Những Trò Chơi Khăm "Hại Não" Nhất Ngày Cá Tháng Tư

 - 

Cá tháng tứ hay còn được gọi là ngày dối trá là một ngày lễ đã tất cả từ nhiều năm và ngày dần trở nên thịnh hành ở khắp vị trí trên vắt giới. Ở các nước nhà có bề dày lịch sử hào hùng về thời nay thường sẽ kèm theo với đầy đủ trò chơi truyền thống, đặc thù cho tổ quốc đó.


Ngày 1/4 còn được biết đến với nhiều tên gọi không giống nhau như ngày nói dối, ngày chơi khăm. Đây là một ngày lễ rất phổ biến, đặc biệt là ở các nước châu Âu. Vào dịp này người ta gồm thể làm đủ trò để chọc phá, lừa phỉnh nhau nhưng mà không sợ đối phương nổi giận.

Bạn đang xem: Những trò chơi khăm "hại não" nhất ngày cá tháng tư

Ở mỗi quốc gia, ngày lễ này lại bao gồm một tên gọi khác, một trò đùa truyền thống khác nhau. Dưới đây là một số biện pháp mà người dân ở các nước trên thế giới sử dụng để kỷ niệm ngày lễ này.

Pháp, Ý, Bỉ

Ở Pháp, ngày 1/4 được gọi là "Cá mon tư". Trẻ bé sẽ cầm những mảnh giấy hình nhỏ cá túng thiếu mật dính vào sau lưng của "nạn nhân" khi họ ko để ý, và cười trêu họ khi trò đùa được phát hiện.Dán mảnh giấy hình bé cá lên lưng lúc người khác không chú ý là một trò đùa phổ biến ở các nước Pháp, Ý, Bỉ.


Anh

Ngày này được xem là một dịp đặc biệt ở Anh và khá nhiều tờ báo (cũng như những chương trình radio cùng truyền hình). Họ đưa tin về các câu chuyện bịa đặt hài hước tất cả những đầu mối tinh tế đến thấy nó ko đúng sự thật. Không giống với Pháp, ở Anh, thực hiện trò đùa vào sau cùng buổi trưa được coi là không may mắn.Cá mon tư là dịp để các phương tiện truyền thông trêu đùa công chúng.


Bồ Đào Nha

Ở Bồ Đào Nha, ngày 1/4 thường được gọi là Dia de Mentira với trò đùa rất đơn giản: ném bột vào nhau. Vào hai ngày trước Mùa Chay, người dân Bồ Đào Nha thường mua một túi hoặc một bao bột và ném vào bạn bè.Người Bồ Đào Nha với công cụ chơi khăm đơn giản là bột mì.

Xem thêm: Tải Miễn Phí Minecraft Phiên Bản Mới Nhất, Minecraft Mod Apk 1


Ấn Độ

"Ngày chơi khăm" của Ấn Độ trùng với ngày hội Holi nổi tiếng của họ. Trong lễ hội, người ta chơi đùa với nhau và ném bột màu. Mặc mặc dù một số bài báo mang đến biết, Holi cùng "ngày chơi khăm" của Ấn Độ không phải lúc nào cũng được tiến hành vào ngày 31 mon 3 vị nó vắt đổi tùy thuộc vào trăng tròn.Scotland

Người Scotland ăn mừng 1/4 (còn được gọi là "Ngày săn chim cúc cu", chim cúc cu ở đây có nghĩa là kẻ ngốc) trong khoảng 2 ngày. Trò đùa trong truyền thống sẽ là nhờ một người nào đó chuyển giúp một tờ tin nhắn tất cả yêu cầu xin được giúp đỡ.

Thông điệp trong tin nhắn ghi: "Dinna cười to, dinna cười mỉm. Săn chim cúc cu ở nơi khác", người nhận được thư sẽ phải tiếp tục chuyển tin nhắn đến "nạn nhân" khác. Vào ngày thứ 2, những mảnh giấy với cái chữ "hãy đá tôi" được túng bấn mật dán lên lưng sẽ là trò đùa để mọi người trêu chọc nhau.Nạn nhân của một trò đùa ở Scotland với chiếc chữ "hãy đá tôi" sau lưng.


Ba Lan

Ngày lễ chơi khăm của cha Lan cũng được tổ chức vào 1/4 như ở Anh. Đây là một ngày lễ vui vẻ mang lại tất cả mọi người, bao gồm cả các phương tiện truyền thông. Nắm đổi số điện thoại trên danh bạ của ai đó, chỉnh sửa thời gian bên trên đồng hồ hoặc máy tính là những trò đùa phổ biến ở tía Lan.


Hai đứa bé trong bộ cosplay xuống phố kỷ niệm ngày lễ nói dối.

Xem thêm: Zed Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Cho Zed Trong Lmht, Zed Mùa 12: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Zed Mới Nhất


Ukraine

Thành phố Ukrainia trên Biển Đen Odessa nổi tiếng là thị trấn quê hương của những người mê thích đùa. Người dân ở đây được nghỉ vào ngày 1/4 với ăn mừng nó bằng một lễ hội lớn gọi là "Humorina". Lễ hội này rất tươi sáng với nhiều bài bác hát với sự hài hước.

Mọi người rất sáng sủa tạo với thường xuyên gồm những trò đùa mới hằng năm: trà mặn, dán giấy vào lưng người khác, tâm sự một sự thật gây sốc…