lenh tracert de lam gi

Trên Windows người mua có thể sử dụng các công cụ đã được tích hợp sẵn để quản lý và suôn sẻ kiểm tra tế bào hình mạng internet. Trong tế bào hình mạng có 2 lệnh gồm lệnh Tracert và Ping. Vậy, lệnh Tracert dùng để làm gì? cách thực hiện và thao tác như thế nào? Hãy cùng Vietnix tìm hiểu ngầm ở bài viết dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: lenh tracert de lam gi

Lệnh Tracert là gì? Lệnh Tracert dùng nhằm thực hiện gì?

Khi các bạn truy vấn cho tới một trang web, tài liệu các bạn có được tiếp tục dịch rời trên rất nhiều vũ khí nhập trong cả quy trình truy vấn, nhất là router. Tracert là một lệnh thuộc nền tảng của Windows và nó là một công cụ dòng lệnh có tác dụng xác định đường chuồn từ nguồn tới đích đến của một gói Giao thức Internet (IP – Internet Protocol).

Tracert là gì?
Tracert là gì?

Một tracert nhập vai trò không giống với những diagnostic tool. Tracert không giống tại vị trí nó đánh giá cơ hội tài liệu dịch rời qua chuyện mạng internet. Tương tự động chúng ta có thể dùng DNS TTL nhằm bám theo dõi. Những DNS TTL thể hiện thời hạn cần thiết nhằm phân giải thương hiệu domain name nhằm mục tiêu lưu nhập bộ lưu trữ cache một truy vấn và không tuân theo dõi luồng tài liệu Một trong những router.

Internet Protocol (IP) rất rất hữu ích nhằm thám thính rời khỏi những node mạng nên trải qua, giống như độ trễ Latency phản hồi khi nó dịch rời qua chuyện những node. Nó là loại tiếp tục gửi tài liệu cho tới đích. Tracert cũng được cho phép các bạn xác xác định trí tài liệu ko thể gửi được. quý khách hoàn toàn có thể dùng khí cụ này nhằm bám theo dõi một cơ hội trực quan mang lại từng node mạng.

>> Xem thêm: Tổng hợp ý những câu mệnh lệnh cơ bạn dạng nhập Linux toàn tập

Hướng dẫn chạy Tracert

Để chạy khí cụ này bên trên khối hệ thống Mac hoặc Linux, hãy thực hiện như sau:

 • Mở Terminal.
 • Nhập cụm kể từ “traceroute [hostname]” và nhấn Enter.

traceroute hit.edu.vn

Ở bên trên Windows, các bạn thực hiện như sau:

 • Nhấp nhập Start.
 • Chọn Run.
 • Nhập “cmd” và nhấp “OK”.
 • Nhập cụm kể từ “tracert [hostname]” và nhấn Enter.

tracert hit.edu.vn

Thuật ngữ “hostname” là domain name các bạn quan hoài hoặc địa điểm IP của server, router hoặc vũ khí. Sau khi quy trình bám theo dõi được triển khai, nó sẽ bị tự động kết thúc giục.

>> Xem thêm: 8 hiệu quả và cơ hội dùng mệnh lệnh ps nhập Linux

Cách hiểu report của Tracert

Hop và Round Trip Time (RTT)

Công cụ này liệt kê tài liệu tương quan cho tới từng router nhưng mà những packet trải qua. Các Hop được viết số ở phía phía trái của cửa ngõ số report. Mỗi loại nhập report với domain name giống như địa điểm IP của router.

Ngoài rời khỏi hoàn toàn có thể sử dụng tía phép tắc tính toán thời hạn, được hiển thị bởi vì mili giây. Những điều này cho mình biết khoảng tầm thời hạn nhằm gửi những packet ICMP kể từ PC cho tới router và ngược lại.

>> Xem thêm: Round Trip Time (RTT) là gì? RTT hoạt động và sinh hoạt như vậy nào?

Trình tự động của những Hop

“Hop” nói đến tài liệu dịch rời kể từ router này lịch sự router không giống. Hop trước tiên tiếp tục phía trên mạng toàn thể (LAN) của người tiêu dùng. Các Hop sau hỗ trợ tài liệu về router bởi ISP của người tiêu dùng trấn áp.

Khi những packet ICMP vượt lên trên ra phía bên ngoài domain của ISP, bọn chúng tiếp tục tiếp cận mạng internet cộng đồng và chúng ta có thể thấy rằng thời hạn Hop tiếp tục tạo thêm, thông thường là vì khoảng cách địa lý.

Dấu hoa thị tức thị gì?

Đôi khi, tracert bắt gặp trở ngại khi truy vấn vào trong 1 vũ khí. Trong những tình huống này, nó hoàn toàn có thể hiện thông báo “Request timed out” cùng theo với vết hoa thị. Như vậy đã cho chúng ta thấy router nhưng mà nó tiếp cận và đã được toan thông số kỹ thuật nhằm tước đoạt quyền hoặc tự động hóa kể từ chối những packet ICMP. Như vậy được triển khai vì như thế ICMP ko được không ít router phân loại là lưu lượng chính yếu.

sử dụng tracert

Xem thêm: local là gì

Nếu các bạn nhận được không ít lượt time out liên tiếp, hoàn toàn có thể là do:

 • Các packet cho tới router với firewall ngăn ngừa những tracert bám theo dõi trong suốt lộ trình.
 • Các packet đã đi vào router tuy nhiên ko thể xoay quay về PC đang được gửi.
 • Kết nối của router đang xuất hiện trường hợp bất ngờ.

Sự khác lạ thân ái Ping và Tracert là gì?

Sự khác lạ cơ bạn dạng thân ái Ping và Tracert là trong những khi Ping giản dị chỉ cho mình biết liệu một server hoàn toàn có thể truy vấn được hay là không và thời hạn nhằm truyền và nhận tài liệu. Tracert bám theo dõi cụ thể tuyến phố của tài liệu, kể từ router này qua chuyện router không giống, giống như thời hạn quan trọng cho từng Hop.

ping vs traceroute
Sự khác lạ thân ái Ping và Tracert là gì?

>> Xem thêm: Ping là gì? Hướng dẫn đánh giá vận tốc ping bên trên MacOS và Windows

Yếu tố nào là tác dụng cho tới Hop Times?

Khoảng cơ hội vật lý cơ thân ái PC của người tiêu dùng và điểm đến chọn lựa là 1 trong trong mỗi nguyên tố chủ yếu tác động cho tới hop times. Như vậy rất cần phải ghi ghi nhớ trong những khi xử lý trường hợp bất ngờ mạng. Khoảng cơ hội càng rộng lớn thì hop times càng lâu. Một nguyên tố không giống là loại liên kết không giống nhau thì những Hop tiếp tục không giống nhau. Máy tính hoàn toàn có thể liên kết nhanh chóng rộng lớn. Chẳng hạn như PC với Gigabit Ethernet (GE), rất rất hoàn toàn có thể tiếp tục hỗ trợ Hop nhanh chóng rộng lớn đối với PC không giống.

Ngoài rời khỏi, cơ hội tài liệu được phân phối hoàn toàn có thể dẫn đến sự khác lạ. Ví dụ: nếu như tài liệu được gửi vào router ko chão sử dụng cộng đồng mang lại nhiều vũ khí, thời hạn khứ hồi hoàn toàn có thể lờ đờ rộng lớn đối với router nói riêng cho 1 PC trải qua liên kết Ethernet hoặc cáp quang quẻ.

Khi nào là chừng trễ Latency cao quan lại trọng?

Độ trễ Latency tiếp tục cần thiết khi chúng ta với tài liệu sử dụng đích ngay lập tức tức thì . Ví dụ: nếu như hình hình họa tĩnh đang rất được gửi, chừng trễ hoàn toàn có thể ko nên là 1 trong nguyên tố rộng lớn. Mặt không giống, nếu như khách hàng đang được triển khai cuộc gọi thoại qua chuyện VoIP (Voice over Internet Protocol) hoặc triển khai hội nghị truyền hình, chừng trễ hoàn toàn có thể tác động xứng đáng nói đến hưởng thụ người tiêu dùng.

Bạn cũng hoàn toàn có thể dùng tracert report nhằm xác lập những yếu tố với công ty Internet hoặc mạng của người tiêu dùng. Ví dụ:

 1. Có thể với yếu tố với thiết lập mạng của người tiêu dùng nếu như thời hạn khứ hồi cao cho những mục nhập nhập report. Nếu gặp sự cố, chúng ta có thể dùng SNMP (Simple Network Management Protocol) để tham dự đoán trường hợp bất ngờ. Như vậy hỗ trợ vấn đề về những vũ khí được quản lý và vận hành bên trên mạng của người tiêu dùng. Nếu các bạn dùng MSP (managed service provider), chúng ta có thể chất vấn bọn họ về nguyên do phát sinh trường hợp bất ngờ.
 2. Bạn hoàn toàn có thể nhận biết vận tốc mạng tách và đấy là yếu tố với mái ấm hỗ trợ công ty. Tuy nhiên, hãy đánh giá thỏa thuận hợp tác của người tiêu dùng với ISP trước lúc tương tác thành phần tương hỗ.
 3. Nếu các bạn nhận biết chừng trễ bên trên latency ở cuối report, thì hoàn toàn có thể trường hợp bất ngờ xẩy ra với server đích. Vì vậy, phía trên hoàn toàn có thể là mái ấm hỗ trợ VoIP của người tiêu dùng. Nếu bọn họ với khí cụ như NetFlow của Cisco, bọn họ hoàn toàn có thể xác lập đúng đắn yếu tố. Nhà hỗ trợ của người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể dùng APM nhằm xa lánh những yếu tố về hiệu suất.

Nếu các bạn đang được ham muốn thi công một trang web bên trên môi trường xung quanh mạng internet, việc chiếm hữu một thương hiệu miền là vấn đề quan trọng. Tên miền sẽ hỗ trợ mang lại trang web của người tiêu dùng trở thành có tính chuyên nghiệp rộng lớn, đơn giản và dễ dàng phát hiện và tạo nên sự tin yêu tưởng mang lại người tiêu dùng. Trong khi, việc dùng thương hiệu miền cũng hỗ trợ cho trang web của người tiêu dùng đơn giản và dễ dàng được thám thính kiếm bên trên những khí cụ thám thính kiếm như Google, Yahoo, Bing,…

Để chiếm hữu một thương hiệu miền, chúng ta có thể chính thức bằng phương pháp ĐK dùng thương hiệu miền bên trên Vietnix. Tại phía trên, các bạn sẽ được chỉ dẫn tiến độ ĐK thương hiệu miền giản dị, nhanh gọn lẹ và tiện lợi. Trong khi, Vietnix hỗ trợ nhiều lựa lựa chọn mang lại thương hiệu miền nội địa và quốc tế phù phù hợp với nghành nghề hoặc tên tuổi của người tiêu dùng. Việc chiếm hữu một thương hiệu miền quality sẽ hỗ trợ mang lại trang web của người tiêu dùng được người xem nghe biết và trở thành thịnh hành rộng lớn bên trên mạng internet.

Bắt đầu Brand Name trực tuyến của người tiêu dùng nằm trong thương hiệu miền Vietnix ngay lập tức. Mọi yếu tố vướng mắc cần thiết tư vấn, quý khách hàng vui mừng lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 265 Hồng Lạc, Phường 10, Quận Tân Bình, TP HCM.
 • Hotline: 1800 1093.
 • Email: [email protected].

Câu chất vấn thông thường gặp

Làm cơ hội nào là nhằm chạy mệnh lệnh tracert?

Để chạy lệnh tracert, người mua cần phải khởi chạy Microsoft Windows.
1. Nhấn phím Windows + R nhằm há hộp thoại Run
2. Nhập cmd và nhấn nút Enter nhằm há Command Prompt
3. Nhập tracert, một khoảng tầm white, tiếp sau đó người mua nhập địa điểm IP hoặc địa điểm trang web mang lại trang đích (ví dụ: tracert www.hit.edu.vn) sau đó nhấn Enter

Làm cách nào để có thể xác định địa chỉ IP

Trên Android và cả máy tính bảng
Đi cho tới setup mạng Wifi của người tiêu dùng bên trên thiết bị, tiếp sau đó lựa chọn mạng wifi các bạn đang được liên kết. quý khách tiếp tục nhìn thấy địa điểm IP của tôi cùng theo với vấn đề về mạng khác

Lời kết

Như vậy là các bạn đang được nắm vững phần mềm của Tracert giống như cơ hội chạy Tracert bên trên Mac, Linux và Windows. Chúc các bạn trở nên công!

Xem thêm: Cầu thủ nào có số bàn thắng nhiều nhất thế giới?