Tiếp viên hàng không việt nam xinh đẹp

 - 

Theo Phương Ly, tiếp viên hàng không hoá ra lại là công việc "không mang tính cạnh tranh, có thể ổn định lâu dài" và cần nhiều thứ hơn ngoại hình xinh đẹp.


Trai xinh gái đẹp làmtiếp viên hàng không, phi công, nhân viên kỹ thuật sân bay - nói chung những gì liên quan đến ngành nghề đặc biệt nàybao giờ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. Công việc của họ ra sao, thu nhập hấp dẫn như thế nào, có hay không các mặt trái... là điều khiến dân tình chưa bao giờ thôi tò mò.

Bạn đang xem: Tiếp viên hàng không việt nam xinh đẹp

Mới đây, một gương mặt người đẹp hàng không đã lọt vào tầm chú ý của cư dân mạng. Đó chính là Trần Phương Ly - Tiếp viên trưởng của Hãng hàng không Quốc gia Việt NamVietnam Airlines, căn cứ tại Đà Nẵng. Nhan sắc rạng rỡ cùng những hình ảnh sang chảnh Phương Ly khoe trên trang cá nhân thu hút không ít sự chú ý.Nữ tiếp viên trưởng tên Trần Phương Ly gây ấn tượng trên mạng xã hội với nhan sắc mặn mà"Người ta nói tiếp viên hàng không không chỉ là một nghề, tiếp viên hàng không còn là một phong cách sống chắc chẳng sai. Chúng mình may mắn được du lịch nhiều nơi, được trải nghiệm và học hỏi nhiều điều mới lạ. Nếu ai đó nói Ly giàu, Ly xin phép được đồng ý, Ly cảm thấy mình giàu nhiệt huyết và đam mê với nghề, giàu tri thức và những trải nghiệm mà nghề đem lại cho mình", Tiếp viên trưởng trẻ tuổi tâm sự.

Làm tiếp viên cần nhiều hơn thứ gọi là ngoại hình

Ngoài việc phục vụ hành khách chu đáo, thoải mái thì theo Phương Ly, công việc thực sự của tiếp viên hàng không cũng như phi hành đoàn là đảm bảo và chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề về an ninh, an toàn trên mỗi chuyến bay.

"Chúng mình phải trải qua các kì huấn luyện rất căng với khối lượng kiến thức cực lớn hoàn toàn bằng tiếng Anh, và mỗi năm đều phải quay lại FTC để ôn tập, nâng cấp và kiểm tra kiến thức. Nhìn nhẹ nhàng, thướt tha trong tà áo dài như vậy thôi nhưng chúng mình biết cách xử lý khi bị đe doạ bom lúc đang bay, khống chế hành khách gây rối, chữa cháy trên trời, ứng phó trong tình huống có không tặc, hỗ trợ khách thoát hiểm khẩn cấp dưới nước và trên đất liền, các kĩ năng sinh tồn sau thoát hiểm...", cô nói.

Xem thêm: Constraints Là Gì ? Nó Được Áp Dụng Ra Sao Vào Thiết Kế? Nó Được Áp Dụng Ra Sao Vào Thiết Kế


Clip Phương Ly chia sẻ về công việc của tiếp viên hàng không


Tất nhiên, khó khăn thì có khó khăn nhưng áp lực thì theo Phương Ly là gần như không tồn tại: "Nghề này thú vị ở chỗ lúc đi làm hầu như không bị áp lực, không bị stress và chẳng bao giờ phải đem việc về nhà, cứ đáp xuống đất là coi như xong việc. Nên không biết có phải vì vậy mà dường như các tiếp viên hàng không đều trông trẻ hơn với số tuổi thật hay không nhỉ?!".

Mà nói đến tuổi thật, cũng tiết lộ thêm một chút là Phương Ly sinh năm 1989, tức là năm nay 31 tuổi - so ra thì không quá trẻ trung so với những đàn em mới đôi mươi nhưng chưa bao giờ cô cảm thấy lo lắng gì hết. Bởi lẽ tuổi hưu của nghề tiếp viên cũng giống các nghề khác, theo quy định là nam 60 tuổi và nữ 55 tuổi. Nói chung theo Phương Ly, nghề tiếp viênlà một nghề ổn định, và hoàn toàn có thể gắn bó lâu dài.Áp lực hay sự cạnh tranh là điều không tồn tại, đó là lý do mà những tiếp viên hàng không như Ly luôn trẻ hơn tuổi


"Không thể nói công việc này mang tính cạnh tranh cao vì bản chất của công việc tiếp viên hàng không là luôn làm việc theo nhóm.Tất cả đều chung một mục đích duy nhất là đưa hành khách đi đến nơi, về đến chốn, an toàn và thoải mái.Trong lúc thi tuyển đầu vào sẽ có các vòng thi theo nhóm và ban giám khảo sẽ lựa chọn những thí sinh làm việc theo nhóm hiệu quả nhất, chứ không phải là thí sinh đẹp nhất, giỏi nhất hay có tính cạnh tranh nhất là vì vậy.

Xem thêm: Amazon Prime Amazon Là Gì ? Amazon Prime Membership Là Gì? Tài Khoản Amazon Prime Là Gì

Mình chưa bao giờ cảm thấy bị áp lực bởi những gương mặt trẻ trung hơn hay xinh đẹp hơn, vì đối với mình, được là một bông hoa ở trong khu vườn đầy những bông hoa xinh đẹp, vừa có sắc, vừa có hương là điều đáng để vui và hãnh diện lắm rồi", Phương Ly cho hay.


Ảnh: NVCC
Theo Pháp luật & Bạn đọc

Copy link
Link bài gốc Lấy link
Tiếp viên trưởng trẻ nhất Pacific Airlines kể chuyện yêu chàng phi công: "Tạm biệt bầu trời, chúng tôi có nhau là nhà, thế là đủ"
Xem theo ngày Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12 20212020201920182017 Xem