scroll lock co tac dung gi

Scroll lock là gì? Đây có lẽ rằng là 1 trong những cụm kể từ khá xa lạ với người tiêu dùng máy vi tính lúc bấy giờ. Vốn dĩ Scroll lock là 1 trong những phím tắt bên trên keyboard. Tuy nhiên, sự tối ưu được ưu tiên số 1 sẽ tạo sự tiện lợi nhập thao tác của người tiêu dùng. Chính nên là, vẫn sở hữu một vài ba phím tắt vẫn mất tích bên trên keyboard, nhập bại liệt sở hữu phím Scroll Lock. Để dò la hiểu kỹ về Scroll lock hãy cùng theo với hãy cùng theo với Laptop Minh Khoa tìm hiểu thêm qua quýt bài xích viết “Scroll lock là gì?” sau đây.

Bạn đang xem: scroll lock co tac dung gi

Phím Scroll Lock (hay còn được viết lách tắt là ScrLk) xuất hiện trước lúc nguyên con con chuột PC Thành lập và hoạt động. Trong design gốc, Scroll lock được dùng nhằm kiểm soát và điều chỉnh hành động của phím mũi thương hiệu. Khi nhảy cơ chế Scroll lock, những phím mũi thương hiệu tiếp tục cuộn nội dung nhập hành lang cửa số văn phiên bản chứ không dịch rời con cái trỏ. cũng có thể hiểu, Scroll lock là 1 trong những phím hỗ trợ tựa như Alt và Shift (để thay cho thay đổi tính năng của những phím khác) và được nắm rõ rộng lớn là 1 trong những phím khóa bật và tắt được tựa như Num Lock hoặc Caps Lock, nhập bại liệt tình trạng tiếp tục vẫn không thay đổi sau thời điểm vẫn thả phím.

Scroll lock là 1 trong những phím (thường lên đường cùng theo với đèn chỉ trạng thái) sở hữu bên trên số đông những keyboard PC. Phím này sẽ không được dùng thông thường xuyên.

Cách khởi chạy công tác thời gian nhanh vì chưng Scroll Lock

Bước 1: Chọn 1 công tác nhưng mà bạn thích tạo ra Scroll Lock, tạo shortcut và bịa đặt công tác bại liệt ngoài Desktop

Bước 2: Chọn biểu tượng của công tác, click chuột phải, chọn Properties

Bước 3: Sau Khi tab Properties của công tác xuất hiện nay, chọn Shortcut

Bước 4: Click lựa chọn dòng Shortcut key, người sử dụng phím Scroll Lock để khởi tạo ra, loại mệnh lệnh tiếp tục tự động thay cho thay đổi từ None sang Ctrl + Alt + Scroll Lock. Nhấn OK nhằm xong xuôi quy trình.

Tham khảo tăng Dấu nhân bên trên keyboard máy vi tính có công năng gì?

Cách thực hiện:

Bước 1: Tại thanh trạng thái bên bên dưới nằm trong của screen, nhấp con chuột phải để phanh tab

Bước 2: Trong tab tình trạng, các bạn dò la loại chữ Scroll Lock, tick lựa chọn nhằm phanh tính năng

Xem thêm: dien vien co kiem ky dam

Bước 3: Khi Scroll Lock đã và đang được phanh, các bạn sẽ thấy loại chữ hình thành phía trên thanh trạng thái

Cách 1: Sử dụng Scroll Lock trên bàn phím Windows

Nút Scroll Lock được viết lách tắt với nhiều loại như ScLk, ScrLk hoặc Slk, địa điểm thông thường bên trên keyboard PC tiếp tục nằm tại phía bên trên nằm trong phía bên phải cùng theo với những phím tắt không giống, thông thường là ngay gần phím Pause.

Nếu máy vi tính dùng nhì phím nhập và một phím, các bạn nên nhấn tổng hợp phím Fn + phím phụ sở hữu chứa chấp Scroll Lock.

 • Đối với máy vi tính Dell, nhấn tổng hợp phím Fn + S
 • Đối với máy vi tính HP, nhấn tổng hợp phím Fn + C
 • Đối với Mac, phím Scroll Lock được thay cho thế vì chưng nút F14. Nếu không tồn tại nút Fn, các bạn tiến hành tổng hợp phím Shift + F14. Tuy nhiên còn tùy nằm trong nhập thiết đặt PC của khách hàng, chúng ta cũng có thể thay cho thế phím Shift vì chưng những phím CONTROLOPTION hoặc COMMAND (⌘)

Tham khảo tăng Cách tắt máy vi tính vì chưng bàn phím

Bước 1: Nhấn lựa chọn nút Start ở phía bên dưới nằm trong phía trái screen, lựa chọn mục Settings

Bước 2: Khi tab Settings xuất hiện nay, cuộn con chuột xuống bên dưới nằm trong của tab, chọn Ease of Access

Bước 3: Chọn mục Keyboard, tiếp sau đó các bạn sẽ thấy phía bên phải screen phần Use the On–Screen Keyboard. Bật On để keyboard ảo hiển thị

Bước 4: Sau Khi bật On, 1 bàn phím ảo tiếp tục hình thành, nhấp con chuột vào phím ScrLk để nhảy Scroll Lock

Cách ánh xạ lại phím Scroll Lock

Ánh xạ lại Có nghĩa là khi chúng ta nhấn Scroll Lock, chứ không kích hoạt tính năng nguyên vẹn phiên bản của Scroll Lock, phím này tiếp tục tiến hành một chiếc gì bại liệt không giống và điều này được tiến hành khi chúng ta dùng tiện lợi PowerToys free của Microsoft cho tới Windows 10. Với cơ hội dùng này, các bạn sở hữu kĩ năng dùng phím Scroll Lock cho tới nhiều tác vụ không giống nhau.

 • Tắt âm lượng/Tắt tiếng: Điều khiển thời gian nhanh âm thanh, công dụng này đặc biệt quan trọng tiện lợi nếu khách hàng cần thiết tắt giờ PC nhằm nhận cuộc gọi.
 • Phát/Tạm ngừng nội dung media: quý khách chỉ việc nhấn Scroll Lock nhằm tạm ngưng một bài xích hát, tiếp sau đó nhấn lại nút này nhằm kế tiếp vạc và nó thiệt sự hữu ích nếu các bạn thông thường xuyên nghe nhạc bên trên PC.
 • Vào cơ chế Sleep: Một phen nhấn tiếp tục bịa đặt trang bị của khách hàng ở cơ chế Sleep.
 • Caps Lock: Nếu luôn luôn trực tiếp vô tình nhấn Caps Lock, chúng ta cũng có thể gán nó cho tới phím Scroll Lock thay cho thế. quý khách cũng nên vô hiệu hóa phím Caps Lock bằng phương pháp gán cho tới nó một tính năng không giống.
 • Refresh trình duyệt: Một phen nhấn tiếp tục nhanh gọn lẹ load lại trang web thời điểm hiện tại.

LỜI CUỐI

Trên đấy là những share về “Scroll lock là gì?” nhưng mà chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm và tiến hành. điều đặc biệt, nhập quy trình dùng máy vi tính, sẽ không còn tách ngoài những lỗi và trường hợp bất ngờ về ứng dụng này nhưng mà các bạn ko thể tự động xử lý, thời điểm hiện tại việc của khách hàng là lựa chọn một hạ tầng đáng tin tưởng sẽ được thay thế và tư vấn. Mách nhỏ các bạn một điểm thay thế đáng tin tưởng bên trên thành phố Hồ Chí Minh Thành Phố Đà Nẵng bại liệt đó là Công ty thay thế máy vi tính Minh Khoa ngụ bên trên 155 Hàm Nghi, Hải Châu, Thành Phố Đà Nẵng.

BÀI VIẾT THAM KHẢO

Xem thêm: game vua hai tac mobile

 • Top con chuột chơi trò chơi bên dưới 1 triệu bạn phải biết
 • Nút wifi bên trên máy vi tính HP ko bắt được – Cách tương khắc phục
 • Giá thay thế, thay cho nút mối cung cấp máy vi tính dell tiên tiến nhất 2021