Những quốc gia có lực lượng không quân mạnh nhất thế giới

 - 

Trong bảng xếp hạng đăng mua trên trang web Danh mục thế giới về không quân tân tiến (WDMMA) bắt đầu đây, không quân Mỹ cùng không quân Nga liên tiếp là lực lượng không quân vượt trội nhất thế giới. Đặc biệt, theo bí quyết tính điểm TrueValueRating (TvR) của WDMMA, lần thứ nhất không quân Ấn Độ thừa qua cả Trung Quốc, Pháp, Anh...

Bạn đang xem: Những quốc gia có lực lượng không quân mạnh nhất thế giới


WDMMA là website theo dõi 98 tổ quốc và vùng lãnh thổ, 124 lực lượng ko quân (gồm cả những đơn vị ko quân của lục quân, hải quân và thủy quân lục chiến, trường hợp có) với tổng cộng 47.840 thiết bị bay.

Để đánh giá tổng quan năng lực chiến đấu của tương đối nhiều lực lượng không quân khác biệt trên khắp trái đất và phụ thuộc đó để xếp hạng, WDMMA thực hiện một công thức tính điểm hotline là TvR, được cho phép đánh giá sức khỏe chiến đấu toàn diện và tổng thể của lực lượng ko quân những nước dựa trên các yếu tố, như: hiện đại hóa, năng lượng tấn công, năng lượng phòng thủ...

Theo phương pháp này, lực lượng ko quân phương án của một tổ quốc được nhận xét không chỉ phụ thuộc vào vào con số máy cất cánh mà còn bao gồm cả unique và sự phong phú và đa dạng hóa vào kho vũ khí của nước đó.

*
*
*
*
 Không quân Ấn Độ nằm trong tốp 10 lực lượng không quân vượt trội nhất thế giới. Ảnh: adda247.com

Điều thú vui trong bảng xếp hạng của WDMMA năm 2022 theo cách làm tính điểm TvR là nhì vị trí dẫn đầu thuộc về không quân Mỹ và hải quân Mỹ, tiếp kia lần lượt là không quân Nga, ko quân lục quân Mỹ, không quân thủy quân lục chiến Mỹ, ko quân Ấn Độ, ko quân Quân giải phóng quần chúng. # Trung Quốc...

Theo bảng xếp hạng trên, không quân Mỹ bao gồm điểm TvR cao nhất với 242,9 điểm. Tính đến thời điểm cuối năm 2021, ko quân Mỹ gồm 5.217 máy bay đang hoạt động, trở nên đội cất cánh lớn nhất, technology tiên tiến duy nhất và mạnh nhất thế giới.

Trong số kia không quân Mỹ gồm 2.740 máy cất cánh chiến đấu, 744 máy cất cánh đặc nhiệm, 627 máy bay tiếp dầu, 982 máy cất cánh vận tải... Nếu tính cả số lượng máy cất cánh của hải quân, lục quân với thủy quân lục chiến Mỹ, tổng số sản phẩm bay quân sự hiện gồm của Mỹ là 13.247 chiếc. Con số này lớn hơn nhiều so với tổng số máy cất cánh của 5 giang sơn tiếp theo cộng lại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nạp Clash Of Clans Bằng Thẻ Điện Thoại, Clash Of Clans Coc Nạp Trực Tiếp Giá Rẻ

Trong lúc đó, ko quân Nga gồm điểm TvR là 114,2 đứng ở trong phần thứ 3 trong bảng xếp hạng. Không quân Nga download 3.829 máy cất cánh quân sự, trường hợp tính thêm 310 máy bay của hải quân, nước này hiện gồm 4.139 máy bay quân sự.

Trong cuộc chiến tranh lạnh, sức mạnh không quân của Liên Xô hoàn toàn có thể sánh ngang với Mỹ. Sau thời điểm Liên Xô chảy rã và Liên bang Nga được thành lập, giá thành dành mang đến lực lượng không quân giảm đáng kể. Tuy nhiên, bước sang vắt kỷ 21, không quân Nga đã không ngừng cải tiến và cầm lại quyền điều hành và kiểm soát vị trí của bản thân trong bảng xếp thứ hạng của WDMMA.

Không quân Ấn Độ từng tham gia những chiến dịch mập như Vijay, Meghdoot, Chiến dịch Xương rồng cùng Chiến dịch Poomalai. Trách nhiệm của không quân Ấn Độ được xác định theo nguyên tắc Lực lượng khí giới năm 1947, Hiến pháp Ấn Độ và cách thức Không quân năm 1950.

Ở Ấn Độ, Tổng thống Ấn Độ duy trì chức tứ lệnh về tối cao của ko quân Ấn Độ và chuyên dụng cho này hiện vì Tổng thống Ram Nath Kovind đảm nhận. Ko quân Ấn Độ có nhiệm vụ đảm bảo an toàn không phận nước này, gia nhập các hoạt động sơ tán, tìm kiếm kiếm, cứu hộ, cứu vãn nạn và phản ứng nhanh.

Không quân Ấn Độ từng thâm nhập một số chuyển động cứu trợ trong những đợt thiên tai, như: cơn bão Gujarat năm 1998, cồn đất khiến sóng thần năm 2004, đồng chí lụt làm việc Bắc Ấn Độ năm trước đó và Chiến dịch ước vồng nghỉ ngơi Sri Lanka.

Xem thêm: Lưu Trữ Mod Car Ets2 Mods - The Very Best Euro Truck Simulator 2 Mods

So với không quân Ấn Độ, ko quân Quân giải tỏa nhân dân trung quốc nhiều máy cất cánh chiến đấu hơn (2.040 chiếc), tuy nhiên tính theo điểm TvR thì lại có số điểm thấp rộng (63,8). Các vị trí tiếp theo lần lượt là Lực lượng chống vệ trên không Nhật bản (58,1), không quân Israel (58) và không quân Pháp (56,3), Lực lượng ko quân hoàng thất Anh (55,3)... WDMMA cho biết, bí quyết TvR vẫn đang rất được tiến hành liên tiếp và trang web này sẽ reviews lại khi yêu cầu thiết.