tom tat cuon theo chieu gio

Cuốn theo hướng gió
Thông tin yêu sách
Tác giảMargaret Mitchell
Quốc gia Hoa Kỳ
Ngôn ngữtiếng Anh
Thể loạiTình cảm, lịch sử
Nhà xuất bảnNhà xuất phiên bản Macmillan
Ngày phân phát hành30 tháng 6 năm 1936; 87 năm trước
Kiểu sáchIn (bìa cứng và bìa mềm)
Số trang1037 (xuất phiên bản thứ tự đầu)
1024 (sách bìa mượt của Warner Books)
ISBNISBN 0-446-36538-6 (Warner)
Bản giờ đồng hồ Việt
Người dịchTrước Vũ Kim Thư, sau Dương Tường, mới mẻ Dạ Thảo, 2021

Cuốn theo hướng gió (Nguyên văn: Gone with the wind), xuất phiên bản thứ tự đầu năm mới 1936, là một trong những cuốn đái thuyết tình thương của Margaret Mitchell, người đang được đạt giải Pulitzer với kiệt tác này năm 1937. Câu chuyện được bịa toàn cảnh bên trên Georgia và Atlanta, miền Nam Hoa Kỳ vô xuyên suốt thời gian nội chiến và thời tái mét thiết. Tác phẩm xoay xung quanh Scarlett O'Hara, một cô nàng miền Nam chan chứa sức khỏe, cần mò mẫm từng phương pháp để sinh sống sót qua loa cuộc chiến tranh và vượt qua cuộc sống đời thường trở ngại vô thời hậu chiến. Tiểu thuyết và đã được gửi thể trở thành phim năm 1937.

Nhan đề[sửa | sửa mã nguồn]

Ban đầu người sáng tác từng sở hữu dự định bịa đề Ngày mai là một trong những ngày khác (Tomorrow is Another Day) mang lại đái thuyết, lấy kể từ kết hợp đốc kiệt tác.[1] Các đề từng được đánh giá gồm những: Bugles Sang True, Not in Our Stars, và Tote the Weary Load.[2] Nhan đề sau cuối tuy nhiên người sáng tác được lấy kể từ dòng sản phẩm thứ nhất của cực khổ 3 bài bác thơ Non Sum Qualis Eram Bonae sub Regno Cynarae của Ernest Dowson:

Bạn đang xem: tom tat cuon theo chieu gio

Nguyên văn:

I have forgot much, Cynara! gone with the wind,
Flung roses, roses riotously with the throng,
Dancing, to tướng put thy pale, lost lilies out of mind...[3]

Scarlett O'Hara dùng cụm kể từ đề Khi cô tự động vấn phiên bản thân thích bản thân liệu ngôi nhà cô ở "Tara" sở hữu còn tại vị hoặc đã biết thành "cuốn theo hướng dông tố quét tước qua loa Georgia"[4] Theo cơ hội hiểu công cộng, "Cuốn theo hướng gió" là một trong những lối phát biểu ẩn dụ cho việc rời khỏi lên đường của một cuộc sống đời thường từng tồn bên trên ở miền Nam trước Nội chiến. Khi được sử dụng vô bài bác thơ của Dowson về "Cynara", cụm kể từ "cuốn theo hướng gió" ám chỉ sự mất mặt đuối về tình thương chứ không cần đem chân thành và ý nghĩa tương tự như đề đái thuyết.[5]

Cốt truyện[sửa | sửa mã nguồn]

Cuốn theo hướng gió được chia thành 5 phần:

Phần 1[sửa | sửa mã nguồn]

Tác phẩm lấy toàn cảnh miền Nam nước Mỹ trước cuộc nội chiến, một trái đất với những bốt điền bông vải vóc lịch sự cả trải lâu năm vô tận theo dõi những mơ mộng của một xã hội thượng lưu sang trọng và quý phái. Tiểu thuyết há nguồn vào tháng tư năm 1861 bởi vì cảnh hero chủ yếu của truyện, Scarlett O'Hara đang được ngồi bên trên bốt điền Tara ngôi nhà bản thân ở phân tử Clayton, Georgia nằm trong tándóc với 2 bạn bè sinh song Brent và Stuart Tarleton sinh sống ở bốt điền tiếp mặt mày. Qua cuộc thủ thỉ này, Scarlett hiểu được người nường âm thầm yêu thương kể từ lâu, Ashley Wilkes sẵn sàng đính ước với cô em bọn họ là Melanie Hamilton ở Atlanta. Scarlett choáng ngợp lúc nghe tin yêu cơ và cuộc thủ thỉ cũng kết đốc. Nàng vội vàng đi tìm kiếm thân phụ bản thân, Gerald O'Hara, nhằm xác minh lại mẩu chuyện và thân phụ nường khuyên răn nếu như nường và Ashley lấy nhau tiếp tục là một trong những điều tệ hại và nường nên lấy 1 trong nhì bạn bè sinh song bên trên.

Scarlett nhận định rằng Ashley sở hữu dự định đính ước vì thế chàng ko biết nường đang được yêu thương bản thân. Nàng ra quyết định vô buổi tiệc ngoài thiên nhiên bên trên trại Twelve Oaks tiếp tục thổ lộ tình thương yêu với chàng và nằm trong chàng trốn lên đường. Nhưng tất cả không áp theo plan của Scarlett: Ashley niềm nở với nường tuy nhiên bảo rằng chàng vẫn tiếp tục cưới Melanie. Vị khách hàng ko mời mọc vô buổi tiệc, Rhett Butler, người vô tình lắng tai toàn cỗ mẩu chuyện buông điều trêu chọc Scarlett thực hiện nường nổi điên, điều đó lại tình cờ hấp dẫn Rhett. Trong cơn tức phẫn nộ cùng theo với việc nghe lén Honey Wilkes, bà xã ko cưới của Charles Hamilton phát biểu xấu xa bản thân, Scarlett đã nhận được điều lấy Charles Hamilton vừa phải thực hiện Ashley ghen ghét vừa phải trả oán Honey. Buổi tiệc kết đốc cũng chính là khi sở hữu tin yêu cuộc Nội chiến Hoa Kỳ nổ rời khỏi và những chàng trai cần lên đường tòng ngũ.

Đám cưới của Scarlett ra mắt nhanh gọn lẹ tiếp sau đó 2 tuần nhằm Charles tòng ngũ, một ngày trước ăn hỏi thân thích Ashley và Melanie. Một tuần sau thời điểm cưới, Charles tòng ngũ và 2 tuần sau, Ashley nằm trong group kị binh của đái bang lên đàng. Tuy nhiên, Charles đang được bị tiêu diệt vì thế đậu mùa ở địa thế căn cứ Nam Carolina trước lúc sở hữu thời điểm được rời khỏi mặt trận. Sau cơ, đàn ông Charles thành lập và hoạt động và được mệnh danh là Wade Hampton Hamilton (theo thương hiệu lãnh đạo của Charles là tướng mạo Wade Hampton).

Trở trở thành một góa phụ thực hiện thay cho thay đổi cuộc sống đời thường hằng ngày của Scarlett: Lúc nào thì cũng đem đồ gia dụng tang, ko nói chuyện sôi sục hoặc cười cợt to tướng, ko sung sướng Khi bắt gặp nam nhi. Scarlett cảm nhận thấy nhức nhối vì thế sự buồn ngán và việc cần thực hiện u rộng lớn là chết choc của ông chồng. Mẹ nường, Ellen O’Hara, ham muốn nường vơi tách nỗi sầu đang được gửi nường cho tới Atlanta sinh sống nằm trong Melanie và bà cô của Charles, Pittypat Hamilton.

Phần 2[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlett cho tới Atlanta vô mon 5 năm 1862. Tại phía trên, Scarlett nhanh gọn lẹ mến sự sống động và quay quồng của TP.HCM này. Nàng bị tóm gọn buộc thực hiện nó tá tự nguyện ở chăm sóc đàng tuy nhiên vô nằm trong ngán ghét bỏ việc làm này. Vì còn đang được chịu đựng tang ông chồng nên nường bị không cho đầy đủ loại, vô cơ sở hữu cuộc bán sản phẩm phúc thiện với việc chung mặt mày của khá nhiều dân cư TP.HCM, tuy nhiên cho tới sau cuối, Scarlett suôn sẻ được dự vì thế để thay thế cho 1 bà không giống sở hữu con cái bị bệnh dịch. Tại phía trên, nường hội ngộ Rhett Butler, tuy nhiên giờ đó là một thuyền trưởng vượt lên phong lan phổ biến, chuyển vận những sản phẩm chính yếu mang lại miền Nam. Rhett Butler đang được mời mọc nường nhảy với mức giá 150 dollar vàng. Mặc cho dù đang được chịu đựng tang tuy nhiên Scarlett vẫn đồng ý vì thế nường thèm ham muốn được nhảy đầm cuồng nhiệt độ với bất kì giá bán nào là nhằm bay ngoài loại vỏ nhàm ngán của một góa phụ.

Kể kể từ cơ quan hệ thân thích Scarlett và Rhett được nâng cấp. Rhett bởi vì phiên bản tính vui nhộn, hoặc trêu chọc Scarlett và cố thực hiện mang lại nường mừng. Tuy nhiên gần như là cả TP.HCM đều ghét bỏ hắn. Scarlett lại khi nào thì cũng chỉ nghĩ về cho tới Ashley. Tình hình bề ngoài trận càng ngày càng căng thẳng mệt mỏi. Thất bại của quân group Hợp bang vô trận Gettysburg tạo thành một sự thay đổi vô cuộc nội chiến và thương vong của quân group Hợp bang ngày tăng. Giáng sinh vào năm 1862, Ashley về bên tuy nhiên trái ngược với mong ngóng của Scarlett, chàng chỉ quan hoài cho tới bà xã bản thân, Melanie. Ngày Ashley tách ngôi nhà quay về mặt trận, Scarlett lại một đợt tiếp nhữa thổ lộ tình thương yêu với chàng mong muốn chàng tiếp tục quăng quật bà xã nhằm cưới nường tuy nhiên chàng ko phát biểu gì và nhắn gửi dò xét nường chở che Melanie nếu như chàng sở hữu mệnh hệ gì ngoài mặt trận. Chàng vội vàng rời khỏi lên đường và thứ tự loại nhì, Scarlett vỡ chiêm bao.

Phần 3[sửa | sửa mã nguồn]

Cuộc nội chiến càng ngày càng trình diễn biến đổi bất lợi mang lại miền Nam. Sau những thất bại liên tục của quân group Hợp bang, quân group Liên bang đang được tiến thủ sát và vây hãm Atlanta, bởi vậy người dân TP.HCM cần tổ chức triển khai tản cư. Tuy nhiên, Scarlett và Melanie ko thể lên đường nằm trong người xem vì thế Melanie đang sẵn có bầu và rất có thể sinh con cái bất kể khi nào là. Do những bác bỏ sĩ cần chở che những thương binh, thời điểm hiện nay đang được tràn ngập TP.HCM nên Scarlett cần nâng đẻ mang lại Melanie. Sau Khi Melanie sinh đoạn, Scarlett cần cầu cứu vớt Rhett và anh đang được lấy cắp của quân group mang lại nường một con xe ngựa tuy nhiên con cái ngựa vô nằm trong tức yếu hèn. Anh chở Melanie và con cái nường, Prissy, Wade và Scarlett, chạy ngoài Atlanta. Tuy thế, tiếp cận thân thích đàng thì Rhett quăng quật đem những người dân sót lại nhằm tham gia quân group Hợp bang. Trước Khi lên đường, anh thơm nường và phát biểu yêu thương nường tuy nhiên Scarlett tức giận nguyền rủa và tát anh.

Scarlett về bên bốt điền Tara và bắt gặp những cảnh tượng kinh hoàng: Mẹ mất mặt vì thế bệnh dịch, căn nhà bị tàn huỷ áp lực, phần rộng lớn những bầy tớ đang được quăng quật trốn, 2 người em gái bệnh nguy kịch ở liệt nệm và người thân phụ bị sốc vì thế chết choc của bà xã cũng trở thành loạn óc. Giờ phía trên Scarlett phát triển thành người chủ sở hữu thực thụ của Tara. bằng phẳng phiên bản tính ngoan ngoãn cường và cơ hội tâm lý thực tiễn, nường dần dần vực dậy ấp Tara và thực hiện từng việc làm, bao gồm những việc tuy nhiên Khi xưa chỉ mất bầy tớ thực hiện. Một thương hiệu bộ đội Yankee cho tới đánh tráo đã biết thành nường cố kỉnh súng phun bị tiêu diệt. Melanie vẫn còn đó cần phía trên nệm sau thời điểm sinh đoạn vẫn cố kỉnh thanh mò mẫm của Charles cho tới chung tuy rằng nường ko vừa sức nâng nó. Hành động này khiến cho Scarlett trầm trồ và tình thương của cô ấy giành riêng cho Melanie giờ phía trên chính thức trỗi dậy. Sau cơ, Scarlett đang được lấy chi phí và ngựa của thương hiệu bộ đội bị giết thịt rồi chôn hắn tớ tức thì bên trên ấp Tara.

Chiến tranh giành ngay sát kết đốc và Tara lại bị tàn huỷ đợt tiếp nhữa Khi quân group Liên bang cho tới. Một mon sau thì cuộc nội chiến kết đốc với thắng lợi thuộc sở hữu Liên bang. Những người bộ đội Hợp bang bên trên đàng về lại nhà đang được ghé thăm Tara nhằm lấy đồ ăn hoặc chăm sóc thương. Trong số cơ sở hữu một người bộ đội bị thương nặng trĩu thương hiệu là Will Benteen, được em gái Scarlett là Carreen chở che cảnh giác. Sau Khi phục hồi, Will đang được ở lại ấp Tara và trợ giúp Scarlett vực dậy nó. Có Will, việc làm của Scarlett và đã được nâng đần thật nhiều.

Ashley sau thời điểm cuộc chiến tranh kết đốc vẫn ko về được ngay lập tức vì thế còn là một tù binh của Liên bang. Một ngày cơ chàng bất thần xuất thời điểm hiện tại ấp Tara. Cả Scarlett và Melanie đều chạy rời khỏi đón chàng tuy nhiên Will ngăn Scarlett lại và chất vấn cô: "Anh tớ là ông chồng cô ấy, cần ko nào?" khiến cho Scarlett vạn bất đắc dĩ cần tảo quay về.

Phần 4[sửa | sửa mã nguồn]

Chiến tranh giành kết đốc tuy nhiên một đợt tiếp nhữa số phận Tara lại bị đe doạ Khi chính phủ nước nhà Yankee tăng chi phí thuế của bốt điền lên nhằm Scarlett không tồn tại chi phí trả và cần nhượng lại Tara mang lại thương hiệu quản ngại gia Yankee Jonas Wilkerson và bà xã hắn, một kẻ domain authority White cặn buồn bực. Để sở hữu chi phí cứu vớt Tara, Scarlett cần cho tới Atlanta mượn chi phí Rhett. Rhett vô nằm trong phú quý tuy nhiên thời điểm hiện nay đang được cần ngồi tù. Scarlett make up và cho tới thăm hỏi Rhett nhằm mượn một lượng tiền tuy nhiên ko nhằm anh biết là nường đang được cố ve vãn anh vì thế chi phí. Nàng đang được gần như là thuyết phục được Rhett cho tới Khi hai con mắt tinh tế và sắc sảo của anh ý thấy cho tới bàn tay chai sần của Scarlett, dẫn chứng mang lại những việc làm việc nhọc tuy nhiên nường đã thử và yếu tố hoàn cảnh của mái ấm gia đình, khiến cho cô cần thú nhận mục tiêu thiệt sự của chuyến viếng thăm hỏi. Cuối nằm trong, Rhett đang được kể từ chối mang lại cô mượn chi phí. Trong cơn vô vọng, Scarlett vô tình bắt gặp Frank Kennedy, ông chồng ko cưới của Suellen, hiện nay đã là ngôi nhà một cửa hàng và sở hữu một lượng tiền khá. bằng phẳng cơ hội giả dối Frank rằng Suellen đang được lấy người không giống, Scarlett đang được hấp dẫn Frank nhằm ông lấy bản thân. Nàng đang được thành công xuất sắc và sở hữu chi phí cứu vớt Tara. Sau Khi rời khỏi tù, Rhett mang lại nường mượn chi phí nhằm rất có thể mua sắm tăng xưởng cưa với ĐK là nường ko được sử dụng chi phí chung Ashley Wilkes.

Xem thêm: hệt như hàn quang gặp nắng gắt hanul

Scarlett điều hành và quản lý xưởng cưa rất rất thành công xuất sắc tuy nhiên nó cũng thực hiện mang lại nường bị nhiều dị nghị vì thế cơ ko cần là sự giành riêng cho phụ phái đẹp. Sau cơ nường đang được sở hữu bầu với Frank vẫn thông thường xuyên phơi bầy bản thân điểm công nằm trong nên ngày tăng người khinh thường ghét bỏ. Sau cơ ko lâu, Gerald khuất. Khi về Tara dự đám tang, nường hiểu rằng rằng chết choc của thân phụ bản thân sở hữu tương quan thẳng cho tới cô em gái Suellen. Will cho dù yêu thương Carreen tuy nhiên sau cuối đang được lấy Suellen nhằm thực hiện nhẹ nhõm lại mối liên hệ mái ấm gia đình. Carreen sau chết choc của Brent Tarleton vì thế quá thống khổ nên gửi bản thân vô tu viện. Sau đám tang thân phụ, Scarlett đang được mời mọc Ashley quay về Atlanta chung nường điều hành và quản lý xưởng cưa và ngăn chàng lên miền bắc nước ta mò mẫm việc thực hiện. Ashley lưỡng lự tuy nhiên Melanie nhất quyết đồng ý nên Ashley đành chiều theo dõi ý bà xã.

Sau Khi sinh con cái, Scarlett thông thường xuyên tài xế ngựa 1 mình cho tới xưởng cưa tuy nhiên đang được rất nhiều lần được lưu ý về việc gian nguy. Một ngày nọ nường bị một thương hiệu domain authority White bần hàn cực khổ và một thương hiệu domain authority đen kịt giải tỏa tiến công và suýt bị chống hiếp. May mắn là Big Sam, một bầy tớ domain authority đen kịt từng thao tác làm việc ở Tara, đang được cứu vớt nường đúng lúc. Frank, Ashley và một số trong những người nam nhi không giống nằm trong đảng Ku Klux Klan cần lên đường trả oán và kết viên là Ashley bị thương và Frank bị giết thịt. Còn những member sót lại được Rhett, với việc trợ giúp của Belle Watling, một gái mại dâm ở Atlanta, đang được dựng chuyện và mò mẫm cơ hội cứu vớt bọn họ. Từ cơ quan hệ của Rhett và quần chúng. # TP.HCM từ từ được nâng cấp. Sau chết choc của Frank, Rhett tức thì ngay lập tức cầu thơm Scarlet trước lúc nường rất có thể lấy một người nào là không giống.

Phần 5[sửa | sửa mã nguồn]

Scarlett lấy Rhett. Anh mến yêu nường không còn nút và tạo ra ĐK mang lại nường thưởng thức những thú mừng tuy nhiên Scarlett ko khi nào nghe biết ở New Orleans. Cũng qua loa Rhett tuy nhiên Scarlett đã đạt được những người dân các bạn mới: Những người Yankee và những kẻ nhiều lên nhờ đầu tư mạnh và thực hiện gian lận xảo trá vô cuộc chiến tranh. Do này mà quan hệ thân thích bà xã ông chồng Scarlett và những người dân các bạn cũ càng ngày càng trở thành xấu xa lên đường và đỉnh điểm là trong một buổi tiệc, bà xã ông chồng Scarlett đang được mời mọc thống đốc bang nằm trong đảng Cộng hòa cho tới dự khiến cho đẳng cấp thượng lưu miền Nam trọn vẹn tách đứt quan hệ với nhì người, nước ngoài trừ Melanie.

Scarlett sau này cũng sinh mang lại Rhett 1 đứa đàn bà tuy nhiên nường cũng ko hề ham muốn. Đứa bé bỏng được mệnh danh là Eugenia Victoria (theo thương hiệu nữ vương Victoria và vợ vua Pháp Eugenie). Cô bé bỏng vô nằm trong xinh đẹp mắt với hai con mắt xanh rờn dương nên được bịa tăng biệt danh Bonnie Blue Butler, theo dõi thương hiệu lá cờ Hợp bang - Bonnie Blue Flag (lá cờ xanh rờn xinh đẹp). Rhett vô nằm trong niềm hạnh phúc và rất rất thương yêu thương đàn bà bản thân. Nhưng vì thế tình thương yêu với Ashley, Scarlett nhất quyết ko ngủ công cộng với ông chồng nữa nhằm tách việc có bầu đợt tiếp nhữa. Rhett tức phẫn nộ và cự cãi liên tiếp với nường về quan hệ bằng hữu, cơ hội nuôi dậy con loại. Anh ham muốn đàn bà bản thân tiếp tục phát triển thành một công chúa vô đẳng cấp thượng lưu miền Nam cũ. Rồi Rhett cùng theo với đàn bà lên đường ngoài Atlanta một thời hạn.

Tại Georgia, sự tham ô nhũng của đảng Cộng Hòa càng ngày càng tăng và khiến cho đáng tin tưởng của đảng này sút giảm cho tới ko ngờ. Rhett giờ phía trên lại đứng về đảng Dân ngôi nhà cùng theo với những bằng hữu xưa cũ tạo cho mối liên hệ thân thích anh và bọn họ ngày 1 đảm bảo chất lượng đẹp mắt, thực tế là anh ham muốn thiết kế và xây dựng một sau này đáp ứng và thanh danh mang lại Bonnie, cô đàn bà anh kính yêu vô hạn. Rhett giờ phía trên còn phổ biến là một trong những người thân phụ kính yêu con cái rất mực.

Melanie tổ chức triển khai một buổi tiệc sinh nhật bất thần mang lại Ashley. Melanie nhờ Scarlett cho tới xưởng cưa lưu giữ chân Ashley nhằm bản thân được thêm thời hạn sẵn sàng. Tại phía trên, Ashley và Scarlett vì thế xúc động Khi lưu giữ về những thời trước êm ái đềm, đang được ôm nhau vô tình thương vô sáng sủa, tuy nhiên lại bị India Wilkes, bà Elsing và Archie, tiến công xe cộ của Melanie phát hiện. Rhett hiểu rằng chuyện này kể từ Archie vẫn bắt Scarlett cần cho tới dự buổi sinh nhật của Ashley với tư thế tự tôn và can đảm và mạnh mẽ, nhằm ko huỷ hoại sau này của Bonnie. Melanie cũng nghe chuyện tuy vậy với tâm trạng vô sáng sủa, nường nhất mực ko tin yêu và rời khỏi mức độ bênh vực Scarlett. Melanie một tín nhiệm tưởng Scarlett vì thế những gì Scarlett đã thử mang lại nường. Cũng vì thế đứng về phía Scarlett, Melanie làm ra phân chia rẽ vô mái ấm gia đình và bằng hữu thân thích hữu.

Đêm hôm cơ, Scarlett phát hiện Rhett vô tình trạng say khướt. Sau cơ, Rhett xốc bổng nường lên trên cầu thang và cả nhì trải qua loa một tối ân ái chan chứa nồng thắm. Scarlett thức dậy 1 mình vô sáng sau và hào khởi ham muốn bắt gặp ông chồng tuy nhiên Rhett trốn tránh nường. Rhett trả Bonnie cho tới Luân Đôn. Anh loại bỏ đi khiến cho Scarlett cảm nhận thấy day dứt về những việc tôi đã thực hiện với anh và cả với nhì người con đầu của tớ. Nàng sở hữu bầu đợt tiếp nhữa và đó là thứ tự thứ nhất cảm nhận thấy niềm hạnh phúc vì thế vấn đề này. Ngày Rhett nằm trong Bonnie về bên, nường đang được hào khởi ham muốn tin báo cơ mang lại Rhett, tuy nhiên ko tin yêu vô tình thương yêu bản thân phát hiện ra vô đôi mắt Scarllet, anh giễu cợt nường. Scarllet quá tức phẫn nộ nên té bậc thang và sẩy bầu.

Sau tai nạn thương tâm cơ, Scarlett cần về Tara một thời hạn nhằm điều chăm sóc. Rhett đang được bàn với Melanie mò mẫm cơ hội lừa Scarlett nhằm cô nhượng lại nhì xưởng cưa mang lại Ashley. Đảng Cộng hòa sau cuối cũng trở nên lật nhào, kéo Từ đó là những người dân các bạn mới mẻ của Scarlett. Bonnie càng ngày càng được Rhett cưng chiều. Cô bé bỏng rất rất mến cưỡi ngựa. Một ngày, Bonnie bắt gặp tai nạn thương tâm trong lúc mang lại ngựa vượt lên rào và gãy cổ. Rhett bị chấn động tư tưởng áp lực sau chết choc của Bonnie và chỉ mất Melanie mới mẻ chung anh vượt lên cú sốc cơ.

Melanie có bầu và giấu quanh người xem nhằm sinh con cái, tuy nhiên đã biết thành bác bỏ sĩ không cho. Nhưng vì thế thể trạng quá yếu hèn, nường lâm nguy nan kịch. Scarlett về sau thời điểm cảm nhận được năng lượng điện khẩn của Rhett. Trên nệm bệnh dịch, Melanie trăng trối lại với Scarlett hãy chung nường chở che Ashley và Beau. Cuối nằm trong, Melanie khuyên răn Scarlett hãy trân trọng Rhett và tình thương của anh ý. Scarlett quăng quật chạy và bắt gặp Ashley. Giờ phía trên nường mới mẻ nhìn thấy Melanie cần thiết với bản thân cho tới nhường nhịn nào là và xuyên suốt từng nào năm vừa qua, tình thương yêu của nường so với Ashley cũng chỉ như Khi một đứa bé bỏng ham muốn với cho tới một phía trăng hão huyền, này đó là tình thương yêu vì thế nường tự động tưởng tượng rời khỏi.

Trong khi vô vọng, Scarlett nghĩ về cho tới Rhett và chợt nhìn thấy Rhett mới mẻ là kẻ nường cần thiết. Nàng đã dần dần yêu thương Rhett vô từng nào năm vừa qua tuy nhiên loại bóng quá rộng của Ashley đang được ngăn tầm đôi mắt nường lại. Rhett luôn luôn trực tiếp ở mặt mày Scarlett mỗi lúc nường cần thiết và trợ giúp nường Theo phong cách ấn tượng nhất, bởi vì sự thông hiểu thâm thúy. Nàng vội vàng đi tìm kiếm Rhett. Nhưng giờ phía trên anh lại trọn vẹn hờ hững với nường. Anh lạnh lẽo lùng bảo tình thương yêu bao năm vừa qua anh giành riêng cho nường giờ đang được lụi tàn nằm trong với việc lãnh đạm anh cảm nhận được, chỉ từ lại nhì điều nường ghét bỏ nhất là lòng thương sợ hãi và nhân kể từ.

Choáng váng vì thế những gì nghe thấy tuy nhiên Scarlett vẫn can đảm và mạnh mẽ thổ lộ: "Nhưng em yêu thương anh ". Rhett thản nhiên đáp lại: "Đó là nỗi xấu số của em". Rồi anh bảo nường rằng anh chuẩn bị ra đi và rất có thể tiếp tục về bên quê ngôi nhà Charleston nhằm mò mẫm lại những thời trước cũ êm ái đềm và đẹp tươi. Scarlett khẩn khoản lớn: "Ôi anh yêu thương lốt, em biết làm cái gi nếu như anh đi ?" và Rhett vấn đáp với giọng chan chứa hờ hững: "Em yêu thương ạ, anh cóc cần thiết quan liêu tâm".

Scarlett lặng lẽ nom Rhett loại bỏ đi và giờ phía trên nường nhìn thấy, vì thế nường không hiểu nhiều nhì người bản thân yêu thương nên đang được nhằm tuột mất mặt cả nhì. Nàng ra quyết định tiếp tục về bên Tara, điểm nường từng vực dậy kể từ White tay. Với tính cách mạnh mẽ và tự tin cứng cỏi, Scarlett tin yêu rằng bản thân rất có thể lúc lắc lại được Rhett. Chưa người nam nhi nào là chống lại nường nếu như nường quyết tâm đoạt được. Tác phẩm kết đốc bởi vì hình hình ảnh Scarlett chan chứa cương nghị đứng trước thềm Tara ngập nắng và nóng với câu tiếp sức khỏe không xa lạ của mình: "Sau toàn bộ, ngày mai là một trong những ngày mới" (After all, tomorrow is another day!)

Xem thêm: thập niên 60 gây dựng lại gia đình hằng ngày nuôi con

Nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Gia đình Butler[sửa | sửa mã nguồn]

 • Katie Scarlett O'Hara Hamilton Kennedy Butler: Nhân vật chủ yếu của kiệt tác, một cô nàng xinh đẹp mắt, con cái của một mái ấm gia đình điền ngôi nhà phú quý ở bốt điền Tara, phân tử Clayton, Georgia. Cô đang được 3 thứ tự kết duyên, tính cách ích kỷ, bướng bỉnh tuy nhiên chan chứa nghị lực.
 • Rhett Butler: Người ông chồng loại tía của Scarlett, một trái đất trải đời, mẹo trí, vô nằm trong lanh lợi và thâm thúy, thực dụng chủ nghĩa tuy nhiên cũng khá nhiều cảm và sở hữu một tình thương yêu thương vô bến bờ với Scarlett và Bonnie.
 • Wade Hampton Hamilton: đàn ông của Scarlett và người ông chồng loại nhất, Charles Hamilton.
 • Ella Lorena Kennedy: Con gái của Scarlett và người ông chồng loại nhì, Frank Kennedy.
 • Eugenie Victoria "Bonnie Blue" Butler: đàn bà của Scarlett và Rhett. Chết vì thế té ngựa.
 • Ross Butler: Em trai Rhett.
 • Rosemary Butler: Em gái Rhett.

Gia đình O'hara (đồn điền Tara)[sửa | sửa mã nguồn]

 • Gerald O'Hara: Cha của Scarlett, một người Ireland thấp bé bỏng, phúc hậu và sung sướng, thiết kế và xây dựng nên bốt điền Tara kể từ nhì bàn trắng tay.
 • Ellen Robillard O'Hara: Mẹ của Scarlett, xuất thân thích vô một mái ấm gia đình sang trọng và quý phái gốc Pháp ở Savannah, một mệnh phụ cao quý và tiết hạnh, là nơi dựa ý thức của Scarlett cho tới Khi bà khuất vì thế bệnh dịch thương hàn trong những lúc Tara bị quân Yankee bao vây.
 • Susan Eleanor "Suellen" O'Hara: Em gái loại nhì của Scarlett, một cô nàng lười biếng,lười nhác biếng và theo đòi.
 • Caroline Irene "Carreen" O'Hara: Em gái loại tía của Scarlett, thánh thiện lành lặn và đảm bảo chất lượng bụng, luôn nhớ được chết choc của Brent nên vô tu viện Charleston.
 • Gerald O'hara. Jr: tía cậu đàn ông đang được bị tiêu diệt trước lúc có thể đi của Gerald.
 • Mammy: Bà vú domain authority đen kịt nghiêm khắc tương khắc và cứng cỏi của Scarlett.
 • Pork: Nô lệ thứ nhất của Gerald O'Hara và vô nằm trong trung thành với chủ.
 • Dilcey: Vợ của Pork, được ông Gerald mua sắm về kể từ Twelve Oaks.
 • Prissy: Con gái của Pork và Dilsey, vú em của Wade và ở cùng theo với Scarlett bên trên Atlanta thời gian đầu của cuộc chiến tranh.
 • Big Sam: Nô lệ domain authority đen kịt rất rất mạnh mẽ đang được cứu vớt Scarlett tránh bị chống hiếp bên trên Shantytown.
 • Will Benteen: Một người bộ đội Liên minh miền Nam nghỉ chân ở Tara bên trên đàng về bên quê nhà sau thời điểm đầu sản phẩm và ở lại luôn luôn bên trên cơ sẽ giúp nâng Scarlett, yêu thương Carreen tuy nhiên sau cuối kết duyên với Suellen.

Gia đình Wilkes (đồn điền Twelve Oaks)[sửa | sửa mã nguồn]

 • John Wilkes: Chủ bốt điền Twelve Oaks và là thân phụ của Ashley, Honey và India.
 • George Ashley Wilkes: Chồng của Melanie và là kẻ Scarlett theo dõi xua lại gần không còn kiệt tác. Một người nam nhi sang trọng và quý phái và hoặc mộng mơ, lanh lợi tuy nhiên yếu ớt, dễ dàng gục té trước thực tiễn.
 • Melanie Hamilton Wilkes: Vợ và là em bọn họ của Ashley, em ông chồng Scarlett, một người phụ phái đẹp sang trọng và quý phái, miếng mai, thánh thiện nhẹ nhõm, hồn hậu tuy nhiên lại chan chứa nghị lực và sức khỏe tiềm tàng, là vấn đề tựa ý thức của Ashley và Scarlett. Nàng khuất trong lúc có bầu người con loại nhì vì thế ko đầy đủ sức mạnh.
 • Beauregard Wilkes: Con trai của Melanie và Ashley.
 • India Wilkes: Con gái của John Wilkes, em gái Ashley. Là một cô nàng kì lạ và bướng bỉnh. Đính thơm với Stuart Tarleton tuy nhiên anh tử trận vô trận Gettysburg nên cô quyết tâm ở vậy. Sống với bà Pittypat sau thời điểm Scarlett cưới Rhett.
 • Honey Wilkes: Con gái của John Wilkes, em gái Ashley, bà xã ko cưới của Charles Hamilton trước lúc Scarlett lấy anh tớ.
 • dino:

Gia đình Hamilton[sửa | sửa mã nguồn]

 • Đại tá William. R. Hamilton: thân phụ của Charles và Melanie, đang được bị tiêu diệt.
 • Chú Henry Hamilton: chú của Melanie và Charles, trạng sư bên trên Atlanta, một ông già nua nhỏ nanh và mừng tươi tắn.
 • Sarah Jane "Pittypat" Hamilton: Cô của Melanie và Charles, sinh sống ở Atlanta, một đứa trẻ con vô dáng vẻ của một bà cô trung niên bậm bạp.
 • Charles Hamilton: Anh trai của Melanie, ông chồng thứ nhất của Scarlett, thân phụ của Wade Hampton. Tính tình nhút nhát, e thẹn thò, bị tiêu diệt vì thế bệnh dịch viêm phổi ở Nam Carolina sau 2 mon lấy Scarlett.
 • Bác Peter: Nô lệ trung thành với chủ ở trong phòng Hamilton.

Gia đình Tarleton (đồn điền Fairhill)[sửa | sửa mã nguồn]

 • Jim Tarleton: thân phụ của 8 bạn bè Tarleton
 • Beatrice Tarleton: bà xã của Jim, u của 4 đứa đàn ông và 4 cô đàn bà, tính cách nóng tính tuy nhiên nhiều tình thương, yêu thương ngựa như tính mạng của con người.
 • Boyd Tarleton: con cái cả, mất mát vô cuộc chiến tranh.
 • Thomas "Tom" Tarleton: con cái loại, mất mát bên trên trận Gettysburg
 • StuartBrenton Tarleton: Hai bạn bè tuy vậy sinh tinh nghịch, mừng tươi tắn, các bạn thời thơ ấu của Scarlett, mất mát bên trên trận Gettysburg
 • Hetty, Camilla, Randa, Elizabeth Tarleton: tư cô đàn bà út ít ngôi nhà Tarleton.

Gia đình Fontaine (đồn điền Mimosa)[sửa | sửa mã nguồn]

 • Ông bác bỏ sĩ Fontaine: Hi sinh vô chiến tranh
 • Bà cụ Fontaine: Một bà già nua cằn cọc khó tính khó nết, hoặc dạy dỗ bảo Scarlett
 • Joseph "Joe" Fontaine: mất mát vô trận trận Gettysburg, ông chồng của Sally Munroe.
 • Tony Fontaine: Từng nhập cuộc nội chiến, trốn lên đường Texas sau thời điểm phun bị tiêu diệt một thương hiệu domain authority đen kịt nhằm cọ nhục mang lại em dâu.
 • Alex Fontaine: Từng nhập cuộc nội chiến, sau cưới chị dâu goá Sally Munroe.

Gia đình Munroe (đồn điền Lovejoy)[sửa | sửa mã nguồn]

 • Buck MunroeEvan Munroe: điền ngôi nhà của Lovejoy.
 • La Fayette Munroe: đàn ông tuyệt nhất, mất mát bên trên trận Gettysburg, tình nhân của Cathleen Calvert.
 • Sally Munroe Fontaine: đàn bà các cụ Munroe, bà xã goá của Joe Fontaine, sau cưới Alex Fontaine.
 • Alice, Dimity, Letty Munroe: đàn bà các cụ Munroe.

Gia đình Calvert (đồn điền Pine Bloom)[sửa | sửa mã nguồn]

 • Hugh Calvert: Điền chủ
 • Rainfort Calvert, Cade Calvert: nhì đàn ông, đều mất mát vô cuộc chiến tranh.
 • Cathleen Calvert Hilton: một cô nàng xinh xẻo tuy nhiên trống rỗng tuếch, sau cuộc chiến tranh bị buộc cần lấy thương hiệu quản ngại gia Yankee.
 • Hilton: quản ngại gia người Yankee, ông chồng của Cathleen, thêm phần tạo nên chết choc của Gerald.

Gia đình Merriwether[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cụ ông Merriwether: các bạn của chú ý Henry, là kẻ sáng sủa, sung sướng, cũng tham gia vụ tập kích của Klan.
 • Bà Merriwether: trái ngược phụ, con cái dâu cụ Merriwether, một trong mỗi bà trụ cột ở Atlanta, tính cách nóng tính, hoặc chỉ trích Scarlett.
 • Maybelle Merriwether Picard: đàn bà bà Merriwether
 • René Picard: người Créole, ông chồng của Maybelle.
 • Raoul Picard: đàn ông Maybelle và René

Gia đình Meade[sửa | sửa mã nguồn]

 • Bác sĩ Meade: kênh kiệu, hoặc rời khỏi vẻ đạo đức nghề nghiệp, tham gia vụ tập kích của Klan và được Rhett cứu vớt.
 • Darcy Meade: đàn ông cả của các cụ Medea, quyết tử bên trên trận Gettysburg.
 • Phil Meade: đàn ông loại, cũng quyết tử vô cuộc chiến tranh.

Gia đình Elsing[sửa | sửa mã nguồn]

 • Bà Elsing: một bà trái ngược phụ phong thái, hoặc lên phía trên mặt dạy dỗ đời, một trong mỗi trụ cột ở Atlanta.
 • Hugh Elsing: đàn ông bà Elsing, đốc công của Scarlett tuy nhiên bị giáng xuống thực hiện tiến công xe cộ.
 • Fanny Elsing Wellburn: đàn bà bà Elsing, tình nhân của Dallas McLure, lấy Tommy Wellburn sau thời điểm Dallas bị tiêu diệt.
 • Tommy Wellburn: một truất phế binh, sau cuộc chiến tranh thực hiện thầu khoán, bị tiêu diệt nằm trong Frank Kennedy vô vụ tập kích của Klan.

Các hero khác[sửa | sửa mã nguồn]

 • Frank Kennedy: Trước là ông chồng ko cưới của Suellen, sau phát triển thành ông chồng loại nhì của Scarlett, thân phụ của Ella Lorena. Một người đảm bảo chất lượng bụng, bị tiêu diệt vô một vụ tập kích của Ku Klux Klan nhằm trả oán mang lại Scarlett.
 • Belle Watling: Gái mại dâm ở Atlanta, bạn tri kỷ của Rhett.
 • Jonas Wilkerson: Đốc công cũ bên trên Tara, thân phụ của người con hoang phí của Emmie Slattery.
 • Emmie Slattery: Vợ Jonas Wilkerson, nằm trong mái ấm gia đình domain authority White cặn buồn bực, bị người xem khinh thường bỉ.
 • Archie: Đánh xe cộ và đảm bảo của Melanie, từng vô tù 40 năm vì thế tội giết thịt người bà xã nước ngoài tình.

Chuyển thể[sửa | sửa mã nguồn]

Cuốn theo hướng gió được không ít thứ tự được trả lên mùng hình ảnh tuy nhiên phổ biến nhất là bộ phim truyện nằm trong thương hiệu năm 1939 với việc nhập cuộc của Clark Gable và Vivien Leigh.

Tác phẩm cũng khá được gửi thể trở thành vở nhạc kịch Scarlett, công trình diễn năm 1972 và vở nhạc kịch Cuốn theo hướng gió, công trình diễn năm 2008.[6]

Đạo trình diễn Nhật Takarazuka Revue cũng biên soạn một vở nhạc kịch nằm trong thương hiệu phỏng theo dõi cỗ đái thuyết, công trình diễn thứ tự đầu năm mới 1977.

Giải thưởng[sửa | sửa mã nguồn]

 • Giải Pulitzer

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

 • Nội chiến Hoa Kỳ.
 • Scarlett O'Hara.
 • Rhett Butler.
 • Melanie Wilkes
 • Ashley Wilkes
 • 100 cuốn sách hoặc nhất thế kỷ trăng tròn của Le Monde

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài[sửa | sửa mã nguồn]

Tiếng Anh[sửa | sửa mã nguồn]

 • Cuốn theo hướng gió bên trên Internet Movie Database
 • Filmsite.org: Gone With the Wind (1939)
 • Gone With the Wind Timeline (Our Georgia History) Lưu trữ 2005-03-05 bên trên Wayback Machine