2010Excel 2007Excel năm nhâm thìn for MacExcel for Mac 2011Excel Starter 2010Thêm...Ít hơn

Hàm SUMPRODUCT trả về tổng của tổng của các dải ô hoặc mảng tương ứng. Thao tác mang định là nhân dẫu vậy cũng có thể triển khai phxay nhân, phxay trừ với phnghiền phân tách.

Bạn đang xem: Hàm sumproduct là hàm gì, sumproduct (hàm sumproduct)

Trong ví dụ này, họ vẫn sử dụng hàm SUMPRODUCT để trả về tổng doanh thu mang lại một loại sản phẩm đang mang đến cùng kích cỡ:

*

Hàm SUMPRODUCT khớp tất cả các diễn tả của Mục Y/Kích cỡ M và tính tổng bọn chúng, vày vậy cùng với ví dụ này, 21 cộng 41 bằng 62.

Cú pháp

Để áp dụng phép tính mang định (phép nhân):

=SUMPRODUCT(array1, , , ...)

Cú pháp hàm SUMPRODUCT bao gồm các đối số sau đây:

Đối số

Mô tả

array1

Bắt buộc

Đối số mảng đầu tiên mà quý khách hàng muốn nhân các thành phần của nó rồi cộng tổng.

, ,...

Tùy chọn

Các đối số mảng từ 2 đến 255 mà người mua hàng muốn nhân các thành phần của nó rồi cộng tổng.

Để thực hiện các phnghiền tân oán số học tập khác

Dùng SUMPRODUCT nlỗi thông thường dẫu vậy thay thế sửa chữa vệt phẩy tách những đối số mảng bởi toán thù tử số học nhưng mà bạn muốn (*, /, +, -). Sau Lúc đã thực hiện toàn bộ các thao tác, tác dụng sẽ tiến hành tính tổng như bình thường.


Lưu ý: Nếu các bạn áp dụng các tân oán tử số học, hãy suy nghĩ đặt các đối số mảng vào dấu ngoặc đối kháng cùng sử dụng vết ngoặc đơn để đội những đối số mảng để kiểm soát và điều hành sản phẩm công nghệ từ của các phép tính số học.


Chú thích

Các đối số mảng phải có cùng kích thmong. Nếu không, hàm SUMPRODUCT trả về giá trị lỗi #VALUE! . Ví dụ: =SUMPRODUCT(C2:C10;D2:D5) vẫn trả về lỗi vị những phạm vi không thuộc kích thước.

Hàm SUMPRODUCT coi các mục nhập mảng chưa hẳn dạng số là số không.

Xem thêm: Chất Béo Là Trieste Là Gì ? Lý Thuyết, Phân Loại Và Vai Trò Của Lipit

Để đạt ngưỡng cực tốt, không nên thực hiện SUMPRODUCT với tsi mê chiếu cột rất đầy đủ. Hãy xem xét mang đến =SUMPRODUCT(A:A,B:B), tại chỗ này hàm vẫn nhân 1.048.576 ô vào cột A với một.048.576 ô trong cột B trước lúc cộng chúng. 

Ví dụ 1

*

Để chế tác bí quyết bằng danh sách chủng loại của công ty chúng tôi ngơi nghỉ trên, nhập =SUMPRODUCT(C2:C5,D2:D5) và nhận Enter. Mỗi ô trong cột C được nhân với ô khớp ứng của nó trong đứng thảng hàng sinh sống cột D cùng kết quả được cộng lại. Tổng số chi phí sở hữu thực phẩm là $78,97.

Để viết phương pháp dài ra hơn nữa đưa về cho bạn và một tác dụng, hãy nhập =C2*D2+C3*D3+C4*D4+C5*D5 với nhận Enter. Sau Khi dấn Enter, kết quả đang nlỗi nhau: $78,97. Ô C2 được nhân cùng với D2 với tác dụng của ô này được cộng vào kết quả của ô C3 lần với ô D3 v.v.

lấy ví dụ như 2

Ví dụ dưới đây sử dụng SUMPRODUCT nhằm trả về tổng doanh thu ròng của đại diện thay mặt bán sản phẩm, trong các số ấy chúng tôi tất cả cả tổng lợi nhuận cùng chi phí của đại lý phân phối. Trong ngôi trường đúng theo này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ sử dụng một bảng Excel, sử dụng ttê mê chiếu bao gồm kết cấu cố kỉnh vì phạm vi ô Excel chuẩn. Ở đây bạn sẽ thấy phạm vi Doanh số, giá thành với Đại lý được tsay đắm chiếu theo tên.

*

Công thức là: =SUMPRODUCT(((Table1)+(Table1))*(Table1=B8)) cùng trả về tổng của toàn bộ các lợi nhuận với ngân sách mang đến cửa hàng đại lý được liệt kê trong ô B8.

ví dụ như 3

Trong ví dụ này, công ty chúng tôi ao ước trả về tổng cộng một loại sản phẩm ví dụ vị một khoanh vùng nhất định bán. Trong trường hợp này, khoanh vùng phía Đông đang bán bao nhiêu quả anh đào?

*

Tại trên đây, phương pháp là: =SUMPRODUCT((B2:B9=B12)*(C2:C9=C12)*D2:D9). trước hết, nó nhân mốc giới hạn xuất hiện thêm của Đông với mốc giới hạn xuất hiện thêm quả anh đào trùng khớp. Cuối cùng, hàm tính tổng mức vốn của những hàng tương ứng vào cột Doanh số. Để coi phương pháp Excel tính toán quý giá này, hãy chọn ô bí quyết, rồi đi mang đến Công thức > trị hiệu quả > Reviews.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Freed Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Nghĩa Của Từ Freed Up

Bạn buộc phải thêm trợ giúp?

quý khách hàng luôn luôn rất có thể hỏi một chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự cung cấp trongCộng đồng trả lời.