noi khong la gi

Bạn đem hiểu được thay cho rằng “No”, đem đặc biệt rất nhiều cách hoạt bát nhằm phản đối, kể từ chối phù phù hợp với từng văn cảnh.

Bạn đang xem: noi khong la gi

Nhiều Khi, kể từ “No” ko phản ánh được không còn những gì mình muốn thể hiện tại Khi phản đối hoặc kể từ chối ai cơ. Sau đó là 29 cơ hội tuy nhiên chúng ta có thể dùng:

noi-khong-tieng-anh-1253-1446605752

1. No

Hãy chính thức bằng phương pháp giản dị và đơn giản nhất. Quý Khách nói theo cách khác “Không” bất kể lúc nào mong muốn kể từ chối hoặc phản đối. Tuy nhiên, sắc thái tuy nhiên nó đưa đến không tồn tại gì đặc biệt quan trọng.

2. Uh-uh

Từ “uh-uh” được người bạn dạng ngữ sử dụng Khi thể hiện tại thái chừng ko đống ý. Từ này xuất hiện tại nhập văn viết lách chuyến trước tiên nhập trong những năm 1920.

3. Nix

Vốn là một trong kể từ lóng cổ đem kể từ thời Victoria, “nix” đem chúng ta mặt hàng với kể từ “nix” nhập giờ đồng hồ Đức, vốn liếng là cơ hội viết lách tắt của “nichts” tức thị “không gì cả”. Từ này được sử dụng Khi ai cơ mong muốn kể từ chối điều gì cơ. Ví dụ:

– I owe you some money.

– Nix, nix!

4. Nixie / nixy / nixey

Không đem gì xa lạ Khi xuất hiện tại thêm thắt những kể từ tương tự “nix” và thêm thắt hậu tố “y”, “ie” như “nixie”, “nixy”, “nixey”, như cơ hội người bạn dạng ngữ thêm thắt hậu tố nhập thương hiệu gia súc hoặc kể từ ngữ mang tính chất rời nhẹ nhõm. Những kể từ này khiến cho “nix” trở thành nhẹ dịu rộng lớn.

5. Nope

Đây là kể từ suồng sã của “No”. Từ “nope” được sử dụng như thể “no” chuyến trước tiên nhập thế kỷ 17, và sự phản đối này đem sắc thái độc đoán. “Nope” được sử dụng như “no” đồng thời với “yep” được sử dụng như “yes”.

nope-2-3238-1446606293

6. Nay

Dạng kể từ này được sử dụng nhiều hơn thế nữa ở miền Bắc nước Anh, là kể từ vay mượn mượn kể từ vùng Scandinavi (nei). Ví dụ:

– “Nay, I must not think thus”.

– “The cabinet sits to tướng give the final yea or ni to tướng policies”

7. Nah

Đây cũng chính là cơ hội rằng suồng sã của “no”. “Nah” được sử dụng nhiều ở miền nam bộ nước Anh.

8. No way

“Không đời nào”, cụm này đang được được sử dụng kể từ khoảng tầm thế kỷ loại 18 Khi ai cơ mong muốn biểu thị sự phản đối, phủ nhận.

9. No way, José

Ngày ni, nhiều đứa ở Mỹ vẫn rằng “No way, Jose” Khi phản đối tuy nhiên chủ yếu chúng ta cũng thiếu hiểu biết tại vì sao nên thêm thắt kể từ “Jose” nhập nhằm tăng trọng lượng của câu. Cụm kể từ này xuất hiện tại kể từ khoảng tầm trong những năm 1970.

10. Negative

Trong môi trường thiên nhiên quân team, kể từ “negative” rất có thể được sử dụng thay cho “no”, còn “affirmative” sử dụng thay cho mang đến “yes”. cũng có thể bởi Khi liên hệ vày vô tuyến, nhị kể từ này nghe rõ rệt rộng lớn là “yes” hoặc “no”. Ví dụ:

– Any snags, Captain?

– Negative, she’s running lượt thích clockwork.

11. Veto

“Veto” là một trong kể từ đem xuất xứ Latinh. Trong giờ đồng hồ Anh, hiện tại có khá nhiều kể từ Latinh được dùng một cơ hội rộng thoải mái như “et cetera” (vân vân) , “ad hoc” (đặc biệt) hoặc “per se” (thuộc bạn dạng chất). Từ “veto” dịch một cơ hội chủ yếu thống là “tôi ngăn cấm”. Ngày ni nhập giờ đồng hồ Anh, kể từ này được dùng làm thể hiện tại thái chừng ko đống ý với sắc thái của kẻ bề bên trên hoặc Khi đóng góp lốt kể từ chối.

veto-6743-1446606847

12. Out of the question

Nghĩa gốc của cụm này là “bên cạnh yếu tố chủ yếu, ko tương quan cho tới yếu tố đang rất được bàn bạc”. Sau cơ, từ từ cụm này được sử dụng Khi ai cơ mong muốn phản đối, ko đống ý.

13. No siree

Từ “siree” rất có thể bắt mối cung cấp kể từ “sir”, vì thế “No sirre” rất có thể tương tự động như “No sir”. Tuy nhiên, trái ngược ngược với vẻ trịnh trọng của “No sir”, cụm “No sirre” được sử dụng với cùng 1 người nam nhi hoặc một cậu nhỏ nhắn với sắc thái ko tôn trọng hoặc dành riêng cho kẻ bề bên dưới.

14. For foul nor fair

Xem thêm: chu ngu la gi

Cụm kể từ này sẽ không hay sử dụng tuy nhiên cũng là một trong cơ hội chất lượng tốt nhằm nhấn mạnh vấn đề đồ vật gi sẽ không còn khi nào xẩy ra.

15. Not on your life

Cách miêu tả này đã cho thấy chúng ta lưỡng lự trước một câu nói. đòi hỏi. “Not on your life” tức thị trong cả Khi tình nhân cầu đang được bắt gặp trường hợp khẩn cung cấp, gian nguy, chúng ta vẫn kể từ chối.

16. Not on your Nelly

Đây là một trong cơ hội rằng ko của những người Anh. Từ “nelly” vần với “smelly”, ám chỉ “smelly breath” và “breath” dẫn theo nghĩa “thở nhằm tồn tại”. Tóm lại, người khu vực nhộn nhịp London sử dụng cụm này sẽ không không giống gì “not in your life”. Ví dụ:

Martin: Will you stroke my furry badger?

Jon: Not on your nelly!

17. Not on your tintype

“Tintype” là loại hình ảnh in bên trên tấm thiếc. Không rõ rệt tại vì sao người tớ sử dụng “not on your tintype” nhằm với nghĩa “no way”. Một trong mỗi kiệt tác xuất hiện tại cụm kể từ này với nghĩa “không đời nào” là cuốn sách tự động truyện có tên “Over the top” của tác giả Arthur Guy Empey từ thời điểm năm 1917. Đoạn chứa chấp cụm kể từ như sau:

– He got out an enlistment blank, and placing his finger on a blank line said, “Sign here”. I answered, “Not on your tintype.” “I beg your pardon?” Then I explained to tướng him that I would not sign it without first reading it

18. Not for all the tea in China

Người Anh nghiện trà nhất nhì trái đất, tuy nhiên câu kể từ chối này sẽ không sinh đi ra ở Anh tuy nhiên đem xuất xứ nước Australia, theo đòi tự điển Oxford. Nó Có nghĩa là “từ chối với bất kể giá bán nào là, đem tiến công thay đổi vày toàn bộ trà ở Trung Quốc cũng không”. Ví dụ:

– I wouldn’t give up my xế hộp, not for all the tea in Đài Loan Trung Quốc.

tea-china-5806-1446606293

19. Not in a million years

Nếu rằng ko vày toàn bộ trà ở Trung Quốc vẫn ko đầy đủ chừng nhấn mạnh vấn đề, người tớ rất có thể sử dụng câu “not in a million years” – “một triệu năm cũng không”.

20. Under no circumstances

Để rời từng sự ngờ vực về câu nói. rằng ko, một người rất có thể nhấn mạnh vấn đề rằng “không khi nào, nhập bất kể thực trạng nào thì cũng không” – “Under no circumstances”. Ví dụ:

– Under no circumstances will I ever go back there again!

– Sue: Can I talk you into serving as a referee again? / Mary: Heavens, no! Not under any circumstances!

21. Not for Joe

Cụm kể từ này xuất hiện tại từ nửa thế kỷ 19 và mặc dù thời nay, người tớ ko biết “Joe” là chàng trai nào là vẫn sử dụng “not for Joe” nhằm rằng ko.

22. Thumbs down

Giơ ngón tay dòng sản phẩm phía xuống khu đất là một trong hình tượng thân thuộc của việc ko đống ý, kể từ chối. Thỉnh phảng phất, cụm kể từ thể hiện tại hành vi này là “thumbs down” cũng khá được sử dụng với chân thành và ý nghĩa tương tự động nhập văn rằng, văn viết lách. Ví dụ:

– “Plans to tướng build a house on the site have been given the thumbs down by the Department of the Environment”.

23. Pigs might fly

Dĩ nhiên là heo ko biết cất cánh và cụm kể từ này khêu gợi ý một chiếc gì cơ ko thể xẩy ra. Ví dụ:

– “I’ve a right to tướng think”, said Alice sharply… “Just about as much right”, said the Duchess, “as pigs have to tướng fly”.

pigs-might-fly-4214-1446606293

24. Not a cát (in hell)’s chance

Nếu cụm kể từ “pigs might fly” ko đầy đủ “phũ phàng”, “not a cat’s chance” còn tạo nên cảm hứng xấu đi. Đây là cụm kể từ nhấn mạnh mẽ của “not a chance” – “không đời nào” Khi ai cơ mong muốn kể từ chối trực tiếp thừng.

25. Fat chance

Dù kể từ “fat” sắc nét nghĩa “số lượng rất rộng, Khủng bở (một số gì đó)”, cụm “fat chance” lại đem chân thành và ý nghĩa ngược lại “rất không nhiều, đa số không tồn tại cơ hội” với đặc điểm mai mỉa. Ví dụ:

– Fat chance he has of getting a promotion.

– You think she’ll lend you the money? / Fat chance!

Thanh Bình (theo Oxford English Blog)

Xem thêm: xao tam phan chua benh gi