KIỂM TRA CẤU HÌNH ĐIỆN THOẠI SAMSUNG

 - 

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại là thông tin được không ít người dùng thân mật trong quá trình sử dụng. Nếu như bạn chưa chắc chắn cách thực hiện, đừng bỏ qua bài bác hướng dẫn ngay sau đây nhé!

1. Cấu hình điện thoại là gì?

*

- cấu hình điện thoại được các chuyên gia đánh giá từ những linh phụ kiện và thành phần cấu làm cho một loại điện thoại, gồm những: ROM, RAM, CPU, dung tích pin, màn hình (độ phân giải, mật độ điểm ảnh),...

Bạn đang xem: Kiểm tra cấu hình điện thoại samsung

+ tàng trữ (ROM): còn được gọi là bộ nhớ lưu trữ hay dung lượng điện thoại, ROM đóng vai trò lưu trữ nguồn dữ liệu trên năng lượng điện thoại bao hàm các tệp tin, video, bài hát, ảnh và phần mềm hệ thống,... Ko kể ra, bạn còn rất có thể kiểm tra mức độ lưu trữ trên thẻ SD và thậm chí rất có thể chuyển dữ liệu sang thẻ lưu giữ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng.

+ bộ nhớ lưu trữ (RAM): RAM là bộ lưu trữ truy cập ngẫu nhiên có tác dụng tự đọc và ghi. Những tài liệu được tàng trữ trên RAM đang mất đi nếu năng lượng điện thoại của người sử dụng tắt nguồn. Khi chúng ta kiểm tra bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại, điện thoại của các bạn sẽ yêu cầu bạn giải phóng cỗ nhớ bằng cách đóng các ứng dụng chạy ngầm. Bạn chỉ việc chọn Dọn ngay để tiến hành tác vụ này.

*

- khi kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại bạn cũng có thể biết được điện thoại của bản thân có cấu hình mạnh giỏi không. Một smartphone có cấu hình mạnh cần thỏa mãn nhu cầu một số tiêu chuẩn nhất định về màn hình, độ phân giải màn hình, thời lượng pin, vi xử trí và RAM,... ở bên cạnh đó, đối với từng yêu cầu sử dụng không giống nhau, mỗi chiếc smartphone sẽ có điểm yếu kém và điểm mạnh lẻ tẻ về phương diện cấu hình.

- nếu như bạn không rõ vì chưng sao điện thoại của chúng ta lại tất yêu xử lý các tác vụ cùng một lúc dù RAM có dung tích khá cao. Hoặc nguyên nhân chip cách xử trí của bạn có nhiều nhân nhưng lại lại ko chạy game mượt được. Để tìm hiểu được nguyên nhân, bạn cần phải kiểm tra cấu hình chiếc điện thoại thông minh của mình.

- vấn đề lựa chọn cấu hình điện thoại sao cho tương xứng với bản thân còn tùy ở trong vào yêu cầu của mỗi người. Vì vậy chúng ta nên kiểm tra cấu hình cảnh giác trước khi quyết định mua một chiếc smartphone nào đó để tránh rất nhiều trường đúng theo không vừa lòng trong quy trình trải nghiệm sau này.

2. Giải pháp kiểm tra thông số kỹ thuật điện thoại Android

Có các cách giúp bạn kiểm tra cấu hình trên điện thoại thông minh Android. Bạn có thể tham khảo những cách này sau đây.

2.1. Kiểm tra cấu hình của smartphone trong cài đặt đặt

Sau đây là thao tác xem cấu hình điện thoại Samsung, bạn cũng có thể thực hiện tựa như với các thiết bị sử dụng hệ quản lý và điều hành Android khác.

Bước 1: Trên điện thoại thông minh Android, lựa chọn mục "Cài đặt"

Bước 2: dịch chuyển xuống dưới cùng lựa chọn vào "Thông tin năng lượng điện thoại"

Lưu ý: Đối với 1 số smartphone khác thương hiệu gọi sẽ sở hữu được sự biến hóa như "Giới thiệu về điện thoại".

*

Bước 3: lựa chọn "Thông tin phần mềm" để biết về phiên bản hệ quản lý hiện trên của dế yêu hoặc "Thông tin pin" sẽ cho thấy dung lượng pin cũng tương tự phần trăm sạc còn lại.

Xem thêm: Freeway Là Gì - Đường Cao Tốc (Expressway) Là Gì

Ví dụ thiết bị hiện đang dùng phiên bản Android 9.0 và dung lượng pin là 3.500 mAh.

*

Bước 4: Đối với dòng điện thoại thông minh Samsung, nhằm xem dung lượng RAM và dung tích lưu trữ (ROM), bạn truy cập vào "Cài đặt" > "Chăm sóc thiết bị" > "Lưu trữ hoặc bộ nhớ". Thời điểm này các bạn sẽ thấy dung tích RAM với ROM trên thứ của mình.

*

2.2. Biện pháp kiểm tra cấu hình điện thoại android bằng ứng dụng CPUz

Bước 1: sở hữu về vận dụng kiểm tra cấu hình củađiện thoại CPU-Z về máy

Bước 2: sau khoản thời gian tải xong, các bạn hãy khởi hễ CPU-Z nhằm biết chi tiết cấu hình của năng lượng điện thoại:

*

- Thẻ SOC sẽ cung cấp cho bạn các tin tức như: CPU, Chip, vận tốc Chip xử lý, nhà phân phối chip,...

- Thẻ DEVICE hiển thị cấu hình tổng quan lại như: thương hiệu máy, hãng sản xuất sản xuất, kích thước màn hình, độ phân giải màn hình, trọng lượng, tổng dung tích RAM, dung lượng bộ nhớ trong,...

- Thẻ SYSTEM cho biết những thông số đặc biệt quan trọng hơn như phiên bản hệ điều hành, ngày cập nhập hệ điều hành và quản lý sau cùng,...

3. Bí quyết kiểm tra cấu hình trên smartphone iPhone

Bước 1: trên điện thoại iPhone các bạn vào "Cài đặt" > chọn "Cài để chung".

Bước 2: Để coi dung lượng bộ nhớ trong của iPhone, lựa chọn "Dung lượng iPhone". Trên màn hình dung tích iPhone, các bạn sẽ nhìn thấy mức độ chiếm dụng dung lượng của không ít loại dữ liệu khác nhau như: Ứng dụng, Ảnh, Tin nhắn,...

*

Bước 3: Để kiểm tra dung tích pin bên trên iPhone, chọn "Pin" > chọn "Tình trạng pin".

*

Tại đồ họa Tình trạng pin, bạn sẽ thấy dung tích tối đa và dung tích hiệu năng đỉnh của chiếc iPhone của bạn, kèm theo đó là mọi dòng ghi chú do thiết yếu iPhone cung cấp cho tất cả những người tiêu dùng.

Xem thêm: Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa " For Sale Là Gì, Nghĩa Của Từ For Sale

Với biện pháp kiểm tra cấu hình điện thoại trên đây, chúc bạn triển khai thành công và đã có được những thông tin mong muốn.