Vị thần chiến tranh: ascension

 - 

God of War: Ascension – tưởng như Kratos sẽ tiến hành nghỉ ngơi sau đoạn kết hoành tráng của God of War 3 thì Sony Santa Monica lại vùng lên người binh lực già để giao cho anh một cuộc linh giác nữa.

Bạn đang xem: Vị thần chiến tranh: ascension


Suốt bao năm chinh chiến trên những hệ PlayStation và luôn luôn giữ phong độ xuất sắc, hợp lý có một ngày “Thần chiến tranh” cũng buộc phải mỏi gối chùn chân? gồm một ngày fan ta nhận biết anh cũng chỉ là một trong những gã fan phàm?

God of War: Ascensionđưa phần lớn thứ trở về thời khắc xuất phát. 10 năm ngoái thời điểm của phần một, Kratos phá quăng quật lời thề cùng với Ares với bị săn đuổi vì chưng Fury, rất nhiều thực thể chăm trừng trị những kẻ phản bội bội.

Như thường xuyên lệ, qua một hành trình nhiều năm gian khổ, kungfu với vô số các loại thú vật đáng sợ, gã trọc “trời đánh không chết” đó lại làm được điều không tưởng: vượt qua những gia thế hùng táo bạo vô biên muốn chi phối số trời anh.


Kết viên thì chúng ta đều biết từ trước lúc chơi, nhưng thách thức với Santa Monica là làm thế nào tạo nên một phần tiền truyện (prequel) mạch lạc, ăn uống khớp; làm phong phú thêm ánh mắt về cuộc sống nhân vật.

Tuy vậy, buộc phải nói ngay là nó không đủ hấp dẫn, thiếu các nút thắt cùng cũng chẳng lộ diện thêm được gì nhiều. Đó là điểm đáng tiếc!

BẠN SẼ THÍCH

*
*

Vẫn như ngày nào!

God of War vẫn là… God of War! mọi yếu tố đã tạo nên sự tên tuổi cho mẫu game này, vẫn ngơi nghỉ ngay trước đôi mắt bạn. Đó là vũ điệu bài trừ từ Blade of Chaos, là đa số trận đấu trùm hầm hố đến nghet thở, là sự kỳ vĩ choáng ngợp trong cảnh quan, loài kiến trúc… list còn dài, cùng nếu là một trong những cựu binh, bạn sẽ nhanh chóng sung sướng vì được tái ngộ “bạn cũ”.

Còn giả dụ là quân nhân mới? phần nhiều phẩm chất đỉnh cao củaGod of Warsẽ đoạt được bạn cấp tốc chóng, vì chắc hẳn rằng ít ai cưỡng lại được sự lôi kéo của chúng.

*
*

Tuyệt vời hơn, nhờ phần cứng của PS3, God of War: Ascension kế thừa sự hầm hố của God of War 3 bằng cách mang đến cho bạn những sinh thiết bị “to như núi”, những dự án công trình khổng lồ, những loại quái thú kỳ dị với sự hưng phấn khi “làm thịt” chúng… tất cả trên một căn cơ đồ họa hay mỹ!

Từ chi tiết nhỏ tuổi như lớp da lấp tro của Kratos, đến bự như pho tượng Apollo vĩ đại, toàn bộ đều công phu, đưa ra tiết, đạt đến đỉnh cao kỹ-mỹ thuật mà mọi trò chơi gần như mơ ước. 

God of War chưa lúc nào làm tín đồ ta bế tắc vì trình diễn của nó!

God of War: Ascension kế vượt sự hầm hố của God of War 3 bằng bí quyết mang đến cho mình những sinh thứ “to như núi”, những công trình xây dựng khổng lồ, những loại thú vật kỳ dị và sự hưng phấn lúc “làm thịt” chúng… tất cả trên một nền tảng gốc rễ đồ họa hay mỹ!

*
*

Chút nắm đổi!

Trong lần trở về này, khối hệ thống chiến đấu đã có tinh chỉnh. Sẽ không còn Claw of Hades hay Blade of Artemis giỏi gì gì nữa! bạn chỉ hoàn toàn có thể trông cậy vào Blade of Chaos nhưngGod of War: Ascensionđã mang đến một gạn lọc mới: các yếu tố phép thuật như Băng, Lửa, Sét… sẽ tiến hành “ép” vào nhằm tăng gần cạnh thương.

Mỗi một số loại còn có tính năng riêng: ví như Băng của Poseidon sẽ đến ra nhiều linh hồn đỏ để upgrade hơn, mang về chút đo lường và tính toán chiến thuật.

*
*

Một điểm “mới nhưng không mới”, lúc này đóng vai trò đặc trưng là thanh “nộ hỏa” (Rage). Trước đây cũng có thể có thanh Rage, khi đầy thì các bạn sẽ có khả năng “hóa chaos” để biến chuyển Kratos thành một máy bộ hủy diệt. Tuy vậy giờ thì nó y như một chiếc khóa!

Bạn càng đánh, Rage càng đầy. Rage đầy thì mới thi triển được những bộ combo mạnh (càng đánh càng “điên”).

*
*

Khi không hề những vũ khí “đổi gió”,God of War: Ascensionđưa vào những vũ khí phụ có thời hạn sử dụng. Đó là những các loại chùy, kiếm, lao, khiên… mà bạn có thể nhặt trên tuyến đường hay cướp của kẻ thù.

Mặc dù không có gì nổi bật, nhiều khi chúng cũng hữu ích trong câu hỏi trừng trị những quân thù lì lợm (chẳng hạn như chùy với năng lực đánh gục phần đông tên Satyr dai dẳng).

Bạn chỉ có thể trông cậy vào Blade of Chaos nhưng God of War: Ascension đã đem về một chọn lọc mới: các yếu tố phép thuật như Băng, Lửa, Sét… sẽ được “ép” vào nhằm tăng ngay cạnh thương

*
*

Cân bằng

Một điểm đáng khen là thi công củaGod of War: Ascensionrất cân đối giữa hành vi và giải đố. Chúng ta không lúc nào phải thừa sa đà vào một trong những khía cạnh.

Các câu đố tìm mặt đường trongGod of War: Ascensiontuy không quá khó, nhưng cũng đủ nhằm “làm nguội” các cái đầu rét chỉ chăm chắm đánh đấm.

*
*

thiết kế của God of War: Ascension rất thăng bằng giữa hành vi và giải đố. Bạn không bao giờ phải vượt sa đà vào một trong những khía cạnh

Thỉnh thoảng, đổi khác nhịp độ cùng lối chơi củaGod of War: Ascensionlà một điều cần thiết để tránh sự nhàm chán.

Không dễ và cũng không có nhiều trò chơi gồm thể bảo vệ cân bằng hai nguyên tố này, “đánh” nhiều quá thì mệt mỏi mỏi, “đố” những quá lại bi đát ngủ!

*
*

Cơn gió lạ!

Lần trước tiên trong cả cái game,God of Warđã bao gồm phần chơi mạng (multiplayer)! Về cơ bản, chúng ta được lựa chọn 1 chiến binh thuộc bốn hệ (là tư vị thần) với đông đảo kỹnăng riêng, mặc cho anh ta một cỗ giáp sặc sỡ cùng lao vào… tiến công lộn vào một đấu trường rộng lớn.

Các cơ chế chơi gồm Deathmatch (đấu tự do) truyền thống, Capture the Flag (cướp cờ), tích trữ Favor of the God tốt Co-op với anh em để trụ vững vàng trước nhịp nhàng quái vật.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Out Of Range Trong Liên Minh Huyền Thoại, 403 Forbidden

Nhìn bình thường thì chúng khá vui và tạo ra một luồng gió new cho những fan gạo cội, tuy vậy không nên là không có những vấn đề (sẽ nói tại vị trí sau).

*
*

Có lẽ điểm đáng khen duy nhất của phần đùa mạnglà Santa Monica sẽ rất nỗ lực “gò” ra một chính sách chơi mạng cho một mẫu game “chuyên đùa đơn” nhưGod of War.

Đây là việc không phải dễ và bọn họ phải tán thưởng nỗ lực cố gắng của họ.

điểm xứng đáng khen nhất của phần chơi mạng là Santa Monica sẽ rất nỗ lực “gò” ra một cơ chế chơi mạng đến một loại game “chuyên đùa đơn” như God of War

BẠN SẼ GHÉT

*
*

Khi đổi mới chưa chắn chắn đã hay…

Thật sự rất nặng nề để chỉ ra rằng những nhược điểm củaGod of War: Ascensionvì về cơ bản, trên đây vẫn là 1 trong game khôn xiết tuyệt. Nhưng lại cái bao gồm của nó là những vụ việc không nằm tách bạch cụ thể mà tiềm ẩn bên phía trong chính đông đảo mặt mạnh.

Việc vứt bỏ những khí giới “chính thống” cùng thay bằng vũ khí phụ chưa dĩ nhiên đã là tốt. Trong số phiên bạn dạng trước, đa số thời gian fan chơi sẽ tập trung vào Blade of Chaos, mà lại không có nghĩa là các loại khác vô dụng.

Trong khi đó, những loại “hàng lạnh” mới lần này có xúc cảm “rẻ tiền” vì… sử dụng một thời gian là bỏ! những phép thuật mạnh khỏe và bổ ích nhất được “giấu” kỹ(ở tầng upgrade sau cùng) làm cho những phép “tiêu chuẩn” thiếu cảm xúc khác biệt, hệ thống chiến đấu vì vậy có phần kém phong phú và đa dạng hơn các bạn dạng trước.

Bên cạnh đó, kĩ năng trả đòn (Parry) đã rứa đổi! nỗ lực vì chỉ việc đỡ và được kích hoạt auto (qua một đoạn quay chậm chạp ngắn nhìn rất “phê”) thì giờ đây bạn cần nhấn một nhóm hợp phím băn khoăn hơn. Vấn đề này khiến cho “dòng chảy” bộ combo mất tính lập tức mạch, tiến công không “sướng tay” như trước.

*
*

Thanh Rage chuyển đổi cũng là một vấn đề! Rất cực nhọc giữ cho nó đầy khi phủ bọc bạn luôn luôn là đám thú vật lũ lượt (mà lúc ấy bạn lại đề xuất nó đầy hơn khi nào hết).

God of War: Ascension liên tục có tác dụng khó bạn chơi bằng một số trong những “cải lùi”, tuy hạn hẹp nhưng cảm hứng rấm rứt rất khó chịu!

God of War: Ascension liên tục làm khó người chơi bằng một trong những “cải lùi”, tuy nhỏ bé nhưng cảm giác rấm rứt rất nặng nề chịu!

*
*

Không nhất quán!

Nhìn chungGod of War: Ascensioncó độ khó trung bình và các bạn sẽ thoải mái đi hết game. Nhưng bất thình lình “con sâu” Trial of Archimedes lại “làm rầu nồi canh”.

Ngay cả hồ hết tay chơiGod of War“cứng cựa” tốt nhất cũng đề xuất “than trời” do sự… bất công và ức chế của ngôi trường đoạn này.

Không điểm lưu, không bình máu tốt phép, kẻ địch hội đồng bạn trong lúc sàn đấu đầy những nguy hiểm khó lường, cùng nếu chẳng may chết thì bạn sẽ phải bắt đầu lại trường đoản cú đầu.

Bạn biết cảm xúc khó chịu khi cố ý bị “chơi ác” chứ?God of War: Ascensionđã “trêu ngươi” fan chơi bằng sự thiếu hụt thống nhất kia (Sony đã đề nghị tung ra bạn dạng vá để sút độ khó).

God of War: Ascension có độ khó trung bình và bạn sẽ thoải mái đi không còn game. Nhưng bất thình lình “con sâu” Trial of Archimedes lại “làm rầu nồi canh”

*
*

Thiếu độ sâu

Mặc dù các tùy chọn upgrade và “mở khóa” vũ khí, kỹnăng trong chính sách chơi mạnglà một nỗ lực đáng trân trọng để kéo dài “tuổi thọ” trò chơi, nhưng bản thân mục đùa này thiếu thốn nội lực của chủ yếu mình.

Lýdo là việc chiến đấuthiếu chiều sâu bắt buộc thiết, các bạn sẽ nhanh chóng dìm ra chỉ cần bấm nút điên loạn cũng đủ, rộng là đề nghị đến kỹnăng thực thụ.

Bên cạnh đó, tuy vậy các cơ chế đều quản lý tốt, nó thiếu sự sáng chế lẫn nâng tầm để lôi kéo người chơi.

Xem thêm: Trồng Củ Hành Tây Để Củ Hành Tây Trong Phòng Có Tác Dụng Gì, Thực Hư Tác Dụng Trồng Hành Tây Phòng Cảm Cúm

Vì lẽ đó, phần đùa mạngsẽ chỉ gây tò mò và hiếu kỳ nhất thời, rất có thể “giúp vui” cho chính mình một lúc, chứ quan trọng giữ chân lâu dài.

việc chiến đấu thiếu chiều sâu nên thiết, các bạn sẽ nhanh chóng nhấn ra chỉ cần bấm nút điên cuồng cũng đủ, rộng là đề xuất đến kỹ năng thực thụ