cach chon ga mai choi lam giong

Cách lựa chọn gà chọi mái thế nào, nhằm hoàn toàn có thể tạo ra đi ra mới đàn gà con cái tiết chiến nhất. Từ thân thiện, các cụ tao vẫn sở hữu câu lưu truyền : “Chó tương đương thân phụ, gà tương đương mẹ”, chủ yếu nên là nếu như đồng đội nào là mong muốn sở hưu “đội quân” gà chọi bất khả bại trận, thì mạng lựa chọn gà mẹ chắc chắn ko thể vứt qua

Bạn đang xem: cach chon ga mai choi lam giong

Hôm ni tôi – PGS. TS Phạm Ngọc Thạch tiếp tục chỉ dẫn đồng đội cách lựa chọn gà mẹ chọi hay nhằm đúc gà chọi con cái.

Cùng theo dõi dõi tức thì nhé !

Cách lựa chọn gà chọi cái theo như hình dáng

Theo phân tích khoa học tập, gà con cái thừa kế lên đến mức 70% những đặc điểm của gà u, và chỉ mất 30% là của gà rỗng tuếch. Chính vì vậy nhằm đúc gà rất cần được sở hữu sự lựa lựa chọn đặc biệt kỹ lưỡng. Cách lựa chọn gà mẹ chọi tốt qua chuyện nước ngoài hình đặc biệt quan trọng nhằm thám thính đi ra được một con kê cái bổn dùng để làm đúc.

Cách lựa chọn gà mẹ chọi hoặc qua chuyện phần đầu

Các sư kê thông thường đặc biệt xem xét cho tới Đặc điểm nước ngoài hình của gà mẹ chọi, kể từ dáng vẻ đầu gà, mồng, đôi mắt, mỏ…. đó là 1 trong mỗi nhân tố cần thiết nhập cơ hội lựa chọn gà mẹ chọi nhằm đúc gà. Việc xác lập kỹ lương lậu tương đương gà mẹ chọi chất lượng sẽ tạo nên một chân móng chất lượng cho việc cải tiến và phát triển của mới đàn gà về sau. Sau đó là một vài ba Đặc điểm rất cần được cảnh báo Lúc lựa chọn gà mẹ.

Phần đầu của gà mái

Khi coi dáng vẻ gà mẹ chọi, chũng tao chỉ việc lựa chọn những con kê cái sở hữu phần đầu thon đài về phía thân thiện, cơ hội tốt nhất có thể là lựa chọn theo dõi tỷ trọng 1:1 thân thiện phần đầu và cổ. Khuôn mặt mày gà mẹ rất cần được hiện hữu lên sự hung hãn và nhanh nhạy trước đối thủ cạnh tranh.

Phần mồng gà mái

Nên lựa lựa chọn những gà mẹ sở hữu loại mồng dâu đỏ ửng, nhất là red color tươi tỉnh. Phần mồng gà nên dựng trực tiếp và không xẩy ra nghiêng ngả sang trọng 2 bên

Cách lựa chọn gà mẹ chọi chuẩn chỉnh qua chuyện mắt

Mắt của những con kê chọi chất lượng thông thường đặc biệt sáng sủa và tinh nhanh, hai con mắt hòn đảo liên tiếp. Phần đôi mắt sở hữu con cái ngươi đỏ ửng, màu sắc đôi mắt hoang dại được những sư kê Reviews tối đa.

Cách lựa chọn gà chọi cái hoặc qua chuyện dáng vẻ mỏ

Mỏ gà rất cần được chắc chắn rằng, trưởng thành nhằm hoàn toàn có thể đi ra đòn, và nên cân đối với đầu gà, Lúc bạnh mồm gà tiếp tục thấy phạm vi.

Ngoài đi ra, nên lựa lựa chọn những tương đương gà mẹ sở hữu khoang mũi to tát, hở, phía trên sẽ là gà mẹ chuẩn chỉnh nhằm đúc

Cách lựa chọn gà mẹ chọi thực hiện tương đương qua chuyện phần cổ

Kinh nghiệm lựa lựa chọn gà mẹ chọi theo dõi bí quyết lưu truyền của những sư kê cho thấy rằng: ôm gà mẹ một cơ hội tự do nhất, sử dụng tay sót lại vuốt nhập phần ở cổ gà ngược kể từ bên dưới lên. Nếu như thấy cổ gà ngay lập tức mạch xương, cổ quánh thì đó là gà mẹ chất lượng, hoàn toàn có thể lựa chọn thực hiện gà tương đương nhằm đúc

Những tương đương gà chọi cái thông thường sở hữu xương ngay lập tức mạch cùng nhau, tạo thành chừng chắc chắn rằng. Phần đầu của gà mẹ phủ một rộng lớn lông từ trên đầu cho tới cổ, được gọi là “liên mã đề” được Reviews đặc biệt tốt

Thân hình chuẩn chỉnh của một con kê cái chọi thực hiện giống

Sau Lúc vẫn xét đoạn thật nhiều nhân tố cốt lõi về đầu và cổ của cà. Tiếp theo dõi tất cả chúng ta cần thiết quan hoài cho tới đó là hình dạng của thân thiện gà mẹ. Đây là nhũng Đặc điểm cần thiết lưu ý:

 • Ức gà: là phần ức ưỡn về phía đằng trước, lườn ko nghiên về phía nào là cả
 • Vai của gà: hệ thông xương ngay lập tức mạch, chắc chắn rằng, phần vai nở và to
 • Thân hình gà: gà cái nên sỡ ưu thần hình tương tự bắp chuối (phần đầu to tát, phần vai thuôn nhỏ dần dần về sau) sẽ là chuẩn chỉnh nhất
 • Cánh gà: chú ý cho tới phần lông cánh của gà mẹ, lông cánh rất cần được to tát và dày. Đồng thời cánh nên ốp chặt nhập thân thiện gà chứa đựng ngay sát không còn phao câu và sườn lưng.
 • Phao câu gà: to tát và nhiều lông, bao phủ phủ không còn phần “đuýt” của gà.
 • Xương ghim (2 miếng xương nhỏ nhô đi ra nhị mặt mày của hậu môn): nên lựa chọn gà sở hữu ghim khít chứ không gà sở hữu ghim hở. Theo nhiều sư kê nhận định và đánh giá ghim hở dễ dàng đá hụt đòn. Bên cạnh đó nên lựa chọn con kê sở hữu ghim cứng và không xẩy ra chênh chếch.
 • Chân gà: thứ nhất Lúc kiểm tra chân gà này đó là phần vảy. Những con kê sở hữu vảy rất đẹp, độc đó là ĐK tiên quyết Lúc những sư kê coi tướng tá gà mẹ chọi. Nếu đồng đội ko nắm vững cơ hội coi vảy hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cơ hội coi chân gà đá.
 • Tư thế lên đường dứng: nên chọn kiểu lên đường dứng mang lại tương thích, thường thì những con kê sở hữu dáng vẻ giọt mưa sẽ tiến hành Reviews là đá hoặc hơn thế gà sở hữu dáng vẻ đòn cân nặng.

Cách lựa chọn gà mẹ chọi thực hiện tương đương theo dõi dòng

Xem thêm: tai game ban xe tang mien phi

Các sư kê phân tách tiếp tục kinh nghiệm tay nghề rằng, nếu mà gà rỗng tuếch sở hữu tương đương chất lượng, thì khi đúc fake thứ nhất, tránh việc thân thiện lại gà mẹ nhập lứa này nhằm làm cho tương đương. Vì gà mẹ, nhập lứa đầu vẫn tồn tại đem một phần ren cũ của tương đương gà tồ trước cơ, nên con cái vì thế gà mẹ đẻ này mang ý nghĩa hên xui cao. Không chứa chấp trọn vẹn tính trạng của gà mẹ tương đương.

Nên nhằm gà rỗng tuếch được lựa chọn nhập tương đương lứa con cái thứ hai, như thế thì việc sử dụng gà mẹ chuẩn chỉnh, đúc nhập lứa này nhằm làm cho tương đương là phù hợp nhất. Tránh biểu hiện giao hợp cận huyết, còn nếu như không tiếp tục tạo ra đi ra những thành viên gà con cái biến đổi dị với tỷ trọng dị dạng đặc biệt cao.

Gà cái rặc nhìn tổng thể sẽ sở hữu nhiều lưu điểm rộng lớn là gà mẹ lai tạo nên. Vì gà con cái sẽ có được phần ren chất lượng tới từ u (lên cho tới 70%). Nên việc lựa chọn gà mẹ lai được xem là sụt giảm mối cung cấp ren quý này

Kỹ năng đi ra đòn của gà mẹ là 1 trong mỗi nhân tố đưa ra quyết định cốt lõi khiến cho những sư kê nên quan tâm đến lựa lựa chọn thực hiện gà tương đương. Thông thông thường, gà mẹ chuẩn chỉnh nhằm đúc cần phải có những nhân tố sau:

 • Sức đề kháng cao, khỏe khoắn, và hiếm khi bị bệnh
 • Bảng năng hung hãn, lỳ đòn, tiết chiến
 • Đôi đôi mắt gà gà mẹ nên tin cẩn anh sắc lẹm, góc nhìn tàn khốc Lúc gặp gỡ đối thủ cạnh tranh.

Với những con kê cái vẫn đẻ đi ra nhiều lứa gà chọi con cái khỏe khoắn, thì phía trên đúng là lựa lựa chọn tối ưu nhằm thực hiện tương đương.

Đối với gà mẹ chọi, những công ty kê hiếm khi nhằm bọn chúng giao tranh cùng nhau, nhằm tách tình huống bọn chúng bắt được đòn lối, mảng miếng của nhau. Tuy nhiên, với bạn dạng tính hung hăng sẵn sở hữu kể từ gà chọi, thì việc gà mẹ thỉnh thoảng ra mắt đá nhau cũng chính là chuyện thông thường ngày như cơm trắng bữa. Mặt không giống, để ý bọn chúng đá nhau cũng hoàn toàn có thể lựa tuyển chọn được con cái nào là sở hữu rất đầy đủ nhân tố tạo nên sự gà mẹ sở hữu đòn đá hoặc rất đẹp và chuẩn chỉnh nhất

 • tin tức cụ thể những kiến thức về gà chọi.

Chú ý cơ hội lựa chọn gà mẹ chọi tốt

Khi nuôi gà chọi cái cần phải có xem xét gì hay là không ?

 • Mặc mặc dù 70% ren gà con cái kể từ u song cũng rất cần được sở hữu con cái rỗng tuếch tương đương chất lượng. Gà rỗng tuếch và cái nên hợp lý cùng nhau.
 • Khi nuôi gà mẹ chọi nên nuôi thả rông chớ nhốt trong cả nhập chuồng.
 • Khi nuôi đồ ăn của gà mẹ nên cung ứng rất đầy đủ dưỡng chất và những loại Vi-Ta-Min nhằm tăng sức mạnh mang lại gà.
 • Không nên mang lại gà mẹ đá nhau nhiều nhằm cắt giảm sự thương tổn mang lại gà, nhất là chống trứng.

Để sở hữu lũ gà con cái chọi quality thì cách lựa chọn gà chọi mái đặc biệt cần thiết muốn tạo đi ra mới thừa kế tốt nhất có thể. Các sư kê đặc biệt quý trọng công tác làm việc lựa lựa chọn gà mẹ chọi. Bài viết lách này vẫn trình làng một vài ba phương pháp để tuyển chọn được những em gà mẹ tốt nhất có thể nhằm đúc. Mọi chủ kiến về cach chon ga choi mai hãy nhằm lại comment cho Gà Chọi Việt.

Facebook | gachoiviet.com

Nguồn: https://hit.edu.vn
Danh mục: Khỏe Đẹp