Tứ Đại Mỹ Nhân Việt Nam

 - 

Nhắc cho Tứ đại người đẹp trong lịch sử hào hùng phong kiến châu Á thì không hề ít người nghĩ tức thì đến trung quốc với tứ giai nhân tuyệt sắc đẹp là Tây Thi, Điêu Thuyền, Dương Quý Phi và Vương Chiêu Quân. Thế nhưng bạn gồm biết rằng nghỉ ngơi nước ta cũng có thể có những tín đồ tài dung nhan không thua kém gì những người vợ nhân phương Bắc. Họ có cách gọi khác là Tứ đại hotgirl Việt Nam. Vậy họ gồm những ai? thuộc tìm câu trả lời nhé.

Bạn đang xem: Tứ đại mỹ nhân việt nam


Công chúa Huyền Trân

Huyền Trân Công Chúa (1287 – 1340) xuất thân là một trong công chúa đời đơn vị Trần, đàn bà của vua è cổ Nhân Tông và là em gái của vua trằn Anh Tông. Huyền Trân danh tiếng với dung nhan kiều diễm với trí tuệ hợp lý hơn người. Vào năm 1293, trằn Nhân Tông truyền ngôi mang đến Trần Anh Tông rồi lên có tác dụng Thái Thượng Hoàng. è cổ Nhân Tông được vua Xiêm là Chế Mân mời du ngoại đến Chiêm Thành. Vì chưng được Chế Mân tiếp đãi nồng hậu, è Nhân Tông sinh hoạt lại trong hoàng cung Chiêm Thành mang lại gần 9 tháng. Lúc ra về, trằn Nhân Tông hẹn gả phụ nữ của mình là Huyền Trân mang đến Chế Mân. Vua Xiêm Chế Mân cũng đáp lại bằng cách dùng hai châu Ô với châu Lý (nay là thuộc khu vực từ Quảng Bình mang đến Quảng Nam) làm quà tặng sính lễ.

*
Huyền Trân Công chúa

Khi lịch sự Chiêm Thành, Huyền Trân Công Chúa được phong làm hoàng hậu Paramecvari cùng sinh đến vua Chiêm được một vị hoàng tử. Tuy nhiên, vài năm sau thì Chế Mân qua đời vào khoảng thời gian 1307. Theo phong tục Chiêm Thành thì bà xã phải đi thuộc vua. Cho nên để kị chuyện này xảy ra, vua è Anh Tông đã sai tướng trần Khắc tầm thường mượn cớ viếng tang lễ để mang Huyền Trân trốn thoát về Đại Việt bằng đường biển. Theo Đại Việt Sử cam kết Toàn thư thì công chúa Huyền Trân cùng Trần xung khắc Chung gồm một tình yêu đẹp khi con thuyền lênh đênh trên biển hơn 1 năm trời.

Khi về thành Thăng Long, thuận theo di mệnh của Thượng hoàng Nhân Tông, Huyền Trân xuất gia ngơi nghỉ núi Trâu sơn nay ở trong Bắc Ninh. Bà qua đời vào trong ngày mùng 9 tháng giêng năm Canh Thìn (1340). Dân bọn chúng tiếc thương và tôn Công Chúa Huyền Trân làm cho Thần Mẫu” cùng lập đền rồng thờ bà cạnh miếu Nộn Sơn. Những triều đại sau đây đều sắc đẹp phong bà làm thần hộ quốc. Các đời vua triều Nguyễn đầy đủ ban chiếu lưu giữ ơn công chúa “trong việc giữ nước góp dân, có tương đối nhiều linh ứng”, nâng bậc tạo thêm là “Trai Tĩnh Trung Đẳng Thần”.

Công chúa An Tư

Cùng cùng với Huyền Trân Công Chúa thì An tư công chúa là nhì công chúa nổi tiếng nhất lịch sử nhà Trần. Công chúa An tư là em út của vua è cổ Thánh Tông với là cô ruột của nai lưng Nhân Tông. Tin tức được biên chép về công chúa An tứ rất ít, chủ yếu là qua lời truyền miệng. Theo đó An tứ công chúa là 1 vị công chúa cute và gồm tấm lòng nhân hậu. Theo Đại Việt Sử ký Toàn Thư thì vào đầu năm mới Ất Dậu (1285), quân nhà nguyên do Thoát Hoan chỉ đạo đã tấn công tới Gia Lâm và vây hãm Thăng Long. Thái thượng hoàng trằn Thánh Tông và vua nai lưng Nhân Tông đã đi được thuyền nhỏ ra vùng Tam Trĩ, còn dùng thuyền ngự đưa ra vùng Ngọc sơn để tiến công lạc hướng kẻ thù nhưng vẫn bị quân Nguyên phát hiện tại được.

Xem thêm: Scrapbook Là Gì - Cách Làm Scrapbook Đơn Giản

*
An tứ Công chúa

Sau đó quân Trần bắt đầu phản công làm cho quân Nguyên đại bại. Trấn phái nam vương thoát Hoan – con trai của Hốt tất Liệt đã yêu cầu “chui vào loại ống đồng bỏ lên xe bắt quân kéo chạy”. Mặc dù giành được chiến thắng nhưng vua trằn lại không nhắc đến công lao của công chúa An Tư. Trong cuốn An nam chí lược của Lê Tắc thì gồm viết rằng gồm một tay chân của nai lưng Kiện theo nhà sang nhà Nguyên, sống lưu giữ vong ở trung hoa có lại : “Trước, thái tử (chỉ bay Hoan) lấy người con gái nhà è sinh được nhị con”. Người con gái họ è này có chức năng cao là công chúa An Tư, tuy nhiên điều này chưa được kiểm chứng thực tế.

Cách cách là gì? cách cách có khác gì công chúa không?

Thị tẩm là gì? bí mật không phải ai ai cũng biết về chuyện riêng tứ của vua

Công chúa Ngọc Hân

Lê Ngọc Hân (1770 – 1799) là một công chúa sinh sống thời Hậu Lê cuối đời chúa Trịnh. Bà là đàn bà thứ 9 của vua Lê Hiển Tông. Có bà bầu là Chiêu nghi Nguyễn Thị Huyền, người xã Phù Ninh, tổng Hạ Dương, che Từ tô – tỉnh bắc ninh (nay là xóm Ninh Hiệp,Gia Lâm, Hà Nội) – phụ nữ trưởng của ông Nguyễn Đình Giai. Cùng bà cũng chính là Hoàng Hậu Ngọc Hân của vua quang đãng Trung. Vì vậy bà được hotline là Ngọc Hân công chúa cùng Bắc Cung hoàng hậu. Theo giữ truyền thì Ngọc Hân công chúa là người dân có nhan sắc, nổi tiếng là thông minh và khả năng chơi đàn hơn người.

*
Ngọc Hân Công chúa

Tháng 5 năm 1786 Nguyễn Huệ tiến ra Bắc với giải pháp “phù Lê khử Trịnh”. Sau khoản thời gian diệt xong họ Trịnh thì Nguyễn Huệ cho tới yết con kiến vua Lê Hiển Tông. Nhờ việc mai mối của các tướng Bắc Hà đang quy sản phẩm là Nguyễn Hữu Chỉnh đang tác thành cho Công chua Ngọc Hân kết hôn cùng Nguyễn Huệ. Khi ấy bà mới 16 tuổi, còn Nguyễn Huệ 33 tuổi. Sau thời điểm đại win quân thanh vào 1788, Nguyễn Huệ lên ngôi vua cùng phong Ngọc Hân Công Chúa làm cho Hữu Cung Hoàng hậu. Bà với quang Trung có được hai tín đồ con là công chúa Nguyễn Ngọc Bảo và hoàng tử Nguyễn quang quẻ Đức.

Lý Chiêu Hoàng

Lý Chiêu Hoàng (1218 -1278) còn gọi là Lý phế hậu tốt là Chiêu Thánh hoàng hậu. Tức thì từ từ lúc còn bé, bà đã nổi tiếng với dung mạo cute hơn bạn và được so sánh với Võ Hậu của Trung Quốc. Bà là vị nhà vua thứ 9 và sau cùng của triều đại công ty Lý. Lý Chiêu hoàng trên vị từ thời điểm năm 1224 cho năm 1225. Tính đến lúc này thì bà là vị nữ giới hoàng trước tiên và độc nhất vô nhị của Việt Nam. Tuy vậy vua Lý Huệ Tông ra ý chỉ truyền ngôi mang đến Lý Chiêu Hoàng nhưng đấy là sự sắp đặt của chỉ đạo sứ trần Thủ Độ.

Xem thêm: Top 15 Game Cho Trẻ Em 3 Tuổi Phát Triển Trí Tuệ, Tư Duy, Top 15 Game Dành Cho Trẻ Em Từ 3

*
Lý Chiêu Hoàng

Năm 1225, Lý Chiêu Hoàng được trần Thủ Độ thu xếp nhường ngôi mang đến Trần Thái Tông. Đây là cột mốc xong triều đại rộng 200 năm ở trong nhà Lý. Tiếp nối Lý Chiêu Hoàng biến chuyển hoàng hậu kế tiếp bị phế vào thời điểm năm 1237 vị không sinh được nhỏ nối dõi. Và tín đồ kế vị là chị ruột của bà tức Hiển tự Thuận Thiên hoàng hậu. 1258, bà tái giá lấy Lê Phụ è sống cùng nhau được 20 năm và bao gồm chung 1 đứa con trai. Bà mất vào sau vua trần Thái Tông một năm, hưởng trọn thọ 61 tuổi. Theo fan đời nói lại thì lúc đó tóc của bà vẫn black nhánh, môi đỏ như son, má tươi như hoa đào…

Hy vọng nội dung bài viết này sẽ cung cấp cho mình nhiều thông tin thú vị về Tứ đại mỹ nhân Việt Nam. Họ đa số là những người dân có dung nhan trời phú, xuất sắc hơn bạn và số phận cuộc sống cũng bấp bênh, trải qua nhiều sóng gió.