nông viên tự cẩm

Ýthức của Lâm Tiểu Uyển trĩu nặng mơ mòng, ngửi thấy mùi vị tanh tưởi nồng đặc thù của hải dương vô lồng mũi, mặt mày tai thoang thoáng truyền cho tới giờ sóng tiến công vô bờ cát “rào rào”. Nhất quyết định là đang được ở mơ, chắc chắn như thế rồi! Quê cô ở vùng lục địa, nhờ phúc của em gái học tập ĐH ở TP.HCM Tân Hải nhưng mà cô được bắt gặp hải dương một phiên có một không hai vô đời, vì sao lại nghe được giờ sóng hải dương chứ?

Lâm Tiểu Uyển nỗ lực mong muốn há lớn đôi mắt, vẫn luôn luôn bị một vùng bóng tối tối tăm vây xung quanh, xúc cảm tương tự như khi bị bóng đè - ý thức có vẻ như đặc biệt tươi tắn, lại ko thể nào là tỉnh lại được.

Bạn đang xem: nông viên tự cẩm

“Nhị tỷ, nhị tỷ! Hu hu hu… Nhị tỷ, tỷ ko được bị tiêu diệt nhé! Thạch Đầu ko đói bụng nữa, Thạch Đầu ko ăn mùng thầu nữa! Nhị tỷ tỷ tỉnh lại đi…” Lâm Tiểu Uyển xúc cảm sở hữu một mức độ nặng nề nho nhỏ nhào cho tới sát bên bản thân, nhấp lên xuống cánh tay bản thân thiệt mạnh.

Chị hai? Không cần chứ? Cô rõ nét là chị cả vô mái ấm, năm cấp cho nhì Lúc thân phụ u theo lần lượt từ trần, cô là chị cả nên vẫn vứt học tập đi làm việc mướn nuôi rộng lớn nhì đứa em trai và em gái trở thành người. Cô đã và đang được gọi chị cả rộng lớn nhì mươi năm, vì sao đùng một phát lại trở thành “chị hai” chứ? Nhất quyết định là nhận sai người rồi!

“Tạo nghiệp mà! Không cần con cái nhỏ bé này chỉ nhặt một chiếc mùng thầu ăn sao? Tại sao cần tiến công người tớ lại gần bị tiêu diệt mới nhất thôi? Con nhỏ bé Tiểu Thảo này vốn liếng dĩ dường như không mạnh khỏe gì, ngày hôm nay bị vấp cho tới chảy ngày tiết vỡ đầu, sẽ không còn tắt thở luôn luôn chứ?”

“Còn là đại bá khuôn của đứa nhỏ bé nữa chứ! Một dòng sản phẩm mùng thầu cũng chẳng xứng đáng từng nào, lại rất có thể tóm đầu đứa nhỏ bé đập vô mạn thuyền, trước đó chưa từng thấy người bụng dạ gian ác tàn nhẫn như vậy!”

“Cha của Tiểu Thảo chủ yếu người bắt cá chất lượng nức danh thôn bên trên thôn bên dưới, còn biết săn bắn thú nữa. Căn mái ấm mới nhất năm gian ngoan và thuyền mới nhất mái ấm lão Dư đều là phụ thuộc cậu tớ mới nhất kiến thiết xây dựng nên được. Đứa nhỏ bé chỉ ăn dòng sản phẩm mùng thầu thì sở hữu sao đâu chứ?”

“Ta thấy đứa nhỏ bé sai trái rồi. Mau chóng gọi u Tiểu Thảo cho tới phía trên cút, còn chậm chạp nữa chỉ kinh hãi ko kịp coi mặt mày phiên cuối mất!”

“Lý Hoa Quế trái ngược nhiên là đồ vật mồm mép ngoa ngoắt, bụng dạ gian ác, trong cả con cháu gái tôi cũng rời khỏi tay ác như thế. Chúng tớ cần xa cách nường tớ một chút ít, rời cho 1 ngày nào là tê liệt ko cảnh giác đắc tội nường tớ lại bị đâm sau sống lưng khi nào thì cũng ko biết đâu!”

Trong tai Lâm Tiểu Uyển ong ong, tràn ngập đầy đủ từng tiếng nói của những người dân xa cách kỳ lạ. Ý thức từ từ rõ nét của cô ấy xúc cảm được bản thân đang được phía trên bờ cát quyến rũ và mềm mại, bên trên trán truyền cho tới các mùa đau nhức, xung xung quanh nhường nhịn như sở hữu rất nhiều người vây xung quanh.

Giấc mơ kì quái này lúc nào mới nhất rất có thể tỉnh lại đây?

“Các người phát biểu linh tinh ranh đồ vật gi vậy! Không biết thì chớ phát biểu bậy! Con nhỏ bé bị tiêu diệt dẫm tê liệt ăn trộm mùng thầu tớ đem kể từ mái ấm u đẻ về, tớ cũng chỉ quát mắng nó bao nhiêu câu, nhẹ dịu xô đẩy nhì dòng sản phẩm, ai biết này lại trượt vô thuyền chứ? Chẳng cần tớ vẫn bảo Hắc Tử mái ấm tất cả chúng ta cút mời mọc đại phu sao? Hừ! Con mái ấm binh tính mái ấm quan liêu, y chang u nó! Một đứa buốt nhức triền miên chỉ biết tiêu tốn lãng phí lương bổng thực!” Giọng một người thanh nữ sắc bén hét rộng lớn.

“Nhị tỷ ko hề trộm mùng thầu, dòng sản phẩm mùng thầu này là Hắc Tử ca thực hiện rơi bên trên khu đất, thấy không sạch ko thèm nữa! Nhị tỷ thấy con cháu đói nên mới nhất nhặt lên! Nhị tỷ ko cần ăn trộm!” Giọng con trẻ con cái non nớt tê liệt thút thít cho tới nghẹn ngào.

“Cái thằng tinh quái con cái này, tuổi hạc còn nhỏ lại đến lớp phát biểu dối! Hắc Tử ca của ngươi rõ nét phát biểu là Nhị tỷ mái ấm ngươi trộm mùng thầu, còn ko quá nhận! Ta chỉ nhẹ dịu xô đẩy nó một chút ít, sở hữu Lúc nó cố ý vấp vô mạn thuyền, sử dụng cay đắng nhục tiếp nhằm rời bị trị đấy!” Trong tiếng nói chanh chua của những người thanh nữ tê liệt nhằm lòi ra chút chột dạ.

“Vợ Đại Sơn à, ngươi phát biểu thế là ko trúng rồi! Chỗ vấp đầu của con cái nhỏ bé chảy nhiều ngày tiết thế tê liệt, thậm chí còn vẫn tắt thở rồi nhưng mà ngươi còn vu oan giáng họa đứa nhỏ bé sử dụng cay đắng nhục kế! Đứa nhỏ bé này mới nhất bao tuổi hạc, sao rất có thể có tương đối nhiều toan tính như thế được!” Một tiếng nói già nua nua tuy nhiên sắt đá, chứa đựng sự tức giận dỗi.

Đúng vậy, trúng vậy! Người thanh nữ này cũng thiệt đầy đủ đặc biệt phẩm, vì như thế một cái mùng thầu nhưng mà tiến công đứa nhỏ bé cho tới vỡ đầu chảy ngày tiết, còn là một chúng ta mặt hàng nữa chứ! Lâm Tiểu Uyển mong muốn há lớn đôi mắt coi coi người thanh nữ đặc biệt phẩm này rốt cuộc sở hữu từng nào “cực phẩm”, tuy nhiên mí đôi mắt tương tự như nặng nề ngàn cân nặng, ko tài nào là nhấc lên nổi.

“Thảo Nhi...” Đây là 1 tiếng nói mệt rũ rời, đem theo đuổi tất tưởi và nhức lòng. Lâm Tiểu Uyển xúc cảm được khung người của tôi được một song cánh tay gầy nhom yếu ớt bế lên, vài ba giọt nước đôi mắt đem theo đuổi nhiệt độ rơi xuống bên trên mặt mày cô.

Cái ôm thiệt êm ấm, sở hữu mùi vị của… u. Đã bao lâu rồi? Từ năm chục tư tuổi hạc, sau khoản thời gian cha mẹ xẩy ra tai nạn thương tâm từ trần, cô vẫn không thể cảm biến được xúc cảm êm ấm nhàn nhã tự do thoải mái như vậy này rồi. Cho mặc dù vẫn cắm răng học tập được cơ hội quyết tâm vô cuộc sống đời thường, Lâm Tiểu Uyển vẫn cảm nhận thấy xúc động mong muốn khóc.

“Tiểu muội… chảy nhiều ngày tiết quá! Mẹ, giờ đây ko cần khi khóc, mau cút mời mọc đại phu!” Đây là giọng một cô nhỏ bé, rộng lớn chục tuổi hạc, tuy nhiên cô nhỏ bé gọi ai là tè muội thế? Không cần là cô chứ? Trong lòng Lâm Tiểu Uyển đùng một phát xuất hiện tại dự cảm sai trái - vì sao cảnh vô mơ đó lại ngày càng chân thực vậy?

Ui, bên trên trán nhức quá, còn tồn tại xúc cảm được người ôm vô vào ngực… Đây vô cùng ko cần mơ! Nhưng cô rõ nét là Lâm Tiểu Uyển nhì mươi chín tuổi hạc tuy thế, vì sao đùng một phát lại trở thành “Thảo Nhi”?

“Tránh rời khỏi, mau rời rời khỏi, Vưu đại phu cho tới rồi!”

“Vưu đại phu, mau cứu giúp Thảo Nhi, cầu nài ông cứu giúp lấy phái nữ nhi của ta!” Người phụ phái nữ ôm cô chỉ biết khóc thút thít, sau cùng cũng ngước đầu lập cập rẩy cầu nài, tiếng nói yếu mềm lại bất lực.

Xem thêm: đạo tình 1

“Đặt đứa nhỏ bé ở xuống cút, tớ cầm và không để mất máu gom nó trước…” Lâm Tiểu Uyển xúc cảm một đôi bàn tay nhẹ dịu vệ sinh cút vết ngày tiết bên trên thái dương cô, Lúc cọ sạch sẽ mồm chỗ bị thương đặc biệt nhức xót thực hiện thân ái bản thân cô đùng một phát lập cập lên. Cô khẽ nhấc mi đôi mắt lên, khả năng chiếu sáng chói lóa thực hiện cô ko thể ko nhắm đôi mắt lại một đợt tiếp nhữa.

“Tỉnh rồi, tỉnh rồi! Tiểu Thảo tỉnh rồi!” Có đứa ở ngay gần tê liệt trị rời khỏi một giờ hét hãi kinh.

Vưu đại phu vừa vặn nhẹ dịu băng bó mồm chỗ bị thương gom cô, vừa vặn nói: “Tỉnh lại là chất lượng rồi, tuy nhiên thân ái bản thân con cái nhỏ bé vốn liếng dĩ vẫn yếu ớt, lại mất không ít ngày tiết như thế, cần tĩnh chăm sóc thiệt chất lượng một thời hạn, thực hiện chút đồ vật sở hữu đủ dinh dưỡng mang lại con cái nhỏ bé bồi té.”

Lâm Tiểu Uyển chậm chạp rãi hé đôi mắt rời khỏi, kể từ từ thích nghi với khả năng chiếu sáng trước đôi mắt. Khi cô bắt gặp rõ ràng toàn bộ sát bên, ko ngoài chấn động, vì sao vây xung quanh mặt mày người cô là 1 group người khoác đồ vật thời cổ xưa trang? Nhớ lại những tiếng động mặt mày tai vừa vặn rồi… Chẳng lẽ tình tiết xuyên ko cẩu huyết(1) vẫn rơi xuống bên trên đầu cô rồi sao?

(1) Cẩu huyết: Những trường hợp lặp cút tái diễn nhàm ngán, không tồn tại gì mới nhất mẻ.

“Thảo Nhi, con cái tỉnh rồi? Đầu sở hữu nhức không? Nói mang lại u, còn tồn tại ở đâu ko tự do thoải mái không?” Lâm Tiểu Uyển xoay đầu theo đuổi khẩu ca, bắt gặp vô một hai con mắt chứa chấp giàn giụa quan hoài và nhức lòng. Ôi... Đây là u cô sao? Tuổi cũng quá con trẻ rồi, thoạt coi tầm dáng ko thể to hơn bản thân từng nào.

“Muội muội, ai tiến công muội trở thành như thế hả? Ta cút mắng kẻ tê liệt gom muội!” Tiểu loli nhỏ nhỏ gầy nhom gầy nhom, thoạt coi còn ko đầy đủ chục tuổi hạc này là tỷ tỷ của cô? Lâm Tiểu Uyển há lớn nhì đôi mắt, cúi đầu liếc đôi mắt coi chủ yếu bản thân một chiếc - bàn tay nho nhỏ, thân ái bản thân nho nhỏ - trong thâm tâm cô cười cợt cay đắng. Chẳng lẽ trời xanh xao thương kinh hãi kiếp trước thời thiếu thốn niên cô toan tính việc mái ấm khó khăn, nhằm cô tìm tới tuổi hạc thơ ko đầy đủ vẹn một phiên nữa?

Nhưng ông trời à, ông chất lượng xấu xí cũng cần lựa chọn một mái ấm gia đình sở hữu ĐK chất lượng chứ, coi mọi người ăn diện rách rưới vung vít, xanh rì vàng phin, trong cả nửa dòng sản phẩm mùng thầu người không giống vứt cút cũng nhặt lên ăn, cũng có thể có chút quá thảm rồi nhỉ?

Lâm Tiểu Uyển từ từ phục sinh điềm đạm kể từ vô nỗi lo ngại xuyên ko. Tới đâu hoặc cho tới tê liệt đi! Kiếp trước em trai em gái đều vẫn sở hữu việc làm và mái ấm gia đình của tôi, giờ cũng chính là khi nên công trở thành tháo lui thân ái. Chỉ là ko biết em trai em gái ở thời ko xa cách xôi tê liệt, khi này còn có cần đang được vì như thế cô đùng một phát “qua đời” nhưng mà thương tâm khóc thảm hoặc không?

Trong khi tức thời, ý thức của Lâm Tiểu Uyển sở hữu chút hoảng loạn, ghi nhớ lại năm cô chục lăm tuổi hạc, vừa vặn mới nhất lên lớp 8, thân phụ u vội vã cho tới chợ cung cấp món ăn như thông thường ngày và bắt gặp cần tai nạn thương tâm xe pháo, cả nhì nằm trong từ trần ở nửa lối. Chú chưng trợ giúp toan tính qua quýt hậu sự của thân phụ u rồi vội vã vàng tách cút, nhường nhịn như kinh hãi cút chậm chạp một bước sẽ ảnh hưởng thân phụ đứa con trẻ một mình mồ côi mồ cút bám lấy.

Cô là chị gái cả, tự động hóa vứt học tập, sử dụng mồi nhử vai đơn bạc non nớt nhận lấy trách nhiệm che chở em trai em gái. Năm ấy, em gái chục nhì tuổi hạc, em trai mới nhất vừa vặn tròn trặn chục tuổi hạc.

Mười tư năm vừa qua, cô không những toan tính thân phụ khuôn đồng ruộng vô mái ấm. Vì gom đầy đủ khoản học phí mang lại em trai em gái, cô ko thể ko đi làm việc công mọi nơi. Sợ ông mái ấm lo ngại cô còn nhỏ tuổi hạc, ngay tắp lự giả dối số tuổi hạc phát biểu tôi đã chục bảy, đơn thuần coi dáng vẻ người nhỏ nhưng mà thôi.

Cô từng cung cấp món ăn, từng cung cấp trái ngược cây cho những người tớ, từng thực hiện đáp ứng, thực hiện người công nhân vô mái ấm xưởng… Sau này, bà mái ấm một cửa hàng khoản kho thấy cô chịu đựng cay đắng vất vả thao tác thật thà phúc hậu, lại thông cảm với yếu tố hoàn cảnh của cô ấy vẫn lưu giữ cô lại thao tác ở tiệm.

Cửa mặt hàng khoản kho đãi ngộ cũng ko tệ lắm, bao ăn ở, chi phí lương bổng cũng trả cao hơn nữa cửa hàng không giống. Bà mái ấm còn dạy dỗ mang lại cô tay nghề ngỗng nấu nướng nướng cả đời nhưng mà ko hề hội tụ lại 1 chút nào. Sau này, bà mái ấm sở hữu ý định về quê, vẫn ủy quyền cửa hàng khoản kho khét tiếng ko tồi tệ đang khiến ăn phát đạt này mang lại cô với khá mềm. Chính phụ thuộc cửa hàng đồ vật kho nho nhỏ này, nhằm cô rất có thể áy náy được mang lại em trai em gái học tập không còn cấp cho nhì, cấp cho ba…

Em gái hiểu chuyện, nhức lòng thương cô thức khuya dậy sớm thao tác áy náy mang lại con cái nhỏ bé đến lớp. Sau Lúc chất lượng nghiệp cấp cho thân phụ, lừa cô ko nhập cuộc đua ĐH, trộm cút với mọi cô nàng vô thôn, lao vào tuyến đường xuôi nam giới đi làm việc.

Vì việc này, Lâm Tiểu Uyển vẫn khóc ồn ã một trận, giận dỗi bản thân không tồn tại khả năng, chậm chạp trễ sau này của em gái. Lấy kết quả của em gái, tuy rằng rằng ko đua được ngôi trường học tập phổ biến, tuy nhiên đua đậu ĐH chủ yếu quy hẳn là ko trở thành yếu tố.

Từ nhỏ kết quả của em trai vẫn luôn luôn hàng đầu vô lớp. Hồi học tập tè học tập và cấp cho nhì đều học tập nhảy lớp. Khi chục lăm tuổi hạc còn học tập lớp chục một, vẫn quấn lấy mái ấm nhiệm lớp gom nó lớp chục nhì báo danh nhập cuộc đua ĐH, ngoài nguyện vọng thứ nhất lựa chọn học viện chuyên nghành quân sự chiến lược, những nguyện vọng không giống đều vứt trống rỗng.

Trường quân team không những miễn khoản học phí, còn trị chi phí trợ cấp cho cơ phiên bản, kết quả xuất sắc ưu tú sau khoản thời gian chất lượng nghiệp sẽ tiến hành chỉ định vô quân team địa hạt, hoặc trở nên một sĩ quan liêu quân đội! Cô biết, em trai thực hiện thế là mong muốn giảm sút trọng trách mang lại cô thôi!

Chỉ chớp đôi mắt, chục tư năm vẫn trôi qua loa. Em gái vừa vặn đi làm việc vừa vặn tự động học tập, lấy được tấm tự CN chủ yếu quy, đang trở thành một nhân viên cấp dưới cổ động trắng(2), cũng bắt gặp hái được tình thương của tôi.

(2) Nhân viên cổ động trắng: Khái niệm thời Pháp nằm trong. Chỉ người làm việc trí thức, Chuyên Viên vô một nghành nghề dịch vụ nào là tê liệt, dùng trí tuệ, kỹ năng thực hiện khí cụ thao tác.

Xem thêm: chỉ là sáu ngàn dặm

Em trai vẫn luôn luôn biểu thị đặc biệt xuất sắc ưu tú ở ngôi trường quân team. Mười chín tuổi hạc chất lượng nghiệp đã và đang được phân cho tới Quân quần thể Kim Lăng, trở nên sĩ quan liêu nhỏ tuổi hạc nhất quân quần thể. Sau này, em trai to lớn anh tuấn, những góc nhìn thường rất xuất sắc ưu tú được Phó tư mệnh lệnh quân quần thể Kim Lăng coi trúng, trình làng mang lại con cháu gái nhỏ của tôi. Hai người nhất loài kiến cộng đồng tình, tình đầu ý ăn ý.

Khi kết duyên, em gái cũng đem theo đuổi ông xã là dân học thức và đàn ông rộng lớn một tuổi hạc cho tới nhập cuộc thơm lễ. Nhìn em trai em gái đều vẫn sở hữu mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, cô thiệt sự là đặc biệt sướng mừng, cho nên vì thế vẫn tu nhiều hơn thế nữa nhì ly…

Sau Lúc tiệc rượu tàn, Lúc cô trở lại bậc thang, ko cảnh giác bước hụt rơi kể từ bên trên lan can xuống bên dưới... Tỉnh lại một đợt tiếp nhữa vẫn trở thành nhỏ bé gái mái ấm một ngư gia sở hữu sức mạnh yếu ớt ớt kể từ nhỏ rồi…