Thiên Long Bát Bộ Wiki

 - 

Nhắc tới cái tên Kim Dung, chắc có lẽ chẳng ai trong chúng ta cảm thấy xa lạ nữa. 15 tác phẩm kiếm hiệp xuyên suốt sự nghiệp của ông có lẽ đã khắc sâu dấu ấn đậm nét vào tâm trí người hâm mộ. Và nếu phải làm một cuộc bình chọn xem đâu là tác phẩm hay nhất của ông, có lẽ sẽ không ít người lựa chọn Thiên Long Bát Bộ.

Bạn đang xem: Thiên long bát bộ wiki


Cho hầu hết ai không biết, thì đây đó là tác phẩm lâu năm nhất trong các bộ truyện của Kim Dung, với trên 2 triệu chữ, đồng thời cũng chính là đứa con niềm tin mà vị người sáng tác này hao tốn nhiều thời hạn để chế tác nhất.

Tuy ngưỡng mộ Thiên Long chén bát Bộ là vậy, dẫu vậy liệu các bạn đã biết ý nghĩa sâu sắc thật sự của cái thương hiệu này chưa. Thực tế, tựa phim có bắt đầu từ Kinh Phật, lúc Kim Dung mượn tên của tám vị thần hộ pháp nhằm ám chỉ hầu như nhân đồ gia dụng trong cuốn tiểu thuyết. Tám vị chính là Thiên Chúng, Long Chúng, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca lâu La, Khẩn na La, Ma Hầu La Già. Cũng theo gớm Phật, chỉ gồm Thiên được hưởng phúc vi diệu, trong những lúc Long có nhiều phép thuật nhất, trong lúc 6 vị sót lại tuy tất cả tài, nhưng trung tâm chưa tu đủ tốt. Và đó cũng là bắt đầu của cái brand name Thiên Long chén Bộ đấy.

Và bạn có tin không, Kim Dung đã sản xuất đủ các lớp nhân đồ dùng mô bỏng cho 8 vị thần hộ pháp vào phim đấy. Hãy thử cùng điểm qua nhé.

A Tử - Khẩn na La

Khẩn mãng cầu La là vị thần vươn lên là hóa, có những lúc nửa bạn nửa ngựa, nhưng có những lúc lại nửa fan nửa chim, dáng vẻ giống tín đồ mà chưa hẳn là người và làm cho ai gặp mặt phải cũng thấy nghi ngờ. Nhìn chung, khôn cùng khó nắm bắt được tư tưởng của Khẩn na La.

Đó cũng chính là ngụ ý của Kim Dung, khi tạo nên tứ đại ác nhân. Mỗi kẻ trong chúng đầy đủ nhìn có vẻ hung dữ, không điều ác nào không làm, nhưng lại ẩn sâu trong các số ấy lại là phần lớn nỗi khổ, những câu chuyện riêng mà chỉ cho tới khi xong phim chúng ta mới thấu hiểu.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Subsequent Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Subsequent Trong Tiếng Việt

Mộ Dung Phục – A Tu La

Tính khí tàn bạo, ráng chấp và đố kỵ của A Tu La ko gì phù hợp hơn khi so sánh với mộ Dung Phục. Quyền lực tối cao rất lớn, năng lượng có thừa, tuy thế A Tu La, vì phiên bản tính đa nghi của mình mà luôn luôn thất bại vào cuộc chiến. Căn bệnh đa nghi thì có lẽ rằng không bắt buộc bàn, khi chẳng một số lần hắn nổi máu tị tuông mặc dù Vương Ngữ Yên luôn luôn một lòng hướng về.
Chẳng còn ai phù hợp hơn hỏng Trúc nữa rồi. Xuất thân xuất phát từ một tiểu tăng bình phàm trên Thiếu Lâm Tự, thân phận tốt kém tuy nhiên nhờ vào thực sự thà, chất phác của chính bản thân mình mà lại có phúc phận, thậm chí phá giải được Trân Long Kỳ Trận, sau này còn thay đổi chưởng môn đời trang bị 3 của tiêu diêu Phái rồi dung nạp nội lực của tiêu diêu Tam Lão thuộc vô số giỏi kỹ.

Đoàn Dự - Long Chúng

Ngoài Tiêu Phong ra, Đoàn Dự là nhân vật thiết yếu thứ hai của cục phim, và cũng là nhà vua tương lai của nước Đại Lý, nắm nên, việc chàng trai được mang định một suất tương xứng với Long bọn chúng là điều hoàn toàn dễ hiểu.


Long Chúng bản tính lương thiện, luôn luôn hướng phật tức thì từ khi còn nhỏ, và đó cũng chính là những tính cách đặc trưng của Đoàn Dự. Và điều đó càng gồm cơ sở hơn nếu như họ biết, các hoàng đế trong suốt chiều dài lịch sử vẻ vang của Đại Lý gần như xuất thân làm việc Thiên Long Tự.

Kiều Phong – Thiên Chúng

Cảm giác nhưng mà Kiều Phong mang đến cho chúng ta trong toàn thể tiểu thuyết đó là khí độ ngút trời của người đứng đầu, kẻ lãnh đạ. Từ thân hình, tướng tá mạo, khí chất tính đến võ công cùng nhân phẩm đông đảo toát ra kiểu cách của vua Trời, như là với Thiên chúng trong ghê phật vậy.

Xem thêm: Top 10 Game Sinh Tồn Cấu Hình Thấp, Top Game Sinh Tồn Nhẹ Cho Pc Cấu Hình Yếu

Tương truyền, Thiên chúng sẽ bắt buộc trải qua 5 điều bi ai, và điều này cũng rất giống cùng với Kiều Phong. Không khó để liệt kê gần như nỗi khổ của anh ý chàng: bố mẹ bị hại, loại bang khai trừ, bằng hữu tuyệt giao, thịt lầm A châu tương tự như phản lại Khiết Đan.