12 vi than tren dinh olympus 3d

Percy Jackson và những vị thần bên trên đỉnh Olympus

Logo bên trên Anh Quốc của Percy Jackson và những vị thần bên trên đỉnh Olympus

Bạn đang xem: 12 vi than tren dinh olympus 3d


 • Kẻ cắp tia chớp (2005)
 • Biển tai ác vật (2006)
 • Lời nguyền của thần Titan (2007)
 • Cuộc chiến vùng Mê cung (2008)
 • Vị thần cuối cùng (2009)

Tác giảRick Riordan
Trình bày bìaJohn Rocco (từ 2006 hoặc 2007)
Quốc gia Hoa Kỳ
GenreHuyền ảo, Phiêu lưu, Tiểu thuyết giành riêng cho thanh thiếu thốn niên, Thần thoại Hy Lạp
Nhà xuất bảnDisney Hyperion (các tập luyện đầu Miramax Books)
Được vạc hành2005–2009
Loại phương tiện đi lại truyền thôngSách in (bìa cứng và bìa mềm), Sách phát biểu, Sách năng lượng điện tử
Số sách5
Tiếp theo đòi làCác hero của đỉnh Olympus

Percy Jackson và những vị thần bên trên đỉnh Olympus (tựa gốc giờ Anh: Percy Jackson & the Olympians; đôi lúc gọi là Percy Jackson), là một trong cỗ đái thuyết phiêu lưu kỳ ảo được ghi chép bởi Rick Riordan.[1] Bộ truyện vẫn bán tốt hơn 45 triệu phiên bản từng 35 vương quốc.[2]

Vào ngày 28 mon 10 năm 2011, cỗ truyện vẫn xuất hiện bên trên list The Thủ đô New York Times Best Seller hạng mục sách thiếu thốn nhi trong cả 223 tuần.[3] Tập thứ nhất và được fake thể trở thành cỗ phim Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief vào năm 2010. Tập loại nhị cũng được fake thể trở thành cỗ phim Percy Jackson: Sea of Monsters, được trình chiếu vô năm trước đó.[4][5]

Nguồn gốc[sửa | sửa mã nguồn]

Riordan tại Texas Book Festival vào mon 11 trong năm 2007 (sau Khi xuất phiên bản tập luyện 4)

Ý tưởng cho The Lightning Thief và cỗ truyện Percy Jackson được dựa vào người đàn ông của người sáng tác Rick Riordan, người được chẩn đoán vướng bệnh bệnh ADHD và chứng khó khăn gọi.[6] Con trai của ông đang rất được học tập về thần thoại Hy Lạp và đòi hỏi ông kể những câu truyện thần thoại cổ xưa trước lúc ngủ. Khi Riordan vẫn kể không còn những câu truyện, đàn ông ông vẫn khêu ý ông hãy ghi chép một cỗ truyện mới mẻ với những hero kể từ thần thoại cổ xưa cùng theo với những hero mới mẻ. Vấn đề này là nền móng nhằm Riordan ghi chép nên cuốn sách kể về cuộc phiêu lưu của Percy Jackson.

Trong Khi ông fake phiên bản thảo của tôi cho tới ngôi nhà xuất phiên bản và chỉnh sửa, ông đã và đang fake cuốn sách cho tới một group học viên học tập lớp 6, 7, 8 với ước muốn cảm nhận được sự phê bình. Ông đã nhận được được không ít chủ kiến kể từ chúng ta và với việc hỗ trợ cơ, ông vẫn triển khai xong tập luyện đầu.[7] Vào năm 2004, cỗ truyện được cung cấp cho Miramax Books với số chi phí đầy đủ nhằm ông thôi việc làm lúc này và triệu tập ghi chép sách.[8] Sau Khi được phát triển vào trong ngày 28 mon 6, 2005, tập luyện thứ nhất của cục truyện vẫn bán tốt rộng lớn 1,2 triệu cung cấp. Cuốn sách được phát triển bên dưới nhiều phiên phiên bản như: bìa cứng, bìa mượt, sách phát biểu,....[9][10] Sách cũng được dịch rời khỏi nhiều ngôn từ và phát triển bên trên toàn toàn cầu.[11]

Nội dung chính[sửa | sửa mã nguồn]

Kẻ cắp tia chớp[sửa | sửa mã nguồn]

The Lightning Thief (Kẻ cắp tia chớp) là tập luyện thứ nhất của cục truyện, được phát triển vào trong ngày 1 mon 7 năm 2005.

Sau Khi kể từ ngôi trường nội trú về ngôi nhà, Percy và u, Sally Jackson, du ngoạn tới Montauk. Tuy nhiên, chuyến du ngoạn đã biết thành hạn chế ngắn ngủn vì thế cậu bị tiến công vày một con cái nhân ngưu; Percy vẫn tìm tới Trại Con Lai, một điểm đào tạo và giảng dạy giành riêng cho những á thần như cậu. Cậu và được bật mí là con cái của Poseidon, vị thần của hải dương cả vô thần thoại cổ xưa Hy Lạp; người bạn tri kỷ Grover là một thần rừng và những vị thần đang được ụp tội cho tới cậu vẫn tiến công cắp tia chớp của thần Zeus. Để xóa cáo buộc của tôi và ngăn ngừa một trận đánh trong số những vị thần, cậu nên cho tới địa ngục và lấy lại tia chớp kể từ tay Hades, người được tin cậy là người trộm thực sự. Percy Jackson và chúng ta của cậu, Grover Underwood và Annabeth Chase, phụ nữ thần Athena, chính thức chuyến phiêu lưu xuống địa ngục. Họ vẫn đánh nhau với tương đối nhiều tai ác vật lịch sử một thời bên trên lối đi. Sau Khi đối đầu với Hades, chúng ta mới mẻ hiểu rằng rằng Luke Castellan, đàn ông của Hermes, mới mẻ thực sự là kẻ vẫn trộm tia chớp với việc hỗ trợ của Kronos, vị vua của những Titan.

Cuốn sách và được đạo diễn Chris Columbus và 20th Century Fox, fake thể trở thành cỗ phim Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief. Bộ phim được trình chiếu vào trong ngày 12 mon hai năm 2010.

Biển tai ác vật[sửa | sửa mã nguồn]

The Sea of Monsters (Biển tai ác vật) là tập loại nhị của cục truyện, được phát triển vào trong ngày 1 tháng bốn năm 2006.

Trại Con Lai ở bên dưới sự tiến công sau khoản thời gian cây Thalia, đem nhiêm vụ bảo đảm an toàn trại, bị đầu độc và dần dần bị tiêu diệt chuồn. Để bảo đảm an toàn trại, một ai cơ nên tìm ra Sở lông rán vàng đang ở nơi nào đó ở Biển tai ác vật. Cùng khi cơ, Percy vạc sinh ra Grover, người dân có trọng trách theo đòi vết của thần Pan, đã biết thành cyclops Polyphemus bắt cóc, và cỗ lông đang dần phía trên quần đảo của cyclops này. Cùng với Annabeth và Tyson, người em cyclops của cậu, Percy vạch rời khỏi một plan nhằm cứu vớt Grover. Trong Khi cơ, Clarisse La Rue, phụ nữ thần Ares, cảm nhận được trọng trách kể từ Trại Con Lai mò mẫm cỗ lông rán. Chuyến tiếp cận Biển tai ác vật vô cùng lâu năm và nguy khốn hiểm; chúng ta vẫn nên đương đầu với tương đối nhiều tai ác vật như Scylla và Charybdis, phù thủy Circe, Sirens và người chúng ta cũ Luke Castellan. Percy cũng được biết câu nói. tiên tri ở trong phòng tiên tri Oracle về một đứa trẻ em là con cái của 1 trong những thân phụ vị thần mạnh mẽ nhất (Zeus, Poseidon và Hades), vào vai trò đưa ra quyết định cho việc thành công xuất sắc hoặc thất bại vô sự quay về của Kronos. Các hero vẫn phủ Sở lông rán vàng lên cây Thalia nhằm Phục hồi lại sự sinh sống, Cống hiến và làm việc cho cây tuy nhiên ko hiểu được nó còn đưa đến sự hồi sinh cho tới Thalia, phụ nữ thần Zeus, người Khi bị tiêu diệt và được phụ thân cô trở thành cây thông.

Cuốn sách đã và đang được Thor Freudenthal và 20th Century Fox, fake thể trở thành bộ phim truyện với thương hiệu gọi Percy Jackson: Sea of Monsters, được trình chiếu vào trong ngày 7 mon 8 năm trước đó.

Lời nguyền của thần Titan[sửa | sửa mã nguồn]

The Titan's Curse (Lời nguyền của thần Titan) là tập luyện loại thân phụ của cục truyện, được phát triển vào trong ngày 11 mon 5 trong năm 2007.[12]

Trên đàng triển khai trọng trách giải cứu vớt Bianca và Nico di Angelo; Percy, Annabeth, Thalia và Grover bị tiến công vày Manticore. Họ vẫn được Artemis và group thợ thuyền săn bắn đáp ứng phái nữ thần giải cứu vớt. Tuy nhiên, Annabeth vẫn rơi xuống một vách đá Khi đang được đánh nhau với Manticore và đã biết thành bắt chuồn. Sau cơ, Artemis bị lực lượng của Luke bắt Khi đang được truy mò mẫm Ophiotaurus, một con cái tai ác vật bò-rắn. Con vật ấy hoàn toàn có thể đưa đến sức khỏe lật ụp Olympus cho tới ngẫu nhiên ai đem cỗ ruột của chính nó nhen nhóm bên trên ngọn lửa. Phụ tá của Artemis, Zoe Nightshade, phụ nữ của Atlas, dẫn dắt Bianca, Thalia và Grover triển khai trọng trách giải cứu vớt phái nữ thần. Percy, người ko được mời mọc vô team, vẫn theo đòi sau chúng ta và hứa thay cho mặt mũi Nico Di Angelo, bảo đảm an toàn cho tới chị gái cậu Bianca. Những người không giống vẫn phát hiện Percy và được chấp nhận cậu vô group Khi cậu đã hỗ trợ chúng ta rời ngoài một cuộc phục kích. Họ trở nên con cái bùi nhùi của những bộ khung, loại vẫn săn lùng chúng ta từng nước Mỹ. Bianca vẫn giết mổ bị tiêu diệt một bộ khung, việc cơ thực hiện quý khách vô group vô cùng sợ hãi về thân thiện thế của cô; cô vẫn bị tiêu diệt sau khoản thời gian hỗ trợ quý khách ngoài một cuộc tiến công bị tiêu diệt người của những người máy vĩ đại. Cuối nằm trong chúng ta đã và đang mò mẫm thấy Annabeth nằm trong Luke và Artemis, người hiện nay đang bị lừa hứng mức độ nặng trĩu của khung trời. Percy tiếp sau đó đã nhận được lấy nó kể từ tay Artemis và chúng ta vẫn triển khai một plan lừa Atlas quay về đích thị địa điểm là kẻ hứng mức độ nặng trĩu khung trời. Thalia thay cho thế Zoe Nightshade, người vẫn mất mặt vô cuộc chiến với phụ thân cô, trở nên phụ tá của Artemis. Lời thề bồi trở nên phụ tá của Thalia vẫn khiến cho cô trở nên bất tử và ko thể cho tới 16 tuổi tác, ứng với câu nói. nguyền vô tập luyện trước. Họ về bên trại, Percy thông tin cho tới Nico về tử vong của Bianca. Nico vẫn vô cùng tức giận Percy vì thế ko bảo đảm an toàn chị gái cậu. Nico vẫn tách chuồn sau khoản thời gian giết mổ bị tiêu diệt một đoàn bộ đội xương, điều này vẫn cho tới Percy hiểu rằng phụ thân của Nico đó là Hades, vô tình thay đổi Nico trở thành ứng viên cho tới hero chủ yếu của câu nói. tiên tri .

Cuộc chiến vùng Mê cung[sửa | sửa mã nguồn]

The Battle of the Labyrinth (Cuộc chiến vùng Mê cung) là tập luyện loại tư của cục truyện, được phát triển vô ngày 6 mon 5 năm 2008.

Sau Khi bị tiến công vày tai ác vật, Percy về bên Trại Con Lai và được biết về Mê cung của Daedalus. Annabeth nằm trong Percy vẫn nhìn thấy đàng vô Mê cung tức thì vô trại và sớm nhìn thấy rằng Luke tiếp tục tận dụng tuyến phố này để lấy quân tiến công trực tiếp vô trại. Annabeth được lựa chọn là kẻ đứng vị trí số 1 cho tới cuộc tìm hiểu này, cô vẫn dẫn theo đòi Tyson, Percy, và Grover, tuy nhiên theo đòi truyền thống cuội nguồn chỉ được lựa chọn nhị người chuồn nằm trong. Khi ở vô Mê cung, Percy và Annabeth bị tách ngoài Grover và Tyson; chúng ta vẫn gặp gỡ Nico, hiện giờ đang chính thức bỏ qua cho tới Percy. Percy và Annabeth đã đi được cho tới chân ngọn núi St. Helens và cậu vô tình tạo nên một mùa phun trào nham thạch rồi bị thổi cất cánh cho tới quần đảo Ogygia của Calypso. Cậu về bên trại và trọn vẹn quên cô ấy. Sau cơ, Percy và Annabeth lựa chọn Rachel Dare, một người phàm, thực hiện người dẫn đàng vô Mê cung, theo đòi như 1 câu truyện thần thoại cổ xưa. Daedalus được vạc hiện nay còn sinh sống và đã mang cuộn chỉ Ariadne cho Luke. Họ vẫn nhìn thấy Grover và Tyson, nhị người vẫn vạc sinh ra thần Pan. Grover phát biểu với ông rằng ông cần thiết về bên với toàn cầu nhưng thần Pan bảo rằng ông ko thể về bên, ông nhắn Grover phát biểu với quý khách ông vẫn tạ thế. Grover vẫn tuân theo toàn bộ những gì được nhắn. Percy nhìn thấy khung người Luke vô quan liêu tài của Kronos. Kronos vẫn dùng khung người của Luke nhằm quay về. Percy nằm trong chúng ta nỗ lực về bên trại, nỗ lực ngăn một cuộc xâm lăng. Đội quân của Kronos tiến công trại tuy nhiên thất bại. Cuốn sách kết đốc với việc Deadalus mất mát thân thiện bản thân nhằm tiến công sập Mê cung vì thế nó được gắn với việc sinh sống của ông; Nico vẫn trọn vẹn bỏ qua cho tới Percy và khuyến cáo một biện pháp nguy khốn cho tới cuộc chiến với những Titan.

Vị thần cuối cùng[sửa | sửa mã nguồn]

The Last Olympian (Vị thần cuối cùng), là tập luyện loại năm và là tập luyện cuối của cục truyện Percy Jackson, được phát triển vào trong ngày 5 mon 5 năm 2009.[13]

Percy Jackson hiểu được lực lượng của Kronos đang được sẵn sàng tiến công Olympus. Poseidon, phụ thân của Percy, đưa ra quyết định rằng trên đây đó là thời hạn tuy nhiên Percy triển khai câu nói. Đại tiên tri. Để hoàn toàn có thể vượt qua Kronos, Percy vẫn đắm bản thân vào dòng xoáy sông Styx, việc này khiếm khung người cậu bất thể xâm phạm trừ một điểm ở sống lưng. Kronos đứng vị trí số 1 một cuộc vây hãm TP.HCM New York và fake công dân ở trên đây vào trong 1 giấc mộng yêu thuật. Percy đứng vị trí số 1 những trại viên, thợ thuyền săn bắn, tinh ranh linh bất ngờ và nhân mã bảo vệ đỉnh Olympus ngoài lực lượng quân thù. Trong Khi những con cái lai của Trại Con Lai đang được bảo vệ Olympus, những vị thần đang khiến chậm chạp bước tiến bộ của Typhoon, ngăn ngừa hắn cho tới Thủ đô New York. Kronos, thời điểm hiện nay đang được chiếm hữu khung người của Luke, vẫn bước Tột Đỉnh Olympus và quyết đấu với Percy. Typhoon cho tới được Thủ đô New York tuy nhiên đã biết thành lực lượng của Poseidon, đứng vị trí số 1 là Tyson vượt qua. Annabeth tin cậy rằng hoàn toàn có thể fake Luke về bên thực bên trên, tuy vậy Luke vẫn phát biểu Percy fake con cái dao của Annabeth cho tới anh. Luke tự động đâm vô điểm yếu kém của tôi, chi phí khử Kronos và cứu vớt Olympus tuy nhiên cùng theo với này là tử vong của chủ yếu bản thân. Các vị thần tưởng thưởng cho tới Percy và chúng ta của cậu. Cậu cảm nhận được phần thưởng là việc bất tử, tuy vậy cậu vẫn kể từ chối; thay cho vô cơ, cậu đòi hỏi những vị thần nên thừa nhận con cháu của mình, toàn bộ những vị thần nên đem cabin bên trên trại. Rachel Elizabeth Dare trở nên tiên tri Oracle mới mẻ và tâm sự một câu nói. Đại tiên tri mới mẻ. Cuốn sách kết đốc với việc Percy và Annabeth chính thức hò hẹn, và sự phiền lòng về lời Đại tiên tri group bảy.

Xem thêm: tao nick lien minh huyen thoai

Các nước ngoài truyện[sửa | sửa mã nguồn]

The Demigod Files[sửa | sửa mã nguồn]

The Demigod Files (Hồ sơ Á thần), được ghi chép bởi Rick Riordan, là nước ngoài truyện thứ nhất, được phát triển vào trong ngày 10 mon hai năm 2009, bao gồm thân phụ truyện ngắn ngủn, những cuộc phỏng vấn với những trại viên, những câu cơ và hình hình ảnh.[14] Dòng thời hạn của truyện được xác lập ở giữa The Battle of the Labyrinth và The Last Olympian.[15] Những truyện ngắn ngủn bao gồm Percy Jackson và cỗ xe cộ ngựa bị tiến công cắp, Percy Jackson và con cái Long bằng đồng nguyên khối, Phỏng vấn á thần, Percy Jackson và thanh mò mẫm của thần Hades. Vào cuối cuốn sách, đem chân dung của những hero vô cỗ truyện. [15]

The Ultimate Guide[sửa | sửa mã nguồn]

The Ultimate Guide (Cẩm nang thần thánh) là ngoai truyện loại nhị, được phát triển vào trong ngày 19 mon một năm 2010. Sách bao hàm 156 trang, những thẻ trao thay đổi, những sơ loại, phiên bản loại được vẽ color và cũng là một trong cuốn tự điển về những tai ác vật tuy nhiên Percy nên thay đổi mặt mũi qua quýt những tập luyện.[16] Cuốn sách kể về cuộc sống á thần của Percy, chuyến du ngoạn cho tới địa ngục của Nico di Angelo, những câu truyện về cuộc sống phụ thân u Percy, những dụng cụ được dùng vô cả cỗ truyện.

Truyện tranh[sửa | sửa mã nguồn]

Phiên phiên bản chuyện tranh dựa vào cốt truyện The Lightning Thief được xuất phiên bản vào trong ngày 12 mon 10 năm 2010. Truyện là một trong phiên phiên bản rút gọn gàng cuộc phiêu lưu của Percy với tranh giành vẽ color. Tập loại nhị dựa trên cốt truyện The Sea of Monsters được xuất phiên bản vào trong ngày 2 mon 7 năm trước đó. Tập loại thân phụ dựa vào cốt truyện The Titan's Curse được xuất phiên bản vào trong ngày 8 mon 10 năm trước đó.[17]

Demigods and Monsters[sửa | sửa mã nguồn]

Demigods and Monsters là một trong nước ngoài truyện ko đầu tiên, được phát triển vào trong ngày 11 mon hai năm 2009.[18]

The Demigod Diaries[sửa | sửa mã nguồn]

The Demigod Diaries (Nhật ký Á thần) bao bao gồm tư truyện ngắn ngủn, những mùng phỏng vấn hero, những thắc mắc và câu thách thức. Bốn truyện ngắn ngủn bao hàm cuộc phiêu lưu của Thalia, Luke, và Annabeth trước thời khắc xẩy ra những sự khiếu nại của cục truyện.Tiếp theo đòi là cuộc mò mẫm tìm tòi cây quyền trượng của thần Hermes, xẩy ra một mon sau sự khiếu nại The Last Olympian và trước The Lost Hero . Một mẩu chuyện được ghi chép vày đàn ông người sáng tác, Haley, về cuộc sống đời thường của những á thần cỗ vũ Kronos vô trong cả và sau cuộc chiến Titan. Một phần spin-off của The Heroes of Olympus, với những hero Jason, Leo, và Piper về cuộc sống đời thường của mình bên trên Trại Con Lai thân thiện nhị phần The Lost Hero và The Son of Neptune.

Nhân vật chính[sửa | sửa mã nguồn]

 • Percy Jackson
 • Annabeth Chase
 • Grover Underwood

Đón nhận[sửa | sửa mã nguồn]

The Lightning Thief đã cảm nhận được thật nhiều Đánh Giá tích vô cùng, bên cạnh đó đã và đang thắng nhiều phần thưởng như Sách hoặc nhất năm 2005 của School Library Journal.[19] The Thủ đô New York Times ca ngợi The Lightning Thief "thật sự hoàn hảo nhất, cùng theo với những khoảng tầm tự khắc tạo ra hồi vỏ hộp cho tất cả những người xem".[20] Tác fake Rick Riordan vẫn phát biểu điều này Khi cảm nhận được những giải thưởng:

"The ultimate compliment for a children's writer is when the kids lượt thích it.".[21]

Cũng như phần trước, The Sea of Monsters cũng đã nhận được được thật nhiều phần thưởng.[22][23] Sách đã và đang bán tốt rộng lớn 100.000 bản bìa cứng trước lúc phiên bản bìa mượt được phát triển,[24] hầu không còn người coi đều mệnh danh cơ hội người sáng tác kiến thiết tình tiết, chủ thể.[25][26][27] Ngày 13 mon hai năm năm nhâm thìn, cỗ truyện vẫn nằm trong list Sách thiêu nhi hút khách nhất của New York Times suốt 379 tuần.

Phim ảnh[sửa | sửa mã nguồn]

Những bộ phim truyện được fake thể thừ tác phẩm:

 • Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief
 • Percy Jackson & the Olympians: The Sea of Monsters

Chris Columbus là đạo thao diễn và ngôi nhà tạo ra cỗ phim Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief cho 20th Century Fox và 1492 Pictures.[28][29] Sở phim được phát triển vô năm 2010.[30]

Bộ phim loại nhị, Percy Jackson & the Olympians: The Sea of Monsters,[31][32] được phát triển vào trong ngày 7 mon 8 năm trước đó.[5] Quá trình xoay phim được chính thức vô tháng bốn thời điểm năm 2012.

The Heroes of Olympus[sửa | sửa mã nguồn]

The Heroes of Olympus (Các hero của đỉnh Olympus) là phần tiếp sau của cục truyện. Phần này vẫn dựa vào những hero của Trại Con Lai, thần thoại cổ xưa Hy Lạp, và tăng cả thần thoại cổ xưa La Mã. Tập đầu tiên The Lost Hero được phát triển vào trong ngày 12 mon 10 năm 2010. Cũng như phần trước, The Heroes of Olympus cũng bao hàm năm tập luyện.[33]

Tập loại nhị của The Heroes of Olympus, The Son of Neptune, được phát triển vô mon 10 năm 2011. Tập loại thân phụ, The Mark of Athena, được phát triển vào trong ngày 2 mon 10 thời điểm năm 2012. Tập loại tư, The House of Hades, được phát triển vào trong ngày 8 mon 10 năm trước đó. Tập loại năm và cũng chính là tập luyện cuối của bộ The Heroes of Olympus, The Blood of Olympus, được phát triển vào trong ngày 7 mon 10 năm năm trước.[34]

Xem thêm: cai nhau danh con gi

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

 1. ^ “Rick Riordan”. Rickriordan.com. Truy cập ngày 8 tháng bốn năm 2013.
 2. ^ “PRESS RELEASE: Disney Book Group Launches Rick Riordan's New Five-Book Series, The Heroes of Olympus, on October 12 with a Live Webcast from the Laydown Event for Book 1, The Lost Hero”. Fox Business. ngày 13 mon 9 năm 2010. Bản gốc tàng trữ ngày 25 mon 5 năm 2020. Truy cập ngày 26 mon một năm 2011.
 3. ^ “Best Sellers – The Thủ đô New York Times”. New York Times. ngày 28 mon 11 năm 2010. Truy cập ngày một mon 12 năm 2010.
 4. ^ 'X-Men: First Class' & 'Rise Of The Planet Of The Apes' Sequels Set For Summer 2014; 'Independence Day 3D' Hits ngày 3 mon 7 năm 2013”. The Playlist. Bản gốc tàng trữ ngày 2 mon 6 năm 2012. Truy cập 12 mon 3 năm 2016.
 5. ^ a b “Percy Jackson & the Olympians: The Sea of Monsters Moved up to lớn August 7”. comingsoon.net. ngày 6 tháng bốn năm trước đó. Bản gốc tàng trữ ngày 22 mon 10 năm 2013. Truy cập ngày 24 tháng bốn năm 2013.
 6. ^ Williams, Sally (ngày 8 mon hai năm 2010). “Percy Jackson: My Boy's Own Adventure”. The Guardian. Truy cập ngày 27 mon 5 năm 2015.
 7. ^ Riordan, Rick. “An Interview With Rick”. tr. 1. Bản gốc tàng trữ ngày 17 mon 10 năm 2010. Truy cập ngày 8 tháng bốn năm 2013.
 8. ^ Rich, Motho (ngày 1 mon 9 năm 2008). “Author of Book Series Sends Kids on a Web Treasure Hunt”. The Thủ đô New York Times. tr. 1. Truy cập ngày 17 mon 5 năm 2009.
 9. ^ “Disney Publishing Worldwide”. Disney Publishing Worldwide. Truy cập 12 mon 3 năm 2016.
 10. ^ “Jesse Bernstein”. IMDb. Truy cập ngày 26 mon hai năm 2010.
 11. ^ Mabe, Chauncey (ngày 14 mon 5 năm 2009). “Rick Riordan: Percy Jackson vs. Harry Potter”. Sun Sentinel. tr. 1. Truy cập ngày 18 mon 5 năm 2009.
 12. ^ The Titan’s Curse on http://www.rickriordan.com/ Lưu trữ 2010-10-16 bên trên Wayback Machine Retrieved ngày 2 mon 9 năm trước đó.
 13. ^ “The Last Olympian (Percy Jackson & the Olympians, Book 5)”. Amazon.com. Truy cập ngày 8 mon 5 năm 2009.
 14. ^ “The Demigod Files”. ngày 5 mon 10 năm 2008. Truy cập ngày 26 mon hai năm 2010.
 15. ^ a b “The Demigod Files (Percy Jackson and the Olympians Series)”. barnesandnoble.com. Bản gốc tàng trữ ngày 11 mon 10 năm 2009. Truy cập ngày 18 mon 10 năm 2009.
 16. ^ “The Percy Jackson and the Olympians: Ultimate Guide (Hardcover)”. Amazon.com. Truy cập ngày 26 mon hai năm 2010.
 17. ^ "[1]"
 18. ^ “Demigods and Monsters: Your Favorite Authors on Rick Riordan's Percy Jackson and the Olympians Series (Paperback)”. Amazon.com. Truy cập ngày 23 mon 12 năm 2009.
 19. ^ Trevelyn Jones, Luann Toth, Marlene Charnizon, Daryl Grabarek, and Joy Fleishhacker (ngày 1 mon 12 năm 2005). “Best Books 2005”. School Library Journal. tr. 1. Truy cập ngày 4 mon 5 năm 2009.Quản lý CS1: nhiều tên: list người sáng tác (liên kết)
 20. ^ Shulman, Polly (ngày 13 mon 11 năm 2005). “Harry Who?”. The Thủ đô New York Times. Truy cập ngày 4 mon 5 năm 2009.
 21. ^ Minzesheimer, Bob (ngày 18 mon một năm 2006). “'Lightning' strikes with young readers”. USA Today. Truy cập ngày 26 mon 5 năm 2009.
 22. ^ “Mark Twain Award Previous Winners”. Missouri Association of School Librarians. Bản gốc tàng trữ ngày 21 mon 9 năm 2008. Truy cập ngày 27 mon 5 năm 2009.
 23. ^ Ruth, Sheila. “The Sea of Monsters”. Wands and Worlds. Bản gốc tàng trữ ngày 25 mon 9 năm 2012. Truy cập ngày một mon 9 năm 2009.
 24. ^ Nawotka, Edward (ngày 23 tháng bốn năm 2007). “Son of Poseidon Gaining Strength”. Publishers Weekly. Bản gốc tàng trữ ngày 28 mon 11 năm 2009. Truy cập ngày một mon 9 năm 2009.
 25. ^ Piehl, Norah. “Kidsreads.com – The Sea of Monsters”. Kidsreads.com. Bản gốc tàng trữ ngày 12 mon một năm 2010. Truy cập ngày trăng tròn mon 9 năm 2009.
 26. ^ “The Sea of Monsters review”. Matt Berman. Common Sense Media. Truy cập ngày trăng tròn mon 9 năm 2009.
 27. ^ “The Sea of Monsters: Percy Jackson and the Olympians, Book 2. (Brief article) (Children's review) (Audiobook review)”. School Library Journal. ngày một mon 10 năm 2006. Truy cập ngày trăng tròn mon 9 năm 2009.
 28. ^ Brodesser, Claude (ngày 23 mon 6 năm 2004). “'Lightning Thief' strikes Maverick”. Variety. Bản gốc tàng trữ ngày 15 mon 5 năm 2009. Truy cập ngày 15 mon 5 năm 2009.
 29. ^ Gilstrap, Peter (ngày 17 tháng bốn năm 2007). “Columbus struck by 'Lightning'”. Variety. Bản gốc tàng trữ ngày 15 mon 5 năm 2009. Truy cập ngày 15 mon 5 năm 2009.
 30. ^ “IMDb Release Dates”. IMDb. Truy cập ngày 15 mon 5 năm 2009.
 31. ^ “Percy Jackson & the Olympians: The Sea of Monsters”. Box Office Mojo. Truy cập ngày 30 mon một năm 2012.
 32. ^ McClintock, Pamela (ngày 12 mon 10 năm 2011). “Fox Moves Ahead With New 'Die Hard' and 'Percy Jackson & the Olympians' Films”. The Hollywood Reporter. Truy cập ngày 30 mon một năm 2012.
 33. ^ “The Heroes of Olympus, Book One: The Lost Hero (9781423113393): Rick Riordan: Books”. Amazon.com. ngày 9 mon 9 năm 2009. Truy cập ngày 25 tháng bốn năm 2010.
 34. ^ “Bản sao vẫn lưu trữ”. Bản gốc tàng trữ ngày 18 mon 3 năm 2015. Truy cập ngày 18 mon hai năm 2016.

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

 • Percy Jackson and the Olympians series site from publisher Disney (readriordan.com)
 • Rick Riordan Myth Master at publisher Penguin Books (UK)
 • Percy Jackson & the Olympians official Persian-language trang web percy-jackson.ir (archived 2010)
 • Teacher's Guide at Educational Resources from Rick Riordan (rickriordan.com)
 • Rick Riordan bên trên Internet Speculative Fiction Database