TAI NẠN ẢO THUẬT CƯA NGƯỜI

 - 

Những trò thuật ảo ảnh luôn luôn mang về sự tò mò với phấn khích cho người coi. Phần lớn là như thế, tuy vậy trong lịch sử vẻ vang đã từng có lần gồm có màn thuật ảo ảnh khiến hãi hùng khi chiếm đi luôn luôn tính mạng của con người của người màn biểu diễn.


*
Ảnh minc hoạ.

Bạn đang xem: Tai nạn ảo thuật cưa người


Vivian Hensley vốn là một trong nha sĩ ở Brisbane, nước Australia, say đắm trình diễn gần như trò ảo thuật nhỏ dại đến cậu nam nhi. Ông làm sao ngờtrò đùa vô sợ này sau cuối đã chiếm đi sinh mạng của mình.

Balabrega cùng hầu như nhỏ bướm tối bốc cháy

John Miller, nghệ danh Balabrega, là 1 trong những thuật ảo ảnh gia lừng danh fan Thuỵ Điển, bị thú vị do một huyết mục trình diễn công lao cùng quan trọng đặc biệt nguy hại có tên “Bướmđêm bốc cháy”. Theo đúng kịch bạn dạng, màn trình diễn sẽ tiến hành Balabrega triển khai với 6 cô bé trợ lý. Họmake up như thể rất nhiều bé bướm, rồi từ bỏ châm lửa với biến thành cánh bướm bập bùng hay đẹp nhất trước khi được Balabrega “hô biến”.


*

Trong buổi biểu diễn tại Brazil vào khoảng thời gian 1900, bởi nhà hát còn chưa kịp sẵn sàng một lượng phệ xăng nhằm Ship hàng ngày tiết mục, Balabrega sẽ sở hữu theo các túi cất acetylene - một hòa hợp chất hữu cơ rất đơn giản bắt lửa, nhằm sửa chữa thay thế. khi show diễn vừa bước đầu, một túi đựng acetylene vẫn tiếng nổ, mau lẹ làm thịt chết thuật ảo ảnh gia cùng trợ lý của ông.

Cái chết vào chiếc áo trói

Ảo thuật gia Charles Rowan, biệt danh Karr Bí ẩn, lừng danh vì chưng khả năng bay nkhô nóng khỏi mọi lớp áo bó, trói chặt tay. Vào năm 1930, Rowan quyết định gây kịch tính hơn lúc đặt chiếc xe cộ ô tô tăng tốc độ về phía bản thân trong khi sẽ ra khỏi chiếc áo. Thật không may, Karr vẫn đã chuyển phiên ssinh sống triển khai trò thuật ảo ảnh của mình và bị loại xe cộ đâm đề nghị khiến cho anh tử vong gần như ngay lập tức tức khắc.


*
Rowan trước một màn trình diễn.

Biểu diễn thuyết - trúng đạn thật

Là một ảo ảnh thuật gia, điều vô cùng đặc biệt quan trọng là nên tìm kiếm được một trợ lý "tất cả tâm".

Ảo thuật gia sở hữu biệt danh “Phù thủy đen” đang chết thật vài ngày tiếp theo màn ảo ảnh thuật đầy “âm mưu” vào khoảng thời gian 1922. Để triển khai ngày tiết mục này, ông bắt buộc chắc chắn là rằng viên đạn không hẳn là thật, và cần tin cẩn vào tín đồ trợ lý đã thế khẩu súng phun vào bản thân. “Phù tdiệt đen”lựa chọn vợ nhằm thực hiện mánh khóe và cô này sẽ cụ viên đạn trả bằng đạn thật, phun bị tiêu diệt chồng tức thì trên sảnh khấu ở Deadwood, Nam Dakota (Mỹ) trước sự ghê hoàng của khán giả.

Ckhông còn đuối trong bình sữa

trong số những trình diễn kinh điển của làng ảo thuật quả đât là ngày tiết mục thoát ra khỏi bình nước. Trong huyết mục, các thuật ảo ảnh gia có khả năng sẽ bị nhốt trong một dòng bình được khóa nắp, đựng đầy nước hoặc sữa. Họ chỉ bao gồm một khoảng thời gian siêu nthêm để thoát ra.

Xem thêm: Vé Ga Là Gì - Tổng Công Ty Đường Sắt Việt Nam


*

Mấu chốt của tiết mục nằm tại đoạn phần cổ bình rất có thể toá rời được, bởi vì vậy các ổ khóa trên mồm bình sẽ sở hữu tí đỉnh khác hoàn toàn đối với ổ khóa thường xuyên. Tuy nhiên, trong lượt biểu diễn vào thời điểm năm 1930, ảo thuật gia Royden Genesta không biết rằng lẫy của khóa đã trở nên gãy trong quá trình tải, khiến cổ bình bị thắt chặt và cố định, tất yêu cởi rời. Nhà ảo ảnh thuật đã lặn ngụp thiết yếu thoát ra cùng sau cuối sẽ chết ngạt mặc dù được cấp cho cứu giúp.

Rủi ro mang đến từ… khán giả

Khán đưa lúc chứng kiến tận mắt hồ hết màn thuật ảo ảnh quá hiểu đúng bản chất đó là phần đa máu mục giải trí được dàn dựng, ko kể Henry Howard. Và có lẽ rằng George Lalonde là bên thuật ảo xấu số nhất lúc mô tả trước phương diện một tkhô nóng niên vượt “nghiêm túc” như vậy. Năm 1993, trên Montréal, Canadomain authority, Henry Howard vẫn lao lên sân khấu, rút ít mang một thanh gươm và đâm trực tiếp vào cổ Lalonde khi ông vẫn miêu tả huyết mục “cưa người”. Nhà ảo thuật như mong muốn sống sót, còn Henry thì lý giải với công an là anh đang không thể Chịu được khi thấy chình ảnh một người đàn bà yếu ớt bị xẻ có tác dụng đôi.


*
Một màn biểu diễn ảo ảnh thuật cắt song fan.

Chôn vùi thuộc xi măng

Năm 1990, nhằm tăng tính giật gân đến người theo dõi, bên ảo thuật tín đồ Mỹ Joe Burrus vẫn chuẩn bị một trình diễn đặc biệt vào tối Halloween trên California.


Theo kế hoạch, Joe có khả năng sẽ bị trói trong một mẫu hậu sự bằng kính, rồi bị vùi lấp bởi vì 9T bùn đất và xi măng. Tuy nhiên trình diễn đã không phải như ước ao ngóng. Sau Khi cỗ ván được hạ xuống sâu dưới lòng đất, trợ lí của Burrus tài xế cài đặt đổ bùn đất cùng xi-măng lên. Nhưng áp lực nặng nề từ bỏ 9 tấn xi-măng đã làm vỡ cỗ ván, khiến Burrus tử vong vị ngạt thnghỉ ngơi.

Người bắt đạn

Ảo thuật gia tín đồ Mỹ Williams Ellsworth Robinson đã trình diễn thuật ảo ảnh tự lúc bắt đầu 14 tuổi. Vào khoảng năm 40 tuổi, năm 1901 ông quý phái châu Âu màn biểu diễn, đem nghệ danh là Chung Ling Soo, nuôi tóc lâu năm, ăn vận áo xống Trung Quốc và nhập vai một bạn cội Hoa lần chần nói tiếng Anh. Cả trên sân khấu lẫnkế bên đời Chung đa số không nói giờ đồng hồ Anh kế bên một lượt tuyệt nhất.

Trong máu mục của mình, nhị trợ lý sẽ vắt súng nhắm trực tiếp vào Chung Ling Soovà nhả đạn. Tất nhiên, đó là phần đa viên đạn mang và Robinson sẽ biểu lộ trò bắt đạn. Nhưng lần này, một Một trong những khẩu pháo đã được sửa chữa bởi đạn thật. Sau tiếng súng nổ, khán giả nghe thấy chung kêu lên bởi một thiết bị giờ Anh trả hảo" "Tôi bị phun rồi!"

Occasionally, Robinson would persize a trichồng where two rifles were aimed at hyên ổn & fired. The barrels were supposed khổng lồ be rigged to lớn not fire real bullets, but his last performance was an anomaly, & the rifles discharged actual ammunition. Only then did audiences understand the extent of his ruse: In perfect English, he shouted, “I’ve sầu been shot!”


Những tkhô nóng gươm xulặng người

Công chúa Tenko là nghệ danh của một thiếu nữ nghệ sỹ danh tiếng người nước Nhật. Cô nổi tiếng đa phần do đông đảo bộ bộ đồ kỳ quặc khi biểu diễn. Màn biểu thị chủ đạo của Tenko là với mọi tkhô cứng gươm. Cô chui vào một mẫu vỏ hộp, kế tiếp vẫn đề xuất tra cứu bí quyết bay ra Khi người hỗ trợ cắm 10 thanh khô gươm chiếu qua đó.

Xem thêm: Nhà Máy Gì ? Có Nên Root Điện Thoại Không? Ưu Nhược Điểm Của Root?


Tuy nhiên, ngày tiết mục sẽ thất bại trong một show diễn trong năm 2007, trên tỉnh thành Sabae, Nhật Bản. Cô đã không thể bay ra kịp và bị số đông thanh khô gươm sắc và nhọn đâm gãy vài loại xương sườn.