THẾ CHIẾN QUỐC THẾ XUÂN THU

 - 

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, bằng tất cả dũng khí cùng mưu lược của một kẻ sĩ Bắc Hà sẽ phất lên ngọn cờ phá hủy bằng được sự tham nhũng, lộng quyền.

Bạn đang xem: Thế chiến quốc thế xuân thu

Bạn đã xem: vậy chiến quốc cố gắng xuân thu

Câu chuyện vượt trội nhất mang đến danh ngày tiết sĩ phu Bắc Hà nói về cuộc đối đáp của Ngô Thì Nhậm cùng Đặng è Thường qua hai lần win bại của từng người. Lúc Vua quang Trung với lừng danh và kim chỉ nam chân chính của chính mình trước nạn ngoại xâm đã hàng phục và trọng dụng Ngô Thì Nhậm, mời ông nhậm chức Thượng thư cỗ lại - chức tối đa trong sáu bộ, tương tự chức thủ tướng hiện nay nay.

Khi Đặng è Thường vốn là sĩ phu (kẻ tất cả học gian trá) ý muốn được Ngô Thì Nhậm tiến cử làm quan, ông đã không đồng ý thẳng thừng cùng với câu nói: “Ở đây đề nghị kẻ gồm tài, tất cả hạnh chứ không yêu cầu kẻ ra luồn vào cúi”.

Khi Đặng trằn Thường theo nhà Nguyễn đánh bại Tây Sơn, được giao là kẻ trừng phạt một số quan Tây Sơn bằng roi tại văn miếu quốc tử giám đã ra câu đối bắt Ngô Thì Nhậm đối: “Ai công hầu, ai khanh tướng, trong è cổ ai, ai dễ dàng biết ai”. Ngô Thì Nhậm khẳng khái đối: “Thế Chiến Quốc, gắng Xuân Thu thời gắng thế thời yêu cầu thế”. Thường bắt chữa “thế thời nên thế” thành “thế đành theo thế”. Ngô Thì Nhậm không nghe. Thường vẫn sai tẩm thuốc độc vào roi đánh chết Ngô Thì Nhậm.

Kẻ sĩ tốt sĩ phu Bắc Hà là tên gọi, cũng là tên tuổi của tầng lớp trí thức tất cả tiết tháo ở Đàng ngoài tính tự sông Gianh ( Quảng Bình ) ra vào thời điểm cuối thế kỷ 18 thời điểm đầu thế kỷ 19 thời Trịnh - Nguyễn phân tranh.

Nhắc lại điển tích kinh điển về tiết dỡ sĩ phu Bắc Hà để thấy. Hai đặc trưng lớn nhất của những người được vinh dự sở hữu danh này là sự học hành, gọi biết với nhân biện pháp làm người. Đó là những trí thức nhưng mà “họ không mê mẩn sự giàu sang không chủ yếu đáng. Sự nghèo nàn không làm cho họ chuyển đổi nhân giải pháp và dũng khí quyền, bạo lực không có tác dụng họ qua đời phục” (Phú quý bất năng dâm. Bủn xỉn bất năng di. Uy vũ bất năng khuất).

Nhớ mang đến chuyện xưa đầy khí phách của sĩ phu chi phí nhân tôi lại liên hệ đến mẫu lò của Tổng túng bấn thư Nguyễn Phú Trọng được nhóm lên bằng ý chí quyết tâm tiêu diệt bằng được tác hại của đại dịch tham nhũng. Đó là đại dịch có nguy cơ làm suy sụp nhịn nhường cột quốc gia, làm cho băng hoại đạo đức đảng viên - những người từng được dân tin, dân yêu bởi đạo đức trong sáng, quên mình vày dân, vị nước.

Xem thêm: Thảo Luận Attack On Titan

Cách đây 2.500 năm thành A-ten của Hi Lạp cổ đã ban lệnh đã tống cổ thoát khỏi thành và không cho tham gia chính sự trong 10 năm đối với bất kỳ chính khách hàng nào phạm vào nhị tội tham nhũng với trai gái. Rộng 700 năm trước, Hưng Đạo Vương è Quốc Tuấn đã cảnh báo 5 điều họa, trong các số ấy có “tham nhũng lan tràn” sẽ tạo cho quốc sỉ mất, liêm sỉ chảy và đất nước bại vong... Năm 1950, trong sương lửa của trận chiến tranh vệ quốc, chưng Hồ chiều chuộng đã gạt nước mắt ký phiên bản ản xử tử đại tá trằn Dụ Châu, viên trưởng cục Quân nhu bởi tham nhũng...

Và nay một thực tiễn đau lòng đã xảy ra trong cơ chế ta là nàn tham nhũng đang trở thành tệ nạn sẽ phá hoại trầm trọng khu đất nước, có tác dụng băng hoại không ít cán cỗ đảng viên và đáng sợ hơn là mất tinh thần của quần bọn chúng nhân dân đối với Đảng.

Tổng túng bấn thư Nguyễn Phú Trọng - với tư biện pháp là người đứng đầu Đảng cùng sản nước ta đã quan sát ra mối nguy hại của đại dịch tham nhũng, bằng tất cả dũng khí cùng mưu lược của một kẻ sĩ Bắc Hà sẽ phất lên ngọn cờ tiêu diệt bằng được sự tham nhũng, sự lộng quyền. Ông trở thành một tín đồ đốt lò đồ sộ đã đội lên chiếc lò được cháy lên bởi ngọn lửa của lương tâm, và công lý để thiêu hủy bằng được cơn đại dịch tham nhũng và lạm quyền.


*

Người bao gồm học khi nào cũng trọng mẫu danh cùng xa lánh đa số ham hố đồ chất, sự ích kỷ vun vén quyền lợi và nghĩa vụ cho cá nhân, cho gia đình mình. Vài tía chục năm trở về đây, fan dân từng biết không ít vị bao gồm chức sắc bằng quyền lực của mình cất nhắc bé cái, người thân vào phần nhiều vị trí này nọ. Các lần có sự việc nào kia từ cưới xin đến con, thượng thọ cho ba mẹ, rất nhiều vị tận dụng chức vị để kiếm chác. Bên trên thiếp mời còn lòe loẹt in đủ chức vụ và học vị.

Với Tổng túng thiếu thư Nguyễn Phú Trọng thì không. Đã kinh qua nhiều chức vụ tối đa của đơn vị nước, của Đảng nhưng từ các việc lớn cho đến việc nhỏ, vào dân gian chưa có lời đồn, giai thoại nào về sự việc lợi dụng nghĩa vụ và quyền lợi của ông nhằm mưu lợi mang lại mình, cho người thân.

Về cùng với lớp từ ít nhiều đến đại học, Tổng túng thư vẫn khiêm nhường, hòa đồng với tất cả người. Ngay cả khi vẫn ở vị trí tối đa Quốc hội, lúc trở về với lớp học tập cũ, ông vẫn khiêm tốn với bạn đồng môn với các thầy, những cô giáo cũ.

Xem thêm: Bảng Ngọc Olaf Tốc Chiến Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Mạnh Nhất "Cân Cả Bản Đồ"

Xin nói lại tín đồ nhóm lò cùng giữ đến ngọn lửa vào lò đó, tín đồ đứng đầu cuộc kháng tham nhũng sẽ có hiệu lực hiện hành làm nức lòng fan đó đó là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - một kẻ sĩ Bắc Hà ta đó.