Tương lai nghề sửa chữa ô tô tại Việt Nam

[ Điểm đánh giá5/5 ]1 người đã bình chọn
Xem: 1771 | Cật nhập: 6/14/2017 10:40:15 AM | RSS

Học nghề sửa chữa ô tô có tốt không? Tương lai của nghề này như thế nào?

Đây là câu hỏi mà nhiều học sinh băn khoăn khi tiếp cận ngành nghề. Viện Công nghệ Hà Nội sẽ đưa ra những tư vấn giúp các bạn tháo gỡ thắc mắc:

.

MỘT VÀI NÉT VỀ NGHỀ SỬA CHỮA Ô TÔ

1. Nghề sửa chữa ô tô là nghề của tương lai

Khi xã hội ngày càng phát triển đi kèm với sự phát triển về kinh tế là sự phát triển về cơ sở hạ tầng vật chất... Hiện tại mỗi gia đình đều có cho mình 2,3 xe máy nhưng trong tương lai gần. Khoảng 5 năm tới , sẽ rất nhiều gia đình có ô tô. Cộng với chi phí mua ô tô ngày càng ít, gia nhập WTO mở cửa thực sự vào năm 2015 đã làm cho mức giá xe giảm xuống thấp nhất.

2. Mức lương cao hơn

Khả năng tài chính của những người sử dụng ô tô thường rất tốt chính vì vậy vấn đề chi trả cho việc bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp ô tô cũng dễ dàng hơn. Chính vì vậy mức lương cho ngành sửa chữa ô tô cũng cao hơn.

3. Học nghề sửa chữa ô tô tại Viện Công nghệ Hà Nội

Là Tổ chức Khoa học và Giáo dục được thành lập theo Quyết định số 260/QĐ – LHH của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam,Giấy Chứng nhận hoạt động Khoa học và Công nghệ số A – 914 của Bộ Khoa học và Công nghệ, và Công văn số 5250/BGDĐT-GDTX của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai đào tạo đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội, nhằm đóng góp vào sự phát triển xã hội của đất nước. Viện là tập hợp các Nhà Khoa học, kỹ sư đầu ngành về nghiên cứu và đào tạo lĩnh vực Công nghệ ô tô, Điện tử viễn thông, và Công nghệ thông tin có tâm huyết đối với sự nghiệp giáo dục cho đất nước.

4. Những điều cần thiết ở một người thợ sửa chữa ô tô

- Để gắn bó lâu dài với nghề trước tiên và quan trọng nhất là học viên cần có sức khỏe để hoàn thành công việc mỗi ngày và theo đuổi nó trong thời gian dài. bên cạnh đó người thợ cần chú ý tập trung vì chỉ lơ đãng một yếu tố trong giai đoạn sửa chữa cũng có thể gây ra tai nạn.

- Học nghề sửa chữa ô tô phù hợp với nam giới hơn, bởi thế mà ít thấy phụ nữ tham gia. Đối với bất cứ nghề gì cũng vậy, muốn thành công thì học viên cần có sự đam mê, niềm yêu thích. Sửa chữa ô tô là một công việc khá nặng nhọc đòi hỏi học viên cần sở hữu tính khiêm tốn, giản dị, ý thức tổ chức kỷ luật cao, yêu nghề, hăng say học tập, rèn luyện.

- Kết thúc khóa học nghề sửa chữa ô tô, học viên cần nắm được những khái niệm cơ bản, quy ước chủ yếu trong kỹ thuật sửa chữa ô tô và những trang bị kiểm tra. Nắm vững bí quyết sửa chữa và lắp ráp các động cơ 4 kỳ và các bộ phận khác trong xe. Sử dụng đúng và thành thạo các dụng cụ của nghề. Phán đoán được các sự cố hư hỏng, sửa chữa và lắp ráp được những chiếc động cơ, bộ phận trong xe.

5. Nhu cầu học nghề sửa chữa ô tô

Hiện nay các công ty, doanh nghiệp, gara chuyên sửa chữa ô tô đang thiếu lao động có tay nghề Hàng năm, Viện Công nghệ Hà Nội tuyển sinh đào tạo từ 100 học viên nghề sửa chữa ô tô. Sau khi tốt nghiệp số học viên này được Viện giới thiệu làm việc tại các đơn vị liên kết tuyển dụng tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, tuy nhiên số học viên đào tạo dường như chưa đủ so với nhu cầu lao động của ngành này, vẫn còn rất nhiều các công ty, doanh nghiệp, gara chuyên sửa chữa ô tô tiếp tục liên hệ hợp tác tuyển dụng.

Điều này được thể hiện rõ ở việc nhiều khi dù chưa ra trường đã có những đơn vị đến phỏng vấn tuyển dụng, chấp nhận học viên thực tập hoặc làm nửa buỏi với nhiều đãi ngộ hấp dẫn (lương, thưởng, nuôi ăn ở...).

Học viên chuyên ngành sửa chữa ô tô không chỉ được học các kiến thức về kỹ thuật mà còn được học những kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc trong môi trường công nghiệp,kỹ năng khởi nghiệp, kỹ năng xin việc... giúp các em tự tin hơn khi ra trường và bắt đầu tạo dựng sự nghiệp. Không chỉ vậy Viện Công nghệ Hà Nội còn hỗ trợ học viên được học MIỄN PHÍ khoá lái xe B2 như vậy sau khi ra trường cơ hội việc làm của các em sẽ rất tốt.

Sau khi tốt nghiệp, học viên được giới thiệu việc làm đồng thời được hỗ trợ trọn đời về kỹ thuật và thị trường.

.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SỬA CHỮA Ô TÔ TẠI VIỆN CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Tương lai nghề sửa chữa ô tô tại Việt Nam

.
- Dạy nghề Sửa chữa bảo dưỡng ô tô (12 tháng được học miễn phí khoá lái xe B2)

- Dạy nghề Sửa chữa Điện – Điện lạnh ô tô (6 tháng)

- Dạy nghề Sửa chữa Động cơ (6 tháng)

- Dạy nghề Sửa chữa khung gầm ô tô (6 tháng)

.

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

QC chạy dọc màn hình phải
QC chạy dọc màn hình phải

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-

QC chạy dọc màn hình trái

QC chạy dọc màn hình trái

Vchat