wpf la gi

Một định nghĩa dễ dàng lầm lẫn và kha khá thịnh hành nhưng mà tôi thấy người xem khi chính thức với WPF là chúng ta cảm nhận thấy rằng cơ là tương đối khó tiếp cận, vượt lên phức tạp và vượt lên kềnh càng. Có một số trong những thay cho thay đổi cơ phiên bản nhưng mà từng thiết kế viên cần xử lý khi thứ tự trước tiên fake thanh lịch học tập WPF. Hãy nằm trong bản thân tìm hiểu hiểu WPF vô lập trình là gì nhé.

Bạn đang xem: wpf la gi

WPF, viết lách tắt của Windows Presentation Foundation, là khối hệ thống API mới mẻ tương hỗ việc xây đắp hình mẫu loại hoạ bên trên nền Windows.

Cũng rất có thể gọi WPF là một trong những GUI framework. Nó Ra đời sau Winform và có khá nhiều sự thay cho thay đổi về từng mặt mày.

WPF được coi như vậy hệ tiếp đến của WinForms, WPF tăng nhanh kỹ năng thiết kế hình mẫu của thiết kế viên bằng phương pháp cung ứng những API được chấp nhận tận dụng tối đa những ưu thế về nhiều phương tiện đi lại tiến bộ.

2. Giao diện người tiêu dùng tiến bộ và những thử thách của nó

Hiện ni, hình mẫu người tiêu dùng trực quan tiền nằm tại cần thiết. Việc trình biểu diễn chính vấn đề, theo gót đúng chuẩn và vô chính thời gian rất có thể mang đến những độ quý hiếm tài chính xã hội đáng chú ý.

Việc cung ứng một hình mẫu người tiêu dùng mạnh rất có thể tạo ra sự khác lạ thân thích một doanh nghiệp lớn với những phe đối lập tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh, thêm phần thực hiện tăng tăng thu nhập và độ quý hiếm Brand Name của hãng sản xuất này đối với thương hiệu không giống.

Để đã đạt được một hình mẫu người tiêu dùng vì vậy, việc tích ăn ý hình họa, truyền thông media, văn phiên bản và những bộ phận trực quan tiền khác ví như nhân tiện thống nhất đóng góp vào vai trò chủ chốt.

Xem thêm: C sharp là gì?

3. Mục xài của technology WPF

WPF được xây đắp nhằm mục tiêu vô phụ thân tiềm năng cơ phiên bản bên dưới đây:

 • Cung cung cấp được một nền tảng thống nhất nhằm xây đắp hình mẫu của người tiêu dùng.
 • Giúp người thiết kế và người kiến thiết hình mẫu thao tác bên cạnh nhau một cơ hội đơn giản và dễ dàng.
 • Cung cung cấp một technology cộng đồng nhằm xây đắp hình mẫu người tiêu dùng bên trên cả Windows và trình duyệt Web.

Trước khi WPF Ra đời, việc tạo ra hình mẫu người tiêu dùng theo gót những đòi hỏi tế bào mô tả ở ví dụ bên trên yên cầu cần thiết vận dụng nhiều technology không giống nhau. Giúp việc lập trình wpf trở thành đơn giản và dễ dàng.

Để tạo ra size, control và những tính năng kinh điển không giống của một hình mẫu hình họa Windows, thiết kế viên tiếp tục lựa chọn Windows Forms, một phần của .NET Framework. Nếu cần thiết hiển thị văn phiên bản, Windows Forms sở hữu một số trong những tác dụng hỗ trợ văn phiên bản thẳng.

4. Một số tác dụng nổi trội của WPF

WPF mang tới cho tới việc thiết kế trở thành giản dị rộng lớn trong những công việc kiến thiết hình mẫu, xử lý tài liệu canh ty việc thiết kế đơn giản và dễ dàng và mạnh mẽ và tự tin hơn nhiều Windows Forms.

Cùng với nền tảng .NET 4.5 tương hỗ Web API, canh ty tất cả chúng ta đơn giản và dễ dàng xây đắp những phần mềm năng lượng điện toán đám mây.

WPF tương hỗ cảm giác dựa vào thời hạn thực đua của công tác. Các cảm giác giản dị rất có thể xử lý bằng sự việc quản lý và vận hành thời hạn chạy, còn những xử lý phức tạp rộng lớn cần thiết tới việc tương hỗ của lớp Animation.

 • Tất cả những tính chất của đối tượng người tiêu dùng vô WPF đều rất có thể được xử lý nhằm trở thành sống động rộng lớn.
 • Các lớp quản lý và vận hành cảm giác tùy từng loại của tính chất được xử lý.

Nền tảng thống nhất nhằm xây đắp hình mẫu người tiêu dùng.

tính năng nổi trội của WPF
tính năng nổi trội của WPF

Khả năng thao tác cộng đồng thân thích người thiết kế giao diện và thiết kế viên

Do sở hữu sự xuất hiện nay của XAML vẫn đánh tan bức tường chắn thân thích Developer và Designer, trước cơ khi cải cách và phát triển phần mềm Winforms thì việc làm của tất cả Developer và Designer cực kỳ nặng nề, đòi hỏi cả phía 2 bên cần sở hữu nắm rõ về nhiều khí cụ. Còn vô quy trình cải cách và phát triển phần mềm WPF, việc làm của Designer và Developer đều được tách nhẹ nhõm vì thế Developer và Designer rất có thể share cùng nhau đoạn mã XAML cộng đồng, tách biệt phần hình mẫu thoát ra khỏi Code-behind.

5. Thành phần của WPF bao gồm

WPF tổ chức triển khai những công dụng theo gót một nhóm namespace nằm trong trực nằm trong namespace System.Windows.

Cấu trúc cơ phiên bản của từng phần mềm WPF đều gần như là nhau. Là phần mềm Windows song lập Hay những một XBAP, một phần mềm WPF nổi bật khi nào cũng bao gồm một tập dượt những trang XAML và phần code tương ứng được viết lách vì chưng C# hoặc Visual Basic, thường hay gọi là những tệp tin code-behind.

Mặc mặc dù WPF cung ứng một nền tảng thống nhất sẽ tạo hình mẫu người tiêu dùng, những công nghệ mà WPF tiềm ẩn rất có thể phân tạo thành những bộ phận song lập.

6. Công nghệ cộng đồng cho tới hình mẫu bên trên Windows và trên trình duyệt Web

Xem thêm: diem anh la gi

Hiện ni, những phần mềm Web ngày 1 cải cách và phát triển. Việc chuẩn bị giao diện người tiêu dùng với vừa đủ tác dụng như 1 phần mềm desktop tiếp tục hấp dẫn nhiều người tiêu dùng.

wpf cho tới trang web và windows
wpf cho tới trang web và windows

Tuy nhiên, như vẫn nêu vô phần đầu, với những công nghệ truyền thống, nhằm cải cách và phát triển một hình mẫu hình họa vừa vặn sinh hoạt bên trên desktop vừa vặn bên trên trình duyệt Web.

Vì vậy, đòi chất vấn cần dùng những technology trọn vẹn không giống nhau, tựa như việc xây đắp nhì hình mẫu hoàn toàn song lập. Như vậy đưa đến ngân sách ko quan trọng nhằm cải cách và phát triển hình mẫu.

WPF đó là một biện pháp cho tới yếu tố này. Lập trình viên rất có thể đưa đến một phần mềm trình duyệt XAML (XBAP) dùng WPF chạy xe trên Internet Explore. Trên thực tiễn, nằm trong đoạn code này rất có thể được dùng để làm sinh phần mềm WPF chạy song lập bên trên Windows.

7. So sánh WPF với WinForms vô lập trình

Sự khác lạ quan tiền rõ nét, cần thiết nhất thân thích WinForms và WPF này là trong những lúc WinForms giản dị là một trong những lớp dựa vào chuẩn chỉnh Windows Controls (ví dụ như TextBox). Nhưng với WPF được xây đắp từ trên đầu và ko phụ thuộc vào những chuẩn chỉnh Windows controls vô phần nhiều những trường hợp.

Dưới đó là những ưu thế chủ yếu của WPF và WinForms. Nó tiếp tục cung ứng cho chính mình một phát minh chất lượng rộng lớn về những gì các bạn đang khiến.

Ưu điểm của WPF:

 • Nó mới mẻ rộng lớn và bởi vậy tương thích rộng lớn với những xài chuẩn chỉnh thời điểm hiện tại.
 • Microsoft đang được dùng nó cho tới thật nhiều phần mềm mới mẻ, ví dụ: Visual Studio
 • Nó hoạt bát rộng lớn, rất có thể thực hiện nhiều việc rộng lớn nhưng mà ko cần viết lách hoặc mua sắm những control mới mẻ.
 • Khi bạn phải dùng những control của mặt mày loại 3, những căn nhà cải cách và phát triển những control này rất có thể tiếp tục triệu tập rộng lớn vô WPF vì thế nó mới mẻ rộng lớn.
 • XAML canh ty đơn giản và dễ dàng tạo ra và sửa đổi GUI của người sử dụng và được chấp nhận việc làm được phân loại thân thích một căn nhà kiến thiết (XAML) và một thiết kế viên (C #, VB.NET, v.v.)
 • Databinding, được chấp nhận các bạn đã đạt được một sự tách biệt rộng lớn thân thích data và layout.
 • Sử dụng tăng cường Hartware nhằm vẽ GUI, để sở hữu hiệu suất chất lượng rộng lớn.
 • Nó được chấp nhận các bạn tạo ra hình mẫu người tiêu dùng cho tất cả phần mềm Windows và những phần mềm trang web (Silverlight / XBAP)

Ưu điểm của WinForms:

 • Nó cũ rộng lớn và vì thế này được demo nghiệm và đánh giá nhiều hơn thế nữa.
 • Đã sở hữu thật nhiều control của mặt mày loại phụ thân nhưng mà bạn cũng có thể mua sắm hoặc nhận miễn phí
 • Các căn nhà kiến thiết vô Visual Studio vẫn còn đó, vì chưng văn phiên bản, chất lượng rộng lớn cho tới WinForms rộng lớn cho tới WPF, điểm các bạn sẽ cần thực hiện nhiều việc làm của tớ cho bản thân mình với WPF.

8. Các tác dụng nổi trội của wpf

8.1 DataBinding Overview

WPF data binding thể hiện một cách thức giản dị và tương thích nhằm trình diễn và tương tác với tài liệu.

Các thành phần được link cho tới tài liệu mối cung cấp (Data Sources) từ là 1 biến chuyển độ quý hiếm của tài liệu mối cung cấp. Ngòai ra DataBinding rất hiệu quả trong những công việc tự động hóa update tài liệu thân thích model và hình mẫu người tiêu dùng.

databinding vô wpf
databinding vô wpf
 • OneWay: Cập nhật target property theo gót source property.
 • TwoWay: Cập nhật hai phía thân thích target property và source property.
 • OneTime: Khởi tạo ra target property kể từ source property. Sau cơ việc update tài liệu sẽ không còn được triển khai.
 • OneWayToSource: Giống OneWay tuy nhiên theo phía ngược lại: update kể từ target property thanh lịch source property.
 • Default: Hướng binding dựa vào target property. Với target property nhưng mà người dung rất có thể thay cho thay đổi độ quý hiếm (như Text) thì nó là TwoWay, sót lại là OneWay.

8.2 Update Source Trigger

Khi 2 tính chất được binding cùng nhau, khi một mặt mày thay cho thay đổi mặt mày sót lại sẽ tiến hành cập nhập.

Hai chính sách Binding OneWay và TwoWay, nằm trong tính Binding UpdateSourceTrigger cho luật lệ thiết lập thời gian binding source sẽ tiến hành update. Enum UpdateSourceTrigger bao gồm 4 giá chỉ trị:

 • Default:
 • PropertyChanged:
 • LostFocus:
 • Explicit:

8.3 Resource

Một resource là rất có thể tái ngắt dùng ở nhiều điểm không giống nhau vô phần mềm. WPF tương hỗ nhiều loại resource, vô cơ 2 loại đó là : XAML resources và resource data files.

Resource thông thường được dùng để làm khái niệm những Style hoặc Template.

Resource Dictionary là cơ hội tàng trữ những resource theo phương thức hash table. Mỗi thành phần vô resource là một trong những đối tượng người tiêu dùng bởi vậy tớ rất có thể truy xuất trải qua chỉ thị x:Key. 

Resource Dictionary là một template vô Visual Studio, bởi vậy tớ rất có thể tạo ra một tệp tin XAML dạng Resource Dictionary bằng cơ hội tăng mới mẻ một Item <Resoure Dictionary>

8.4 So sánh Static Resourcevà Dynamic Resource:

Các Điểm lưu ý khác lạ chủ yếu của nhì loại resource này là:

 • Static Resource: tiếp tục mang trong mình 1 độ quý hiếm độc nhất từng thứ tự khởi tạo ra trong những lúc Dynamic Resource rất có thể được gọi rất nhiều lần mọi khi quan trọng vô quy trình biên dịch.
 • Dynamic Resource thực đua hiệu suất cao rộng lớn Static Resource vì thế việc lấy tài liệu khoáng sản xẩy ra mọi khi nó đòi hỏi hoặc khi quan trọng.
 • Static Resource sở hữu vận tốc thời gian nhanh rộng lớn tuy nhiên sở hữu đột biến tăng thời hạn khởi tạo ra khi load page.

9. Tổng kết

Từ những nội dung bên trên, rất có thể thấy rằng WPF sở hữu những tác dụng hơn hẳn canh ty cho những thiết kế viên và người thiết kết hình mẫu rất có thể thao tác cùng nhau chất lượng rộng lớn. Học thiết kế WPF C# đang được là Xu thế lúc bấy giờ nhằm đáp ứng nhu cầu nhu yếu cho việc cải cách và phát triển của ngôn từ thiết kế.

Tài liệu tìm hiểu thêm wpf:

https://vi.wikipedia.org/wiki/Windows_Presentation_Foundation

Bài viết lách nằm trong công ty đề:

Xem thêm: phim gia co la gi

 1. Tìm hiểu quy mô thiết kế MVVM cụ thể, đối chiếu với những quy mô không giống.