truyện mắt biếc

Bách khoa toàn thư banh Wikipedia

Mắt biếc

Bìa truyện Mắt biếc ấn phiên bản Nhà xuất phiên bản Trẻ năm 2013

Bạn đang xem: truyện mắt biếc

Thông tin cậy sách
Tác giảNguyễn Nhật Ánh
Minh họaĐỗ Hoàng Tường
Quốc giaViệt Nam
Ngôn ngữTiếng Việt
Chủ đềTruyện tình cảm
Thể loạiTruyện dài
Nhà xuất bảnNhà xuất phiên bản Trẻ
Ngày vạc hành1990
Kiểu sáchBìa mềm
Số trang234
ISBN9786041140783
Cuốn trướcPhòng trọ tía người
Cuốn sauThằng quỷ nhỏ
ISBN9786041140783

Mắt biếc là đái thuyết ở trong phòng văn Nguyễn Nhật Ánh nhập loạt truyện viết lách về tình thương yêu thanh thiếu hụt niên của người sáng tác này cùng theo với Thằng quỷ nhỏ, Cô gái tới từ trong ngày hôm qua,... Đây sẽ là một trong mỗi kiệt tác vượt trội của Nguyễn Nhật Ánh, từng được dịch fake Kato Sakae dịch nhằm trình làng với người hâm mộ Nhật Bản với tựa đề Tsuburana hitomi (つぶらな瞳).[1][2]

Tác phẩm này được trả thể trở nên phim bởi Victor Vũ thực hiện đạo biểu diễn, khởi chiếu đầu tiên vào trong ngày trăng tròn mon 12 năm 2019

Xem thêm: kết cục của việc cứu nhầm vai ác

Xem thêm: thời niên thiếu của anh và em

Nội dung[sửa | sửa mã nguồn]

Mắt biếc kể về cuộc sống của hero chủ yếu thương hiệu Ngạn. Ngạn sinh rời khỏi và tăng trưởng ở một ngôi làng mạc thương hiệu là làng mạc Đo Đo (thuộc xã Bình Quế - thị trấn Thăng Bình - tỉnh Quảng Nam - cũng chính là nguyên vẹn quán của tác giả). Lớn lên cùng theo với Ngạn là đứa bạn láng giềng sở hữu hai con mắt tuyệt đẹp nhất thương hiệu là Hà Lan. Tuổi thơ của Ngạn và Hà Lan ràng buộc với từng nào kỉ niệm nằm trong cồn sim, tấn công rỗng ngôi trường... Tình các bạn trẻ em thơ từ từ trở thành tình thương yêu lặng lẽ của Ngạn giành riêng cho Hà Lan. Đến Lúc to hơn một ít, cả nhì cần rời làng mạc rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh nhằm nối tiếp học tập. Khi tấm lòng của Ngạn luôn luôn thiên về Hà Lan và về làng mạc, thì Hà Lan ko chống lại được cám gạ gẫm của cuộc sống thường ngày sang chảnh điểm khu đô thị và trượt nhập vòng đeo tay của Dũng. Việc Hà Lan trượt nhập vòng đeo tay Dũng, một thanh niên mái ấm nhiều, ăn chơi sành điệu, chất lượng tốt võ tuy nhiên vô cùng thiếu hụt đứng đắn đã thử mang lại Ngạn khổ cực thật nhiều vì thế điều Ngạn phải là niềm hạnh phúc của Hà Lan.

Mỗi Lúc Dũng thực hiện Hà Lan tổn hại cô lại lần Ngạn chú tâm sự, điều này lại càng thực hiện mang lại Ngạn buồn tăng. Có phiên Ngạn đang được tấn công nhau với Dũng vì thế Hà Lan và sản phẩm tất yếu là Ngạn thất bại tuy nhiên điều này dường như không thực hiện mang lại Ngạn tiết kiệm hơn tính hero, sẵn sàng tấn công nhau mỗi lúc Hà Lan bị tóm gọn nạt. Cũng kể từ cơ những xúc cảm mỗi lúc Hà Lan tìm về Ngạn nhằm giãi bày niềm tâm sự giảm sút cút.

Hà Lan sở hữu bầu, tuy nhiên mái ấm gia đình Dũng ko gật đầu đồng ý, Dũng vứt Hà Lan và đã thử ăn hỏi với Bích Hoàng. Cô đành gửi con cái về mang lại bà nước ngoài bảo vệ và mệnh danh là Trà Long. Tuy nắm rõ tình thương yêu của Ngạn giành riêng cho bản thân, Hà Lan vẫn ko đáp lại vì thế cô nắm rõ mình thích sinh sống bám theo một lối sinh sống trọn vẹn không giống với Ngạn. phẳng phiu tình thương yêu của tớ giành riêng cho Hà Lan, Ngạn tận tình thương cảm và bảo vệ mang lại Trà Long. Trà Long tăng trưởng phát triển thành gia sư ngôi trường làng mạc, và vô nằm trong yêu thương quý Ngạn. Trong Lúc người nào cũng cho là Trà Long tiếp tục là việc tiếp nối đuôi nhau những gì tuy nhiên Hà Lan đang được bỏ lỡ nhập đời Ngạn, thì Ngạn ra quyết định rời khỏi cút vì thế anh hiểu được Trà Long tiếp tục đơn giản khuôn bóng của Hà Lan nhập tim anh tuy nhiên thôi.

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  • "Giải mã" Nguyễn Nhật Ánh
  • Dịch fake 'Mắt biếc' sang trọng VN thăm hỏi Nguyễn Nhật Ánh
  • Nguyễn Nhật Ánh: Độc fake chung tôi kéo dãn dài tuổi tác lâu sáng sủa tác của một mái ấm văn

Tác giả[sửa | sửa mã nguồn]