PHẬT ĐỘ TA NHƯNG KHÔNG ĐỘ NÀNG

 - 
“Độ ta không độ nàng” mang tên gốc là “Độ tôi, ko độ cô ấy" (tên tiếng Trung: 渡我不渡她) là một bài hát nhạc Hoa. Phiên phiên bản gốc thuộc tên vì chưng Tô Đàm Đàm với Giai bằng trình bày, lời Việt Yu Ling. Những ca từ trong bài hát là câu chuyện tình bi thảm giữa một vị đái hòa thượng và cô bé phàm trần là quận chúa cực kỳ xinh đẹp. Tuổi thơ của hai fan lớn lên thuộc nhau chính vì thế cô nàng có tình cảm đặc biệt quan trọng với vị đái hòa thượng này. Vắt nhưng, do tiểu hòa thượng là tín đồ đã quy y cửa ngõ phật nên không thể đụng lòng được trước quận chúa.

Bạn đang xem: Phật độ ta nhưng không độ nàng


*

Sau này, nữ bị hoàng tử xấu xa nhìn trúng, hy vọng lấy thiếu nữ làm thiếp, chị em không chịu, chạy cho hỏi hòa thượng: "Chàng có thích ta không?", đàn ông không đáp lời, cô gái nói: "Ta đọc rồi". Đêm trước thời điểm ngày thành thân, vị hoàng tử tê uống say, mò cho phòng chị em đòi rượu cồn phòng trước, giật mất sự trong sạch của nàng, nên con gái đã treo cổ trường đoản cú vẫn trên fan còn vẫn mặc đồ cưới.
Chính tử vong của bạn nữ đã để cho vị tiểu hòa thượng giác ngộ và nhận biết rằng mình cũng có tình cảm đậm đà với cô bé ấy nhưng không đủ can đảm thừa nhận. Hòa thượng tìm về tên hoàng tử kia, một tìm chém đứt yết hầu.
Trong lúc buồn bã tột độ, vị hòa thượng chỉ biết hỏi Phật Tổ, tại sao phổ độ bọn chúng sinh, tương hỗ mọi người và lại không độ cho cô gái ấy nhằm cô chịu những đau khổ.

Xem thêm: Cơ Chế Xác Định Giới Tinh Sinh 9 Violet, Bài Tập Nhiễm Sắc Thể Sinh 9 Violet


Như vậy, cái brand name “Độ ta, ko độ nàng” xuất phát từ câu nói oán trách của nhà sư cùng với Phật Tổ. “Độ” (渡) nghĩa gốc là “qua/vượt qua”, nhưng lại cũng tức là “cứu giúp” trong học thuyết của Phật giáo. “Độ ta, ko độ nàng” được gọi là: “Vì sao hộ trì ta mà không phù hộ đến nàng?”.Với giai điệu domain authority diết, ca từ đậm màu ngôn tình bi lụy khiến cho ai đã nghe một lần cũng trở nên ấn tượng. Hãy cùng thưởng thức phiên bản tiếng Trung của bài xích hát thuộc với mẩu truyện được nhắc lại trong đoạn phim dưới trên đây nhé.

Xem thêm: Bath Gel Là Gì ? Cách Dùng Shower Gel Hiệu Quả Cách Dùng Shower Gel Hiệu Quả


*

hit.edu.vn Nơi phân tách sẽ các kiến thức về Youtube, thực hiện Phần mềm, chỉnh sửa Video, giải pháp tạo Website bán hàng và những kỹ năng và kiến thức về phân tích khoa học... Có khá nhiều quà tặng kèm hấp dẫn cho người tiêu dùng truy cập website trong thể loại quà tặng kèm ...