union sql la gi

Hạn chế lớn số 1 của câu mệnh lệnh SELECT có lẽ rằng là sự chỉ rất có thể lấy một hoặc nhiều cột từ 1 bảng có một không hai. Tuy nhiên, chỉ với cùng một kể từ khóa UNION, các bạn trọn vẹn rất có thể thay cho thay đổi điều này.

Bạn đang xem: union sql la gi

1. Ý nghĩa của UNION

Toán tử UNION được dùng nhằm phối kết hợp tụ họp thành quả của nhị hoặc nhiều câu mệnh lệnh SELECT. Mỗi câu mệnh lệnh SELECT với UNION nên sở hữu nằm trong con số cột, những cột nên sở hữu nằm trong loại tài liệu, những cột trong những câu mệnh lệnh SELECT nên sở hữu nằm trong trật tự động.

 • Cú pháp của UNION:

SELECT thương hiệu cột FROM bảng1

UNION

SELECT thương hiệu cột FROM bảng2

 • Cú pháp của UNION ALL:

SELECT thương hiệu cột FROM bảng1

UNION ALL

SELECT thương hiệu cột FROM bảng2

Lưu ý: Tên cột nhập tập trung trái ngược thông thường vì như thế thương hiệu cột nhập câu mệnh lệnh SELECT thứ nhất.

2. Ví dụ UNION

Để triển khai ví dụ này, bạn phải nhập hạ tầng tài liệu khuôn mẫu Northwind nhập SQL Server Management Studio. Hãy coi nội dung bài viết chỉ dẫn tức thì bên dưới đây:

Tham khảo: Hướng dẫn vận chuyển và thiết đặt tài liệu khuôn mẫu Northwind nhập SQL Server Management Studio

Câu mệnh lệnh SQL sau đây tiếp tục kéo ra những thành phố Hồ Chí Minh (chỉ độ quý hiếm không giống nhau) kể từ bảng Customers và Suppliers:

SELECT City FROM Customers

UNION

SELECT City FROM Suppliers

ORDER BY City;

Lưu ý: Nếu một vài ba người tiêu dùng hoặc căn nhà cung ứng sở hữu nằm trong thành phố Hồ Chí Minh, từng thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục chỉ được liệt kê một đợt, cũng chính vì toán tử UNION chỉ lấy những độ quý hiếm không giống nhau. Để lấy toàn bộ độ quý hiếm, bao hàm cả những độ quý hiếm trùng lặp hãy dùng UNION ALL.

3. Ví dụ UNION ALL

Câu mệnh lệnh SQL sau đây tiếp tục kéo ra những thành phố Hồ Chí Minh (bao bao gồm cả độ quý hiếm trùng lặp) kể từ bảng Customers và Suppliers:

SELECT City FROM Customers

UNION ALL

SELECT City FROM Suppliers

ORDER BY City;

Kết trái ngược thời điểm hiện tại tiếp tục chính thức xuất hiện nay những độ quý hiếm giống như nhau.

4. UNION với mệnh đề WHERE

Câu mệnh lệnh SQL sau đây tiếp tục kéo ra những thành phố Hồ Chí Minh của nước Đức (Country='Germany') và chỉ độ quý hiếm không giống nhau kể từ bảng Customers và Suppliers:

SELECT City, Country FROM Customers

WHERE Country='Germany'

UNION

SELECT City, Country FROM Suppliers

WHERE Country='Germany'

Xem thêm: voltage regulator la gi

ORDER BY City;

5. UNION ALL với mệnh đề WHERE

Câu mệnh lệnh SQL sau đây tiếp tục kéo ra những thành phố Hồ Chí Minh của nước Đức (Country='Germany') và bao hàm cả độ quý hiếm trùng lặp kể từ bảng Customers và Suppliers:

SELECT City, Country FROM Customers

WHERE Country='Germany'

UNION ALL

SELECT City, Country FROM Suppliers

WHERE Country='Germany'

ORDER BY City;

Kết trái ngược là ở cột City tiếp tục có mức giá trị giống như nhau xuất hiện nay.

6. Ví dụ UNION khác

Câu mệnh lệnh sau đây tiếp tục liệt kê toàn bộ người tiêu dùng và căn nhà cung cấp:

SELECT 'Customer' AS Type, ContactName, City, Country

FROM Customers

UNION

SELECT 'Supplier', ContactName, City, Country

FROM Suppliers;

“AS Type” truy vấn bên trên là 1 trong túng thiếu danh, nó cung ứng một chiếc thương hiệu trong thời điểm tạm thời mang lại cột nhập truy vấn và tồn bên trên nhập xuyên suốt truy vấn. Vì thế, tất cả chúng ta sẽ khởi tạo đi ra một cột mang tên là “Type” nhằm liệt kê vấn đề tương tác là “Customer” hoặc “Supplier”.

Tham khảo: Bí danh nhập SQL

Như vậy là tất cả chúng ta tiếp tục trải qua những ví dụ về toán tử UNION, giờ phía trên, những chúng ta cũng có thể lấy nhiều cột tài liệu kể từ những bảng không giống nhau nhập và một truy vấn. Trong những nội dung tiếp theo sau, tất cả chúng ta tiếp tục kế tiếp với những hàm và toán tử còn sót lại nhập SQL, hãy nhờ rằng đón phát âm bên trên BAC's Blog.

Nguồn tham lam khảo:
https://www.w3schools.com/

Nhu cầu huấn luyện doanh nghiệp

BAC là đơn vị chức năng huấn luyện BA thứ nhất bên trên nước Việt Nam. Đối tác đầu tiên của IIBA quốc tế. Ngoài những khóa huấn luyện public, BAC còn sở hữu những khóa huấn luyện in house nói riêng mang lại từng công ty. Chương trình được kiến thiết riêng biệt theo dõi đòi hỏi của công ty, chung công ty giải quyết và xử lý những trở ngại và tư vấn cách tân và phát triển.

Tham khảo lịch trình khơi tạo: 

BAC - Biên biên soạn và tổ hợp nội dung

Click nhằm phát âm tiếp

 • 7 ứng dụng thực hiện dashboard rất tốt cho những công ty nhỏ 2023
  7 ứng dụng thực hiện dashboard rất tốt cho những công ty nhỏ 2023

  Một biện pháp dashboard dành riêng cho công ty nhỏ nên dễ dàng dùng, rất có thể tùy chỉnh và không ngừng mở rộng. Điều quan trọng cần thiết so với những công ty nhỏ là nó nên cung ứng tài năng trực quan liêu hóa tài liệu uy lực và tương hỗ tích phù hợp tài liệu từ rất nhiều mối cung cấp không giống nhau.

 • 18 dụng cụ phân tách sale phổ cập nhất trong những công ty 2023
 • AI Marketing là gì? 5 dụng cụ số 1 2023
  AI Marketing là gì? 5 dụng cụ số 1 2023

  Meta: AI Marketing là gì? Có những dụng cụ AI Marketing này bên trên thị trường? AI Marketing mang tới những quyền lợi gì mang lại công ty. Dù các bạn là kẻ thực hiện việc làm tiếp thị, phân tách tài liệu hoặc quản lý và vận hành công ty hãy update những dụng cụ này.

 • So sánh Sisense và Tableau đâu là ứng dụng BI chất lượng nhất
  So sánh Sisense và Tableau đâu là ứng dụng BI chất lượng nhất

  Sisense và Tableau là những dụng cụ BI rất tốt bên trên thị ngôi trường lúc này. Chúng cung ứng những biện pháp tối ưu cho những công ty ở từng quy tế bào. Nếu các bạn không biết nên lựa chọn Sisense hoặc Tableau thì nội dung bài viết này sẽ có được ích cho chính mình.

  Xem thêm: cong chua ten va ngu ho tuong