Tối Ưu Hóa Win 8.1 Để Chơi Game

 - 

Loại quăng quật hoặc thay thế nút Start, ưu tiên hiển thị ứng dụng desktop...dưới đây là một số biện pháp giúp buổi tối ưu Windows 8.1 cho PC truyền thống.

Bạn đang xem: Tối ưu hóa win 8.1 để chơi game


Mặc mặc dù Windows 8.1 là phiên bản nâng cấp cho với nhiều cải tiến của Microsoft, tuy nhiên về cơ bản, đồ họa của HĐH vẫn được về tối ưu hơn cho các thiết bị dùng màn hình hiển thị cảm ứng. Điều này khiến cho những người dùng máy tính xách tay truyền thống (máy tính để bàn, máy tính xách tay màn hình thường...) cảm thấy bao gồm phần nặng nề chịu. Mặc dù những phương thức dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục phần đông điểm giận dữ này.

Loại bỏ hoặc sửa chữa thay thế nút Start

*

Microsoft đã gửi nút Start quay lại trên Windows 8.1, tuy vậy nó không phải là nút Start mà họ vẫn thường bắt gặp trước đây. Thế vào đó, nó chỉ cần thêm một phương pháp để truy cập vào màn hình Start Screen kiểu mới vốn không phù hợp với người tiêu dùng PC truyền thống. Vì thế, chiến thuật được chỉ dẫn là chúng ta cũng có thể loại vứt nó bằng ứng dụng StartIsGone, hoặc sửa chữa nó bằng áp dụng ngoài như Start8...

Khởi rượu cồn vào desktop

*

Một điểm đáng hoan nghênh bên trên Windows 8.1 là Microsoft đã cung cấp tùy chọn được cho phép khởi đụng thẳng vào giao diện desktop truyền thống. Tuy nhiên, tính năng này không được nhảy sẵn mà các bạn phải mất một chút sức lực để kích hoạt. Bạn nhấp chuột phải vào thanh công cụ, lựa chọn Properties, truy vấn vào thẻ Navigation, tiếp nối chọn “Go to lớn the desktop instead of Start when I sign in”.

Vô hiệu hóa một số trong những truy cập cấp tốc

*

Trong thẻ Navigation, bạn cũng trở thành thấy thêm những tùy chọn hữu dụng khác cho những người dùng PC truyền thống. Trong đó đặc trưng nhất là những tùy chọn để vô hiệu hóa hóa một số truy cập cấp tốc như hiển thị thanh Charm Bar lúc rê trỏ loài chuột lên trên cùng góc phải màn hình hiển thị (“When I point lớn the upper-right corner, show the charms”); và biến đổi qua lại giữa những ứng dụng new mở cách đây không lâu khi click vào trên cùng góc trái màn hình hiển thị (“When I click the upper-left corner, switch between my recent apps”).

Bạn buộc phải bỏ lựa chọn ở các ô này bởi chúng rất khó chịu, duy nhất là khi bạn đang đùa game thường được sử dụng 1 ứng dụng nào kia ở chính sách toàn màn hình. Kế bên ra, khi cần bạn có thể gọi các tác dụng này bằng những phím tắt (Windows Tab cùng Windows C) hoặc bằng phương pháp đặt bé trỏ ở ở đầu cuối góc trái/phải tiếp đến di trỏ ngược lên phía trên.

Dùng ảnh trên nền desktop đến Start Screen

*

Trước phía trên trên Windows 8, khi đưa từ giao diện desktop sang hình ảnh Start Screen, họ giống như vừa bước vào một quả đât khác. Sát như không tồn tại bất kì sự liên hệ nào giữa 2 giao diện này do chúng quá không giống nhau. Microsoft vẫn khắc phục được một chút ít nhược điểm này bằng phương pháp cho phép dùng chung màn hình desktop với hình nền Start Screen. Bạn có thể tìm thấy tùy lựa chọn này vào thẻ Navigation. Các Tile vào Start Screen cho cảm xúc như bọn chúng đang "trôi" trên màn hình hiển thị desktop rất gần gũi của bạn. Mặc dù chiến thuật này không hỗ trợ ích gì nhiều nhưng không nhiều ra nó cũng ko làm chúng ta bị "hẫng" thừa khi truy vấn vào Start Screen.

Xem thêm: List 6 Ứng Dụng Chơi Game Đổi Thẻ Cào Điện Thoại Uy Tín ❤️️Top 12 Game Miễn Phí

Ưu tiên hiển thị ứng dụng Desktop trong Start Screen

*

Một tùy chọn khá tốt nữa vào thẻ Navigation là bạn có thể ưu tiên hiển thị vận dụng desktop vào Start Screen.

Đầu tiên các bạn chọn vào ô “Show the Apps view automatically when I go to lớn Start” vào thẻ Navigation. Tùy lựa chọn này giúp bạn không còn buộc phải thấy các Tile xuất hiện khi truy cập vào Start Screen mà cố vào đó bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng (Apps view) mình thiết lập trên máy.

Cũng vào thẻ Navigation, các bạn chọn vào “List desktop apps first in the Apps view when it’s sorted by category” (ưu tiên hiển thị ứng dụng desktop vào Apps view khi thu xếp ứng dụng theo danh mục). Thời điểm này, Start Screen đã ưu tiên hiển thị áp dụng desktop trước tiên, góp bạn dễ dãi hơn trong việc đào bới tìm kiếm kiếm ứng dụng mình cần. Ko kể ra, bạn có thể chọn ưu tiên hiển thị những ứng dụng liên tiếp sử dụng nhất. Nếu tần suất sử dụng áp dụng Desktop của người tiêu dùng nhiều rộng so với vận dụng Modern UI, Windows đã nhớ cùng ưu tiên hiện các ứng dụng này.

Thay thay đổi tùy chọn áp dụng để mở tập tin

*

Theo mang định, Windows 8 cùng cả Windows 8.1 hồ hết "áp" mở những file nhạc, video, PDF...bằng những ứng dụng Modern toàn màn hình. Bởi đó, khi bạn click đúp những file nhạc, video...ở môi trường desktop, các bạn sẽ bị "tống khứ" vào bối cảnh toàn màn hình hiển thị của Modern UI làm cho việc quan lại sát các ứng dụng đã mở không giống trở nên khó khăn - điều gây giận dữ với phần đông ai cần sử dụng PC truyền thống.

Để tương khắc phục, bạn chỉ cần áp lại vận dụng để mở các tập tin này bởi cách nhấn vào phải vào tập tin, chọn "Open With", lựa chọn "Choose mặc định program..."Triệt nhằm hơn, chúng ta tìm tìm với từ khóa "Default Programs" kế tiếp mở phương tiện này, chọn "Set your mặc định programs" để tùy chỉnh cấu hình ứng dụng mặc định theo ý mình.

Xem thêm: Game Đua Xe Cực Đỉnh Nhất Hiện Nay, Game Đua Xe

Phím tắt

*

Một giữa những "vũ khí" giúp đỡ bạn truy cập cấp tốc vào các tính năng của HĐH đó chính là phím tắt. áp dụng phím tắt công dụng sẽ giúp cho bạn làm câu hỏi nhanh hơn, trông "pro" hơn. Trước đây công ty chúng tôi đã từng tổng hợp những phím tắt thiết yếu cho những người dùng Windows 8 và đầy đủ phím tắt này ví dụ sẽ rất bổ ích cho các ai sử dụng HĐH này bên trên PC truyền thống. Không tính ra, trên Windows 8.1, Microsoft còn bổ sung cập nhật thêm tính năng được cho phép bạn search kiếm ngay từ màn hình Desktop bằng tổ hợp phím Win S.