iis express la gi

Bạn đang xem: iis express la gi

Window là cái thương hiệu ko hề xa xôi kỳ lạ so với bất kể ai dùng vũ trang PC. Với chừng thịnh hành cao, những ứng dụng kèm theo phiên phiên bản này cũng khá được nổi tiếng và dùng, IIS cũng ko nước ngoài lệ. IIS là gì ở trong mỗi kỹ năng cơ phiên bản nên biết khi thao tác làm việc với Window.

Hôm ni, Bizfly tiếp tục hỗ trợ cho tới chúng ta những vấn đề quan trọng nhất về IIS là gì, lịch sử vẻ vang tạo hình gần giống tác dụng cơ phiên bản của chính nó vô nội dung bài viết này.

IIS là gì? 

IIS là kể từ viết lách tắt của Internet Information Services - Một định nghĩa công cộng nhằm nói đến những ứng dụng kèm theo những phiên phiên bản Window nhằm mục đích hỗ trợ cty quan trọng cho tới server hoạt động và sinh hoạt bên trên hệ điều hành và quản lý này và đăng vấn đề lên Internet. 

IIS là gì

IIS là gì?

IIS tương hỗ xuất phiên bản nội dung trang web trải qua HTTP. Sau khi design trang web, bạn cũng có thể sử dụng IIS nhằm xuất phiên bản nó lên Internet và chính thức quy trình tương tác với những người dân mạng. Nếu bỏ dở tiến độ này, trang web của công ty chỉ hoàn toàn có thể share vô tệp nội cỗ và coi bên trên một PC.

Lịch sử tạo hình IIS

IIS được đưa đến vị Microsoft và cho tới hiện nay đã phát hành thật nhiều phiên phiên bản. Phiên phiên bản thứ nhất (IIS 1.0) được phát triển dạng add-on không lấy phí hoạt động và sinh hoạt bên trên Windows NT 3.51. nhằm mục đích tương hỗ Microsoft trong những việc xử lý lưu lượt truy vấn vô Microsoft.com.

Tính cho tới thời khắc thời điểm hiện tại, IIS tiếp tục cho tới tung ra phiên phiên bản 10, tạo nên sự tương hỗ ấn tượng cho tới việc xuất phiên bản trang web. Một vài ba phiên phiên bản nổi trội tuy nhiên chúng ta ko thể bỏ dở là:

 • IIS 3.0: Phát hành năm 1996, vô lần thứ nhất reviews về ngữ điệu kịch phiên bản server-side Active Server Pages, nằm trong gói cty Service Pack 2 của hệ điều hành và quản lý Window NT 4.0
 • IIS 6.0: Hỗ trợ về IP 6 và được nâng cấp tương đối nhiều về năng lực bảo mật thông tin, tích phù hợp trong những hệ điều hành và quản lý Windows Server 2003, Windows XP Professional x64 Edition.
 • IIS 7.0: Dùng cấu hình module tạo nên năng lực hoạt động và sinh hoạt tách tách Một trong những phần, gom nâng lên hiệu suất, đôi khi được cho phép xây dựng viên code tăng add-on nhằm tích phù hợp với IIS. Ngoài ra, trình quản lý và vận hành dạng Windows Forms, tương hỗ quản lý và vận hành theo như hình thức loại mệnh lệnh, đôi khi tăng năng lực tương quí so với Framework .NET. Phiên phiên bản này còn có vô Windows Vista, Windows Server 2008. 
 • IIS 10.0: Có năng lực tương hỗ container, giao phó thức HTTP/2, chạy IIS bên trên Nano Server,... và được tích phù hợp cho tới Windows Server năm 2016, Windows Server 2019 và Windows 10
 • IIS Express: Một dạng rút gọn gàng của IIS. Phiên phiên bản này được hỗ trợ không lấy phí và hoàn toàn có thể thiết đặt cho tới Windows XP Service Pack 3 trở lên trên. Nó kèm theo những tác dụng chủ yếu, cơ phiên bản của một sever trang web, tương hỗ về HTTP, HTTPS, URL Rewrite và tệp tin nhiều phương tiện đi lại,…

Các tác dụng cơ phiên bản của IIS

Tiếp theo đòi, Bizfly tiếp tục hỗ trợ cho chính mình vấn đề về tính chất năng cơ phiên bản của IIS là gì. Phần mượt này chiếm hữu nhiều tác dụng chủ yếu, cụ thể:

Các tác dụng cơ phiên bản của IIS

Các tác dụng cơ phiên bản của IIS

 • Tạo phần mềm trang web bằng phương pháp dùng ASP.NET
 • Hoạt động với những trang web được viết lách vị những ngữ điệu xây dựng khác ví như PHP, Perl,…
 • Hỗ trợ xác thực Basic access authentication, Certificate authentication, Digest access authentication, Windows Authentication,…; 
 • Hỗ trợ bảo mật thông tin SSL/TLS, thiết lập bảo mật thông tin sever FTP, bảo mật thông tin Server Name Indication (SNI)…
 • Tối ưu hóa thao tác nhảy, tắt, thiết đặt tác dụng gần giống hiệu suất và bảo mật thông tin trang web server dựa vào design module

Xem thêm: em đi qua chuyến đò

Sự hiện hữu của những tác dụng này tiếp tục tạo nên sự sức khỏe của IIS. Không nên tình cờ tuy nhiên ứng dụng này được hoan nghênh cho tới vậy.

So sánh IIS với trang web server khác 

Để hiểu rộng lớn về IIS, chúng ta nên đối chiếu nó với những trang web server không giống nhằm nhận ra được những ưu điểm yếu. 

So sánh IIS với trang web server khác

So sánh IIS với trang web server khác 

 • Về năng lực hỗ trợ: Là một trang web server hết sức thịnh hành, IIS sở hữu ưu thế hơn hẳn, hơn nhiều những đối thủ cạnh tranh là năng lực tương hỗ tối ưu so với những ngữ điệu, framework như Microsoft như ASP.NET hoặc framework .NET bởi vì nó chiếm hữu toàn cỗ những tác dụng của Window. Tuy nhiên, nó sở hữu điểm yếu là chỉ hoàn toàn có thể chạy xe trên Window.
 • Chi phí: Để dùng ứng dụng này, bạn phải trả phí cho những phiên phiên bản Window NT kèm theo ứng. Một vài ba phiên phiên bản được hỗ trợ không lấy phí, hãy Để ý đến khi  dùng bọn chúng.
 • Cộng đồng: Cộng đồng người tiêu dùng của IIS ko rộng lớn và nhiều tương hỗ giống như những trang web server không giống. Đây cũng chính là nguyên vẹn nhân khiến cho số người tiêu dùng trang web server này  tách dần dần từ thời điểm năm 2013. Hiện mối cung cấp tương hỗ có một không hai so với những người tiêu dùng ứng dụng này là trang chủ IIS https://www.iis.net/ 

Trên đấy là toàn bộ những điều chúng ta nên biết về IIS là gì. Tuy còn tồn bên trên một vài ba giới hạn tuy nhiên nó vẫn chính là lựa lựa chọn đặc biệt hoạt bát và xứng đáng Để ý đến so với những ai cần thiết xuất phiên bản trang web lên Internet.

>> Xem thêm: Xampp là gì? Cách dùng công tác tạo ra sever Xampp

Bài liên quan

Xem thêm: hno3 ra n2

Nhận ngay lập tức thông tin tiên tiến nhất kể từ Bizfly