Weebs Là Gì

 - 
Weeaboo, gọi tắt là wibu, là tên thường gọi miệt thị đào bới những bạn chối vứt văn hóa của chính mình để sùng bái văn hóa truyền thống Nhật bạn dạng và tin tưởng rằng Nhật bạn dạng là thượng đẳng
*

*

1. Weeaboo là gì?

Weeaboo /’wiːbuː/ (danh từ) chỉ những người nước ngoài tôn sùng văn hóa truyền thống Nhật thái quá, đến hơn cả chối bỏ văn hóa truyền thống của mình.

Bạn đang xem: Weebs là gì

Weeaboo còn gọi weeb, wanpanese, hoặc wibu. Trường đoản cú này từng mang nặng sắc thái miệt thị, thường được dùng bởi số đông người khó tính với sự cuồng Nhật.


2. Xuất phát của weeaboo?

Thế kỷ 18 và 19, nghệ thuật và thẩm mỹ Nhật Bản bước đầu du nhập vào châu Âu với các chậu bonsai xinh đẹp. Từ bỏ đó, fan phương Tây hotline niềm sùng bái văn hóa truyền thống Nhật là Japanophilia.

Đến thay kỷ 21, làn sóng Japanophilia trở nên dữ dội hơn bao giờ hết cùng với anime và manga. Cho rằng sự sùng bái này lố bịch, đa số người gọi tín đồ cuồng văn hóa truyền thống Nhật là “wanpanese” – rút gọn gàng từ white Japanese (Nhật da trắng) hoặc wannabe Japanese (kẻ học đòi tín đồ Nhật).

Năm 2004, “wanpanese” tạo nhiều tranh cãi trên diễn lũ otaku 4chan tới cả admin nên tìm một từ không giống ít nhan sắc thái miệt thị hơn. Và họ chọn đại trường đoản cú “weeaboo” tự bộ chuyện tranh The Perry Bible Fellowship sẽ nổi thời đó.


3. Bởi sao weeaboo trở bắt buộc phổ biến?

Năm 2014, YouTuber Filthy Frank châm biếm những weeaboo vào một bài hát viral thương hiệu WEEABOO SONG.

Video này nhanh lẹ đạt 8 triệu view trong duy nhất năm, khiến cho lượt kiếm tìm kiếm Google của weeaboo tăng vọt.

Xem thêm: Cách Nhập Code Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất, Nhận Code Lmht Mới Nhất

Theo Know Your Meme và Gaijin Pot, đấy là 5 vệt hiệu chứng tỏ bạn là một trong những weeb:

Chèn những từ tiếng Nhật vào tiếng bà bầu đẻ;Thiên vị hàng Nhật hơn hàng quốc nội;Tin rằng người Nhật là nòi thượng đẳng;Cố trở bắt buộc giống tín đồ Nhật;Khóa mình trong trái đất anime, manga, và văn hóa truyền thống phẩm Nhật.

Giống như cách cộng đồng LGBT+ tự call mình là “bê đê” để giành lại sắc thái tích cực và lành mạnh cho danh từ bỏ này, nhiều tín đồ Nhật tự thừa nhận mình là weeaboo. Dần dần dần, biệt danh này bớt đi sắc thái miệt thị.


4. Dùng từ này trong câu như vậy nào?

Tiếng Anh

A: Have you ever been called a weeaboo?

B: Yes – in fact, so often that I’m no longer offended.

I have a dream that weebs & non-weebs can someday live together in harmony.

Tiếng Việt

A: Mày đã trở nên gọi là weeaboo lúc nào chưa?

B: suốt ngày. Tao thân quen rồi, tiếng thấy bình thường.

Xem thêm: Cách Chơi Army 3 Online - Đăng Ký Tài Khoản Mobi Army 3

Tôi gồm một mong mơ, rằng một ngày weeb và nhân loại có thể chung sinh sống trong hòa bình.


>> Karen là gì? chúng ta có biết Karen nào quanh mình?>> bóc tách Term: Normie - làm người bình thường thì đã sao?>> Otaku là gì? các bạn có phải là một trong những otaku?