Truyền thuyết các vị thần hy lạp

 - 
Thuở xưa, trước cả buổi khai thiên lập địa, Trái Đất hình thành, chỉ tất cả duy duy nhất 1 vị thần. Sau này mới sinh thêm nhỏ cái, cháu chắt. Nhưng mái ấm gia đình đó lại không thể êm ấm, bình yên.

Bạn đang xem: Truyền thuyết các vị thần hy lạp


Và vị thần duy nhất đó có tên Khaõx, giỏi còn được nghe biết với tên thường gọi thần lếu láo Mang. Khaõx theo thông tin được biết đến như 1 vực sâu thăm thẳm, cực kì vô tận, trong những số ấy vạn đồ dùng mơ hồ, rối rắm xiêu dạt khắp nơi. Tuy vậy rồi, Khaõx lần lượt hiện ra 5 fan con: Gaia - phụ nữ thần đất mẹ, Erep - Chốn bất minh vĩnh cửu, Nix - Đêm về tối mù mịt, Tartar - Địa ngục và Erox - Vị thần diệu yêu. Song đứa con cuối cùng nhưng đó cũng là thiên thần xinh đẹp tuyệt vời nhất của Khaõx, gồm nhiệm vụ, sứ mạng tạo cho thần thần, bạn người, thứ vật giao hòa, lắp bó với nhau để làm cho thế gian và cuộc sống thường ngày mới.

Sau này, Chốn tăm tối vĩnh cửu đem Đêm về tối mù mịt để có mặt Eter - khi và Hemer - Ánh sáng. Cũng từ bỏ đó, ánh sáng chan hòa khắp nhân gian, làm nên hiện diện của ngày cùng đêm chứ không thể là 1 cõi hỗn có mịt mù nữa. Phụ nữ thần đất người mẹ Gaia tất cả 3 tín đồ con là khung trời - Uranus, hải dương - Pongtox với Núi - Montaqne. Về sau, Gaia kết duyên với Uranox cùng sinh ra tương đối nhiều con cái. Gồm tất cả 6 nam giới thần khổng lồ gọi là các Titan với 6 phụ nữ thần khổng lồ, call là những Titanide; cha vị thần Cyclop chỉ có 1 mắt nhưng mà sở hữu sức mạnh vô tuy nhiên và 3 vị thần Hecatoncheires gồm 100 loại tay và 50 loại đầu.

Chính vì làm nên có phần quái lạ nên Cyclop với Hecatoncheires bị Uranus ghét cay ghét đắng, coi kia như sự sỉ nhục đối với mình, cho nỗi thiết yếu tay hắn đày đọa 6 đứa con này xuống Địa ngục Tartar. Đau xót trước yếu tố hoàn cảnh của những người con đứt ruột đẻ ra, nàng thần Gaia tìm kiếm đến những Titan để nhờ trợ giúp nhưng ai ai cũng khiếp sợ với không dám làm những gì Uranus, quanh đó Cronus. Vậy rồi, nghe theo lời mẹ, nam giới Titan trẻ tuổi chờ cho thân phụ mình ngủ say rồi cầm lưỡi hái vào chém bị tiêu diệt Uranus (cũng tất cả phiên phiên bản ghi là chém đứt sinh dục nam Uranus).

*

Thần Uranus.

Để rồi, ngày tiết của Uranus rã xuống đất, sinh ra nỗ lực hệ lắp thêm 4, các vị thần Đại to đùng Gigantox hùng mạnh, 3 nàng thần báo oán Erini. Còn khu vực máu rơi xuống biển thì về sau trở thành nữ thần sắc đẹp Đẹp với Tình yêu Aphrodite. Thay thế sửa chữa Uranus làm chúa tể bầu trời, chũm lấy quyền làm chủ thế gian nhưng mà Cronus lại bị ám hình ảnh bởi chính bi kịch của chính thân phụ mình: Bị những người con ruột hạ sát. Để dự phòng hậu họa, Cronox đã nghĩ ra phương pháp khá lạ kỳ.

Sau khi thành thân với con gái Titan Rhea, cứ mỗi khi 1 đứa con chào đời, Cronus hầu hết nuốt hết vào bụng, như vậy phần nào bảo vệ chắc chắn sẽ không còn đứa nào làm phản được! Năm lần Rhea sinh bé là 5 lần nàng âu sầu nhìn chúng bị nuốt chửng. Đau xót, giận dữ, Rhea tìm tới lời khuyên răn của chị em và đi cho hang đá bên trên ngọn núi Ida hùng vĩ. Ngày gửi dạ, Rhea sinh được một nam thần, khắc tên là Zeus nhưng mà không đưa cho chồng mà ráng vào đó thiếu nữ gói 1 hòn đá vào tã nhằm Cronus nuốt.

Xem thêm: Chương Trình Thường Nhật Game Chương Trình Thường Nhật Online

Thời gian trôi qua, Zeus đang trở thành 1 nam giới thần hùng mạnh, tài năng nhưng ví như chỉ có vậy thì vẫn ko thể tuyên chiến và cạnh tranh với phụ thân của con trai Cronus. Chính vì vậy, Zeus vẫn khôn ngoan đi kiếm lời khuyên nhủ của Metix, chị em thần Thận trọng, Thông minh. Nghe theo lời chỉ dẫn, chàng đi kiếm 1 chủng loại cây bí mật khiến ai ăn uống vào sẽ bị ói ra liên tục, về sắc thành nước rồi nhờ người mẹ pha vào vật dụng ăn, đồ uống của Cronus với hy vọng sẽ giải cứu thành công cho 5 cả nhà em vào bụng.

*

Thần Cronus.

Nhưng đến khi làm được điều ấy thì câu hỏi hạ bệ được người phụ thân tàn ác so với 6 bằng hữu là quá cực nhọc khi phải tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với vị thần hùng vượt trội nhất thời bấy giờ thuộc các anh chị em Titan của Cronus và nhỏ cháu họ? như mong muốn là đấng mày râu biết tìm nơi đâu sự trợ giúp hữu dụng nhất. Zeus vẫn tới âm ti Tartar với giải cứu cho những vị thần Cyclop, Hecatoncheires - đầy đủ người đã biết thành Cronus tống quay trở về địa lao tù do thấp thỏm sức mạnh của mình có thể tác động tới ngôi vị của mình.

Lúc này, với năng lực và đôi tay khéo léo của mình, những vị thần nói trên sẽ rèn tặng kèm Zeus tranh bị là sấm, chớp cùng sét. Cây đinh ba lịch sử một thời được dành cho Poseidon và Hades thừa nhận được dòng mũ tàng hình. Chũm rồi trận đánh giữa phụ thân và con, giữa 2 chũm hệ bắt đầu, ko phe nào chiếm được hẳn điểm mạnh hoàn toàn. Nó kéo dãn dài dai dẳng tới mười mấy năm trời, đa số lần va trán gớm thiên cồn địa xẩy ra liên tục, đáng sợ mang lại nỗi tưởng như vẫn kéo cả nhân loại trở lại thời Hỗn sở hữu xa xưa.

Cuối cùng, những Titan không chịu được nổi sự bao vây từ phía phe thần Zeus nên nên đầu hàng, chúng bị tống vào chính Địa ngục tù Tartar bất minh do chính các quỷ thần trăm tay, 50 mẫu đầu kinh hãi canh giữ. Riêng thần Atlas, trái lời bà bầu không theo Zeus nên bị bắt phải nâng đỡ khung trời trên vai suốt quanh năm ngày tháng, không có bất kì ai làm hộ nổi. Về phía phe khải hoàn, 6 bằng hữu họ chia nhau làm chủ khắp vắt gian. Zeus sẽ là chúa tể thai trời, Poseidon quản lý biển cả còn Hades vẫn lo về địa ngục.

*

Thần Zeus.

Xem thêm: Đồ Hóa Trang Halloween Hà Nội, Top 5 Shop Bán Đồ Halloween Tại Hà Nội Cực Chất

Ngoài ra, ba anh chị em em không giống của Zeus là Hera, Demeter, Hestia thứu tự phụ trách hôn nhân gia đình, mùa màng nông nghiệp và bếp lửa gia đình. Kể từ đây, họ cùng nhau bước đầu 1 kỷ nguyên mới với số đông huyền thoại, truyền thuyết mới về những người dân anh hùng, á thần tuyệt của bao gồm những vị thần lớp sau. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, đây mới đó là đại gia đình "rắc rối, binh đao hay gồm phần đẫm máu" nhất thể giới.