QUÁI VẬT CÓ THẬT Ở VIỆT NAM

 - 
Con thuồng luồng khổng lổ kêu như trườn rống tốt con thú vật giống "rồng biển" lưng có lớp vảy dày, đầu tương đương đầu cá heo, hai con mắt to như hai loại bát… đa số điều kỳ túng dưới khía cạnh nước cho đến thời điểm bây giờ vẫn chưa giải mã được.

Con thuồng luồng khổng lổ kêu như bò rống giỏi con quái thú giống "rồng biển" sống lưng có lớp vảy dày, đầu giống đầu cá heo, hai con mắt to như hai cái bát… phần đa điều kỳ bí dưới khía cạnh nước cho đến bây giờ vẫn chưa giải thuật được.Bạn sẽ xem: quái vật có thật nghỉ ngơi việt nam


*

Ảnh: Devian-Art

Thỉnh thoảng, báo mạng trong và kế bên nước viết bài về sự xuất hiện của những con thủy quái ở những vùng biển, hồ nước ở châu Mỹ, châu Âu, châu Phi và châu Á. Mọi tin tức này khôn cùng thu hút sự ân cần của dư luận. Điều độc đáo là bao gồm ở việt nam ngay từ xa xưa cũng đã tất cả thủy quái lộ diện theo lời kể của không ít bậc lão thành và theo ghi dấn của thủy quân Pháp thời đô hộ. Những sự kiện này cũng sẽ được một vài tờ báo thời kia ở miền bắc đưa tin.

Bạn đang xem: Quái vật có thật ở việt nam

Từ bé giải cho cá sấu khổng lồ…

Từ rất rất lâu đã có rất nhiều lời đồn trong dân gian rằng hồ bố Bể làm việc Bắc Kạn với sông Hồng gồm loài giải (còn điện thoại tư vấn là thuồng luồng) khổng lồ. Ngày trước, loại giải (cùng chủng loại với rùa ở hồ Gươm) sinh hoạt sông ngòi miền bắc bộ không hiếm, trong các số ấy có con có size rất lớn, sống sinh hoạt sông sâu cùng ao váy đầm rộng, thỉnh thoảng thò đầu lên thở phì phò, thậm chí còn táp trộm cả con kê vịt mà fan ta đã vặt lông làm việc bờ sông. Cư dân vùng Phú thọ cũng giữ truyền những câu chuyện về rùa vĩ đại kéo cả trâu mộng chìm xuống sông Hồng. Ở Bắc Giang thì vùng sông An Châu tất cả cái dềnh dàng nước siêu sâu với lạnh tên là Vực Ram có rất nhiều giải, dân làng thường xuyên bắt được những con giải to bằng cái nong, nặng hàng trăm ký.


*

Con giải còn được gọi là rùa mai mềm mập mạp (Pelochelys cantori), Ảnh: Wikipedia

Truyền thuyết nhắc rằng phương pháp nay khôn xiết lâu, gồm con giải đẩy đà sống hàng trăm năm bên dưới vực này. Thỉnh thoảng, vào ban đêm, nhỏ giải ngỏng đầu lên khỏi khía cạnh nước kêu như tiếng bò rống, nhưng to ra hơn và vang vô cùng xa.

Những lúc nhỏ giải rống, thì dân làng đều rất sợ, đóng góp chặt cửa nẽo, không có ai dám ra ngoài. Lúc con giải đói quá, nó bò lên bờ, mò vào xóm bắt cả lợn, thậm chí cắn chết trâu, rồi tha xuống lề mề nước để ăn uống dần.

Ở miền Nam, hầu như ngư dân cao tuổi sinh sống dọc hai bên sông Tiền với sông Hậu cũng kể nhiều mẩu truyện về thủy quái ác trên phần nhiều dòng sông rộng lớn này. Họ nhắc lại rằng, ngày xưa ông bà của họ thỉnh thoảng phát hiện những bé cá mập mạp hoặc những con mảng xà rất to lớn dài mấy mưoi mét nổi lên khía cạnh nước vẫy vùng vào các đêm trăng sáng.


*

Ảnh: Internet

Truyền thuyết cũng nói về nhỏ cá sấu to con gây khiếp hoàng cho cư dân địa phương với khách yêu thương hồ qua lại trên sông Vàm Nao ở An Giang. Họ điện thoại tư vấn nó là “Ông Năm Chèo” vị nó gồm đến 5 chân. Đã ngay sát một cố kỉnh kỷ qua, nhưng fan dân vẫn kể lại những mẩu truyện nửa thực nửa hỏng về “Ông Năm Chèo”. Không hề ít người nhận định rằng “Ông” vẫn còn sống với đang ẩn mình mặt đáy sông sâu và đầy đủ tai ương liên quan đến mạng người, gia tài trên khúc sông này thời hạn qua đều bởi “Ông” gây ra. Vùng sông này do có tương đối nhiều con nước xoáy làm sạt lở bờ sông, nhưng không ít người vẫn tin tưởng rằng đó là do “Ông” trở mình làm cho chấn hễ đất đai phía hai bên bờ sông.

Rồng biển lớn từng mở ra ở Vịnh Hạ Long?

Khoảng từ cuối thế kỷ 19 đến vào đầu thế kỷ 20, bao hàm sự kiện quái vật mở ra có sự hội chứng kiến của khá nhiều người, với được đề cập trong các báo cáo hải trình lưu trữ trong tàng thư của hải quân Pháp. Đó là hầu như trường hợp các tàu chiến của hải quân Pháp đã thấy những con quái vật hình dạng rắn lớn lao xuất hiện tại ở vùng Vịnh Hạ Long.

Trường hợp có lẽ rằng là đầu tiên thuộc về đại uý hải quân Lagresille, chỉ đạo pháo thuyền Avalanche. Mon 7 năm 1897, các thủy thủ trên tàu chiến đã thấy hai loài vật kỳ dị mở ra ở vùng Vịnh Hạ Long. Bọn chúng có bề ngoài rắn, dài khoảng 20 m, đường kính thân chừng 2 - 3 m và gồm cách dịch chuyển uốn lượn như loại rắn. Vượt sợ bởi vì những bé vật khổng lồ chưa hề chạm chán bao giờ, những thủy thủ đã dùng đại chưng bắn vào bọn chúng nhưng không trúng, nhưng có lẽ đã làm cho chúng lo ngại nên liền lặn xuống biển lớn sâu .


*

Ảnh: Devian-Art

Trong chuyến hải hành tiếp đến vào ngày 15 tháng 2 năm 1898 của tàu Avalanche, hai bé vật tương tự lại lộ diện trước mũi tàu. Ngay lập tức, đại uý Lagresille chỉ định cho tàu đuổi theo trong suốt 35 giờ đồng hồ.

Tàu định dồn chúng váo vùng bờ nước cạn hết nhưng chúng tương đối khôn ngoan, lập tức xoay đầu trở ra biển lớn sâu. Khi khoảng cách với song quái vật chỉ với khoảng 200 m, đại uý Lagresille quan sát thấy rất rõ ràng những con vật này, ông trình bày rằng đầu bọn chúng giống đầu hải cẩu tuy thế to cấp đôi.

Ngày 12 tháng 2 năm 1904, đại uý thủy quân Pháp Peron, thuyền trưởng tàu Chateurenault, vào một trong những buổi sáng sớm trong lúc tuần tra tại khu vực hòn bé Cóc, được thuỷ thủ trực báo rằng xa phía trước bao gồm một mỏm đá. Peron quan gần kề và nhận ra đó là một con đồ dùng lạ rất to, bèn đến tàu tiến lại để nhìn rõ hơn, khi ngay gần tới khu vực thì loài vật lặn xuống nước.

Peron đến thả một ca nô xuống xua theo, khi sát tới cat Bà, ông bắt gặp hai con vật hình thù hệt như hai nhỏ cá chình khổng lồ, domain authority màu đá, bao gồm đốm màu đá quý nhạt. Chúng chỉ xuất hiện một thời hạn ngắn rồi lặn mất tăm.


*

Ảnh chụp một góc Vịnh Hạ Long vào đầu thế kỷ 20, Ảnh: Bhaya Cruise

Theo tờ tạp chí Anh Fortean Times, các nhà thành phố hải dương học cũng ghi dìm rằng loại rắn biển khổng lồ đã từng thấy xuất hiện ở những nơi quanh đó Vịnh Hạ Long như Bắc Đại Tây Dương, Vịnh ba Tư, châu Đại Dương, hòn đảo Corse (Pháp). Nhiều phiên bản tường trình của những thuyền ngôi trường thời Pháp thuộc bao gồm đề cập mang đến loài sinh vật to đùng này.

Xem thêm: Sơ Lược Về Hệ Thống Pos System Là Gì ? Pos System Là Gì

Cái gò vận động giữa biển

Một sự khiếu nại đáng để ý là trong tháng 3 năm 2010, trong diễn lũ của tạp chí Fortean Times (Anh), mtv có biệt danh Steve0606 tất cả kể về một sự kiện lạ lùng ở Vịnh Hạ Long nhưng mà anh đã chứng kiến trong chuyến du lịch sang nước ta trước đó.

Lần đó, Steve lên một dòng thuyền chuyển khách du lịch tham quan vùng Vịnh. Bên trên thuyển còn có thêm khoảng chừng 20 khách tín đồ Việt. Do bất đồng ngôn ngữ, không có tác dụng quen được với ai yêu cầu anh lên mui tàu ngồi ngắm cảnh, thì hốt nhiên thấy phần sườn lưng của một loài vật lạ trồi lên mặt nước cách thuyền 3m.

Thoạt đầu anh nghĩ đó là 1 con cá to, mà lại quan cạnh bên kỷ thấy phần sống lưng nó rộng khoảng chừng 1.5 - 3 m, màu xanh nâu, không có vảy như vảy cá, tuy vậy cũng không trơn trơn giống domain authority cá heo xuất xắc cá voi. Lúc phần đuôi của chính nó nổi lên mặt nước, anh thấy dòng đuôi khá lạ, dạng tròn không hẳn là dòng đuôi nhọn thường nhìn thấy của chủng loại cá, dài khoảng chừng 2 - 2.4 m, bề ngang khoảng 0.6 - 1 m. Con vật bơi sinh sống độ sâu chưa tới 1m, anh nhận thấy nó tất cả chiều dài từ 5 - 6 m cơ mà không nhìn được rõ cái đầu, lối bơi lội của nó gồm phần tương tự như loài cá nược.

Sau đó, anh bao gồm hỏi những thủy thủ trên thuyển rằng vùng nước này có cá voi xuất hiện thêm hay không, họ trả lời rằng không. Khi nghe đến anh kể lại hầu như gì anh vừa bệnh kiến, các thủy thủ tỏ vẻ sợ hải cùng trao đổi rất lâu với nhau bởi tiếng bạn dạng xứ. Rồi họ cho anh biết ngơi nghỉ vùng này còn có một con quái vật hay “rồng biển” gì đó, các ngư dân ở chỗ này rất sợ con quái vật đó.

Không chỉ tín đồ Pháp, một số trong những ngư dân thường đánh bắt cá trên Vịnh Hạ Long cũng nói lại rằng, vào thập kỷ 60 mang đến 80 của nuốm kỷ trước, họ đã nhận thức thấy những bé vật lớn tưởng tương trường đoản cú như biểu đạt của fan Pháp. Trong những người sẽ là ông Nguyễn Đình Hùy.

Theo lời nói của ông Hùy, khoảng đầu thập kỷ 1980, một đêm ông cùng một trong những ngư dân trong hợp tác ký kết xã Phù Long đi đánh bắt cá nhâm sống khu biển khơi Rãng Le. Khi thuyền vẫn chầm đủng đỉnh chạy về phía núi hòn đảo Đại Thành, đột nhiên có bạn phát hiện tại thấy một khối black nổi lên sừng sững phương pháp mũi thuyền vài chục mét.


Ảnh: 1zoom.me

Thuyền nên cấp tốc rẽ trái nhằm tránh đâm bắt buộc vật kỳ lạ này. Dị vật bỗng chuyển động về hướng chiếc thuyền và bơi tuy vậy song với thuyền. Ông Hùy thấy nó là một con đồ khổng lồ, lưng nhô cao khỏi mặt nước ngay gần 1 mét. Lưng nó gồm một một lớp vảy dày và to màu xoàn nhạt, mẫu đầu loài vật lạ như là đầu cá heo, với hai con mắt to như hai mẫu bát.

Các ngư dân khác lúc đánh bắt giữa hải dương khơi, thỉnh thoảng cũng gặp mặt những dòng gò khủng nổi giữa hải dương khơi, lúc thuyền lại gần thì “cái gò” nọ vận động và lặn xuống biển lớn mất tăm. Họ bắt đầu biết sẽ là tấm sống lưng của loài vật có kích thước cực to chưa từng thấy bao giờ. Một trong những thập niên 80 - 90, thỉnh thoảng lại có cái xác những con vật rất lớn, hình thù kỳ quái dạt vào bờ biển đảo Cát Bà, các ngư dân lão luyện đi đại dương cũng không thể phân biệt đó là loài động vật biển nào.

Câu chuyện về những bé thủy quái khổng lồ ở Vịnh Hạ Long vẫn được lưu lại truyền trong dân gian mãi đến ngày nay. Có lẽ, nếu không tồn tại sự quan tâm nghiên cứu trang nghiêm của giới khoa học, đây đã mãi là bí hiểm của vùng Vịnh được xếp vào mặt hàng kỳ quan nhân loại này.

Lúc sinh thời, GS. Võ Quý - nhà bảo tồn thiên nhiên bậc nhất Việt phái mạnh từng tất cả nhận định: “Từ trước, kỹ thuật đã phân phát hiện được không ít điều kỳ bí của vạn vật thiên nhiên mà thuở đầu cũng chỉ phụ thuộc vào những tin tức ở dạng đồn thổi. Về đưa thuyết chủng loại rắn biển trên là biến thể của loài ngư long vĩnh cửu từ thời tiền sử cũng có phần nào cơ sở.

Có thể có những loài động vật hoang dã mà tổ tông chúng đã trở nên tuyệt chủng cách đây hàng chục triệu năm, giờ đồng hồ cũng còn sẽ tồn tại chỗ nào đó trong vạn vật thiên nhiên mà khoa học chưa phát hiện nay được, đặc biệt là dưới đại dương. Công nghệ càng cải tiến và phát triển bao nhiêu thì sự phát hiện nay càng bất ngờ bấy nhiêu”.

Xem thêm: Em Be Nhay Gangnam Nam Style Cực Đáng Yêu Khiến Cư Dân Mạng Chao Đảo

Có lẽ cũng yêu cầu chờ tương đối lâu nữa, khi nhỏ người đạt được những cách tiến bắt đầu trong kỹ thuật dò quét lòng sâu, cũng như chế tạo được những robot thám hiểm dưới nước văn minh hơn, quả đât mới gồm câu vấn đáp cho vấn đề “Thủy quái là gồm thật hay chỉ là huyền thoại?”.