Trò chơi vương quyền mùa 1

 - 

Cuộc Chiến Ngai đá quý -Phần 1 (Trò chơi Vương Quyền - phần 1) - game of Thrones -Season 1:Bộ phim ban đầu khi ba thành viên của hội tuần đêm- the Night's Watch vẫn vô tình phát hiển thị bóng trắng- một tử thi giết người đáng sợ hãi khi đã thực hiện chuyến đi tuần của mình. Ko rõ lý do nhưng láng trắng sẽ tha mạng cho một trong những người hội tuần đêm. Anh ta nỗ lực trốn khỏi hội Tuần đêm về để cảnh báo cho gia đình mình. Ned Stark - hội trưởng hộ tuần đêm, sẽ chặt đầu anh vì bội phản lời thề. Tuy không tin tưởng vào lời của tên kỵ sĩ hội tuần đêm, bởi Stark có niềm tin rằng bóng white đã mất tích sau 1000 năm tuy vậy ông vẫn cảnh báo các con lẫn em trai mình. Câu nói "Mùa đông đã đến" trở thành câu nói khét tiếng và tuyệt hảo nhất trong phim của loại họ bên Stark. Vua Robbert sẽ tuần hành lên phía bắc với hy vọng hoàn toàn có thể mời được Ned Stark trở nên cố vấn thời thượng (được gọi là "cánh tay của phòng vua"- Hand of the King) sau chết choc của người cố vấn nhiệm kỳ trước Jon Arryn. Robbert nghi hoặc cái bị tiêu diệt của Jon Arryn chưa phải bị bệnh mà chết đề nghị ông nỗ lực bằng mọi phương pháp thuyết phục Ned Stark trở về quốc gia của mình. Ned đã phủ nhận lời mời đó cho đến khi nam nhi ông - Brandon Stark đã bị ngã khi leo trèo và chị của Catelyn - Lysa đang gửi thư với nội dung cho rằng cái bị tiêu diệt của Jon thực thụ có tương quan đến gia tộc Lannister. Ned đã chấp nhận trở về phương phái mạnh với hai phụ nữ - Sansa Stark - người đã được hứa hẹn hôn với Joffrey với Arya Stark - em gái của Sansa, khoảng chừng 10 tuổi, cùng với khoảng 50 kỵ sĩ. Trong những khi truy tìm về cái bị tiêu diệt của Jon Arryn, Ned phân phát hiện những sự thật kinh khủng khiếp xung xung quanh nhà Lannister, những người con hoang của vua Robbert mà Jon đang lặng lẽ bảo vệ và thực sự về hoàng tử Joffrey. Trong khi đó Sansa phát sinh tình cảm cùng với Joffrey cùng bị cậu ta lợi dụng. Ned cảm thấy nguy hiểm nên đã gắng đưa các phụ nữ của ông về nhà nhưng lại bị sự làm phản đối kịch liệt từ bỏ Sansa.

Bạn đang xem: Trò chơi vương quyền mùa 1

Ở phía bắc, phu nhân Catelyn vô tình bắt được Tyrion Lannister- Quỷ Lùn. Bà định đưa Tyrion lên gặp chị mình là Lysa với hy vọng là Lysa sẽ giới thiệu phán quyết công bằng nhất mang lại Tyrion với cho đàn ông bà Bran. Bà trả toàn bế tắc khi gặp mặt chị mình, cô đã biến hóa hoàn toàn tính cách. Trở bắt buộc mù quáng, gen tuông. Bởi sự sáng ý của mình, Tyrion đã yêu ước một trận thi đấu hiệp sĩ. Ông đã như mong muốn thoát được dựa vào sự hỗ trợ của một tên lính đánh thuê Bronn mà trong tương lai trở thành các bạn với Tyrion. Trên đường trở về bọn họ đã gặp gỡ tộc người thượng, và để bay thân, Tyrion sẽ hứa cho bầy họ khí giới với điều kiện đàn họ sẽ theo ông và giữ an ninh cho ông cho tới khi ông mang lại gặp cha mình.

Trước khi Tyrion thoát khỏi tay Lysa, ông đã bị nhốt vài ba ngày. Anh trai cậu- Jaime Lannister đang phục kích Ned tận nhà của Baelish. Một cuộc chiến đổ máu đang nổ ra, Ned đã trở nên thương ở chân yêu cầu nhưng Jaime đang tha mạng mang đến ông cùng với một lời lưu ý tới phu nhân ông. Ned phớt lờ điều đó, ông không gởi thư mang lại Catelyn mà nỗ lực đưa hai đàn bà về phương bắc. Sansa vẫn liên tiếp phản đối kịch liệt điều đó. Ông cũng phát hiện nay ra sự thật về thân phận của Joffrey vào đêm tối đó khi hai người con gái ra ngoài phòng. Ned đưa ra quyết định dùng nước đi cuối cùng, tuy thế ông đã cồn lòng buộc phải đã đi cảnh báo hoàng hậu cùng yêu cầu bà chạy trốn khỏi giang sơn này với hai người con trai của mình trước lúc ông nói với Robbert sau khi hoàng thượng trở sau đây cuộc đi săn.

Robbert đã trở sau này cuộc đi săn tuy vậy với một với thương mập ở bụng. Ông đang cho điện thoại tư vấn Ned để bàn chuyện kế vị. Ned dường như không kể mang đến Robbert về thân phận của Joffrey cơ mà ông dường như không ghi tên bạn kế vị lên chiếu chỉ truyền ngôi. Kế tiếp Ned sẽ nhờ Baelish tải chuộc đội Vệ vương vãi với hy vọng có thể bảo đảm hai cô gái cũng như lật đổ hậu phi Cersei. Mặc dù Baelish đã lưu ý ông nhóm Vệ vương đang theo phe nào nhiều tiền hơn, tuy vậy ông vẫn tin Baelish có thể xoay xở được. Khi Ned thuộc đội Vệ vương tiến công vào hoàng cung, Baelish đã bội nghịch ông khiến cho cho tổng thể hầu cận của ông bị giết và ông bị bắt. Phụ nữ Arya đã suôn sẻ thoát được trong lúc đó người chị của cô ấy đã được bà xã giữ lại trong cung để uy hiếp đơn vị Stark.

Robb xuất xắc tin phụ vương và Sansa bị bắt, Arya bặt tăm đã đích thân lệnh chư hầu khắp phương bắc kéo quân xuống vùng nam. Phu nhân Catelyn cũng dựa vào sự hỗ trợ của chị bản thân Lysa tuy thế bị cô tự chối.

Tyrion hôm nay đã cùng tộc thượng cho gặp phụ thân Tywin Lannister. Tywin đồng ý cung cấp vũ khí đến tộc thượng với điều kiện họ để giúp đỡ ông chiến đấu ngăn chặn lại phương bắc. Tuy vậy, trận đánh hoàn toàn nghiên về phương bắc với 3 trận thắng bự liên tiếp. Bên Lannister bị thiệt sợ nặng nề, con trai trưởng Jaime đã bị bắt. Để chấm dứt chiến tranh, đơn vị Lannister đãng dùng phụ nữ Sansa để yêu mong Ned tuyên tía chính thức thừa nhận Joffrey làm vua cùng yêu mong Robb rút quân. Đổi lại, Sansa sẽ được sống với ông sẽ về phía bức tường, phương bắc sẽ thường xuyên do bên Stark cai quản. Kế hoạch hoàn toàn thất bại khi Joffrey chém đầu ông. Robb quyết định tiến thẳng xuống phía nam và tuyên cha là vua của phương bắc. Nhưng vì không giết bất kể tù nhân nào của phòng Lannister đã làm cho đội quân của cậu bị trễ lại. Robb điều đình với Walder Frey- lãnh chúa đang sở hữu cây cầu treo nối phương bắc cùng với phương nam. Walder Frey chấp nhận với đk các con trai ông theo thứ tự được phong hiệp sĩ khi đến tuổi và một trong các những cô gái của ông vẫn lấy Robb.

Trong lúc đó, sinh sống phía bên kia của đại dương Narrow tại châu lục Essos, Viserys Targaryen (Harry Lloyd), đàn ông của vị Vua trước kia đã biết thành truất ngôi, tin rằng hắn vẫn chính là người thừa kế ngai tiến thưởng hợp pháp. Hắn bắt em gái Daenerys Targaryen (Emilia Clarke) kết thân với Khan hãn của những chiến binh Dothraki, Khal Drogo (Jason Momoa), nhằm đổi lại đem quân team trở về Westeros với lấy lại ngai rồng vàng. Tuy nhiên, Daenerys nảy nở tình yêu với Drogo với cô dần dành được quyền lực của bản thân mình tại tộc, dành được sự thương mến của các thành viên khác và thực sự đổi thay Khalessi. Viserys thấp thỏm điều đó, hắn tìm biện pháp giết Daenerys tuy thế bất thành. Sau cuối bị bao gồm Drogo giết thịt khi hắn yêu mong đổi mạng sinh sống của đứa đàn ông trong bụng Daenerys. Khalessi nỗ lực giải cứu vãn những nô lệ bị binh đoàn Dothraki tuy nhiên điều đó để cho nội cỗ tộc Dothraki mâu thuẫn, Khal Drogo đã biết thành thương vào một lần vậy gắng bảo đảm ý loài kiến của cô. 1 trong các số quân lính được giúp đỡ đã kiến nghị được chữa mang đến Drogo. Hoàn toàn không biết mình bị lừa, Khalessi thuyết phục Drogo đến ả ta trị trị. Nhưng bệnh dịch Khal Drogo không hề thuyên giảm, ông đã không còn mạng không lâu tiếp đến do bị nhiễm trùng. Tộc Dothraki làm phản đối cô gái quyền bắt buộc Daenerys đã cố gắng hồi sinh đến Drogo. Mụ phù thủy chấp nhận giúp tuy vậy với cái giá cần trả vô cùng đắt. Daenerys đã biết thành mất đi đứa đàn ông của mình, toàn cục quyền lực sinh hoạt tộc và Drogo đang sống lại nhưng nên sống ngơi nghỉ dạng thực vật. Khi biết mình bị lừa, cô đã quyết định hỏa thiêu Drogo cũng tương tự như mụ thủy. Bộ phim truyền hình kết thúc cùng với cảnh Daenerys lao vào ngọn lửa với bố quả trứng long bị hóa đá được tặng ngay trong ngày lễ hội cưới của cô ấy với Khal Drogo. Ngọn lửa dập tắt, mà lại điều huyền diệu là cô không hề bị thương và cha quả trứng rồng đã nở.

Ở phía bắc nơi bao gồm bức tường đẩy đà - the Wall, Jon Snow- tín đồ được call là người con hoang của Ned Strark đang tham gia hội "tuần đêm" - the Night's Watch ngay lập tức sau khi cha cậu trở xuống phía nam mặc dù với rất nhiều sự bội phản đối với lời khuyên nhủ của gia tộc. Câu hỏi tham gia hội tuần tối và gặp Tyrion đã khiến cho Snow chuyển đổi rất nhiều. Snow được team trưởng hết sức tín nhiệm không chỉ là bởi tài năng, với một lần giúp đỡ ông ngoài sự tấn công bởi xác sống.

Tập 1 -"Winter Is Coming":

Phía bắc của Bảy quốc gia Westeros, những người dân lính của Night's Watch bị tiến công bởi phần lớn White Walkers rất nhiên. Một tín đồ lính trốn thoát nhưng bị tóm gọn tại Castle Winterfell. Eddard "Ned" Stark, Warden of the North, xử tử anh ta bởi vì tội đào ngũ. Sau đó, sáu con sói con mồ côi được kiếm tìm thấy cùng một con được trao đến mỗi anh chị em của Stark, bao hàm cả người con hoang của Ned, Jon Snow. Tại King's Landing, đế kinh của Bảy vương quốc, Jon Arryn, Tay của Vua, bất thần qua đời. Vua Robert Baratheon, chúng ta cũ của Ned, mang lại Winterfell để chiêu tập Ned và cầu hôn giữa tín đồ thừa kế Joffrey và đàn bà của Ned, Sansa. Lysa Arryn, góa phụ của Jon, gửi đến chị gái (vợ của Ned), Catelyn, một lá thư khẳng định nhà Lannisters, gia đình của phụ nữ hoàng Cersei, đã gần kề hại Arryn. Catelyn tin tưởng rằng nhà Lannister hiện nay đang âm mưu chống lại Vua Robert. Nhỏ trai bé dại của Ned, Brandon, leo lên một nhà cửa cao và chứng kiến ​​Cersei cùng anh trai sinh đôi của cô, Jaime Lannister, sẽ quan hệ tình dục mặt trong. Để đậy giấu sự loạn luân của họ, Jaime đẩy Bran từ hành lang cửa số cao. Băng qua Biển dong dỏng ở Essos, Hoàng tử lưu vong Viserys Targaryen buộc em gái của mình, Daenerys, hôn phối với lãnh chúa Dothraki, Drogo, đổi lấy một nhóm quân để chinh phục Westeros và giành lại Iron Throne. Robert Baratheon biến đổi vua sau khi Jaime Lannister thịt Vua Aerys Targaryen của "Mad", lấy đến Jaime biệt hiệu, "Kẻ giết bạn vua". Những Targaryens cổ kính từng chỉ đạo những con rồng, với Daenerys được tặng ba trái trứng rồng hóa thạch làm quà cưới.

Xem thêm: Chơi game đánh bài trực tuyến tại Fi88 có gì thú vị?

Tập 2 -"The Kingsroad":

Ned, Hand of the King mới, đi đến King's Landing cùng rất các phụ nữ của ông, Sansa và Arya. Catelyn vẫn ở lại Winterfell để chăm lo cho Bran vẫn chưa tỉnh. Một liền kề thủ tiến công Bran, nhưng mà Catelyn đã hạn chế lại anh ta và bạn sói của Bran, Summer, thịt anh ta. Catelyn nghi ngại nhà Lannister đứng sau vụ tấn công. đàn ông ngoài hôn thú của Ned, Jon, trở về phía bắc cùng với chú của mình, Benjen Stark, để tham gia Night's Watch, mọi người đảm bảo an toàn Bức tường, một cấu tạo băng to con ngăn các bộ tộc Wildling với White Walkers truyền thuyết thần thoại khỏi Westeros văn minh. Trước lúc khởi hành, Jon gửi cho tomboy Arya một thanh kiếm mỏng dính mà cô đánh tên là "Needle". Em trai của nữ hoàng Cersei, Tyrion Lannister, một fan lùn có cách gọi khác là "The Imp", đồng hành cùng Jon mang lại Bức tường. Trong King's Landing, Hoàng tử Joffrey đe dọa người bạn thường dân trẻ em tuổi của Arya, sau đó khiến anh ta bị giết. Nymeria, con quỷ dữ của Arya, đảm bảo an toàn cô, cắn Joffrey. Cersei yêu mong Robert giết con sói, nhưng Arya thả Nymeria về vị trí hoang dã. Người sói của Sansa, Lady, đã bị giết. Vào Winterfell, Brandon thức giấc dậy, không nhớ gì về ngày thu của mình. Anh ấy đã sống, mà lại đôi chân của anh ấy đã biết thành liệt vĩnh viễn. Trong lúc đó, Daenerys kết chúng ta với Ser Jorah Mormont, một hiệp sĩ thất sủng, trong những khi cô tập trung vào câu hỏi học giải pháp lấy lòng Drogo.

Tập 3-"Lord Snow":

Ned tham dự buổi tiệc đồng bé dại của bên vua và biết được Westeros bị quản lý kém với nợ nần ông xã chất. Catelyn cho King's Landing để bí mật cảnh báo ck mình về âm mưu ám sát, tuy thế cô bị người chúng ta thời ấu thơ của mình, Ủy viên Hội đồng Petyr "Littlefinger" Baelish, phòng cản. Bran biết rằng mình sẽ không bao giờ đi lại được nữa với vẫn không thể nhớ được hồ hết sự khiếu nại dẫn tới việc mình bị ngã. Jon buộc phải vật lộn để thích nghi với cuộc sống thường ngày trên Bức tường. Night's Watch tinh nhuệ một thời nay tuyển chọn dụng nhiều tội phạm sơ sinh cùng / hoặc bị kết án, những người dân không mấy tuyệt vời với huyết thống của Jon. Lord Commander Mormont yêu ước Tyrion ước xin bên vua giữ hộ thêm tân binh mang đến Night's Watch. Daenerys, hiện tại đang mang thai, đứng ra bênh vực anh trai của cô, Viserys, rình rập đe dọa anh ta nếu như anh ta sử dụng cô một lần nữa.

Tập 4-"Cripples, Bastards, và Broken Things":

Trong khi quay lại King's Landing, Tyrion dừng lại ở Winterfell, vị trí anh ta ra mắt cho Starks một kiến thiết yên ngựa được cho phép Bran bại liệt cưỡi ngựa. Ned kín điều tra chết choc của Jon Arryn. Trong quá trình này, anh ta phát hiện tại ra một trong những đứa con ngoài hôn thú của Vua Robert, Gendry, một học sinh. Robert và phần đa vị khách của bản thân mình tham dự một giải đấu vinh danh Ned, giải đấu mà lại Ned xem như là một sự ngông cuồng. Jon thực hiện các phương án để đảm bảo an toàn Samwell Tarly, một tuyển dụng của Night's Watch dềnh dàng về cùng không có bằng hữu khỏi sự lân dụng của các Watchmen khác. Một Viserys thất vọng xung bỗng dưng với em gái new được trao quyền của mình. Sansa mơ một ngày nào đó trở thành cô gái hoàng, trong những lúc Arya hình dung ra một tương lai không giống xa. Trên một tiệm rượu ven đường, Catelyn, đàn bà của Lãnh chúa Hoster Tully, bất ngờ chạm trán cùng với Tyrion Lannister. Cô tập hợp những đồng minh Riverrun của thân phụ mình nhằm bắt Tyrion vì âm mưu giết con trai cô.

Tập 5 -"The Wolf and the Lion":

Varys, điệp viên thái giám của Vua Robert, đang phát hiện ra rằng Daenerys Targaryen đang mang thai. Ned khước từ kế hoạch ám sát cô của Robert, coi Daenerys không hẳn là mối ăn hiếp dọa. Anh từ chức nhằm phản đối với cái thương hiệu Robert's Hand, khiến nhà vua tức giận. Catelyn với tù nhân của cô, Tyrion, cho ngôi nhà pháo đài trang nghiêm của chị gái Lysa Arryn làm việc Eyrie. Tin tức về bài toán Tyrion bị bắt đến King's Landing, nơi Jaime Lannister, anh trai sinh song của người vợ hoàng, yêu ước câu trả lời từ Ned. Một Jaime đầy thù hận ra lệnh cho người của Ned giết thịt và hành động với Ned cho tới khi tín đồ của Jaime đưa vào chân Ned tự phía sau, khiến cho anh ta bị thương.

Tập 6-"A Golden Crown":

Vua Robert bổ nhiệm lại Ned làm cho Hand và giao đến anh ta điều hành quản lý các các bước cho đến khi Robert trở trong tương lai cuộc đi săn. Dân xóm từ Riverrun mang đến với thông tin về những hành vi tàn bạo của rất nhiều kẻ giật bóc, những người mà Ned cho là do Ser Gregor Clegane, một thuộc hạ của Lannister, lãnh đạo. Ned tuyên án tử hình Ser Gregor và triệu tập Tywin Lannister mang lại một phiên tòa xét xử. Ned quyết định gửi Sansa (bây giờ đã hòa giải với Joffrey) với Arya quay lại Winterfell. Ned sẽ phát hiện ra rằng Joffrey với hai anh chị em của anh ấy ta chưa hẳn là nhỏ ruột của Robert, cùng là thân phụ của Jaime Lannister. Bran, trong lúc thử loại yên bắt đầu của mình, bị tấn công bởi Wildings lừa đảo. Robb, đàn ông lớn duy nhất của Ned, cùng Theon, khu giam cầm của Ned, có cha, King Balon, là 1 trong những kẻ nổi loạn vẫn sa ngã, giúp đỡ anh ta, và người thiếu phụ Wilding, Osha, bị bắt làm nô lệ. Vào Vale, Tyrion yêu ước được test sức bởi chiến đấu. Lysa chọn Ser Vardis có tác dụng tướng. Chào bán kiếm Bronn tự nguyện là bên vô địch của Tyrion. Anh ta đánh bại Vardis cùng giành được sự giải bay của Tyrion. Trong khi đó, Viserys trở đề nghị mất kiên nhẫn và khó chịu khi mong chờ Drogo triển khai lời hứa hẹn của mình, với anh ta rình rập đe dọa sẽ giết người con trong bụng của Daenerys. Drogo giết mổ Viserys bằng phương pháp đổ xoàn nóng tan lên đầu anh ta.

Tập 7-"You Win or You Die":

Tại King's Landing, Ned đương đầu với Cersei, nói rằng anh ta biết Jaime là thân phụ của các con cô và sẽ thông tin cho Vua Robert. Trước khi có thể, Robert đã trở nên thương cực kỳ nặng khi sẽ săn lợn rừng. Khi Robert ở hấp hối, anh ta cam kết một tuyên ba đặt tên Ned là "Người bảo vệ Vương quốc", cho tới khi tín đồ thừa kế của Robert có thể lên ngôi. Ned sửa đổi từ ngữ nhằm nói tín đồ thừa kế phù hợp pháp ở trong phòng vua. Ned nhờ cất hộ lời cho tới Stannis, anh trai của Robert, tín đồ thừa kế đúng theo pháp ngai rồng vàng. Ned yêu ước Petyr Baelish đảm bảo sự trung thành của đô thị Watch. Sau tử vong của Robert, Ned đương đầu với Cersei và Joffrey vào phòng ngai vàng vàng, chỗ Baelish và city Watch làm phản Ned và tấn công người của anh ta. Tại Bức tường, Benjen Stark mất tích trong một cuộc thốt nhiên nhập về phía bắc Bức tường. Jon và Sam được giao làm quản lý, với Jon là tín đồ hầu riêng của Lãnh chúa Jeor Mormont. Jon thuyệt vọng vì anh không được lựa chọn làm kiểm lâm cho đến khi Sam đã cho thấy rằng chỉ đạo Mormont rất có thể có ý định chuẩn bị cho anh ta nhằm chỉ huy. Hầu như người quản lý thề trung thành của mình với Night's Watch. Trên Essos, kẻ giết hại được mướn của Vua Robert đã bị Ser Jorah vạch mặt trước lúc hắn có thể đầu độc Daenerys. Drogo thề sẽ đoạt được Bảy vương quốc cho đứa nam nhi chưa kính chào đời của mình và bước đầu hành quân tới Westeros.

Tập 8-"The Pointy End":

Arya thoát ra khỏi Red Keep sau khi Syrio Forel, bậc thầy tìm thuật Braavosian của cô, hạn chế lại những quân nhân canh được cử mang đến để bắt cô, trong lúc Sansa bị bắt. Robb nghe tin và sẵn sàng cho quân nhóm phương Bắc pk với đơn vị Lannister, để Bran ở lại cai trị Winterfell. Lysa phủ nhận chiến đấu với nhà Lannisters, và Catelyn tránh đi để dấn mình vào trại của Robb. Tyrion cùng Bronn bị bao vây bởi Shagga, thủ lĩnh của bộ tộc Stone Crows. Tyrion thuyết phục họ hộ tống anh ta mang lại với thân phụ mình là Tywin Lannister, bạn sẽ trả tiền mang lại họ. Trên trại, Tywin yêu cầu Shagga góp họ đối đầu và cạnh tranh với Starks nhằm đổi lấy khoản tiền lớn hơn. Tại Bức tường, một vài thi thể bị ảnh hưởng bởi white Walkers được search thấy. Một người thức dậy như 1 kẻ ác với tấn công chỉ đạo Mormont, tuy vậy Jon vẫn giết nó. Trên Essos, binh lính của Drogo ban đầu tấn công những khu định cư ngay gần đó, bắt tín đồ dân địa phương làm bầy tớ để bán chúng để mang tiền sở hữu tàu vượt biển cả Hẹp. Drogo bị thương vào một cuộc chiến. Joffrey chỉ định ông nội của mình, Tywin, có tác dụng Hand of the King. Sansa cầu xin Joffrey bộc lộ lòng mến xót của Ned. Joffrey chấp nhận nếu Ned công khai minh bạch việc Joffrey tuyên tía lên ngôi và thỏa thuận tội phản quốc.

Tập 9-"Baelor":

Đội quân Stark đến thành tháp Twins; Catelyn thuyết phục Lãnh chúa Walder Frey chất nhận được họ đi qua vùng đất của bản thân mình và cung ứng họ để đổi lấy việc Robb với Arya kết bạn với hai trong các nhiều người con kém hấp dẫn của Frey vào tương lai. Tại Bức tường, Jeor Mormont bộ quà tặng kèm theo gia đình bản thân thanh tìm thép Valyrian đến Jon nhằm tỏ lòng biết ơn; Maester Aemon bật mí với Jon rằng Aemon là một trong Targaryen. Ở Essos, vệt thương của Drogo bị truyền nhiễm trùng và cái chết của anh ta sắp đến xảy ra. Daenerys yêu mong một phụ nữ quân lính thần bí sử dụng ma thuật tiết để cứu vớt anh ta. Người thiếu nữ nói với đa số người ngơi nghỉ lại bên ngoài lều cho tới khi phép màu được thực hiện. Daenerys chuyển dạ, và Jorah đưa cô ấy vào lều để tìm tìm sự trợ giúp. Robb quyết tử 2.000 binh sỹ để cản lại quân nhóm Lannister như 1 nghi binh để anh ta có thể di chuyển quân đội của chính mình và bắt giữ lại Jaime. Vào một phiên điều trần công khai, Ned thú nhận tội phản quốc và công khai khẳng định Joffrey là fan thừa kế hòa hợp pháp. Tuy nhiên, thay bởi tha mạng như đang thương lượng, Joffrey trả thù và ngày càng cuồng loạn đã bắt anh ta chặt đầu, trong những lúc Sansa, Cersei và các cố vấn khác phản đối một bí quyết vô ích. Sansa buộc phải tận mắt chứng kiến ​​cha cô chết trong những lúc Arya ở bên cạnh đó trong đám đông.

Xem thêm: Anti-Aliasing Là Gì

Tập 10 -"Fire & Blood":

Phương Bắc ly khai khỏi Bảy vương quốc và tuyên ba Robb là vua. Với Jaime là tù nhân của Starks và hai anh trai của Robert, Stannis với Renly, mỗi người đều thách thức việc Joffrey đòi ngai vàng vàng, Tywin bổ nhiệm Tyrion làm cho King's Hand, trong khi Tywin pk để bảo đảm an toàn triều đại của Joffrey. Jon nỗ lực bỏ qua Night's Watch nhằm trả thù đến Ned và tham gia thuộc Robb, nhưng đa số người anh em của Night's Watch vẫn thuyết phục anh ta tôn kính lời thề của mình. Jon gia nhập một chuyến du ngoạn để search kiếm Benjen Stark bên kia Bức tường. Yoren, một công ty tuyển dụng của Night's Watch, gửi Arya thoát khỏi King's Landing giả trang thành một cậu bé, trong lúc Joffrey dự định trao vương miện cho Sansa con gái hoàng của mình, mặc dù đã xử tử cha cô. Đứa bé của Daenerys sinh ra đã bị dị dạng với chết, còn Drogo thì bị vứt lại trong triệu chứng thực vật vày phép thuật gian nguy của mụ phù thủy. Daenerys từ bỏ bi kết liễu cuộc sống của Drogo. Cô đặt cha quả trứng rồng lên giàn hỏa táng của Drogo cùng đốt lửa, mặt khác thiêu sống mụ phù thủy. Bỏ qua mất lời mong xin của Jorah, cô phi vào ngọn lửa. Khi than hồng tàn vào sáng sủa hôm sau, Daenerys được tìm kiếm thấy trong lô tro tàn, không còn hấn gì, kề bên là bố con dragon con mới nở. Jorah và rất nhiều nhân bệnh khác quỳ gối trước cô ấy.