truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Bách khoa toàn thư hé Wikipedia

Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh

Ấn phiên bản năm 2019 của Nhà xuất phiên bản Trẻ.

Bạn đang xem: truyện tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh

Thông tin cậy sách
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
Minh họaĐỗ Hoàng Tường
Quốc gia Việt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Thể loạiTiểu thuyết thanh thiếu thốn niên
Nhà xuất bảnNhà xuất phiên bản Trẻ
Ngày vạc hành9 mon 12 năm 2010
Kiểu sáchSách in
Số trang378
ISBN978-604-1-00069-8
Số OCLC755692277

Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh là một trong những đái thuyết dành riêng cho thanh thiếu thốn niên ở trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh, xuất phiên bản lần thứ nhất bên trên nước ta vào trong ngày 9 mon 12 năm 2010 vày Nhà xuất phiên bản Trẻ với phần giành minh họa tự Đỗ Hoàng Tường tiến hành. Đây là một trong những trong số truyện lâu năm của Nguyễn Nhật Ánh, Thành lập sau Đảo mơ mơ và trước Lá ở trong lá. Tác phẩm như 1 tập luyện nhật ký xoay xung quanh cuộc sống đời thường của những đứa con trẻ ở một vùng quê nước ta nghèo khó khó khăn, nổi trội lên là thông điệp về tình bạn bè, tình làng mạc nghĩa thôn và những tâm tư nguyện vọng của tuổi hạc mới mẻ rộng lớn. Theo Nguyễn Nhật Ánh, đấy là chuyến trước tiên ông tiến hành truyện của tôi những anh hùng phản diện, đưa ra yếu tố đạo đức nghề nghiệp như sự vô tâm hoặc dòng sản phẩm ác

Là một trong mỗi cuốn sách nước ta hút khách nhất năm 2010, Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh đã và đang được tái ngắt phiên bản tức thì trong thời gian ngày sản xuất trước tiên, với tổng số phiên bản in lên đến mức rộng lớn trăng tròn.000 phiên bản. Đây cũng chính là cuốn sách khai mạc cho tới công thức in nhiều hình thức ấn phiên bản bên trên một kiệt tác ở nước ta, với ấn phiên bản bìa mượt và bìa cứng được xuất kho tuy vậy tuy vậy. Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh được gửi thể trở nên một bộ phim truyền hình năng lượng điện hình họa nằm trong thương hiệu vày đạo biểu diễn Victor Vũ, trình chiếu nhập mon 10 năm năm ngoái với lợi nhuận chống vé rất rất cao và khiến cho được không ít sự lưu ý nhập công bọn chúng. Như một tác động kể từ mức độ tác động tích rất rất của bộ phim truyền hình, đái thuyết đang trở thành cuốn sách hút khách nhất nhập Hội sách Hà Nội Thủ Đô năm năm ngoái. Tính cho tới mon 3 năm 2020, Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh đang được trải qua chuyện 43 chuyến tái ngắt sản xuất với tổng số phiên bản in lên đến mức rộng lớn 300.000 phiên bản.

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Câu chuyện là những trang nhật ký về cuộc sống đời thường thông thường ngày và tâm tư nguyện vọng của cậu nhỏ bé Thiều. Thiều đang được là học viên lớp 7 sinh sống ở một vùng quê nghèo khó, nằm trong với những người em trai thương hiệu Tường. Tường là một trong những cậu nhỏ bé đáng yêu, thánh thiện lành lặn, bao dong, rất rất yêu thương mến anh trai và mến vui chơi với khá nhiều loại động vật hoang dã bao gồm cả sâu sắc bọ, rắn rết. Cậu nhỏ bé sinh sống tâm tư, ham xem sách và rất rất si mê những mẩu chuyện cổ tích, nhất là truyện Cóc tía, chủ yếu nên là nhưng mà cậu nuôi nấng một con cái cóc bên dưới gầm nệm và gọi là cho tới nó là "Cu Cậu". Trong Lúc bại liệt Thiều vốn liếng là một trong những người phía nước ngoài, khá tinh nghịch quái quỷ, đang được rất nhiều lần vô tình nhằm em bản thân chịu đựng tai cất cánh vạ gió máy sau những trò nghịch ngợm đập phá tự chủ yếu bản thân bày đi ra. Thiều cũng thật nhiều chuyến trầm trồ hẹp hòi, tuy nhiên trong rạm tâm cậu vẫn rất rất thương em bản thân và là một trong những người hào hiệp. Hai bạn bè Thiều và Tường thả hồn nhập những trò nghịch ngợm cảm hứng mạnh và nhiều kỷ niệm lưu niệm thời thơ ấu của những đứa con trẻ nông thôn. Truyện cũng không ngừng mở rộng đi ra quan hệ thân mật nhị bạn bè và những người dân dân nhập ngôi làng mạc, bao gồm từ đầu đến chân thân mật của tôi và những bàn sinh hoạt nằm trong lớp. Ba của Thiều được mô tả là một trong những người giảo hoạt và được dân làng mạc yêu thương mến tuy nhiên hoặc nổi rét và thông thường xuyên tấn công đòn nhị bạn bè vì thế nhiều nguyên do, trong những lúc u cậu trầm trồ nữ tính với những con cái hơn mặc dù bà cũng ko rời ngoài các việc trách cứ mắng Lúc những con cái thực hiện điều sai quấy.

Xem thêm: vụng trộm k thể giấu

Chú Đàn là em trai của phụ vương Thiều, bị tổn thất một tay tự tai nạn thương tâm vẫn luôn luôn yêu thương đời và thông thường kể chuyện quái cho tới nhị bạn bè Thiều và Tường nghe. Tuy bị cụt tổn thất một tay tuy nhiên chú Đàn lại nghịch ngợm đàn ắc - tế bào - ni - ca rất rất hoặc. Nỗi phiền muộn có một không hai của chú ấy có lẽ rằng nằm tại vị trí chuyện tình nhiều trắc trở tự cánh tay cụt tạo nên. Chú Đàn yêu thương chị Vinh, một cô nàng nằm trong thôn và là con cái của thầy Nhãn, giáo viên mái ấm nhiệm lớp của Thiều, người thầy mà trong lúc nào thì cũng thực hiện cho tới Thiều hoảng hốt bị tiêu diệt khiếp. Vào khi khai mạc mẩu chuyện, Thiều cảm nhận thấy mến một đứa bạn nằm trong lớp ngồi kế tiếp mặt mày cậu thương hiệu là Xin. Xin thường bị Thiều trêu chọc và từng đem chuyến vô tình thực hiện cho tới Thiều ê mặt trước lớp. Một bàn sinh hoạt không giống của Thiều là Sơn, to hơn cậu phụ vương tuổi hạc tuy nhiên học tập lực rất rất yếu ớt và nên ở lại lớp liên tiếp 3 năm ngay lập tức. Sơn được mô tả là một trong những đứa du thủ du thực, trong cả ngày đập phá làng mạc đập phá thôn và đem những động tác cử chỉ và điều thưa bất nhã, thô tục. Về sau, Thiều quan sát tôi đã đem tình thương với Mận, là một trong những đứa bạn nằm trong lớp to hơn cậu một tuổi hạc. Mận xinh xẻo và thơ ngây tuy nhiên học tập ko được đảm bảo chất lượng tự nên chở che người phụ thân vướng căn bệnh dịch phong, hiện nay đang bị u cô nhỏ bé nhốt bên trên gác mái ấm. Tắc mật này chỉ mất Thiều và Tường biết, và nhị bạn bè đang được nên loạn đả với Sơn chỉ nhằm đảm bảo Mận trước những thủ đoạn đen giòn tối.

Xem thêm: nhạc tiên sinh đang không vui truyện full

Biến cố xẩy ra Lúc căn gác mái ấm Mận bốc cháy, khiến cho phụ vương Mận bị phỏng, được người xem vọng gác đoán là đang được bị tiêu diệt cháy sau khoản thời gian người tớ vạc sinh ra đem xương láo nháo nhập đám tro. Chịu ngay lập tức tiếp nhiều cú sốc rộng lớn, Mận suy sụp trọn vẹn. tổ ấm Thiều đang được giúp sức Mận trong khi trở ngại nhất và trả cô nhỏ bé về ở cộng đồng với bản thân. Mận hiểu rằng phụ vương bản thân còn sinh sống và u sẽ tiến hành thả nhập một ngày ko xa cách. Tuy nhiên, sự thân mật sát sườn Tường và Mận lại làm cho cơn ghen tuông tức trong tâm Thiều tạo thêm theo đuổi thời hạn. Cậu đang không can ngăn Lúc con cái cóc Tường nuôi bị tóm gọn đi làm việc thịt, điều nhưng mà khiến cho Thiều ray rứt mãi vày tận mắt chứng kiến nỗi đau buồn của Tường mặc dù cậu nhỏ bé ko hề biết là vì anh bản thân tiếp tay. Mùa lũ cho tới, cả làng mạc Thiều chìm ngập trong nước, Lúc nước rút cút và nhằm lại nhiều kết quả xấu đi như đói xoàng xĩnh, thất bát, Thiều, Tường và Mận mới mẻ vạc sinh ra chị Vinh và chú Đàn đang được lập đi ra plan cùng với nhau vứt trốn nhằm bay ngoài sự nghiêm cấm của mái ấm gia đình. Cùng khi bại liệt, sự hẹp hòi và cuộc kỵ trong tâm Thiều đang được nhiều đến mức độ nhập một phút hiểu nhầm cậu đang được vô tình khiến cho em trai bản thân bị thương nặng nề, ko thể ngồi dậy được. Thiều càng ăn năn rộng lớn khi nghe tới chủ yếu mồm Tường kể rằng người nhưng mà Mận mến nghịch ngợm nằm trong đó là cậu.

Mận được u đón đi tìm kiếm phụ thân, trong những lúc Thiều ở lại chìm ngập trong nuối tiếc và gặm rứt nhưng mà đến nơi chở che cho tới Tường. Cả nhị bạn bè đang được lấp liếm ba mẹ nguyên vẹn nhân thiệt sự tạo nên tình cảnh khủng hoảng của Tường. Một hôm Thiều mừng rỡ trong khi thấy Tường đang được ngồi dậy được và nghe em trai bản thân kể về một nàng tiểu thư ko biết kể từ đâu cho tới đang trở thành mối cung cấp khích lệ ý thức nhằm Tường hồi sinh. Quá tò mò và hiếu kỳ, nhập một chuyến vô tình vạc sinh ra công chúa và dấm dúi bám theo đuổi, Thiều vô nằm trong bất thần lúc biết nàng tiểu thư ấy thực đi ra là Nhi, con cái một người phẫu thuật heo nhập làng mạc. Người làng mạc lầm tưởng Nhi đang được bị tiêu diệt sau đó 1 vụ tai nạn thương tâm phụ vương năm vừa qua, tuy nhiên hóa đi ra cô nhỏ bé vẫn sinh sống tuy nhiên đem yếu tố về thần kinh trung ương, khiến cho cô tự động coi bản thân là công chúa và phụ thân bản thân là đức vua, người nhưng mà cũng vì thế thương con cái nên đang được vờ vịt biểu diễn trò nằm trong cô nhỏ bé. Thiều kể lại kín đáo này với Tường thời điểm hiện tại đang được vực dậy được, cũng chính vì Tường và Nhi từng nghịch ngợm rất rất thân mật cùng nhau. Sự nóng vội được hội ngộ Nhi thôi cổ động Tường đi ra mức độ tập luyện di chuyển. Một ngày nọ nhị bạn bè bắt gặp Nhi hiện nay đang bị đám con trẻ con cái nhập làng mạc trêu chọc, Tường triển khai rất là vày chủ yếu đôi bàn chân bản thân cho tới đảm bảo Nhi, kỳ lạ thay cho nghĩa cử này khiến cho cô nhỏ bé ghi nhớ đi ra từng chuyện và quay về thông thường.

Ảnh hưởng[sửa | sửa mã nguồn]

Tác phẩm Tôi thấy hoa vàng bên trên cỏ xanh của ông được trình làng bên trên Nhật Bản vày Canatia Communications,[1][2] trước bại liệt kiệt tác Mắt biếc của ông cũng khá được xuất phiên bản bên trên Nhật Bản vày Terrain Inc. nhập năm 2004.[2]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]