NHẬT BẢN CÓ NHỮNG TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRUYỀN THỐNG GÌ?

 - 
Ngôn ngữ giờ Việt
*
English
*
hit.edu.vn
*
Giới thiệuXuất khẩu lao độngNhật BảnHỌC TIẾNG NHẬTTuyển dụngVăn bảnTin Tức


Bạn đang xem: Nhật bản có những trò chơi dân gian truyền thống gì?

Tìm kiếm

toàn bộ
*

*


Tại Nhật Bản, không kể ẩm thực hay nghi lễ truyền thống, trò chơi dân gian là một trong những phần không thể thiếu hụt mỗi thời điểm Tết cho xuân về. Cũng tương tự với Việt Nam, trò chơi ngày đầu năm mới Nhật bạn dạng rất phong phú, dưới đấy là 1 số trò nghịch dân gian của người Nhật bản độc đáo nhất!



Nội dung bài viết1. Bekuhai (可杯)2. Hanafuda (花札) 3. 羽根つき – Hanetsuki Hanetsuki 4. Trò chơi Fukuwarai5. Trò chơi Menko (trò nghịch đập giấy)6. Trò nghịch Nhật phiên bản Ohajiki7. Danh sách những trò chơi truyền thống lịch sử Nhật Bản


Bekuha là trò chơi cho tất cả những người trưởng thành bởi đòi hỏi người chơi cần phải có tửu lượng cao. Bekuhai là giữa những trò chơi cùng với Geisha của vùng Tosa. Trò chơi có 3 chung rượu là Tengu lớn số 1 tiếp tới là Hyottoko và sau cùng là Okame. Vừa hát vừa xoay con quay, khi con quay dừng lại, mặt con quay sẽ chỉ ra hình vẽ của 1 trong những 3 chiếc phổ biến uống rượu mà người bị con quay chỉ vào sẽ đề nghị uống. Những ai trúng toàn chung Tengu chắc chắn sẽ say vào chốc lát. 


2. Hanafuda (花札) Đây là các loại bài truyền thống cuội nguồn của Nhật Bản, tuyệt đẹp vời với họa tiết hoa cỏ, chim muông đặc thù cho 12 tháng trong năm.Tháng 1: Cây Thông, một lá Đặc biệt là Hạc Tháng 2: Cây Mận, một lá Đặc biệt là chim Họa mi Nhật BảnTháng 3: Hoa anh đào, một lá Đặc biệt là Dải anh đàoTháng 4: Hoa tử đằng, một lá Đặc biệt là chim Cúc cu Nhật BảnTháng 5: Hoa Diên Vĩ, một lá Đặc biệt là hoa Diên Vĩ dưới mong Nhật BảnTháng 6: Hoa chủng loại đơn, một lá Đặc biệt là hầu hết cánh bướmTháng 7: Hoa dại, một lá Đặc biệt là Lợn lòiTháng 8: Cỏ hoang Nhật, nhị lá đặc biệt là Vịt trời trú đông cùng Rằm mon TámTháng 9: Hoa Cúc, một lá Đặc biệt là chén rượu quý Tháng 10: Cây mộc thích, một lá Đặc biệt là Hươu vàng bên gốc cây phongTháng 11: Cây Liễu, bố lá Đặc biệt là 2 chim nhạn và 1 Onono Michikage (họa sĩ thư pháp)Tháng 12: Cây thường xuân, một lá Đặc biệt là Phượng Hoàng 



Xem thêm: Icing Sugar Là Gì ? Công Dụng Icing Sugar Trong Làm Bánh Công Dụng Icing Sugar Trong Làm Bánh

Mỗi bộ có 4 thẻ bao gồm một thẻ đặc biệt quan trọng (50 điểm) cùng 1 thẻ nhãn (10 điểm). Bạn chơi giành các điểm hơn đang chiến thắng. Cách chơi thẻ bài xích hanafuda- mỗi người chơi chọn một thẻ bài và người nào lựa chọn được tháng nhỏ dại nhất của năm sẽ vươn lên là ‘Oya’ (nhà cái).- phân tách 8 thẻ bài bác úp cho mỗi người nghịch và trải 8 thẻ bài bác ngửa lên bàn. Đặt các thẻ bài còn lại úp bên trên bàn. Mọi người chơi đánh giá thẻ bài xích của mình.- Nhà loại "Oya " lật 1 thẻ bài của họ so với 8 thẻ bài bác ngửa. Nếu tất cả một thẻ trùng tháng, chúng ta được phép có cả hai thẻ đó, lấy 1 thẻ trên chồng xếp với so một lượt nữa, nếu bao gồm sự trùng khớp, họ có thể giữ cả nhị thẻ. Nếu không trùng khớp, họ có khả năng sẽ bị mất thẻ bài và những người dân chơi khác bước đầu chơi.- Lặp lại quá trình 3 cho đến khi một trong những người chơi không hề thẻ nhằm chơi.  
3. 羽根つき – Hanetsuki Hanetsuki (羽根突き) là một trong những trò đùa đánh cầu truyền thống lịch sử của tín đồ Nhật vào đầu năm mới mới, nó có từ thời Muromachi và biết tới trò nghịch của con gái. Theo truyền thống, lúc thi đấu Hanetsuki vào dịp dầu năm, nếu như bạn giữ được cầu trên ko càng lâu, thì cả năm đó, các bạn sẽ không bị con muỗi đốt.Trong trò chơi này bạn sẽ sử dụng một mẫu vợt mộc có ngoài mặt mái chèo được gọi là Hagoita với trái ước Hane làm bằng quả tình nhân hòn gồm màu đen, tròn và cứng. Để chơi ước lông Hanetsuki có hai phương pháp là chơi 1 mình và chơi đôi.  
4. Trò chơi FukuwaraiTrò chơi Fukuwarai là trò đùa truyền thống trong số những lễ hội mừng xuân sinh hoạt Nhật bản xuất hiện tại từ thời Minh Trị. Để tham gia trò chơi: bạn chơi buộc phải bịt mắt, với trước mặt là một trong bức tranh vẽ một khuôn phương diện nhưng không tồn tại mắt mũi miệng gì cả.Mục đích của trò nghịch là đề nghị gắn các mẩu giấy mắt, mũi, miệng lên ở trên khuôn mặt. Những người chơi xung quanh để giúp đỡ đỡ fan chơi bằng phương pháp nói: “cao lên”, “sang trái”, sang trọng phải… 
5. Trò chơi Menko (trò chơi đập giấy)Trò chơ Menko là trò chơi phổ cập của fan Nhật, xuất hiện thêm khoảng năm 1700 và được các nhỏ nhắn nam cực kỳ yêu thích. Đây là một trong những trò chơi thẻ bài bác của Nhật bạn dạng dành mang lại hai hoặc không ít người dân chơi.Ở trò nghịch này fan chơi sẽ ném quân cờ xuống đất làm sao để bật đĩa của đối phương đi nơi khác bằng cách ném thật to gan lớn mật đĩa của chính mình về phía dòng đĩa kia. Người nào mang được không còn lá bài bác hoặc có khá nhiều lá bài xích nhất khi chấm dứt trò chơi, đã giành chiến thắng. 
6. Trò đùa Nhật phiên bản OhajikiOhajiki tức là những miếng chất thủy tinh hình mong dẹt đây là một giữa những trò chơi ưa chuộng của các bé xíu gái Nhật Bản. Ohajiki có bắt đầu từ trung quốc và du nhập vào Nhật phiên bản từ thời kỳ Nara.Giống như bắn bi ngơi nghỉ Việt Nam Ohajiki có lối chơi khá tương đồng. Trước tiên, mọi người tham gia đã cùng bỏ ra một số trong những Ohajiki đều nhau và để bọn chúng lên khía cạnh phẳng. Máy tự của trò cchơi vẫn được quyết định bằng trò oẳn tù nhân tì. Tín đồ nào thắng sẽ tiến hành đi trước. Người chơi vẽ một mặt đường thẳng ra, rồi búng viên này vào viên kia, nêus thành công thì sẽ được lấy viên đó. ở đầu cuối người có tương đối nhiều Ohajiki vẫn là người thắng cuộc. 
7. List những trò chơi truyền thống lịch sử Nhật Bản- Trò đùa cơ khí: Pachinko- Trò nghịch trẻ em: Beigoma, Bīdama, Darumasan ga koronda, Fukuwarai, Hana Ichi Monme, Hanetsuki, Rock-paper-scissors, Kancho, Kagome Kagome, Hide-and-seek, Kemari, Kendama, Hopscotch, Jump rope, Ohajiki, Onigokko, Oshikura Manju, Otedama- Trò chơi phụ nữ: Rango, Board game- Go (board game): Renju, Shogi, Sugoroku, Ninuki-renju- Trò chơi bài: Buta no shippo, Daifugō (tên khác: Daihinmin), Hanafuda, Karuta, Menko, Oicho-Kabu, Two-ten-jack (Tsū-ten-jakku) – một trò chơi lấy trộm Nhật Bản, Uta-garuta – một một số loại karuta (tên khác: Hyakunin Isshu)- Trò chơi gạch vuông: hit.edu.vnese Mahjong – mahjong Nhật Bản, có cách gọi khác là rīchi mahjong, Sudoku- Trò đùa xúc xắc: Cho-han bakuchi – một trò đùa đánh bạc, Kitsune bakuchi- Trò chơi chữ: Dajare, Henohenomoheji, Kaibun, Shiritori, Uta-garuta 
Bạn hy vọng khám phám thêm gần như điều thú vị về văn hóa Nhật Bản XEM TẠI ĐÂY

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA





Xem thêm: Hoa Tay Nói Lên Điều Gì Về Bạn? Hoa Tay Ý Nghĩa Gì

Nếu không tiện thủ thỉ qua điện thoại cảm ứng thông minh hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng vấn đề nhập số điện thoại thông minh vào form bên dưới để được cán cỗ tư vấn của người tiêu dùng liên lạc hỗ trợ.