choi game 64bit tren 32bit

Chúng tớ thông thường nghe cho tới cụm kể từ hệ điều hành Windows "32-bit" và “64-bit”. Đây ko cần là 1 định nghĩa mới nhất mà đã được xuất hiện từ cách trên đây khá lâu. Vậy điểm khác lạ của bọn chúng là gì? Bài viết tại đây sẽ giúp quý khách hiểu biết rõ rộng lớn về khái niệm này.

Bạn đang xem: choi game 64bit tren 32bit

Khác biệt cơ bản giữa Windows 32-bit và 64-bit

Hãy tượng tưởng chừng như chúng ta chạy xe cộ bên trên đàng, 32-bit là đàng nhỏ, khi nào thì cũng kẹt xe cộ, xe cộ rộng lớn chạy ko được, xe cộ nhỏ chạy ko kết thúc. Còn 64-bit là đàng đường cao tốc, xe cộ thông thông thoáng, chạy với vận tốc cao. Như vậy, tớ tiếp tục với cùng một không nhiều đối chiếu về 32-bit và 64-bit. Nhưng ko cần khi nào là máy chúng ta cũng rất có thể chạy với vận tốc của 64-bit cả, nhưng mà này đó là cả một “chặng đường” tăng cấp Hartware thích hợp.

Nếu chúng ta chưa chắc chắn rành về 32-bit và 64-bit, chúng ta hãy nên dùng Windows 32-bit. Khi Windows 7 được trình làng, đa số người xem đều mua sắm Windows 7 64-bit nhưng mà ko hề với chút kỹ năng nào là về nó, đó là một sai lầm đáng tiếc. Tuy 64-bit chất lượng tốt rộng lớn tuy nhiên nếu như vi xử lý của khách hàng ko tương hỗ na ná không tồn tại những ứng dụng tương thích cho tới nó thì thật nhiều yếu tố xẩy ra.

Với khối hệ thống Windows 32-bit, chúng ta chỉ được tương hỗ tối nhiều 3.5GB RAM. Nhưng với 64-bit thì số lượng RAM hỗ trợ lên đến 264 bits = 17.2 tỉ GBs, 16.3 triệu TBs, hoặc 16 ExaBytes RAM.

Bình thông thường Khi dùng khối hệ thống 32-bit, Khi sử dụng quá dung tích RAM hiện tại, khối hệ thống tự động hóa đem sang trọng dùng bộ nhớ lưu trữ ảo Hay là dung tích ổ cứng còn dư nhằm tàng trữ trong thời điểm tạm thời. Nhưng bên trên khối hệ thống 64-bit, bạn cũng có thể thêm thắt từng nào RAM tuỳ mến, và kể từ lúc này, hệ quản lý điều hành 32-bit được biết với thương hiệu x86 và hệ quản lý điều hành 64-bit được biết với thương hiệu x64.

Xem thêm: chu ngu la gi

Nên lựa chọn Windows 32-bit hoặc 64-bit?

Nếu chúng ta đang được dùng những phần mềm đồ hoặc hoặc 3 chiều như AutoCAD, thì không tồn tại gì tuyệt rộng lớn Khi dùng hệ quản lý điều hành 64-bit. Nhưng nên lưu giữ, chúng ta cần dùng toàn bộ phần mềm thích hợp cho tới hệ điều hành 64-bit, như các lịch trình, drivers... nhằm máy nhìn thấy rằng chúng ta đang được xài khối hệ thống 64-bit. Và đương nhiên, ko cần ngẫu nhiên lịch trình nào thì cũng đều hoại động chất lượng tốt bên trên 64-bit. Do tê liệt, các bạn sẽ thấy 2 folder Program Files(32) để cài để các ứng dụng 32-bit & Program Files (64) để cài để riêng rẽ các ứng dụng 64-bit bên trên Windows 64-bit.

Những lưu ý:
• Một số chip Semprons với x64; một trong những ko.
• Không với cou AMD thuộc dòng Durons nào là với x64.
• Tất cả vi xử lý AMD Opteron đều sở hữu x64.
• Tất cả chips AMD X2, FX, Athlon64 đều sở hữu x64.
• Tất cả chips Hãng sản xuất Intel Pentium D và Celeron D đều sở hữu x64.
• Tất cả vi xử lý AMD Turion đều sở hữu x64.
• Tất cả vi xử lý Hãng sản xuất Intel Chip Core 2 đều sở hữu x64.
• Không với vi xử lý notebook Hãng sản xuất Intel Chip Core Duo nào là với x64
• Không với vi xử lý Hãng sản xuất Intel Pentium M nào là với x64.

Lưu ý: những máy tính sử dụng cpu có x64 ở bên trên là những máy tính có thể sử dụng để cài để Windows 64-bit.

Xem thêm: xao tam phan chua benh gi