NHỮNG CUỘC PHIÊU LƯU CỦA TIN TIN

 - 

Tintin - chàng thanh niên mặc quần tấn công gôn chạy cùng chú chó Trắng bạn thân - là 1 trong số những biểu tượng hình hình ảnh dễ dàng nhận biết độc nhất của thế giới tiến bộ.

Bạn đang xem: Những cuộc phiêu lưu của tin tin*

Nguồn hình hình ảnh, Hergé-Moulinsart 2015


Chụp lại hình hình họa,

Năm năm ngoái, một bức vẽ đơn lẻ về Tintin, của Hergé, trích tự cuốn sách The Blue Lotus, đã được xuất kho với giá chỉ 1,2 triệu USD, vào một trận đấu giá nghỉ ngơi Hong Kong.


Từ sau ngày 3 tháng 5 năm 1983, Lúc người trí tuệ sáng tạo ra Tintin, Hergé, tắt hơi độ tuổi 76, đã hết gần như chuyện tranh Tintin bắt đầu nhưng nhân vật này thường xuyên được yêu mến.


Trong sách Tintin and the Secret of Literature của Tom McCarthy (2007), người sáng tác ca ngợi: "Những cuốn nắn sách Tintin, nlỗi họ biết hiện giờ, cực kỳ đa dạng và phong phú. Các nhân trang bị như Thuyền trưởng Haddoông chồng cùng Bianca Castafiore hoàn toàn có thể sánh với bất kỳ niềm mơ ước làm sao tạo thành vì chưng Dickens hoặc Flaubert về sức mạnh và chiều sâu nhân phương pháp. Giáo sư Calculus hoàn toàn có thể đọ cùng với bất kỳ nhà khoa học như thế nào tự Bác sĩ Faustus của Marlowe cho Galileo của Brecht."


Hergé, tên thiệt là Georges Rémày, hình thành làm việc Etterbeek, ngoại ô Brussels, vào ngày 22 mon 5 năm 1907.


Cha chị em cậu bé nhỏ thường cho 1 cây bút chì với giấy nhằm cậu im thin thít cùng không đậm chất ngầu và cá tính. Có vẻ nó góp cậu nhỏ bé khám phá ra niềm tê mê với kỹ năng vẽ của mình.


Georges Réngươi trải qua trong thời gian niên thiếu trên một trường Công giáo, rồi bắt đầu làm Liên đoàn Hướng đạo Công giáo. Các buổi giao lưu của trại htrằn phía đạo bao gồm phượt theo nhóm mang đến Tây Ban Nha, Áo, Thụy Sĩ với Ý, rất có thể đã hỗ trợ Georges trở nên tân tiến mê mệt khám phá.


*

Chụp lại hình ảnh,

Năm 2016, trang chuyện tranh được lấy từ bỏ mẩu truyện Những fan thám hiểm cùng bề mặt trăng của Hergé, được bán với giá chỉ kỷ lục 1,55 triệu lỗi nghỉ ngơi Paris.


Theo Pierre Assouline trong cuốn nắn tiểu sử Herge: The Man Who Created Tintin (1996), lúc còn thiếu niên, Georges Rémày ngưỡng mộ những tác phđộ ẩm Huckleberry Finn, Đảo châu báu, Cuộc phiêu bạt của ông Pickwichồng, Ba fan bọn ông bên trên thuyền, cùng Robinson Crusoe.


Chàng trai ttốt lựa chọn cây bút danh 'Hergé' - đảo ngược những chữ cái đầu của ông là G R - trong tháng 1hai năm 1924.Vào tháng 7 năm 1926, ông bước đầu viết truyện Les Aventures de Totor, Chef de Patrouille des Hannetons (Những cuộc phiêu lưu của Totor) cho một tờ báo.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


cũng có thể coi nhân vật Totor là chi phí thân của Tintin sau đây. Kiểu viết test trong quá trình tạo thành nhân vật là điều không kỳ lạ. Chuột Mickey ban đầu được Gọi là Mortimer, với Thanh tra Maigret từng có tên Đặc vụ 49.


Vào thời điểm cuối năm 1928, Wallez đòi hỏi Georges Réngươi biên tập một phụ san dành riêng cho trẻ nhỏ hàng tuần, đem thương hiệu là Le Petit Vingtième.


Số thứ nhất của Le Petit Vingtième trình làng vào ngày 1 mon 1một năm 1928. trước khi, Hergé chỉ minh họa truyện của người không giống viết. Nhưng trong các 11, vào trong ngày 10 mon 1 năm 1929, ông ra mắt loạt truyện riêng biệt của mình, Tintin Trong Vùng đất của Liên Xô (Les Aventures de Tintin au Pays des Soviets), với tiếp nối truyện này in thành sách năm 1930.


*

Nguồn hình hình ảnh, Getty Images


Hergé chính thức rằng tác phẩm lúc đầu của ông bị tác động những bởi vì họa sỹ truyện tranh tín đồ Pháp Alain Saint-Ogan (1895-1974), bạn tạo ra một loạt truyện phiêu lưu với tên Zig et Puce vào thời điểm năm 1925.


Hergé cũng nói Benjamin Rabier (1864-1939), fan tạo ra Gideon the Duck, đã ảnh hưởng mang đến bí quyết ông vẽ động vật.


Tuy nhiên, ông lại ko lúc nào đề cùa đến một tác phẩm không giống, Tintin le Lutin (Tintin the Goblin), được ký do Benjamin Rabier cùng Fred Isly, in năm 1898. Đó là mẩu chuyện về một yêu tinh, tên là Artin nhưng được bà mẹ Gọi là Tintin. Theo Pierre Assouline trong cuốn nắn tiểu truyện Herge: The Man Who Created Tintin (1996), kia là sự như là nhau ngạc nhiên, ban đầu từ bỏ búi tóc cùng cả bề ngoài của khuôn khía cạnh.


Tuy nhiên, Herge luôn thề rằng ông không biết về sự tồn tại của Artin cho đến năm 1970, khi ông được một độc giả thông tin.

Xem thêm:


*

Nguồn hình hình ảnh, Getty Images


Sau này, trường đoản cú 1942, Khi Hergé bước đầu vẽ lại hầu hết câu chuyện Tinttheo mẫu đó của chính bản thân mình cho các phiên bản color tiến bộ, ông vẫn chọn ko vẽ lại Tintin Trong Vùng đất của Liên Xô. Lý do được chỉ dẫn là mẩu truyện vượt thô thiển. Theo Jean-Marc Lofficier & Randy Lofficier vào cuốn nắn Tintin (2002), "cũng rất có thể là mẩu chuyện chống Cộng thừa bạo phổi đề xuất không được chào đón nhiệt liệt trong số những năm ngay lập tức sau cuộc chiến tranh, khi phần nhiều Tây Âu có thiện cảm đáng kể cỗ vũ Cộng sản. Và Hergé sẽ học tập nên cẩn trọng Lúc trộn lẫn thiết yếu trị cùng truyện tranh."


Theo Hergé, trong một tlỗi gửi fan hâm mộ năm 1966, ý tưởng về Tintin ra đời rất solo giản: "Ý tưởng về nhân đồ vật Tintin với loại phiêu bạt sẽ đến với anh ấy nảy ra trong tôi, trong thời điểm phút, ngay thứ 1 Lúc tôi demo mẫu của người nhân vật. Tức là, anh ấy đã không ám ảnh tuổi tphải chăng của tôi cùng thậm chí là cả số đông niềm mơ ước của tớ. Mặc mặc dù rất có thể lúc còn bé dại tôi sẽ tưởng tượng mình trong vai Tintin."


Năm 1934, Hergé làm quen với Tchang Tchong-Jen, một sinc viên China trên Học viện Mỹ thuật Brussels. Tchang không chỉ có giúp ông phân tích mang lại cuộc phiêu bạt thứ năm Bông sen xanh (Le Lotus Bleu), mà hơn nữa reviews mang lại Hergé các chuyên môn thỏng pháp.


Bông sen xanh (Le Lotus Bleu) sẽ làm cho các quan tiền chức Nhật Bản khó tính. Nhưng ngược chở lại, phu nhân Tưởng Giới Thạch ngỏ lời mời họa sĩ hãy mang đến thăm Trung Quốc.


Vào mon 5 năm 1940, quân Đức xâm lấn Bỉ. Vào ngày 9 tháng 5 năm 1940, Le Vingtième Siècle dứt vận động và cuộc phiêu lưu vật dụng chín của Tintin, Tintin au pays de l'or noir, đã trở nên bỏ lỡ.


Lúc đầu, y như nhiều người dân Bỉ không giống, Hergé và bà xã trốn quý phái Pháp. Nhưng Khi Vua Bỉ Leopold III khuyến nghị thần dân quay trở về, Hergé gửi về Brussels tạo cho tờ báo Le Soir.


Vào ngày 17 tháng 10 năm 1940, Tintin trở về vào Con cua gồm móng vuốt vàng (Le Crabe aux Pinces D'Or).


Hôm 5 mon 3 năm 1942, Đài phát thanh-Brussels giới thiệu một cuộc chất vấn nthêm với Hergé. Ông nói:


"Tôi coi số đông mẩu chuyện của mình như những bộ phim. Vì vậy, không tường thuật, ko mô tả: Tôi dành trung bình đặc biệt mang đến ttinh quái. Nhưng phlặng của mình là 100 phần là phyên nói, với hiệu ứng âm thanh hao, lời thoại đến từ mồm nhân đồ vật."


Kho báu của Red Racksi mê (Le Trésor de Rackham mê le Rouge), một trong những truyện Tintin giỏi độc nhất, được đăng trên Le Soir từ tháng Hai 1943.


Vào mon 9 năm 1944, khi nước Bỉ được giải phóng, toàn thể nhóm biên tập của Le Soir bị đào thải với bị điều tra.


Ngày 3 tháng 9 năm 1944, Hergé bị tóm gọn tận nơi của ông. Ông sẽ ảnh hưởng bắt tư lần và các lần đầy đủ được trả tự do kế tiếp.


Người làm xuất bản Raymond Leblanc, vào cuối năm 1945, sẽ gặp gỡ Hergé với ý kiến đề nghị ra mắt tạp chí dành cho trẻ nhỏ sản phẩm tuần nhằm tuyên chiến và cạnh tranh cùng với Spirou với Bravo lừng danh rộng.


Tạp chí Le Journal de Tintin được reviews vào trong ngày 26 tháng 9 năm 1946 với giúp tăng thu nhập chào bán sách Tintin.


Năm 1950, Hergé thành lập và hoạt động Studgame ios Hergé nhằm cung cấp ông vào việc vươn lên là một công ty đích thực. Đó là địa điểm các họa sĩ kỹ năng không giống vào thao tác làm việc, hỗ trợ ông vẽ Tintin và các tác phđộ ẩm khác.


Năm 1960, Hergé ly thân với bà xã, bà Germaine, và chuyển mang lại sống cùng với Fanny. Sau khi Hergé đồng ý ly hôn năm 1975, ông với Fanny thành thân năm 1977.


Chụp lại hình hình ảnh,

Fanny Rodwell, fan bà xã sau cùng của Hergé, ngày 22 mon 5 năm năm trước tại kho lưu trữ bảo tàng Hergé làm việc Louvain-La-Neuve.


Năm 1976, Hergé đã có thể nối lại quan hệ cùng với Tchang Tchong-Jen một giải pháp thần kỳ, trước tiên là qua thỏng tự, sau đó là chạm chán thẳng khi bên chạm trổ China được phxay đi thăm châu Âu vào mùa xuân năm 1981.


1976 cũng là năm cơ mà tập truyện Tintin hoàn hảo trang bị 23 cũng chính là sau cùng giới thiệu, Tintin et les Picaros.


Truyện mang cảm xúc trường đoản cú cuộc nhận ra ko kể đời thực ở trong nhà trí thức cánh tả tín đồ Pháp Régis Debray, fan vẫn tmê say gia quân du kích vày Che Guevara chỉ huy ngơi nghỉ Bolivia, với tiếp đến bị phán quyết 30 năm tầy. Ngồi tầy được ba năm thì được thả dựa vào can thiệp của Tổng thống de Gaulle, Régis Debray viết sách Cách mạng vào Cách mạng?: Cuộc đương đầu tranh bị và cuộc đấu tranh thiết yếu trị nghỉ ngơi Mỹ Latinc (1967), một tác phẩm tìm hiểu thêm kinh khủng về đề bài du kích.


Năm 1982, Hergé được đạo diễn Mỹ Steven Spielberg, lúc đó 36 tuổi đang nổi cùng với phim Jaws với E.T. the Extra-Terrestrial, tiếp cận. Spielberg ý kiến đề nghị đưa thể Tintin thành phim.


Các cuộc điều đình đã diễn ra trong vô số tháng, cùng với cơ chế sư phía hai bên thao tác qua lại thân Los Angeles với Brussels. Các từng trải của Spielberg rất khó khăn. Ông ấy mong muốn toàn quyền kiểm soát mảng marketing phlặng, mong muốn duy trì cho mình bạn dạng quyền từ bỏ truyện tranh với ngẫu nhiên công tác tivi làm sao ăn theo, và hy vọng điều hành và kiểm soát toàn thể về nghệ thuật với thương mại.


Hergé gật đầu đồng ý không còn. Nhưng giờ đồng hồ chót, các nuốm vấn của Hergé phân biệt rằng bạn Mỹ sẽ bổ sung một điều khoản mới, dụng cụ rằng trong ngôi trường hòa hợp kịch phiên bản do Steven Spielberg đặt hàng từ những tập sự của ông không đạt đề nghị, Spielberg tất cả quyền hướng dẫn và chỉ định fan không giống làm đạo diễn của phim. Theo Pierre Assouline vào cuốn tiểu sử Hergé: The Man Who Created Tintin (1996), với Hergé, những điều đó là cấp thiết đồng ý được. Ông đã nhượng cỗ toàn bộ những khoản tài cũng chính vì thiết yếu Spielberg đang phú trách nát bộ phim truyện, bỏ mặc thiệt sợ hãi tiền tài. Nhưng bắt buộc tưởng tượng được rằng quanh đó Spielberg lại có ai khác đã đạo diễn phyên ổn. Hai mặt chia ly.


Sau Lúc Hergé mệnh chung, Spielberg liên lạc với người vk góa của ông để có quyền đưa thể thanh lịch năng lượng điện hình ảnh. The Adventures of Tintin, vì Spielberg đạo diễn cùng cung cấp, sau cuối đã ra mắt vào năm 2011.

Xem thêm: Until You Là Gì ? Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Until You Dịch Lời Dịch Bài Hát Until You Nghĩa Là Gì


Sau thời hạn sức khỏe yếu hèn đi, Hergé vào viện vào trong ngày 25 tháng 2 năm 1983 với chết thật vào ngày 3 mon 3.