KHỦNG LONG BẠO CHÚA

 - 

Quả thực là dựa vào phim ảnh, mọi người hẳn sẽ biết T – Rex là Chúa tể của to long, là cơn ác mộng với ngẫu nhiên kẻ làm sao dám đương đầu nhưng sự thật sẽ khiến nhiều người bất ngờ đấy!

1. Khủng long bạo chúa không phải là loài khủng long ăn thịt to nhất

Ai cũng nhận định rằng khủng long bạo chúa là loài khủng long ăn thịt lớn nhất sống hầu hết tại Bắc Mỹ với chiều nhiều năm trung bình 12m, cao 4-6m với nặng từ 7-9 tấn. Nhưng lại nó vẫn chỉ loài mập thứ 3 trong số loài khủng long thời tiền sử ăn thịt lớn nhất từng tồn tại, xếp sau Giganotosaurus (thằng lằn đẩy đà phương nam) với chiều nhiều năm trung bình 12 -13,2m và nặng từ 4,2 đến 13,8 tấn cùng Spinosaurus (thằn lằn gai) sống Bắc Phi với chiều lâu năm 15m cùng nặng từ bỏ 10 – đôi mươi tấn. 


*
Giganotosaurus ko lớn vô số so cùng với T-Rex. (Ảnh: Carnivora)
*
Nhưng Spinosaurus thì hơn hẳn T-rex. (Ảnh: Jurassic Park wiki – Fandom)

2. Hai chi trước của khủng long bạo chúa không bé dại như chúng ta tưởng tượng

Hình hình ảnh dễ phân biệt nhất ở khủng long thời tiền sử bạo chúa là 2 chi trước rất nhỏ dại và không phù hợp với 2 chi sau to lớn khỏe cùng thân hình lớn tưởng nhưng đó chỉ là hình hình ảnh trên phim ảnh. Theo các nhà khoa học, trong thực tế hai chi trước của khủng long thời tiền sử bạo chúa lâu năm 1m cùng mỗi chi có thể chịu mức độ nặng lên đến mức 200kg. 

Đó có thể không phải là một trong con số thừa lớn đối với một con khủng long thời tiền sử cao 6 mét cùng nặng 8t nhưng đủ to gan để thắng người ​đàn ông khỏe nhất thế giới trong trò đồ tay.

Bạn đang xem: Khủng long bạo chúa

3. Khủng long thời tiền sử bạo chúa là loài kẻ săn mồi thật sự hay chỉ nên loài nạp năng lượng xác thối?

Đây là câu hỏi gây nhiều tranh cãi nhất trong tương đối nhiều năm qua trong giới cổ sinh vật; mặc dù nhiên, hiện nay hầu không còn đều đồng ý rằng Tyrannosaurus rex là loại săn mồi cơ hội, ăn xác thối hay động đồ gia dụng bị nhỏ xíu đau, bị bệnh nhưng khi đói bọn chúng sẽ đi săn mồi.


*
Khủng long bạo chúa là loài nạp năng lượng thịt thực sự hay chỉ là nạp năng lượng xác thối vẫn còn đấy gây nhiều tranh cãi. (Ảnh: YouTube)

4. Khủng long bạo chúa là loài bao gồm lực cắn lớn nhất trên cạn

Kết quả cho thấy, lực gặm của khủng long bạo chúa kếch xù đo được khoảng 3.630kg, tương tự trọng lượng của bố chiếc xe tương đối nhỏ. Những chiếc răng lâu năm hình nón cùng dày tạo nên áp lực gặm bằng 30.300kg/cm2 đủ khiến xương nhỏ mồi vỡ vạc ra thành từng mảnh.

Xem thêm: Những Lá Bài Mạnh Nhất Trong Yugioh, 722 Lá Bài Yugi

*
Lực cắn của khủng long bạo chúa đủ bạo dạn để nghiền nát xương con mồi . (Ảnh: SteemKR)

Chính dựa vào vũ khí này mà khủng long bạo chúa đủ sức khỏe hạ gục phần đông loài khủng long thời tiền sử có body rắn chắc như Triceratops hay Ankylosaurus, phần lớn loài khủng long sống thuộc thời với chúng. 

5. Hơi thở của khủng long thời tiền sử bạo chúa gồm mùi cực kì khó chịu?


Đa số hồ hết loài khủng long thời tiền sử trong trực thuộc kỷ Trung sinh rất có thể tự làm sạch răng của chúng, một vài loài biết dùng cây sồi để loại trừ thức ăn uống thừa bám dính trên răng. Một số trong những nhà khoa học cho rằng những mẩu giết thừa bám vào kẽ răng và thối rữa khiến cho chúng bị lan truyền khuẩn, từ kia gây lây truyền trùng miệng. Bởi vì vậy trong quy trình kiếm ăn, cú gặm của khủng long bạo chúa khiến cho con mồi bị lây truyền trùng và bị tiêu diệt không lâu sau đó.

*
(Ảnh: Wikipedia)

6. Khủng long bạo chúa cái sẽ to hơn con đực?

Hiện tại chưa tồn tại một minh chứng nào xác định nào được gửi ra chứng tỏ điều này dẫu vậy có nguyên nhân để chúng ta tin đưa thiết sẽ là thật. Phụ thuộc hóa thạch của khủng long bạo chúa cho thấy con cái thường nặng nề hơn khoảng vài tạ đến mức tấn. Nhờ cấu tạo sinh học yêu cầu đẻ trứng, khủng long cái có phần hông to hơn so với con đực, nhằm nuôi con nên tạo hóa cũng ban mang đến chúng khả năng săn mồi quyết liệt hơn hệt như sư tử cái hiện nay.

Xem thêm: Download Phần Mềm Fifa Online 3 Mobile Garena Phiên Bản 2020

7. Khủng long bạo chúa rất có thể nhìn thấy bạn ngay cả khi chúng ta không chuyển động

Khi xem seri phim “Công viên kỷ Jura”, cách rất tốt để ko bị biến thành bữa ăn của khủng long thời tiền sử bạo chúa là đứng im bất tỉnh một chỗ bởi theo như phim ảnh, lớn bạo chúa chỉ bắt gặp những gì phát sáng hay chuyển động. 


Tuy nhiên trong thực tế lại khác hoàn toàn. Khủng long thời tiền sử bạo chúa có thể nhìn xuất sắc kể cả khi đồ thể có vận động hay không, nếu không thì nó đang vấp nên hòn đá nằm giữa đường mà lại đập nguồn vào cây rồi. 

*
Khủng long bạo chúa vẫn rất có thể nhìn thấy chúng ta ngay cả khi bạn không hoạt động hay trời tối nhờ thị lực cực tốt. (Ảnh: Digital Spy)

Theo giáo sư Kent Stevens thuộc đh Oregon (Hoa Kỳ), một nhỏ T-Rex gồm thị lực gấp 4 lần đối với đại bàng tốt cá sấu và cao cấp 13 lần so với thị lực của nhỏ người. Chúng hoàn toàn có thể nhìn thấy ví dụ một đối tượng ở khoảng cách 6 km, trong những khi con người họ chỉ rất có thể nhìn thấy rõ ở khoảng cách dưới 1,6 km.

Vì vậy xác suất sống sót lúc bạn bất thần bị 1 nhỏ bạo chúa T- Rex rượt xua đuổi là tương đối thấp. Cách tốt nhất là chạy thục mạng thật nhanh và tìm kiếm một nơi bình yên để ẩn nấp.