tang tum tieng anh la gi

Tầng tum là gì? Với những dự án công trình nhà đất kiến tạo nhà và phố, biệt thự cao cấp, villa thông thường được thêm định nghĩa tầng tum. Vậy ý nghĩa sâu sắc của tầng lầu này là gì và quy ấn định ví dụ về độ cao của những tầng rời khỏi sao? Cùng xem thêm câu vấn đáp cụ thể qua loa nội dung bài viết nhé.

Bạn đang xem: tang tum tieng anh la gi

Khái niệm tầng tum không thực sự xa xăm kỳ lạ so với dân trong lĩnh vực kiến tạo tuy vậy với người ngoài thỉnh thoảng tiếp tục cảm nhận thấy khó khăn hiểu vì thế không nhiều xúc tiếp. Tầng tum theo đòi giờ Anh là Attic và được khái niệm là không khí hoặc chống bên trên nằm trong của một căn nhà, ở bên dưới cái căn nhà và thông thường được dùng nhằm tàng trữ đồ vật.

Tìm hiểu tầng tum tại dự án Summerland

tầng tum là gì
Tầng nhỏ được design tủ chắn bậc thang được gọi là tầng tum

Hiện ni người tớ thông thường đổi khác phần này kết phù hợp với Sảnh phơi bầy, Sảnh thượng nhằm phơi bầy đồ gia dụng hoặc trồng hoa lá cây cảnh, rau sạch tiện lợi. Tầng tum rất có thể được dùng như kho đựng đồ gia dụng hoặc thực hiện buồng ngủ, chống thờ…đều được.

Tùy nhập địa điểm design của bậc thang nhập căn nhà nhằm xác xác định trí ví dụ của tầng tum là ở đằm thắm, ở một phía hoặc khuynh hướng về phía trước mặt căn nhà. Và theo đòi design thì độ cao thấp của tầng tum thông thường nhỏ rộng lớn những tầng sót lại.

Vai trò của tầng tum là gì?

Tìm hiểu về tầm quan trọng của tầng tum nhập căn nhà quý khách tiếp tục nên sửng sốt trước những công suất ấn tượng như:

tầng tum là gì
Tầng tum có không ít tầm quan trọng – tác dụng tạo nên tiện nghi Lúc sử dụng
 • Trước không còn là tác dụng tủ chắn cho tới bậc thang những tầng nhập căn nhà.
 • Ngoài rời khỏi, tầng này còn được nghe biết là có công dụng kháng lạnh lẽo cho tới căn nhà. Nếu công trình xây dựng chỉ lợp cái thông thường hoặc sụp bê tông cái vì thế rất đơn giản tác động kể từ sức nóng chừng cao.
 • Tạo thêm thắt không khí dùng cho tới tòa nhà, đặc biệt quan trọng chất lượng với những công trình xây dựng sở hữu diện tích S thu hẹp và nên kiến tạo theo phong cách căn nhà ống, nhà và phố,
 • Tiết kiệm ngân sách rất nhiều đối với việc xây hẳn một tầng lầu mới nhất phía trên nằm trong.
 • Tận dụng không khí nhằm thực hiện buồng ngủ, chống thờ tự động, kho hoặc những loại chống không giống.
 • Cản mứ dông tố, nắng cháy cho tới không khí bên dưới nhất là bậc thang tăng trưởng tầng thượng.
 • Cũng là cơ hội hoặc nhằm tách chuồn vô danh suôn sẻ nhập tử vi phong thủy Lúc kiến tạo nhà tại với số tầng ko vừa lòng.
 • Tạo nên dung mạo khác lạ cho những công trình xây dựng nhà tại.

Đó là nguyên nhân vì sao ngày rộng rãi công trình xây dựng quí vận dụng tầng tum rộng lớn. Trước phía trên, loại tầng lầu này chỉ vận dụng ở loại nông gia thôn, căn nhà quê. Giờ phía trên, nhà và phố hoặc biệt thự cao cấp tân tiến cũng design tầng tum rất nhiều.

Xem thêm thắt >> Đô thị lanh lợi là gì?

Tầng tum sở hữu sẽ là một tầng lầu không?

Với những vấn đề bên trên quý khách vẫn biết tầng tum là gì và tác dụng rồi. Vậy theo đòi quy ấn định nhập ngành kiến tạo thì tầng tum đạt được tính là một trong tầng? Câu vấn đáp là ko, vì thế theo đòi công văm số 68/BXD-HĐXD ngày 18/5/2017 Sở Xây dựng vẫn nêu rõ rệt những điều sau:

 • Xây dựng tầng tum thì cái tum sở hữu diện tích S ko được vượt lên trước vượt 30% diện tích S của sàn cái.
 • Chức năng của tầng tum rất có thể thực hiện tum thang.
 • Theo chuyên môn ko tính tầng tum nhập số tầng căn nhà công trình xây dựng.
tầng tum
Tầng tum được quy xác định rõ ràng về quy cơ hội design, độ cao và diện tích S mái

Xem thêm: huong dan choi morgana sp

Vậy nên theo như đúng quy ấn định thì không khí được gọi là tầng tum Lúc sở hữu diện tích S cái ko vượt lên trước vượt 30% diện tích S sàn cái. Ví dụ ví dụ dễ nắm bắt như sau:

Diện tích của sàn cái là 100m2, thì tầng tum đích thị quy ấn định sẽ sở hữu được diện tích S nhỏ rộng lớn 100 x 30% = 30m2. Nếu diện tích S tầng tum to hơn 30m2 sẽ tiến hành tính là một trong tầng đầu tiên nhập công trình xây dựng. Mọi người cần thiết Note kỹ điều này Lúc xin xỏ trao giấy phép kiến tạo nhé.

Quy ấn định về phong thái design và độ cao của tầng tum là gì?

Ngoài đòi hỏi về diện tích S tầng tum thì còn tồn tại những đòi hỏi này không giống nữa không? Cùng dò la hiểu về quy cơ hội design nằm trong độ cao của tầng tum nhé.

tầng tum
Lưu ý nhằm kiến tạo tầng tum đích thị với quy ấn định của Sở Xây dựng

Thông tư 07/2019 của Sở Xây dựng vẫn nêu rõ rệt về quy cơ hội design, độ cao, diện tích S của tầng tum trong những công trình xây dựng. Các quy ấn định bại chủ yếu là:

 • Về loại thiết kế: thi công cái tủ cho tới thang cỗ, cầu thang máy, hoặc chống chuyên môn nhà tại.
 • Diện tích cái tum không đảm bảo rộng lớn 30% diện tích S cái sàn của công trình xây dựng.
 • Chiều cao tầng liền kề tum ko được vượt lên trước vượt 3m.

Nếu tầng tum được design vượt lên trước vượt những tiêu chuẩn bên trên sẽ tiến hành tính như 1 tầng lầu cơ bạn dạng. Để kiến tạo tầng tum đẹp mắt – đích thị quy ấn định quý khách cũng nên Note vài ba điều cần thiết như: hướng về sự đơn giản và giản dị tối nhiều, tận dụng tối đa độ sáng ngẫu nhiên, design hành lang cửa số hoặc cửa ngõ thông thông thoáng ko gian…

Lời kết

Bài viết lách vẫn trả lời rõ rệt tầng tum là gì và những vấn đề tương quan rồi. Với những ai mong muốn tư vấn về những dự án công trình nhà đất hot bên trên TP HCM hãy contact cho tới Hưng Lộc Phát nhé. Một trong mỗi dự án công trình quality doanh nghiệp lớn thẳng góp vốn đầu tư đó là The Peak Garden Q.7 với những mô hình thành phầm đó là căn hộ chung cư thời thượng, officetel, shophouse, biệt thự cao cấp, nhà và phố ngay tắp lự kề. Mỗi công trình xây dựng đều được lên plan design rất dị, tiện nghi vấn, đích thị quy ấn định kiến tạo. Vậy hãy contact thêm thắt và để được trả lời từng vướng mắc nhé.