TRÁI ĐẤT SẮP BỊ HỦY DIỆT

 - 

Hiện tượng ấm lên toàn cầu, những tiểu hành tinh, lỗ hở tầng ozon luôn là mối nạt dọa so với hành tinh chúng ta. Liệu rất nhiều thảm họa như thế nào sẽ xẩy ra trên Trái Đất trong tương lai?


Tiểu thế giới Apophis 99942 (năm 2029)

Vấn đề gây đau đầu hiện giờ đối với những nhà thiên văn học là tiểu địa cầu Apophis 99942. Hiện tại nay, tiểu thế giới này là mối nguy hiểm lớn nhất so với Trái Đất. Theo những nhà phân tích của cơ quan hàng không với vũ trụ Mỹ (NASA), “vị khách bất ngờ” này đang lao về phía hành tinh họ vào năm 2029. Trọng lượng của tiểu toàn cầu Apophis 99942 là 46 triệu tấn, 2 lần bán kính xấp xỉ 500m. Theo dự đoán của NASA, nếu nó va chạm với hành tinh chúng ta, thì sẽ gây nên thảm họa còn to hơn nhiều so với rất nhiều thảm họa trước đây khiến loài khủng long bị diệt diệt. Theo số liệu được thống kê năm 2009, kĩ năng xảy ra thảm họa này còn có xác suất là 1/250.000. Sự thực, năm 2013 các nhà kỹ thuật đã phủ nhận mọi nguy cơ xảy ra va chạm tới tiểu thế giới này, tuy nhiên không phải ai cũng tin vào các nhà thứ lý chiêm tinh.

Bạn đang xem: Trái đất sắp bị hủy diệt

Thế giới chìm ngập trong nước (năm 3000)

Nếu nhân loại không xẩy ra đe dọa vị thảm họa trường đoản cú vũ trụ, thì nền thanh tao Trái Đất cũng sẽ bị hủy diệt bởi sự nóng dần lên toàn cầu. Các nhà kỹ thuật dự báo rằng, sau 1.000 năm nữa ánh nắng mặt trời Trái Đất có thể sẽ tăng lên 150C, trong khi mực nước biển khơi sẽ dâng cao hơn 11m. Lúc đó, người số lượng dân sinh sống ngơi nghỉ các khu vực đại dương cũng sẽ chạm chán trở ngại bởi số lượng axít trong nước tăng lên, dẫn đến việc tuyệt chủng mặt hàng loạt những loài sinh vật.

May mắn là, theo chuyên gia Tim Lenton, bạn đứng đầu công trình nghiên cứu và phân tích hậu quả của tình trạng nóng dần lên toàn cầu, đông đảo dự báo thảm khốc này vẫn có thể tránh được. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì nhân loại phải lập cập giảm lượng khí thải CO2 và tiêu giảm khai thác, sử dụng tài nguyên thiên nhiên.

*
*
*
*
Dự báo sau 1.000 năm nữa, nhiệt độ Trái đất rất có thể sẽ tăng lên 150C cùng mực nước hải dương sẽ dâng cao hơn nữa 11m. Hình minh họa: The Sun 

Bức xạ tia gamma (600 triệu năm sau)

Có đầy đủ đại thảm họa xảy ra mà con người không thể nào kị được. Tuy nhiên điều như ý là, một thảm hại như vậy sẽ không còn sớm xảy ra, cơ mà sau 600 triệu năm nữa. Theo đó, Trái Đất sẽ phải đối mặt với luồng tia gamma mạnh trước đó chưa từng có vạc ra từ mặt Trời. Hiện tượng này sẽ tạo nên ra các lỗ thủng tầng ôzôn khổng lồ, xuất xắc nói chính xác là sẽ hủy diệt một nửa tầng ôzôn hữu dụng của Trái Đất.

Xem thêm: Những Ngôi Nhà Ma Ở Sài Gòn, Những Địa Điểm Có Ma Ở Sài Gòn

Hậu trái của hiện tượng kỳ lạ bức xạ tia gamma là rất rõ ràng. Nó biến hành tinh của họ thành sa mạc và làm tuyệt chủng tất cả sinh vật sống. Chẳng hạn, trong những vụ hay chủng lớn nhất trong lịch sử dân tộc Trái Đất là cuộc đại hay chủng Ordovic-Silur ra mắt cách phía trên 450 triệu năm (đánh vệt ranh giới giữa hai kỷ Ordovic và Silur). Theo một trả thuyết, cuộc đại tuyệt chủng này là kết quả của vụ nổ tia gamma xuất phát từ một siêu tân tinh nằm biện pháp Trái Đất 6.000 năm ánh sáng.

Xem thêm: Bạn có biết, những cầu thủ nào sở hữu khối lượng tài sản khủng nhất thế giới hiện nay?

Tân Sao Kim (1 triệu mang lại 3,5 triệu năm sau)

Hành tinh bọn họ sẽ ko kịp phục sinh sau “đòn tấn công tiếp theo từ phương diện Trời”, vì ngôi sao này sẽ khởi tạo ra mang lại Trái Đất một bất thần khác. Theo dự báo của các nhà khoa học, trong khoảng 1 tỷ năm tới, mặt Trời sẽ bước đầu biến thay đổi một ngôi sao mập mạp đỏ và toàn bộ sự sống trên Trái Đất sẽ dần dần bị “thiêu rụi”. Tiếp một ít ngày sau đó, Trái Đất sẽ vươn lên là Sao Kim trang bị hai, địa điểm có ánh sáng đạt mang đến độ sôi của những kim nhiều loại độc hại, biến cục bộ hành tinh họ thành một vùng khu đất hoang tất cả chứa hóa học độc. Đó là kết luận của những nhà công nghệ dựa trên kết quả quan sát đầy đủ hành tinh đang bị tiêu diệt (hành tinh KOI 55.01 với KOI 55.02), đấy là những địa cầu thuộc sao vĩ đại đỏ KIC 05807616 ở vô cùng xa Trái Đất. Khi đó, vào trường phù hợp nếu còn tồn tại, thì Sao Hỏa rất có thể sẽ trở thành “cứu cánh” cho nhân loại, bởi nó sẽ nằm trong khu vực sinh sinh sống được.

Hạt nhân (5 tỷ năm sau)

Theo ấn bản Corriere della Sera, các nhà khoa học đã thấy những gì còn còn sót lại từ hai thế giới bị bại vong đó sau khi “Mặt Trời” của chúng mở rộng ra. đều gì còn còn lại đó là những hạt nhân. Theo NASA, điều đó sẽ xẩy ra với Trái Đất sau 5 tỷ năm nữa, mặc dù hành tinh họ sẽ bị tiêu diệt sớm hơn trước đây đó siêu nhiều. Cùng với việc bắt đầu biến đổi ngôi sao của bọn chúng ta, gió khía cạnh Trời sẽ mạnh khỏe lên, đẩy Trái Đất thoát ra khỏi quỹ đạo cũ trước đó, dẫn cho sự tiêu diệt tất cả quá trình sống. Trái Đất là địa cầu quá nhỏ tuổi bé để rất có thể tồn tại qua 1 thảm họa như vậy, không giống với Sao Mộc với Sao Thổ, khu vực mà theo những nhà thiên văn học, gồm nhiều cơ hội sống sót hơn. Mặc dù nhiên, con bạn sẽ chưa hẳn lo lắng, do 5 tỷ năm nữa là khoảng thời hạn gần như vĩnh hằng. Trong những khi đó, lịch sử dân tộc của chủng loại người văn minh (Homo sapiens) mới chỉ được 60 nghìn năm.