Đường lên đỉnh olympia

 - 

Admin quyết định chia sẻ với các đồng nghiệp, nhất là các thầy cô TPT Đội bộ trò nghịch Vui học tập Toán – giờ Việt sống Tiểu học tập theo kết cấu của trò chơi Đường tột đỉnh Olympia bằng PPT.

Bạn đang xem: đường lên đỉnh olympia


Giới thiệu

Từ năm học 2009-2010, chống GD-ĐT giá Rai (Bạc Liêu) đã quyết định tổ chức hội thi theo vẻ ngoài giao giữ giữa những trường trong địa phận với nhau. Câu chữ là các kiến thức môn Toán, tiếng Việt làm việc lớp 4, 5. Thầy Lê Duy Phúc, chuyên viên Phòng GD-ĐT giao cho mình nghiên cứu hình thức tổ chức. Sau một thời hạn thiết kế, mình đã hoàn thành form chương trình bởi PPT theo gameshow Đường lên đỉnh Olympia, có chuyển đổi một chút cho phù hợp với HS tè học.

Từ đó cho năm học 2015-2016, format chương trình luôn được sử dụng trong những hội thi, giao lưu cung cấp huyện (có luân phiên với công tác Rung chuông vàng, cũng vày mình thiết kế).

*

Trò đùa Đường tột đỉnh Olympia bằng PPT

Nội dung

Gameshow gồm 5 khoảng thi:

Chặng 1: tự tin, xác minh mình

Các đội tự ra mắt thành viên, sở trường, biểu diễn năng khiếu…

Chặng 2: Khởi động:

Trò nghịch Ô chữ kỳ diệu. Vẻ ngoài thi tựa như như chặng 2 của Đường lên đỉnh Olympia.

Nhấn vào số sản phẩm tự hàng ngang nhằm mở câu hỏi.

Ở trang câu hỏi, nhấp vào nút chữ i để kích hoạt đồng hồ; nút vệt chấm hỏi hiển thị đáp án. Nhấn vào nút mũi tên trở lại để trở lại ô chữ chính.

Nhấn vào ô chữ cái đầu tiên của sản phẩm ngang để mở ô sản phẩm ngang.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Habit Là Gì ? Nghĩa Của Từ Habit Trong Tiếng Việt

Chặng 3: chung sức

Các đội cùng vấn đáp các câu hỏi. Thể lệ bao gồm ghi rõ trong file chương trình.

Chặng 4: Tăng tốc

Các đội chọn lựa sở trường với mức độ nặng nề (1 là dễ dàng nhất đến 3 là tương đối khó nhất). Thể lệ ghi trong file chương trình.

Chặng 5: Về đích

Thể lệ ghi trong file chương trình.

Tuỳ trực thuộc vào bí quyết tổ chức, người tổ chức triển khai có thể biến hóa thể lệ sao cho phù hợp với con số và đối tượng.

Chúng tôi sẽ biên soạn khá đầy đủ hệ thống câu hỏi; những thầy cô chỉ việc tổ chức chơi (kiến thức được soạn đến không còn HK 1 của lớp 5. Hầu hết là các nội dung của lớp 4 để cả hai khối đều rất có thể thi). Nếu muốn, thầy cô có thể đổi, sửa thắc mắc cho phù hợp. Đi kèm là file Word chứa thắc mắc và giải đáp (dạng MẬT) dành cho những người dẫn lịch trình và BGK.

Đây là trong số những dạng “tài liệu hiếm” của tất cả ngành GD-ĐT. Là người biên soạn chính, bản thân quyết định share để những thầy cô khắp cả nước được tiếp cận và tổ chức cho HS tham gia nghịch với vẻ ngoài “Vui nhằm học”.

Xem thêm: Purchasing Staff Là Gì - Sức Hấp Dẫn Của Nghề Purchasing Hiện Nay!

Xin được tưởng niệm đến thầy Lê Duy Phúc (1959 – 2017), chuyên viên Phòng GD-ĐT giá bán Rai đã thuộc với người sáng tác xây dựng, hoàn thiện và sát cánh cùng cùng với chương trình trong nhiều năm liền.