Các thuật ngữ trong liên minh

 - 

Khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, chắc rằng bạn đang từng gặp những thuật ngữ khó khăn hiểu, mà lại lười tra Google (hoặc Google cũng bó tay). Nên trong series này, tôi đang tổng vừa lòng lại một vài những thuật ngữ của liên kết Huyền Thoại, và giải thích chúng theo phong cách “dễ hiểu” nhất có thể, còn gọi được hay là không thì… tôi không chịu trách nhiệm đâu nhé

*
Ăn: Động từ dùng để chỉ hành vi giết một ai kia (như mạng, rồng, baron, trụ, công ty lính,…), tuy nhiên tướng của doanh nghiệp không thực sự bốc chúng lên và cho vô mồm.

Bạn đang xem: Các thuật ngữ trong liên minh

Baron: con giun màu sắc tím trong dòng hang ngay sát Đường Trên, là thiết bị đội bạn không hề quan trọng điểm khi rừng kẻ thù chết, nhưng nhiều khi lại là nơi để demo kiếm đến Master Yi.

Chung Kết núm Giới: Giải đấu lớn nhất hành tinh, nhưng bầy người vô địch thì lại ở xung quanh hành tinh.

Cập nhật tướng: Thứ Riot dùng để làm cứu vớt những vị tướng tá không lúc nào được chạm tới, hoặc trị đều đứa mà cân đối không trị nổi.

Đi Rừng: Vị trí bắt buộc chịu trách nhiệm cho những thứ diễn ra trong trò chơi, trong cả khi một mặt đường nào đó bị solo kill.

Đánh Thuế: Hành hễ đứng lại nạp năng lượng lính sau khi gank ở đường của tín đồ Đi Rừng, thường sẽ khởi tạo ra tương đối nhiều ping “?”.

*

“Yasuo 15p gank tem GG” – Thần Đồng

*

Đẩy lẻ: giải pháp cực hay của những đội tuyển chuyên nghiệp, nhưng rất đơn giản bị xem là bỏ team đi farm sống xếp hạng.

Đồng Đoàn: Nơi tạo ra ra tương đối nhiều cao thủ Lee Sin với Yasuo.

Gank: Khi Lee Sin bay từ rừng ra với đạp vào khía cạnh bạn.

Cắm trại (Camp): Khi thằng Lee Sin ấy liên tục đạp vào mặt bạn thêm n lần nữa.

Cắm mắt: Một trong những hành cồn chính việc điều hành và kiểm soát tầm nhìn, được khoác định cho những người chơi Hỗ Trợ, mặc dù kỹ năng cắm đôi mắt của mỗi cá nhân là tương tự cả.

Đẩy đường: Hành đông dọn đám quân nhân nhanh hết mức rất có thể để dịp lính hoàn toàn có thể đẩy vào trụ đối phương.

Đóng băng: Ngược cùng với đẩy đường, là hành động để quân nhân đứng yên cùng từ từ ăn để sở hữu khoảng trống farm, tuy nhiên thường bị phá đám vị một ông Hỗ Trợ ngu ngơ làm sao đó.

Dịch chuyển: Phép bổ trợ chúng ta hay hay dùng khi đi Đường Trên, dù không nhiều người biết sử dụng nó làm sao để cho hiệu quả.

GG: Good Game, con kê Ghê, Gâu Gâu, Gừ Gừ,… nó bao hàm toàn bộ những gì bạn cần nói khi một ván đấu kết thúc

GGWP: “Good game Well Played” thường được sử dụng với ý nghĩa “Bọn chúng mày đùa cũng rốt đấy, nhưng lại tuổi nồi sánh vai với bầy anh” (Còn thất bại mà vẫn chat được GGWP thì đúng là sinh vật khó định hình cần bảo tồn gấp)

Xpeke tất cả Backdoor, Insec bao gồm đá ngược, thì LEP cũng đều có TeLEPort

*
Faker: Người dải ngân hà được cử xuống Trái Đất cho một âm mưu bí ẩn nào đó

Farm: Hành động triệu tập vào câu hỏi giết bộ đội hoặc quái, cho chính mình rất các vàng, nhưng ngán chết.

Feed: Hành cồn chết tiếp tục của một ai đó vị vô tình hay cố ý, thường đi kèm theo với gạch ốp đá tự đồng đội.

Hỗ Trợ: Vị trí phải đi thông thường đường bên dưới với Xạ Thủ, đa phần hiệu quả của hệ thống “Tự chọn Tất Cả”

Kkoma: Ví dụ điển hình cho độ cạnh tranh của câu hỏi kiếm gấu Tấm gương cho khả năng kháng thính dù đang FA sấp mặt.

Insec: Người đi rừng huyền thoại của KT, cũng rất được dùng nhằm gọi combo Lee Sin mà chúng ta trẩu tre cực kỳ thích làm, mặc dù thỉnh thoảng nó không đem lại một tác dụng gì rõ rệt.

Liên Minh 360: loại trang tin thong dong hơi sẽ viết ra bài xích này

Liên Minh Huyền Thoại: Trò nghịch hay duy nhất mà chúng ta từng chơi

Meta: bí quyết những người bài bản chơi Liên Minh, được nhà nhà bắt chiếc theo dù đôi lúc nó chẳng đưa về một chút hiệu quả gì

MSI: Giải đấu để tìm ra quanh vùng mạnh nhì chũm giới trong tiến trình giữa mùa giải

Outplay: Một pha cách xử trí của kẻ địch khiến phương diện của bạn trông cầm này…

*

Xin lỗi anh, bây giờ mình khá quá rồi…

*
Ping: Thứ dùng làm giao tiếp nhanh trong số những người chơi trong đội, ping bọn họ thường thấy tuyệt nhất là ping “?” cùng với ý nghĩ “Cậu làm những gì Thế”

Quăng game: Hành động tăng độ khó cho phần đa ván đấu các bạn thấy quá dễ, tuy vậy đôi khi khiến cho ván đấu khó khăn quá và bạn thua sấp mặt.

Xem thêm: Hoàng Phi Hồng Trương Vệ Kiện, Hoàng Phi Hồng Và Mỹ Nhân (2008) 33/33

Rồng Nguyên Tố: lắp thêm mà chúng ta chỉ thân yêu khi nó là Lửa hoặc Đất, nhưng lại khi thấy kẻ địch có 3-4 nhỏ thì lại cù ra chửi rừng.

Rồng ngàn Tuổi: 2 phút 30 giây ôm trụ của team bạn nếu kẻ địch có được.

*

Ryu: Người đi con đường giữa rất bao gồm duyên với Karthus (*xin lỗi thêm phạt nữa*)

Ryze: trong số những vị sếp của Riot, vày quá bá đạo nên làm lại cho tận lần vật dụng 5 vẫn chưa xong.

SKT: nhóm trang phục dự tính sẽ được thông dụng cho số đông vị tướng vào năm 2069.

Smurf: Hành động chơi một thông tin tài khoản phụ ở cấp thấp, hay là để tự sướng bằng cách hành gà.

Tank: Nhóm tướng bạn luôn đòi hỏi phải bao gồm trong team hình, tuy nhiên lại không khi nào đích thân chạm đến nó.

Theorycrafting: Công việc đo lường số liệu của phần đa nhà cách tân và phát triển game, đào tạo và giảng dạy viên, tuyển thủ chuyên nghiệp hóa hoặc một số đứa tất cả đầu óc không bình thường. Chúng ta không cần, không nên và cũng không thể hiểu đầy đủ thứ này.

*

Tốc biến: Phép bổ trợ đa năng tốt nhất Liên Minh, nó hoàn toàn có thể giúp các bạn từ chạy trốn, truy nã đuổi, outplay đến đến… áp sát bức tường.

Trang phục: Thứ giúp cho vị tướng bạn nhìn đẹp hơn (đa số là vậy), mua nó là một phương pháp để bạn đóng góp vào việc xây dựng trò chơi.

Trâu: Trạng thái của một Đỡ Đòn 6 món lúc Xạ Thủ không chịu đựng lên xuyên giáp, hoặc pháp sư quên lên Trượng hư Vô.

Trẻ Trâu: Người xem tất cả rất nhiều người còn sót lại là trẻ em trâu, sở hữu giải pháp “Cào phím thần chưởng” cực kỳ lợi hại.

*

*
Trừng phạt: Thứ vừa được sử dụng để ăn chim khi địch thủ tổ chức ăn uống Baron, hoặc cả team đang kéo ra ăn Rồng.

Troll: Hành động gameplay theo phong cách “(bốmày) vui là chính”, thường gây khó chịu cho đa số người chơi khác.

Thọt: Trạng thái của một vị tướng sau khi feed vài ba mạng, hoặc farm bằng… 1/10 thời gian.

Xanh: Trạng thái của một vị tướng sau khoản thời gian được feed vài ba mạng, hoặc được farm thả cửa, thường đi phổ biến với trái banh hoặc cây chanh (mặc cho dù trái banh cùng cây chanh không hẳn phải tất cả màu xanh)

Xạ Thủ: Những vị tướng được đi đường dưới và được hỗ trợ nhường mang đến farm lính, có chức năng gây tiếp giáp thương cực lớn trong giao tranh, nhưng lại thường rất khổ ở đầy đủ xếp hạng thấp vì luôn luôn bị cả team đối phương quây.

Xpeke: Biệt danh của giữa những game thủ chuyên nghiệp chuẩn men nhất cố giới, cũng dùng để làm gọi một trộn nhà chủ yếu vỡ vị bị phá lén.

Yasuo (hay có cách gọi khác là “Đấng”, Yasua, Daxua, Yahoo,…): Đấng tối cao của câu kết Huyền Thoại, dẫu vậy gần như không thể hạ cố gắng nữa sau thời điểm cấm 10 được ra mắt.

Xem thêm: Top 13+ Game Ca Rot Phong Thu 7, Chơi Game Cà Rốt Phòng Thủ 7 Online 24H

*

Wombo Combo: Đội hình giao tranh vào mơ của mỗi người, tuy vậy khi gồm ai đó chọn đội dường như thế thì họ thường vẫn nát ngay ở quá trình đi đường.

Mình còn thiếu thuật ngữ như thế nào không, hay có những từ nào mà chúng ta còn yêu cầu lăn tăn? Đừng ngại đề ra những câu hỏi bằng phương pháp bình luận mặt dưới, với mình sẽ nỗ lực để liên tiếp trả lời cho các bạn!

Ngoài ra, để update tin tức về Liên Minh huyền thoại trên điện thoại của bản thân một biện pháp nhanh nhất, hãy thiết lập ngay áp dụng Garena Mobile tại http://mobile.garena.vn/ nhé!