Trư Bát Giới Đại Chiến Ngưu Ma Vương

 - 

Đường Tăng gặp nạn sống núi Hiệu Sơn, Ngộ không không địch lại được với hỏa độc của Hồng Hài Nhi, bị bại trận, còn bị hỏa nội khí tâm, cha hồn bong khỏi xác. Trong những khi cấp bách, bát Giới đã thể hiện năng lượng phi phàm của mình, khiến mọi tín đồ phải bao gồm cái nhìn khác.Bạn sẽ xem: Trư chén bát giới trận chiến ngưu ma vương

Trong lúc cung cấp bách, bát Giới vẫn thể hiện năng lực phi phàm của mình, khiến mọi tín đồ phải có cái quan sát khác. (Ảnh quadianboabao)

Trong truyện Tây Du Ký, nhiều khi Bát Giới hành xử thật không thỏa đáng. Bất luận là năng lượng trừ yêu hay bài toán giữ trung khu giữ tính của chén Giới phần đa không tốt cho lắm. Tuy nhiên, trong số những thời tự khắc then chốt, bát Giới lại phát huy tính năng khiến mọi fan kinh ngạc.

Sau lúc năm sư đồ vật Đường Tăng đi khỏi Ô Kê quốc, cho địa giới núi Hiệu Sơn mà lại Hồng Hài Nhi trấn thủ. Vị trí đây núi cao nhòng tầng mây, khôn xiết hiểm trở cùng nguy hiểm.

Đường Tam Tạng ngồi bên trên ngựa, ghê hãi gớm sợ, lo rằng sẽ có yêu tinh quỷ quái ác từ trên núi xông ra sợ hãi người. May nhưng nhờ Ngộ ko an ủi, mới trong thời điểm tạm thời yên tâm, thúc ngựa tăng trưởng phía trước.

Bạn đang xem: Trư bát giới đại chiến ngưu ma vương

Gặp cường địch làm việc núi Hiệu Sơn, chiến tranh ác liệt

Ai ngờ rằng trên núi, quả nhiên là có yêu quái bản lĩnh cao cường trú ngụ, thương hiệu là Hồng Hài Nhi. Hồng Hài Nhi là nam nhi của Ngưu Ma Vương, tu hành 300 năm tại núi Hỏa Diệm, đang luyện được Tam muội chân hỏa. Ngưu Ma vương để con trấn thủ núi Hiệu đánh này.

Tiểu hồ ly tinh không cần là hạng hiền khô lành, 30 vị thần núi, cùng 30 vị thần Thổ địa hồ hết bị hắn ức hiếp mang lại nỗi khốn đốn, ăn đói khoác rách, càng ko thể thực hiện được chức trách thông thường của mình.

Hồng Hài Nhi đồ mưu lừa được Đường Tăng, lâm thời thời vây hãm Ngộ Không, tạo thành một trận cuồng phong bắt Đường Tăng đi. Ngộ Không bởi cứu Đường Tăng đã đại chiến với tiểu yêu tinh này. đái thuyết diễn tả rằng, hai người cuộc chiến đến nỗi trời khu đất mịt mù, đậy khuất cả ánh sáng của khía cạnh trăng, mặt trời với những bởi sao.

Trước lúc Ngộ không áp theo Đường Tăng đi mang kinh, từng là anh em kết nghĩa cùng với Ngưu Ma Vương, luận về vai vế, Hồng Hài Nhi bắt buộc gọi Ngộ không là “thúc phụ” (chú), nhưng bây giờ hai người bầy họ “một thì bởi làm trái lương chổ chính giữa mà mất đi lễ nghĩa, một thì bởi vì trở mặt cơ mà mất đi cưng cửng thường”, Ngộ không mất lễ nghĩa, Hồng Hài Nhi ko giữ cương cứng thường, hai tín đồ tranh giành chiến thắng thua, cho dù cho là đánh tới nỗi trời khu đất mù mịt chỉ do Đường Tăng.

Sa Tăng đề xuất Ngộ không tìm Long vương mượn nước


*

Ngộ không kiếm đến Long vương ước cứu. (Ảnh qua weixinyidu)

Hồng Hài Nhi tấn công hồi lâu mà lại không đánh lại Ngộ không, quyết định chuyển đổi cách đánh. Chỉ thấy trong miệng Hồng Hài Nhi xịt ra một ngọn lửa to, lỗ mũi bay ra khói đặc cuồn cuộn, hốt nhiên chốc ngọn lửa bùng lên, sương lửa bao trùm, Ngộ không với năng lượng trừ yêu tốt nhất cũng không tài làm sao địch nổi, đành chịu bại trận.

Ngộ không nghe xong, liền cười ha ha, thấy Sa Tăng nói rất có lý. Vừa rồi chỉ bận tâm bàn mang lại hỏa trận lợi hại của yêu thương quái, nhưng quên mất vấn đề then chốt. Hồ ly dùng lửa nhằm tấn công, lẽ dĩ nhiên là sẽ dùng nước để hóa giải.

Xem thêm:

Ngộ ko lập tức bay đến Đông Hải mượn nước của Long vương, mà lại lại khiến Long vương vãi lúng túng. Bởi vì muốn giáng mưa phải trải qua Ngọc đế hạ chỉ, rồi thần bên trên trời biên chép lại, bên cạnh đó phải thông báo cho các vị thần linh như Lôi Công, Điện Mẫu, Phong Bá, Vân Đồng… cùng mọi người trong nhà hợp lực.

Tuy nhiên để cứu người một lòng phía thiện mà đi Tây Thiên thỉnh kinh, Long vương vãi vẫn đồng ý. Long vương vãi đã điện thoại tư vấn thêm tía người bằng hữu Long vương khác, tứ hải Long vương tề tựu, thuộc Ngộ ko giáng mưa diệt lửa.


*

Long vương giáng mưa chỉ có thể dập được lửa cõi phàm tục, quan yếu dập được Tam muội chân hỏa của Hồng Hài Nhi. (Ảnh qua Vov)

Nhưng mọi người không ngờ rằng, Long vương vãi giáng mưa chỉ rất có thể dập được lửa cõi phàm tục, cấp thiết dập được Tam muội chân hỏa của yêu thương quái. Kết quả, gây ra một trận mưa lớn, lại giống hệt như đổ thêm dầu vào lửa, mưa càng to, lửa càng mạnh.

Mặc dù Ngộ Không đã từng được nung trong lò luyện đan của Thái Thượng Lão Quân, không sợ hãi lửa, dẫu vậy rất sợ khói đặc, Hồng Hài Nhi xịt ra khói lửa, khiến Ngộ không một lần tiếp nữa bại trận, sử dụng nước ở thế gian dập lửa, trái lại lại bị nước rét mướt uy hiếp, khiến hỏa nội lực tâm, bố hồn rời khỏi thân, nằm bất động đậy trên khía cạnh đất.

Một chén Giới trước đó hơi tí là kêu gào đòi chia hành lý, giải tán quay về nhà, vậy mà biểu hiện bây giờ lại khiến mọi fan kinh ngạc. Chén Giới không còn sợ hãi, không chút hoảng loạn, vào thời khắc then chốt, bát Giới đã bộc lộ được khí phách của Thiên Bồng Nguyên Soái, ung dung tỉnh bơ cứu Ngộ Không.

Đầu tiên chén bát Giới lôi xác, dịch chuyển chân của Ngộ Không, để Ngộ ko bó gối ngồi yên; lại giữ chặt thất năng khiếu của Ngộ Không, sử dụng Thiền pháp để xoa bóp, để khí xuyên thẳng qua tam quan, xoay chuyển minh đường, đả thông thất khiếu, từ bây giờ Ngộ Không new tỉnh lại.

Rất các lúc, giải pháp xử sự của chén bát Giới thật không thỏa đáng, tuy nhiên lần này trong thời tự khắc then chốt, bát Giới ung dung thảnh thơi ứng cứu, cứu vãn sống được Ngộ Không, ngờ đâu rằng cái “tên ngốc” mà lại Ngộ ko hay hotline lại có tài năng đến vậy.

Xem thêm: Nghệ Thuật Quân Sự Là Gì

Bát Giới cứu giúp Ngộ Không, còn khiến cho mọi người xúc tiến đến nhiều bài toán khác. Một phong cách thiết kế cao bự hùng vĩ cho đâu, cũng đòi hỏi sự phối hợp và cung cấp lẫn nhau của những vật liệu xây dựng.

Các thành viên trong đoàn đi đem kinh này, không có bất kì ai là thập toàn thập mỹ, trên con phố lấy ghê xa xôi vạn dặm, họ giúp đỡ lẫn nhau, bù trừ mang lại nhau, khi đàn họ đồng trung ương hiệp lực đi mang đến cuối bé đường, new phát hiện rằng thành viên mà trước cơ mình xem thường, đã trọn vẹn lột xác, siêu phàm bay tục.