Splash Screen Là Gì, Chuyên Nghiệp Hóa App Với Splash Screen · Android

 - 

Tóm tắc nội dung

Tìm phát âm splash screen.Hướng dẫn có tác dụng splash screen kiểu nlỗi youtube tiện ích, ko thực hiện Timer.

Bạn đang xem: Splash screen là gì, chuyên nghiệp hóa app với splash screen · android

Splash screen là gì?

Splash screen hoàn toàn có thể gọi là màn hình khởi cồn thứ nhất trước khi gửi mang lại màn hình tiếp sau của phầm mềm. Đôi khi, Khi mở 1 phầm mềm lên nó đã tốn một khoảng thời gian nhằm khởi cồn (start-up time). Tại trên đây, nếu không cài đặt splash screen mang lại app thì mang định nó đang là blank cùng hoàn toàn có thể là một trong những screen với background là màu sắc Black.

Trên splash screen, ta hoàn toàn có thể hiển thị hình ảnh của app, một hình ảnh ngẫu nhiên hoặc phức hợp rộng là hiện thị một thanh hao progress bars để biểu hiện là vẫn download những resource mang đến ứng dụng.

Bài này mình chỉ hướng dẫn hiển thị logo bên trên splash screen đấy là bí quyết hiệu quả đối với các phầm mềm có dung tích nhỏ tuổi và không tốn những thời hạn start-up.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, vào game android studio add một activity mới tên là SplashActivity. Android Studio sẽ generate code liên cửa hàng cho tới activity vào AndroidManifest.xml với SplashActivity.java, trong thời điểm tạm thời ta để đó. Một lát ta đang sửa lại code bên trong nó sau khoản thời gian chế tác các resources dưới đây.

*

Màn hình plash screen mà bạn thấy sinh sống trên hiện lên ngay lặp tức ngay trong lúc mở tiện ích và diễn ra trước khi ta rất có thể inflate một layout mang đến activity. Nên tại đây ta ko sử dụng layout, do đó khẳng định background đến splash screen cũng chính là khẳng định background theme của activity.

Ta thực hiện chế tạo các resources nlỗi sau:

Tạo resources background

Tạo tệp tin background_splash.xml vào thỏng mục res/drawable. Dưới đấy là một background bao gồm màu sắc xám và tất cả icon sinh sống ngay thân screen.

Xem thêm: Hæ°Á»›Ng DẫN Cã¡Ch Lã M Bibimbap Là Gì

Tiếp theo, set background này cho splash activity bằng cách add thêm 1 theme new vào res/values/styles.xml nhỏng sau:

Tiếp theo, quay lại file AndroidManifest.xml. ta set lại theme sử dụng mang lại splash activity là SplashTheme vừa sản xuất. Ở phía trên các bạn cũng xem xét đề nghị mix splash activity là LAUNCHER.

Cuối thuộc, sử dùng intkết thúc nhằm điện thoại tư vấn MainActivity từ bỏ SlashActivity như sau:

public class SplashActivity extends AppCompatActivity
Override protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) super.onCreate(savedInstanceState); Intent intent = new Intent(this, MainActivity.class); startActivity(intent); finish(); Kết quả sau thời điểm thực hiện thành công.

*

Lưu ý

Ở trên đây ta không dùng layout nhằm set view cho SplashActivity cố vào đó ta set theme mang lại activity bởi vì với biện pháp này ta new có thể hiển thị splash screen ngay lặp tức và trước khi phầm mềm thiệt sự khởi chế tạo.

Nếu ta dùng layout để mix view cho SplashActivity thì screen splash screen chỉ hiện thị thật sự khi ứng dụng đã được khởi sản xuất, bí quyết này yêu cầu một khoản thời gian dài lâu.

Kết luận

Hiện tại cũng có khá nhiều cách để làm splash screen mang lại Android tiện ích như sử dụng Timer… Tại phía trên mình muốn reviews một phương pháp theo bản thân cho rằng cũng đơn giản và dễ dàng, dễ dàng thực hiện với cũng khá chuẩn.

Xem thêm: Private Placement Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Phát Hành Riêng Lẻ ( Private Placement Là Gì

Tsi mê khảo

<1> C. Stewart, “Splash screens the right way,” Big Nerd Ranch, 2015. . Available: https://www.bignerdranch.com/blog/splash-screens-the-right-way/. Accessed: Jan. 28, 2017.