So sánh win 10 home và win 10 pro

 - 
2019

Windows 10 đang được áp dụng lập cập và mau lẹ nhưng luôn có một câu hỏi rất thông dụng trong trọng tâm trí tín đồ mua. Hãy lựa chọn phiên bạn dạng Windows 10 nào? Vâng, Microsoft đã tạo nên nó dễ dàng bằng phương pháp chỉ xây dựng hai phiên phiên bản máy tính nhằm bàn mái ấm gia đình của Windows 10: home và Pro. Hôm nay, shop chúng tôi sẽ khiến cho nó dễ dãi hơn, vì chúng tôi sẽ đối chiếu hai phiên phiên bản Windows và cho bạn biết phiên phiên bản phù hợp với nhu mong của bạn.

Bạn đang xem: So sánh win 10 home và win 10 pro

Các phiên phiên bản Windows trang chủ và Pro trước đây có sự khác biệt lớn khi kể tới các kĩ năng cốt lõi cơ mà Microsoft đã biến hóa mọi thiết bị với Windows 10. Không y như trước đây, Windows 10 home và Pro khôn xiết giống nhau và chúng bao gồm đủ những tính năng phù hợp với phần lớn người dùng nhưng như bạn ao ước đợi, Windows 10 Pro đi kèm theo với những tính năng bảo mật thông tin và quyền riêng biệt tư cao cấp hơn.

Windows 10 trang chủ và Windows 10 Pro: gồm gì phổ biến?

Tất cả những phiên bạn dạng Windows 10 (Home, Pro, Enterprise với Education) đều phải có tất cả các tính năng cốt lõi, vì chưng vậy bạn sẽ không bế tắc với bất kỳ phiên bản Windows 10 làm sao miễn là bạn chỉ suy xét các nhân kiệt Windows 10 gốc. Bởi vậy, họ hãy xem đầy đủ gì thịnh hành giữa Windows 10 Pro và Windows 10 Home:

Trải nghiệm Windows 10

*

Cả Windows 10 trang chủ và Pro đều sở hữu cùng yên cầu và kĩ năng cốt lõi của Windows 10. Các tính năng của Windows 10 như menu Start tùy chỉnh thiết lập mới, tiết kiệm chi phí pin, khởi đụng nhanh, bảo đảm Windows, hỗ trợ TRM và khả năng Windows Update Update mới bao gồm sẵn trên tất cả các phiên phiên bản Windows 10.

Microsoft Edge

*

Microsoft Edge là 1 trong trình chăm chút vừa mới nở của Microsoft, thành phầm này chắc chắn rằng đang cạnh tranh tốt với những đối thủ. May mắn thay, cả Windows 10 trang chủ và Pro đều sở hữu tính năng Edge là trình phê duyệt mặc định. Không tồn tại sự khác biệt về những tính năng của Edge, vì cả nhị phiên phiên bản Windows đều sở hữu tất cả những tính năng như chính sách xem đọc, tích phù hợp Cortana, cung cấp mực tích thích hợp và hơn thế nữa.

Cortana

*

Trợ lý giọng nói Cortana của Microsoft giữ lại vững thậm chí còn chống lại sự đối đầu và cạnh tranh rất gay gắt từ Siri và Google Now. Shop chúng tôi yêu yêu thích Cortana trên Windows Phone và chúng tôi rất vui trong khi thấy nó trở thành 1 phần không thể thiếu trong trải đời Windows 10. Khôn xiết may, những tính năng của Cortana như search kiếm, đề xuất, cảnh báo và trò đùa vui nhộn thường thì đều phổ cập giữa Windows 10 trang chủ và Pro.

Xin xin chào Windows

Windows Hello mang lại xác thực sinh trắc học cho những thiết bị Windows cùng nó chắc chắn là mang mang đến một yếu tố đáng kinh ngạc cho Windows. Cực kỳ may, Windows 10 home và Windows 10 Pro, cả nhì đều cung ứng Windows Hello. Cả hai phiên bản HĐH đều cung ứng máy quét vân tay, nhận diện mống mắt và khuôn phương diện và xác xắn sinh trắc học cấp cho doanh nghiệp.

Liên tục

*

Cả Windows 10 trang chủ và Pro đều cung cấp Continuum. Continuum có thể chấp nhận được bạn biến smartphone di động, máy tính bảng của bản thân mình thành một PC Windows trả chỉnh. Nó cho phép bạn thay đổi giữa các thiết bị có kích cỡ màn hình không giống nhau. Nhờ vào Continuum, lắp thêm Windows 10 Mobile rất có thể được sử dụng làm PC Windows chỉ bằng cách sử dụng Continuum Dock của Microsoft.

Máy tính nhằm bàn ảo với Snap

*

Máy tính để bàn ảo cuối cùng cũng có thể có sẵn bên trên Windows 10 và tin xuất sắc là cả Windows 10 Pro và trang chủ đều cung cấp nó. Cùng với máy tính để bàn ảo, Snap cũng có thể có sẵn trên cả hai phiên bạn dạng Windows 10. Những ứng dụng chụp cũng bị dễ dàng hơn, vì công dụng Windows 8 Snap là 1 trong rắc rối. Vào Windows 10, Snap hỗ trợ chất nhận được bạn chạy buổi tối đa 4 ứng dụng cạnh nhau và một lúc.

Tính năng kinh doanh

Windows 10 trang chủ và Pro cũng chia sẻ một số thiên tài kinh doanh. Cả hai phiên bản Windows đều hỗ trợ Microsoft Passport, mã hóa thiết bị, tải vận dụng phụ và cai quản thiết bị di động. Cùng với đó, cả nhì phiên bạn dạng có thể dễ dãi nâng cung cấp lên Windows 10 Education Edition.

Windows 10 trang chủ và Windows 10 Pro: Sự khác biệt

Có một lý do khiến Microsoft đặt tên cho các bản phát hành Windows của mình là phiên phiên bản ăn liền với nhà. Windows 10 Pro dành cho sử dụng chăm nghiệp, nơi phần đa người mong mỏi có những tính năng bảo mật tiên tiến độc nhất vô nhị và tiên tiến nhất trong lúc Windows 10 Home hướng đến mục đích sử dụng cá nhân và gia đình. Sự biệt lập giữa Windows 10 home và Pro ở ở những tính năng bảo mật và quyền riêng tứ nâng cao. Do vậy, họ hãy xem sự khác hoàn toàn chính thân Windows 10 home và Pro:

Tính năng bảo mật

Windows 10 Pro đi kèm theo với tương đối nhiều tính năng bảo mật nâng cao, phiên phiên bản Home của Windows 10 thiếu. Windows 10 Pro có chức năng Domain Join, cho phép người sử dụng tạo liên kết từ xa mang lại miền công hit.edu.vnệc. Ngoài ra còn có quản lý chính sách nhóm, chất nhận được quản trị hit.edu.vnên Active Directory thống trị các đối tượng cơ chế nhóm xuất phát điểm từ 1 thiết bị.

Windows 10 Pro cũng kèm theo với chính sách doanh nghiệp mạng internet Explorer, Remote Desktop với Quyền truy cập được chỉ định và hướng dẫn 8.1, chất nhận được một công ty hạn chế mọi người sử dụng một vận dụng Windows xuất phát điểm từ một tài khoản Microsoft.

Tính năng làm chủ

Cả Windows 10 Pro và trang chủ đều có thể dễ dàng nâng cấp lên Phiên bản giáo dục của Windows 10 dẫu vậy chỉ phiên bản Pro mới hoàn toàn có thể được upgrade lên Windows 10 Enterprise Edition. Windows 10 Pro cũng mang lại khả năng thâm nhập Azure Active Directory và truy vấn vào các ứng dụng làm chủ và kinh doanh được lưu trữ trên đám mây không giống nhau.

*

Trong tương lai, Microsoft cũng có kế hoạch rehit.edu.vnews Windows Store dành cho khách hàng trong Windows 10 Pro, Enterprise với Education. Windows Store for Business sẽ là một cửa hàng ứng dụng nhắm tới người sử dụng doanh nghiệp có hỗ trợ cho những phương thức thanh toán kinh doanh và chưa dừng lại ở đó nữa.

Tính năng bảo mật

Windows 10 Pro đi kèm với Enterprise Data Protection (EDP), đây là bộ ứng dụng hoặc mô-đun bảo đảm an toàn dữ liệu đặc biệt không rơi vào hoàn cảnh tay kẻ xấu. Dữ liệu cũng được mã hóa theo cách thức này, vị vậy trong cả khi dữ liệu bị xâm phạm, nó cũng chẳng thể được giải mã. Một tính năng bảo mật thông tin khác nhưng Windows 10 Pro gói là BitLocker. BitLocker là một trong những chương trình mã hóa đĩa, bảo đảm an toàn dữ liệu bằng cách mã hóa tất cả các ổ đĩa trong một ổ đĩa. Windows 10 Pro đi kèm theo với phiên bản mới độc nhất vô nhị của BitLocker.

Xem thêm:

Cập nhật Windows

Chúng ta đều hiểu được Windows 10 sẽ là phiên bản Windows cuối cùng, với chiến lược Microsoft sẽ update nó như một thương mại dịch vụ trong tương lai. Vào khi cập nhật Windows Windows update có sẵn bên trên cả home và Pro, Windows 10 Pro có hỗ trợ cho Windows Windows Update giành cho doanh nghiệp. Windows Update for Business sẽ bảo đảm an toàn rằng người tiêu dùng Windows 10 Pro cùng Enterprise luôn update khi nói tới các tài năng bảo mật. Windows 10 Pro cũng cung cấp lịch trình tăng cấp của nhánh hiện tại tại giành riêng cho doanh nghiệp, cung ứng các phiên bản cập nhật Windows cho thị phần doanh nghiệp sau thời điểm được xem sét 90 ngày trên thị trường tiêu dùng để đảm bảo rằng nó đủ bất biến khi phát hành.

Windows 10 home vs Windows 10 Pro (Bảng)

Tính năng, sệt điểmTrang nhà Windows 10Windows 10 Pro
Microsoft EdgeVângVâng
CortanaVângVâng
Liên tụcVângVâng
Xin xin chào WindowsVângVâng
Máy tính để bàn ảoVângVâng
Hỗ trợ chụpVângVâng
Mã hóa thiết bịVângVâng
Nhóm thống trị chính sáchKhôngVâng
Chế độ công ty IEKhôngVâng
Dễ dàng tăng cấp doanh nghiệpKhôngVâng
Cửa sản phẩm Windows đến doanh nghiệpKhôngVâng
Thư mục AzureKhôngVâng
Bảo vệ tài liệu doanh nghiệpKhôngVâng
BitLockerKhôngVâng
Cập nhật Windows đến doanh nghiệpKhôngVâng
Quản lý sản phẩm di độngVângVâng
Tham gia tên miềnKhôngVâng
Hộ chiếu MicrosoftVângVâng

Windows 10 home vs Pro: Bạn nên mua cái nào?

Thật đáng khen ngợi trên chiến trường của Microsoft để đóng gói Windows 10 home với tất cả các anh tài cốt lõi, coi đó là phiên bạn dạng cơ bản. Windows 10 trang chủ sẽ hoạt động tốt nếu như bạn chỉ suy xét các tính năng cuốn hút mới như Cortana, Continuum, Windows Hello, v.v. Microsoft cũng đã thêm một trong những tính năng bảo mật trong phiên bản Home như Microsoft Passport, mã hóa trang bị và hơn thế nữa nữa.

Đến với Windows 10 Pro, nó tích hợp tất cả các hào kiệt cốt lõi và cùng với đó, nó đem lại một số nhân tài dành cho doanh nghiệp rất tiên tiến và phát triển như Windows Store & Update for Business, Azure Active Directory, BitLocker, Enterprise Data Protection, v.v.

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu có phiên bạn dạng Windows cho sử dụng cơ phiên bản hoặc cá nhân, bạn nên làm tốt với Windows 10 Home. Mặc dù nhiên, nếu khách hàng có một doanh nghiệp nhỏ hoặc bạn có nhu cầu có một phiên bản Windows an toàn cho công hit.edu.vnệc, thì Windows 10 Pro chắc chắn là là chắt lọc của bạn.

Các bạn dạng phát hành Windows 10 khác

Windows 10 gồm 7 phát triển thành thể trong tổng số. Có Windows 10 Home, Pro, Enterprise, Education với Windows 10 Mobile & Mobile Enterprise và Windows 10 Core.

*

Windows 10 Enterprise, như tên cho thấy thêm là nhằm vào những công ty lớn. Nó đi kèm theo với các tính năng bảo mật thông tin và riêng tứ khác nhau, bao gồm các nhân tài như truy vấn trực tiếp, AppLocker, đảm bảo an toàn thiết bị và hơn thế nữa. Phiên phiên bản Windows này nhằm vào các công ty đã tìm bí quyết khóa kinh nghiệm Windows theo nhu cầu ví dụ của họ. Microsoft không phân phối Windows 10 Enterprise tại cửa ngõ hàng, cụ vào đó, nó vẫn được xuất bán cho các công ty thông qua cấp phép số lượng lớn.

Windows 10 Education kèm theo với phần lớn tất cả các tính năng từ bỏ Windows 10 Enterprise nhưng lại nó hướng đến Trường học, Trường đại học và nhân hit.edu.vnên cấp dưới hành chính của họ. Trong cả Windows 10 Education sẽ không được chào bán tại các cửa hàng kinh doanh nhỏ và Microsoft sẽ cung ứng cho những trường học cùng trường đại học trải qua cấp phép con số học thuật.

Windows 10 Mobile, đúng như tên gọi của nó giành riêng cho các vật dụng di động, bao hàm điện thoại thông minh, máy hit.edu.vn tính bảng và bất kỳ thiết bị làm sao có kích thước màn hình bên dưới 9 inch. Windows 10 smartphone Enterprise dành cho các tổ chức triển khai lớn, hoàn toàn có thể khóa trải nghiệm cầm tay của nhân hit.edu.vnên theo nhu cầu và bảo mật của họ.

Cuối cùng nhưng không hề thua kém phần quan trọng, tất cả Windows 10 Core cho các thiết bị ATM cùng Internet of Things (IoT) như thiết bị auto hóa gia đình, ứng dụng thông minh, v.v.

Giá cả

Nếu bạn bài bản mua Windows 10 Home, nó sẽ sở hữu được giá $ 119, 99 trong những khi Windows 10 Pro có giá $ 199, 99. Bạn có thể mua cả hai bản phát hành từ những liên kết dưới đây.

Trang nhà Windows 10 - siêu thị Windows

Windows 10 Pro - shop Windows

Chú thích:

Nếu bạn hiện giờ đang sử dụng bản sao thiết yếu hãng của Windows 7 Starter, trang chủ Basic, trang chủ Premium hoặc Windows 8.1, bạn có quyền nâng cấp miễn phí tổn lên Windows 10 Home.Người sử dụng Windows 7 Pro, Ultimate hoặc Windows 8.1 Pro hoàn toàn có thể được tăng cấp miễn giá tiền lên Windows 10 Pro.

Xem thêm:

Vậy, phiên bạn dạng Windows 10 nào bạn ý định mua? Windows 10 trang chủ hay Windows 10 Pro? Cho công ty chúng tôi biết trong phần chủ ý ​​dưới đây.