CÁCH THAY ĐỔI CARD MÀN HÌNH

 - 

Tùy chọn thay đổi card screen mặc định để khởi chạy và giao hàng các ứng dụng trên Windows 10/11 khá dễ dàng dàng. Quá trình thực hiện nay được trình bày chi tiết trong bài viết này, mời các bạn cùng theo dõi.

Cách biến hóa card màn hình hiển thị mặc định trong Windows 10/11

Để chuyển đổi card màn hình mặc định trong Windows 10/11 bạn cũng có thể làm theo công việc dưới đây:

Bước 1: Mở Settings.Bạn đã xem: Cách đổi khác card màn hình


*

*

*

*

Nếu bạn chọn BrowseClassic app, các bạn sẽ cần nhấp vào nút Browse để tìm tệp .exe để chỉ định và hướng dẫn một ứng dụng phù hợp.Nếu chúng ta chọn Microsoft Store app nó sẽ xuất hiện thêm trong menu tại đoạn thứ hai.

Bạn đang xem: Cách thay đổi card màn hình

Bước 5: khi chúng ta đã chọn 1 app từ menu thả xuống, hãy nhấp vào nút Add.


*

Nếu các bạn chọn System default thì Windows sẽ auto quyết định GPU nào được sử dụng để xử lý.Nếu các bạn chọn chính sách Power saving nhằm chạy ứng dụng thì GPU sẽ giám sát và đo lường để tiêu tốn ít năng lượng nhất gồm thể, hay khi sản phẩm công nghệ tính của người tiêu dùng có chip xử lý đồ họa tích hợp.


Bước 7: Sau đó bạn cũng có thể nhấn Save.

Bước 8: Lặp lại công việc từ 4 đến 7 cho tới khi các bạn đã tùy chỉnh các ứng dụng bạn muốn sử dụng với thẻ đồ họa chuyên được sự dụng của mình.

Cách thiết lập NVIDIA là card màn hình mặc định trên Windows

Dưới đó là cách tải card screen NVIDIA làm GPU mặc định nhằm chạy các ứng dụng trong Windows 10.

Bước 1: Nhấp chuột cần vào điểm bất kỳ trên màn hình máy tính và lựa chọn tùy chọn NVIDIA Control Panel.Bước 3: Chọn tab Programs Settings, tiếp nối chọn phần mềm bạn có nhu cầu card màn hình hiển thị Nvidia xử lý thông qua danh sách thả xuống.


Bước 4: chọn tùy chọn Preferred Graphics Processor

Bước 5: Để áp dụng NVIDIA, hãy nhấp vào High-performance NVIDIA processor.

Xem thêm: Đấu La Đại Lục Chap 148 Next Chap 149, Đấu La Đại Lục Chap 148


Một số câu hỏi thường gặp

Sự khác hoàn toàn giữa thẻ đồ họa/màn hình tích vừa lòng và thẻ rời là gì?

Sự khác hoàn toàn chính là card hình ảnh tích phù hợp là không tồn tại CPU (hay còn được gọi là bộ xử trí trung tâm hoặc “bộ xử lý”), cố kỉnh vào đó, nó sử dụng bộ cách xử trí được đã tích hợp RAM của hệ thống.Một card đồ họa chuyên sử dụng sẽ gồm CPU riêng, bao hàm GPU với RAM (VRAM).

Một thẻ đồ họa chuyên được dùng có thể có hàng trăm lõi để thực hiện xử lý các tác vụ liên quan đến, nên sẽ giúp nâng cao đáng kể hiệu suất, đôi khi cũng giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng, tăng khả năng làm mát, tản nhiệt mang lại máy tính.

Nhược điểm của card màn hình/đồ họa tích thích hợp là gì?

Hạn chế chính của card bối cảnh tích thích hợp đó là khi có CPU với GPU trên cùng một nhỏ chip, bắt buộc sẽ bớt làm sức mạnh xử lý của những tác vụ liên quan.Các khối hệ thống có card giao diện tích vừa lòng gần như không có sức bạo phổi xử lý mà lại một card đồ họa rời cung cấp.Card giao diện tích đúng theo cũng lấy đi một trong những phần hiệu suất buổi giao lưu của RAM, làm bớt hiệu suất toàn diện của hệ thống.

Cách kích hoạt card đồ họa

Làm theo các bước sau để nhảy card đồ họa của bạn:

Đăng nhập vào máy vi tính với thông tin tài khoản quyền quản trị viên với mở Control Panel.

Chọn System, sau đó chọn Device Manager.

Tìm vào danh sách các bạn sẽ thấy mục Display adapter

Nhấp chuột buộc phải và chọn Enable device.

Thoát và lưu các thay đổi.

Xem thêm: Private Placement Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Phát Hành Riêng Lẻ ( Private Placement Là Gì

Làm sao để liên kết card giao diện rời?

Trên đây là các tin tức về cách biến hóa card screen mặc định để chạy các phần mềm trên Windows 10/11, cùng cách thiết lập cấu hình Nvidia làm cho card screen mặc định. Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc hãy để lại phản hồi ngay bên dưới nhé.