phong khí quan trường

Hắn - một người thông thường bất thần bị tiêu diệt vì như thế tai nạn đáng tiếc, đùng một cái phát triển thành con trẻ của mình mái ấm hào môn vùng quan liêu ngôi trường.

Đổi một nhân sinh không giống, hoặc nối tiếp cuộc sống thường ngày phong lưu phóng túng trước đây?

Bạn đang xem: phong khí quan trường

Vốn nên là nhân sinh của nhị người, tuy nhiên số trời bố trí cộng đồng đứng bên nhau nhập một thể xác. Câu chuyện được chính thức...

***

Có ai từng yên lặng ngồi nhập xe cộ mong chờ nhập cuộc tang lễ của chủ yếu mình?

Thẩm Hoài ngồi nhập xe cộ, liếc mắt nhìn qua quýt cửa ngõ kính. Cạnh ngoài vệt nắng và nóng thấu qua quýt từng nghiền lá trước cửa ngõ ngôi miếu cổ nhằm lại bên dưới mặt mày khu đất những vết domain authority báo loang lổ, giống hệt như tử thần đang được trầm ngủ khiến cho hắn nhìn cho tới thất thần.

Mặt sau là tía tòa Phật tháp cổ vòm tròn xoe, phong cách xây dựng nhằm lại kể từ thời Dân Quốc, sở hữu lịch sử dân tộc sát ngàn năm với cái brand name - Thiên Ninh tự động.

Ba tòa Phật tháp này vốn liếng là tư gia của phòng tư bạn dạng lớn số 1 TP. Hồ Chí Minh Đông Hoa thời Dân Quốc – Tôn gia. Từng viên gạch ốp, cái ngói cho tới tía pho tượng Quan Âm ở trên đây đều 1 thời nức tiếng từng thành phố.

Trước giải tỏa, Tôn gia dẫn mọi người thanh lịch ấn định cư ở hải nước ngoài, cho tới sau điền trạch gia tài lộn tòa Phật tháp điểm trên đây theo thứ tự bị sung công.

Thập niên 50, tòa Phật tháp phát triển thành nghĩa trang quần chúng, nhiều phần thị dân xung xung quanh đều rước tro cốt người thân trong gia đình gửi nhập vào miếu. Trong miếu ở chỗ nào cũng thấy từng cây đại thụ bao nhiêu người ôm, màu xanh da trời trong sạch tươi tỉnh non phủ kín cả khối phong cách xây dựng, cảnh trí vô cùng thơ mộng u nhã. Với ai ko kinh sợ bám cần khá người bị tiêu diệt thì trên đây có lẽ rằng là cảnh quan xứng đáng nhằm hương thụ nhất TP. Hồ Chí Minh Đông Hoa.

Trước cửa ngõ Phật tháp sở hữu một trung tâm vui chơi quảng trường nhỏ, Thẩm Hoài tấn công xe cộ tạm dừng bên rìa trung tâm vui chơi quảng trường, bên dưới bóng gốc tùng xanh rờn ngắt, liếc mắt nhìn con xe vận chuyển Giải Phóng chậm chạp rãi chạy qua quýt, rồi tạm dừng ngoài cửa ngõ rộng lớn ngôi chùa…

Thẩm Hoài nhận ra người các bạn lâu lăm, cũng chính là người cùng cơ quan nằm trong thực hiện ở xưởng thép Triệu Đông giới hạn xe cộ, kể từ ca-bin bước xuống, lách thời gian nhanh cho tới cửa ngõ xe cộ ở bên phải, xuất hiện ra…

Xem thêm: câu dẫn cha của bạn học

Em gái hắn tay nâng hủ tro cốt xám chì bước xuống, bên trên khuôn mặt mày thơ ngây còn ngấn nước đôi mắt, song tròng đôi mắt khóc cho tới sưng đỏ ối, khiến cho Thẩm Hoài ngồi nhập xe cộ nhìn nhưng mà nước đôi mắt giàn dụa nhỏ xuống vô lăng…

Bạn bè, thân ái mến nằm trong theo đuổi tiễn đưa tay nâng vòng hoa lục sục bước xuống theo đuổi, từng dòng sản phẩm chữ đen sạm bên trên vòng hoa Trắng như sần sùi đâm nhập đôi mắt hắn, nhức nhói….: “Thương tiếc tiễn đưa đem người người cùng cơ quan, người các bạn - Tô Hải Văn”.

Đã tía ngày qua quýt chuồn sau loại giờ khắc số trời ấy, tuy nhiên xúc cảm chấn kinh lộn lếu láo loàn Khi này vẫn ko trọn vẹn tan biến chuyển. Giờ trên đây, nhận ra em gái oằn oại nhập khổ cực, tư tưởng Thẩm Hoài lại càng cảm biến rõ ràng rệt như ai cơ đang được đâm nhập tim bản thân. Không biết bao thứ tự hắn ham muốn xuất hiện xe cộ xông rời khỏi, rộng lớn khẩu ca cho tới em gái biết:

“Tiểu Lê, anh là Hải Văn đây! Anh ko bị tiêu diệt, anh là anh trai của em trên đây mà…”

Chỉ không mong muốn, giờ hắn đang được sinh sống nhập thân ái thể của những người không giống. Em gái, thân ái mến lộn người cùng cơ quan xa xưa đều không một ai hoàn toàn có thể xem sét.

Tay Thẩm Hoài bấu chặt lấy vô lăng lái xe, gân xanh rờn nổi lên dằng dịt, móng tay đâm sâu sắc nhập domain authority thịt tuy nhiên hắn ko cảm nhận thấy nhức nhối 1 chút nào.

Vốn hắn đang được cần bị tiêu diệt rồi, nhập hủ tro cốt nhưng mà em gái đang được ráng đó là tro tàn sau khoản thời gian hỏa táng thân ái thể hắn. Nhưng ý thức và vong hồn thì vẫn tồn bên trên, sinh sống bám nhập thân ái thể của những người khác….

Có nhị con xe đem tang theo đuổi sau nữa, bên trên cơ chở người cùng cơ quan của hắn trước đó. Song bọn họ ko tiến bộ nhập vào miếu nhưng mà chạy lại sát trung tâm vui chơi quảng trường, đứng bên dưới bóng mát nghỉ dưỡng thuốc lá, ko một ai xem xét cho tới nhập con xe nhỏ tạm dừng ven lối cơ lại sở hữu người.

Xem thêm: truyện hàn tổng anh là đồ khốn

“Hải Văn cứ thế nhưng mà bị tiêu diệt, suy nghĩ cũng thiệt không mong muốn. Sớm biết kết viên thế này, ko vị trước cơ Chịu đựng theo đuổi lão Hùng nằm trong điều lên thị ủy…”

“Lão Hùng lên thị ủy muốn làm rước Hải Văn theo đuổi. Nhưng mà trong lúc ấy nhập xưởng đang được liên minh nâng cấp chuyên môn gửi thanh lịch lò liên đúc với mặt mày Nhật, việc làm của xưởng lại không thiếu thốn Hải Văn được…”

“Nói cho tới nằm trong thì vẫn bên trên Hải Văn mượt lòng, Khi cơ hắn nhưng mà lên thị ủy với lão Hùng, chỉ vị loại trèo lên nhờ liếm gót giầy chỉ đạo như Cố hầu tử cũng đòi hỏi ngăn chặn hắn? Cậu trình bày test coi, bao nhiêu trong năm này Hải Văn sở hữu uất ức không? Vì sao hắn cần sinh sống nhục như vậy, chẳng cần nhập tay ko quyền ko chi phí ư? Hải Văn càng tài năng hoa thì sẽ càng bị nockout người như Cố hầu tử trù dập… Nói cho tới nằm trong ko cần là kinh sợ sau đây bị Hải Văn ngồi cưỡi bên trên đầu? Mấy trong năm này Hải Văn nhẫn nhục Chịu đựng đựng, cho tới Khi thi đua được phân tích sinh Đại học tập Bắc Kinh, tưởng kể từ ni ko cần nhìn sắc mặt mày Cố hầu tử nữa. Ai ngờ lại xẩy ra chuyện tai cất cánh vạ bão thế này, ông trời thiệt thực sự quá bất công.”
...
Mời chúng ta đón đọc Phong Khí Quan Trường của tác giả Cảnh Tục.