QUAY LÉN NỮ SINH ĐẠI HỌC NGOẠI NGỮ ĐÀ NẴNG

 - 
HHT - Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin nam sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã quay lén bạn nữ đang tắm khi đi học quân sự, khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Cách đây ít ngày, trên mạng xã hội xuất hiện một clip thú tội của hai nam sinh viên về việc quay lén các bạn nữ đang tắm khi đi học quân sự tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng. Theo nội dung trong clip thì cólẽ sự việc đã bịbắt quả tang bởi các sinh viên khácnênhai nam sinh này đã phải thú tội.

Bạn đang xem: Quay lén nữ sinh đại học ngoại ngữ đà nẵng

Nam sinh viên thừa nhậnquay lén tên là H., đang học ngành Sư phạm tiếng Anh, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. H. thú nhận vào ngày 1/11 đã quay lén 4 bạn nữ và đã gửi 1 clip qua cho N. -nam sinh còn lại trong clip thú tội.N.được cho là đang học tại Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng. Cả hai đều hứa sẽ không phát tán các clip quay lénnày. Nếu bị phát tán thì clip thú tội này sẽ là bằng chứng để giao cho công an.

*
Nam sinh H. là người mặc áo màu xanh. Bên cạnh là nam sinh N. N. khẳng định rằng mình chưa phát tán clip do H. gửi cho bất kỳ ai.(Ảnh cắt từ clip)

Sự việc đang gây xôn xao và tạo nên không khí hoang mang, lo lắng trong cộng đồng sinh viên Đà Nẵng, đồng thời cũng khiến dư luận không khỏi bức xúc.Rất nhiềungườiphẫn nộ với hai nam sinh này, đặc biệt là H.H. tương lai có thể trở thành một giáo viên tiếng Anh mà lại có hành vi phi đạo đức như vậy.Chưa hết, còncó tin đồn rằng "chủ mưu" của việcquay lénnày là một nam sinh viên thuộc diện "con ông cháu cha", nên có lẽ vì thế mà nhà trường không giải quyết mạnh tay và có ý định lấp liếm sự việc.

*
Theo thông tin từ MXH có tới 27 clip quay lén.

Sáng ngày 6/11, phóng viên Hoa Học Trò đã đếnTrường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng (nơi nam sinh H.

Xem thêm: ‎ Kinh Thánh Tiếng Anh Là Gì, Chọn Bản Kinh Thánh Tiếng Anh Nào Tốt Nhất

theo học) để tìm hiểu thông tin xác thực về sự việc cũng như hướng giải quyết của nhà trường.

Trao đổi với Hoa Học Trò, thầyTrần Hữu Phúc - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Trường đã biết đến sự việc này vào thứ Sáu tuần trước (2/11) và đang tiến hành lấy lời tường trình từ phía sinh viên nam thực hiện quay clip và phía sinh viên nữ bị hại".

Thầy Phúc cũng nói rằng trường đã cửtổcông tác sang làm việc với phía Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh- Trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, nơi xảy ra sự việc. Và sáng ngày 6/11, nhàtrường đã nhận được bản tường trình của sinh viên.

Trả lời cho câu hỏi về tin đồn rằng nhà trường dường như đang muốn cho sự việc "chìm xuồng", thầyTrần Hữu Phúcnói rằng:"Những thông tin không chính thức thì người ta toàn quyền nói gì là quyền của họ, còn trách nhiệm của trường thì chúng tôi đang thực hiện". Thầy khẳng định: "Nếu như nó trở thành việc có liên quan đến vi phạm pháp luật thì chúng tôi sẽ chuyển cho cơ quan pháp luật. Còn về kỷ luật của sinh viên trong trường thì trách nhiệm của trường sẽ xử lý. Hiện nay trường đang xử lý".

Thầy Nguyễn Thái Trung - Trưởng phòng Công tác sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng cũng xác nhận nhà trường đang tiến hành bước đầu tiên là thu thập, tổng hợp, kiểm chứng thông tin từ nhiều phía. Về vấn đề xử lý nam sinh vi phạm, thầy Trung cho biết quy chế xử lý, kỷ luật sinh viên phải qua rất nhiều bước: Đầu tiên là bản thân sinh viên phải viết tự kiểm, tự đưa ra hình thức kỷ luật cho mình. Sau đó lần lượt lớp, khoa, trường tiến hành họp, đề xuất hình thức kỷ luật. Cuối cùng là trình lên Hiệu trưởng và quyết định kỷ luậtchính thứcsẽ do Hiệu trưởng đưa ra. Chính vì thế, để kỷ luật sinh viên vi phạm cần phải có thời gian.

Thầy Trung cung cấp thêm một thông tin là theo bản tường trình của bạn nữ bị hại, sau khi phát hiện ra, bạn đã yêu cầu xóa clip, vì thế đây là một điều gây khó khăn vì chứng cứ đã không còn. Thầy Trungcũng nói rằngnếu cần thiết, nhà trường sẽ nhờ cơ quan công an vào cuộc.

Về việc clip quay lén đã bị phát tán chưa và nghi vấn nhiều người đặt ra rằng không chỉ có hai bạn nam sinh trong clip mà còn có nhiều bạn khác nữa cũng liên quan đến sự việc này, thầy Trung cho biết cần thêm thời gian để tìm hiểu vì hiện đang có rất nhiều luồng thông tin khác nhau trên mạng xã hội.

Như vậy, thầyTrần Hữu Phúc và thầyNguyễn Thái Trung đều khẳng định nhà trường đã biết đến sự việc, hiệnđang tiến hành thu thập thông tintừ nhiều phía. Sau đó, nhà trường sẽ xử lý sự việc theo đúng quy định.

Về phía nam sinh N.

Xem thêm: Sổ Cái Tiếng Anh Là Gì ? Đặc Trưng Sổ Cái Mẫu Sổ Cái ( Tiếng Anh) Theo Tt200/2014/Tt

, hiện phóng viên đang liên hệ với Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng để tìm hiểu thông tin và phản hồi tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.


Đời sống

Hoàng gia Anh phá vỡ sự im lặng: Trả lời về hồi ký của Harry, có một điều rất đáng chú ý

Đời sống

Bạn cũ của Meghan Markle tiết lộ bất ngờ: Meghan từng nói muốn trở thành “cô gái London”

Đời sống

Bản tin trưa 23/7: TP.HCM siết chặt chỉ thị 16, Hà Nội thêm 21 ca nghi nhiễm COVID-19

Đời sống

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Đời sống

Tượng Nữ hoàng băng giá Elsa ở Sapa bị tháo dỡ do ảnh hưởng đến mỹ quan của địa phương