Lời Chào Cuối Cùng Dành Cho Pele Một Huyền Thoại Của Bóng Đá

 - 
 

Theo như thông tin trực tiếp boóng đá hôm nay thì Pele, một lịch sử một thời bóng đá tín đồ gốc Brazil, đã từ trần ở tuổi 82 ngay lập tức sau một thời hạn điều trị ung thư lâu ngày ko thành công.

Lời chào ở đầu cuối dành đến Pele một lịch sử một thời của bóng đá

Huyền thoại soccer Pele đã khuất tại dịch viện

Bệnh viện mà Pele đang điều trị là Albert Einstein ở Sao Paulo đã cho biết thêm rằng ông đang qua đời vào mức 15h27 ngày 29 mon 12, theo giờ địa phương, "lý vị suy nhược các cơ quan, hiệu quả từ sự tiến triển xấu của bệnh ung thư đại tràng tương quan đến tình trạng của bệnh dịch lý trước đây của ông ấy."

Thông tin được minh chứng tại tài khoản social của ông

Thông tin của cầu thủ độc nhất có cha lần vô địch World Cup tắt hơi đã được xác nhận ở trên thông tin tài khoản Instagram phê chuẩn của ông.

"Cảm hứng cùng tình yêu thương đã khắc ghi một cuộc hành trình dài hạn của “Vua Pele”, người mà lúc này đã tắt thở trong thanh thản", trên thông tin viết, mặt khác nói đã rằng ông đang "làm đắm say cả nhân loại bằng tài năng thể thao thiên phú của bạn dạng thân mình, ngăn ngừa được chiến tranh, làm những các các bước xã hội sống trên khắp trái đất và đã lan truyền những gì ông chỉ ra rằng phương thuốc cực tốt dành mang lại mọi sự việc của bọn họ đó chủ yếu là: tình yêu".

Huyền thoại soccer Pele đã chết thật tại bệnh viện

Những ngợi ca đến từ khắp địa điểm trên cố giới giành riêng cho Pele

Khắp nơi ở trên trái đất từ thể thao, bao gồm trị cho đến văn hóa đại chúng đã đạt ra hầu hết lời mệnh danh dành đến nhân vật tiêu biểu vượt trội cho sự thống trị của ĐT Brazil vào môn thể thao vua.

Tổng thống Brazil cũng đã chia sẻ về việc này

Tổng thống sắp tới nhậm chức của nước Brazil, ông Luiz Inacio Lula da Silva vẫn viết trên Twitter: "Rất ít bạn Brazil sở hữu được danh tiếng của đất nước họ đi xa như thể ông ấy vẫn làm". Chính quyền Brazil đã gọi ông chính là "một trong những người vận động viên kếch xù nhất của hồ hết thời đại".

Tổng thống của Pháp là Emmanuel Macron đã cho biết thêm rằng di sản của Pele đang sống mãi. "Bóng đá. Nhà vua. Sự vĩnh cửu", ông Macron đang viết trên Twitter.

Tối ngày 3 tháng 12, tờ The Guardian đã đưa tin về Pele vẫn được gửi sang chống "chăm sóc cuối đời" ngơi nghỉ tại cơ sở y tế Albert Einstein (Sao Paulo, Brazil) sau khi mà quy trình hóa trị cấp thiết mang đến tác dụng như ý muốn muốn.

Những ngày tháng sau cuối của huyền thoại bóng đá Pele

Một số mối cung cấp tin đã cho thấy thêm rằng khung hình ông đã mất phản ứng được với việc điều trị này. Tại phòng sệt biệt"chăm sóc cuối đời", Pele chỉ với được điều trị về gần như triệu hội chứng như đau và nhức và khó thở.

Pele đã yêu cầu gồng mình đánh nhau cùng cùng với ung thư trong suốt khoảng thời hạn khá dài. Hồi tháng 9 năm 2021, ông đã từng phải phẫu thuật nhằm cắt loại bỏ khối u đại tràng.

Trước đó, ông cũng đã phải gặp gỡ nhiều trở ngại ở vào đi lại kể từ thời điểm ca phẫu thuật hông không thành công ra mắt vào năm 2012. Vào tháng 2 của năm 2020, tức thì trước thềm của đại dịch COVID-19, đàn ông ông là Edinho đã cho thấy thêm thêm về tình trạng thể chất tí hon yếu của Pele đã để cho ông bị trầm cảm.

Pele, thương hiệu thật Edson Arantes vì chưng Nascimento, hiện tại được coi là một một trong những cầu thủ đẩy đà nhất nghỉ ngơi trong lịch sử vẻ vang bóng đá của cầm cố giới, khi đã có lần cùng với ĐT Brazil vô địch giải World Cup vào các năm 1958, 1962 với 1970. Trong sự nghiệp đá bóng 21 năm của mình, ông sẽ ghi bàn tổng số 1.283 bàn thắng.